Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư dạ dày – Tập 1

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Mọi người trong nhóm cho em hỏi tý được không ạ. Bố em bị K dạ dày cũng tầm 10 tháng. Điều trị được 7 lần hóa chất rồi ạ. Đợt này điều trị bố gầy sút và yếu lắm ạ, không ăn được ăn vào là nôn ạ, đau rát họng ạ. Ai có phương pháp gì chỉ em với ạ. Gia đình đang rất hoang mang ạ.

Xin chào các anh chị em chiến binh, tôi bị K dạ dày phát hiện cuối tháng 12/2015 làm nội soi dạ dày sinh thiết tám lần đều âm tính, chụp công ty thì có khối u nên bác sĩ quyết định mổ cắt bỏ hoàn toàn dạ dày, sau mổ xét nghiệm bệnh phẩm thì Ung Thư đã di căn 1/3 hạch. Lúc chưa mổ 45kg sau mổ còn 34, chuyền hóa chất tám đợt còn 32kg trong lúc hóa chất có khi chỉ số 72-4 lên tới 300. Hiện nay tôi đã hóa trị xong bốn tháng rưỡi đi khám định kỳ hai lần kết quả đều ổn định và lên được bốn kg.

Cho em/cháu xin hỏi 1 câu với ạ. K dạ dày đã di căn thì có nên truyền hóa chất nữa không vì theo như cháu tìm hiểu di căn hạch vẫn còn hy vọng chứ đã có di căn xa thì hầu hết là không đáp ứng hóa chất. Bố cháu mới truyền xong tháng 4 năm nay phác đồ Xelox bây giờ tháng 10 đã di căn. Thật sự cũng muốn cố gắng nhưng cũng có phần nản lắm vì những ngày bố cháu truyền hóa chất đầu năm nay là 1 cơn ác mộng của cả nhà và cho cả bố cháu.

Có cô bác, anh chị em nào bị K dạ dày, di căn hạch không xin vui lòng chỉ em kinh nghiệm với. Mẹ em vô hóa trị 8 toa xong, đã ngưng cách đây 6 tháng. Hôm nay Bác Sĩ khám nghi là có hạch cổ, Bác Sĩ cho siêu âm và sinh thiết hạch.

Có ai bị K dạ dày di căn thành bụng không ạ? Làm ơn cho em/cháu thông tin với. Em/cháu chỉ thấy các trường hợp di căn phúc mạc nhưng đây Bác Sĩ nói là thành bụng cơ ạ Bố em/cháu mổ cắt 4/5 dạ dày vào tháng 12. Truyền hóa chất xong vào tháng 4. Các đợt kiểm tra vẫn bình thường nhưng đợt này bị đau phần rốn nên nhà cháu bắt đo kiểm tra sớm. Chụp CT ổ bụng và nội soi thì lúc đầu bảo loét ở miệng nối, sau lại bảo di căn vào thành bụng và bây giờ Bác Sĩ bảo kệ đi không làm được gì cả như thế là Bệnh Viện trả về ạ?

Mẹ em năm nay 66 tuổi, bị K dạ dày, di căn hạch (giai đoạn 3), đã điều trị hóa chất 8 toa bằng đường truyền và uống. Sau truyền một tháng, Bác Sĩ cho làm lại các xét nghiệm, chỉ số máu tốt, citi bụng còn các hạch nhỏ, nội soi dạ dày bị viêm miệng nối, sinh thiết bình thường. Theo như lời Bác Sĩ nói thì ok hết, những kết quả trên đều là bình thường. Bác Sĩ hẹn 2 tháng sau tái khám.

Mẹ em năm nay 66 tuổi, bị K dạ dày, di căn hạch (giai đoạn 3), đã điều trị hóa chất 8 toa bằng đường truyền và uống. Sau truyền một tháng, Bác Sĩ cho làm lại các xét nghiệm, chỉ số máu tốt, citi bụng còn các hạch nhỏ, nội soi dạ dày bị viêm miệng nối, sinh thiết bình thường. Theo như lời Bác Sĩ nói thì ok hết, những kết quả trên đều là bình thường. Bác Sĩ hẹn 2 tháng sau tái khám. Mẹ em mới khám lại (không làm các xét nghiệm), Bác Sĩ nói cho xuất viện được rồi. Em cũng không biết nên mừng hay lo nữa. Như bệnh khác, nghe được xuất viện là mừng lắm, đằng này em lo lắm.

Mọi người cho em hỏi chế độ ăn của bệnh nhân K dạ dày, có phải kiêng gì không, bố em K giai đoạn cuối hiện tại ông thèm gì ăn nấy. Bố em cũng không ăn uống được nhiều, chỉ nửa bát cháo thôi, ông lười uống nước, đói thèm mà nhiều khi không nuốt được.

Cháu chào các cô, chú, anh, chị trong nhóm. Bố cháu phát hiện K dạ dày từ T9/2016, đến nay đã truyền hoá chất được 4 đợt (theo phác đồ điều trị là 6 đợt). Từ ngày biết bố bị bệnh cháu đau lòng lắm, đây là khoảng thời gian tồi tệ nhất của cả gia đình. Chắc những anh chị nào có người thân mắc phải căn bệnh này đều hiểu tâm trạng của em.

Dạ mọi người cho cháu hỏi thường Thì K dạ dày phải truyền hóa chất mấy lần ạ. Bố cháu mới truyền 5 lần mà bây giờ đến hẹn ông sợ không muốn đi nữa.

Các cô các chú ơi, bố cháu bị K dạ dày, hôm qua đi truyền mũi thứ 5 thì lúc truyền Bác Sĩ có tiêm thêm 1 lọ thuốc vì thấy bố cháu bị giảm bạch cầu. Như thế là sao ạ, cô, chú nào biết thì giải thích giúp cháu với ạ.

Mẹ em năm nay 67 tuổi, bị K dạ dày di căn hạch (giai đoạn 3), Mẹ em đã phẫu thuật cắt bán phần dạ dày và nạo vét hạch. Hiện Mẹ em đã vô 8 toa hóa chất và uống thêm thuốc Xeloda 2 tuần (mỗi đợt truyền là 21 ngày), Mẹ em không bị rớt toa nào. Hiện tại sức khỏe Mẹ em ổn, nhưng chỉ có điều Mẹ em bị tê 5 ngón tay bên bàn tay trái và bị khàn tiếng (chắc do phản ứng phụ của hóa chất).

Mình có bố bị K dạ dày, phát hiện vào cuối tháng 11/2016. Sau đó gia đình chuyển ông lên Bệnh Viện đại học Y Hà Nội để phẫu thuật cắt bỏ dạ dày nhưng khi mổ ra thì các giáo sư Bác Sĩ lại phải khâu lại do đã di căn sang màng treo ruột non. Các Bác Sĩ có tiến hành mở thông hống tràng (đặt 1 ống để bơm thẳng thức ăn vào đường ruột). Các Bác Sĩ kết luận bố mình bị K dạ dày giai đoạn cuối và chỉ định truyền hoá chất.

Bà xã mình bị K dạ dày – hiện đã cắt 1/2 và chuẩn bị hóa trị – Mình cũng đọc một số TT và cũng đã chuẩn bị tinh thần… Chiến binh nào đã qua hóa trị sau phẫu thuật (dạ dày) cho mình biết về những tác dụng phụ của thuốc ở mức nào? có ghê gớm lắm không? bệnh nhân nên chuẩn bị những gì… Xin cảm ơn trước.

Xin chào mọi người! tôi bị K dạ dày, từ 12/2015 đã phẫu thuật cắt 3/4 hoá trị 8 đợt, quá trình điều trị không rụng tóc, da bàn chân, bàn tay bị bong lột (tróc) hoàn toàn 2 đợt, đến nay bàn chân và bàn tay vẫn bị tê bì, mất cảm giác, xin hỏi mọi người ai có kinh nghiệm điều trị cho tôi được biết, xin cảm ơn nhiều!

Mình chào anh chị em trong clb nhé. Minh bị K da dày đã phẫu thuật tháng 9/2016, minh truyền hóa chất được 7 lần còn 1 lần nữa nhưng sức khỏe minh yếu tiểu cầu giảm. Bác Sĩ cho ngưng thuôc, hẹn 1 tháng tái khám. Kết quả chup CT và siêu âm bình thường. Minh thây lo lắng anh chị em nào có kinh nghiêm chia sẻ cho mình nhé.

Mọi người ơi em là bệnh nhân K dạ dày ở nghệ an đã ra viện được gần 10 tháng. Mọi người ai cùng bệnh K dạ dày vào đây chia sẻ kinh nghiệm và cùng kết nối những người cùng cảnh ngộ cho em/cháu được không ạ.

Bố em mới phát hiện ra ung thư dạ dày ở Bệnh Viện bạch mại, Bác Sĩ cho mổ rồi, sau mổ 10 ngày thì hỏi gia đình có đồng ý xạ trị thì chuyển sang khoa Ung Bướu, nhưng do ông yếu nên gia đình cho về nhà rồi bàn tiếp. Nhà em giấu chưa cho ông biết vì ông rất bi quan, ông ăn uống ít lắm, co múa thuốc nam cho ông uống nhưng ông không uông, thi thoảng kêu đau. mọi người bảo nhà em có nên nói thật cho ông biết không?

Mọi người cho em hỏi chút ạ. Bố em bị K dạ dày Bệnh Viện chuyển Bố em về Bệnh Viện ung bưóu Hà Nội để điều trị. Mà em mong muốn đưa Bố em vê k3 tân triều cho tiện đi lại và chăm sóc ạ. Mọi người ai đang điều trị tại ung bưóu Hà Nội cho em xin lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

Cho mình hỏi: Bị Ung Thư dạ dày đã phẫu thuật giờ đang truyền hóa chất – Nên uống nano curcumin (tam thất xạ đen) hay cumargold kare (tam thất tảo biển) vậy các bạn.

Cháu (em) xin chào mọi người trong nhóm ạ! Ba cháu, em K dạ dày hiện đã hóa trị đợt 2 mà Ba cháu, em bị đi ngoài nhiều quá. ngày 5-8 lần có khi đêm cũng dậy đi vài lần. Ba cháu, em đã thông báo với Bác Sĩ điều trị va uống thuốc Bệnh Viện cho nhưng không thấy đỡ. Mọi người trong nhóm có ai tình trạng như vậy không ạ? Hay các Cô, chú, anh, chị trong nhóm có kinh nghiệm, biện pháp gì để giảm tình trang đi ngoài xin chỉ giúp cháu, em với ạ. Cháu, em xin cảm ơn mọi người ạ!

Bố mình bị K dạ dày. Vừa phẫu thuật cắt 3/4 xong. Giờ sức khỏe cũng tốt hơn chút. Thời gian tới tiến hành hóa xạ trị. Mà mình thì lo quá. Có người khuyên uống thuốc nam. Có gì mọi người tư vấn giúp ạ.

Em/cháu có bố bị K dạ dày cắt 4/5 vào 12/12. Hôm qua đã vào hóa chất đợt 1. Ung thư biểu mô tuyến típ biệt hóa kém đã di căn 3/8 hạch. T4N2. Trộm vía là tình hình sau mổ và hóa chất đợt 1 thì sức khỏe ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường, tinh thần thoải mái. Người gầy vì có thêm bệnh tiểu đường type 2, so với lúc khỏe mạnh là giảm 18kg. Tuy nhiên bệnh tiểu đường phần nào đã được khống chế, không phải tiêm isulin nữa do có sử dụng khổ qua rừng để ổn định đường huyết, ổn định dưới 7.

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư dạ dày.

Hỏi về bệnh ung thư dạ dày.

Cả nhà mình đang rất sốc khi hôm qua mẹ đi siêu âm bị khối u trong dạ dày và khả năng 90% là bị ung thư. Tuy không muốn cho mẹ biết nhưng nhìn mặt ai cũng buồn, con cái về nhà hết làm mẹ xuống dốc thê thảm, mẹ bảo tao biết rồi, sống được khoảng mấy tháng nữa, giờ con cái trưởng thành hết rồi, không lo gì nữa. Nghe mà xót xa quá, mà nghe Bác Sĩ nói nếu ung thư thì phải mổ, nhưng mà mổ thì đụng dao kéo vào không tốt, nhà mình hướng sẽ đi Sing, nhưng còn đến 2 ngày nữa mới có kết quả chính xác, các mẹ có thông tin gì cho mình biết với nhé.

Bố cháu bị đau dạ dày đã lâu nhưng vẫn chủ quan nghĩ đó chỉ là bệnh đau đại tràng thông thường thôi. Đến khoảng hơn một tháng trước bố cháu bị đau thượng vị, không ợ hơi được tức bụng có lúc đau quằn quại nên đã đi nội soi thì thấy trong dạ dày có những vết sần sùi và Bác Sĩ kết luận là ung thư dạ dày thể thâm nhiễm. Nhưng khi sinh thiết thì không có tế bào ung thư. Bố cháu tiếp tục đi khám ở Bạch Mai, ở Bệnh Viện đại học Y, ở Việt Đức đều cho kết quả giống nhau là nghi K dạ dày thể thâm nhiễm nhưng cả 3 lần sinh thiết đều cho kết quả không phát hiện tế bào ung thư. Cuối cung nghe lời khuyên của Bác Sĩ bố cháu quyết định mổ. Nhưng đến khi mổ ra thì Bác Sĩ lại phát hiện ra ung thư đã di căn ra khắp ổ bụng và đã di căn sang gan 1 cm.

Bố mình bị ung thư dạ dày cũng giống như Bố bạn vậy. gia đình mình đã đi tất cả các thầy lang, ông lang. đã vào điều trị ở Viện K, ngày nào cũng tiêm thuốc đắt tiền. mỗi tháng hết mấy chục triệu. nhưng kết quả Bố mình vẫn đau đớn. Bố mình đã mất cách đây gần 2 tháng. mặc dù không muốn vào diễn đàn này này nữa vì nó sẽ làm mình rất buồn, nhưng chẳng hiểu sao vẫn muốn vào chia sẻ với mọi người. mình nghĩ tốt nhất nên làm gì đó ý nghĩa giúp Bố sống thật vui vẻ cuối cuộc đời.

Bố mình 70 tuổi bị ung thư dạ dày, mổ ra (tại Viện K trung ương) thì di căn quá nhiều nên Bác Sĩ chỉ nối vị tràng để bố mình có thể ăn được rồi đóng lại, không cắt bỏ được u và các nhân ung thư. Ra viện 3 tuần qua Bác Sĩ kê cho bố mình toàn thuốc bổ, và vừa rồi cho 1 đơn thuốc bổ và 1 đơn thuốc hoá trị qua đường uống có tên là Xelado. Mình muốn hỏi các bạn ở đây xem có thông tin gì về loại thuốc Xelado này không, có người thân nào đã sử dụng thuốc này chưa, mình tìm được trên mạng ít thông tin quá.

Cả nhà ơi, mọi người giúp em với. Bố em 53 tuổi, bố em vẫn đi làm bình thường năm trước bố em có bị đau dạ dày nhưng uống thuốc đã khỏi và bố em còn có thể uống bia, không đau gì cả. Nhưng cách đây 1 tháng bố phát hiện có 3 hạch to, cứng ở cổ, cả nhà lo lắng đưa bố lên Viện K sau đó kết quả là bố em bị hạch di căn carcinom, kết quả CT không vấn đề gì. Trong lúc chờ kết quả sinh thiết từ hạch thì bố em bị đau dạ dày do uống nhiều kháng sinh, giờ bố em không ăn được gì cả. Hôm nay đi nội soi Bác Sĩ nói bố có khối u ở dạ dày, và lại chờ kết quả sinh thiết.

Nay em mới vào lại diễn đàn. Bố em sau đó đã quyết tâm mổ, nhà em cũng hi vọng sẽ cắt được khối u dạ dày, bố mổ được 2 tuần rồi, nhưng cuối cùng các Bác Sĩ ở Việt Đức không làm được gì cả vì khối u quá to và di căn hạch, gan, tụy và quanh vùng bụng rồi – đã ở giai đoạn cuối nên mổ ra rồi lại đóng lại thôi. Hiện bố em yếu lắm, cũng không truyền hóa chất được.

Hôm nay mình buồn quá vào diễn đàn đọc lại thấy buồn hơn. Bố mình bị ung thư dạ dày năm 2006 phát hiện ra, cắt 3/4, và hóa trị 2 đợt. Tháng 12 vừa rồi thì bệnh tái phát di căn lên đầu tụy. Bố mình đã được mổ ở Bệnh Viện 175 (vì bố mình là bộ đội). Đợt mổ vừa rồi là một đợt đại phẫu lớn đổi với bố. Bác Sĩ cũng nói bố mình không còn sống được lâu nữa. Gia đình và bố cũng quyết định hóa trị tiếp. Nhưng vào thuốc được 2 ngày thì bố mình chịu không nổi đành dừng. Sau đó về nhà, bố uống thuốc đông y của ông lang trên Bình Dương, thấy ăn được, lên được 4kg.

Bố em cách đây 2 tháng phát hiện bị ung thư dạ dày, lúc đó Bác Sĩ bảo bố em có 1 khối u trong dạ dày khoảng 2cm Lúc đó gia đình em rất sốc và cũng không biết nên điều trị theo phương pháp nào, cuối cùng bố em quyết định ra Hà Nội và có một người bà con giới thiệu cho Bác Sĩ Phước chữa bằng đông y (vì em nghe bảo bị bệnh ung thư mỗ thì rất là nguy hiểm) đến bây giờ bố em uống thuốc gần được 2 tháng rồi nhưng vẩn không có dấu hiệu thuyên giảm. Cho đến hôm qua bố em đi Sài Gòn khám lại thì Bác Sĩ bảo dịch nước trong dạ dày bố em quá nhiều rồi, nếu muốn mỗ thì phải cắt bỏ hết dạ dày nhưng khả năng thành công cũng không nhiều.

Gửi chị leanh2606: Mẹ em cũng bị ung thư dạ dày, đã mổ cắt hết dạ dày 2 tháng trước. Nói thật là sau phẫu thuật thì việc ăn uống của mẹ sẽ khá khó khăn nhưng nếu cần thiết thì vẫn phải làm chị ạ. Sau phẫu thuật khoảng 1 tháng thì gia đình em đưa mẹ đi Singapore để truyền hóa chất, sang bên Sing thì Bác Sĩ làm lại hết các xét nghiệm và xếp mẹ em vào giai đoạn 3.

Mình nên chỉ để kể cho các bạn nghe chuyện của bố mình. Bố mình cách đây đúng 6 năm phát hiện bị u dạ dày. Lúc đó Bác Sĩ Bệnh Viện 175 TP HCM quyết định phải mổ cắt 1/3 dạ dày, nhưng khi mổ Bác Sĩ quyết định cắt 3/4 dạ dày và sau khi mổ kết quả sinh thiết là bố mình bị K dạ dày nhưng chưa di căn. sau khi mổ xong bố mình vào ngay 2 đợt hóa chất, mỗi đợt là 6 lần vào hóa chất. tổng cộng bố mình mất 1 năm nằm viện. Sau đó bố mình về nhà nghỉ ngơi, nói là nghỉ ngơi chứ lúc đó bố mình chủ quan lắm, bạ đâu ăn đấy, không kiêng khem mặc dù gia đình khuyên nhiều. Bố mình vẫn đi khám định kỳ.

hôm nay em ngồi buồn nên viết vài dòng để chia sẻ với các anh chị có người thân bị ung thư dạ dày, cha em đã bị ung thư dạ dày và đi khám thì bác sỷ ở Bệnh Viện Bình Dân nói là cắt 1/2 dạ dày thì sẽ khỏi (trước đó đã làm xét nghiệm ở hoà hảo rồi mới chuyển viện đến bình dân). chỉ trong vòng 2 tháng thì cha em ra đi một cách không ngờ. không biết nhiều người điều trị ở đây nghĩ gì nhưng em, vô cùng phẫn nộ với cách làm việc ở đây, khi vào nằm nủa tháng trước khi mổ em không hề được bác sỷ trao đổi bất cứ thông tin gì về ca mổ, dù có đi tìm bác sỷ cũng không gặp được.

Mẹ mình bị K dạ dày đã 4 năm, mổ căt 3/4 dạ dày ở Bệnh Viện Đa khoa Đà nẵng, Bác Sĩ Vương trực tiếp mổ (mình rất biết ơn Bác Sĩ Vương, rất giỏi và tận tâm với bệnh nhân). Sau 1 năm thì ra Huế tia và uống xeloda (mình chưa thấy Bác Sĩ ở đâu nhiệt tình và thân thiện với bệnh nhân như ở Bệnh Viện TW Huế luôn). Hiện nay mẹ mình vẫn khỏe bình thường, vì thế các bạn có người nhà bị K dạ dày đừng tuyệt vọng, cơ hội vẫn còn rất nhiều vì K dạ dày là một trong những K nhẹ nhất trong các loại K.

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽