Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 1

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Mình bị u gan thời gian này dùng thêm nấm lim xanh mà thấy mệt và đau chỗ gan bạn nào đã dùng cho it khinh ngiệm với.

Các anh/chị/em thân mến. Có ai có kinh nghiệm điều trị khỏi K gan không ạ? Ba em bị K gan, phát hiện 1 tháng nay, Bệnh Viện Ung Bướu HCM không nhận điều trị.

Mẹ em sau 6 tháng truyền hóa chất thì đã bị di căn từ gan lên phổi. Bác Sĩ thông báo 3 tháng nữa sẽ bị suy sụp và không thể cứu chữa. Buồn lắm mọi người ạ. Đúng là nghiệt ngã!

Cháu chào cả nhà. Bố cháu K gan 4 năm hiện tại gan đã xơ hết khối u thì vẫn tăng sinh mạch. Bác Sĩ tiên lượng không nút được nữa vì tiểu cầu thấp quá rồi. Ca nhà có ai bị K gan có phương pháp gì hữu ích giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn.

Phát hiện u ác tính của chồng tôi khiến gia đình suy sụp, 37 năm trên bục giảng chỉ con 3 năm nữa thôi là an dưỡng tuổi già nào ngờ căn bệnh quái ác ập đến đau buồn vợ chồng tôi quyết tâm chữa trị. Thế là khăn gói vào Saigon. Sau phẩu thuật chỉ còn một lá gan trái túi mật cũng bị cắt bõ. Đâu dừng lại ở đấy hai tháng sau phải đốt gan và tiếp tục lấn sang phổi… nhưng khâu chữa trị này rất tốn kém theo phát đồ của Bác Sĩ một lần nữa chúng tôi đau đớn vật vã tiền đâu ra một ngày phải uống đến 2tr5 với số lương của hai vợ chồng chỉ uống được có 5 ngày thuốc.

Mẹ cháu bị K gan. phát hiện vào đầu tháng 6 dương lịch năm nay. Nhưng đó cơ thể yếu không chuyền được hoá chất, nên giờ chỉ có thể uống được thuốc Đông y thôi. Mấy ngày gần đây chân mẹ bị phù lên, da trở vàng và bụng chướng. Cháu lo lắng quá, không biết phải làm sao nữa. Mong mọi người ai có kinh nghiệm thì chia sẻ giúp cháu với.

Chồng em 42 tuổi. đợt tháng 3 vừa rồi phát hiện xơ gan, ung thư gan khối u 82mm x 52 mm. Huyết khối tĩnh mach cửa. Đã bị 4 lần xuất huyết thực quản nên sức khỏe rất yếu, chỉ đi lại được 1 chút. Hiện bụng chướng nhiều. Chồng em đã điều trị tại khoa tiêu hóa Bệnh Viện bạch mai giờ điều trị ở Bệnh Viện em. Các Bác Sĩ đều bảo o có hướng nào điều trị khối u cả mà chỉ điều trị triệu chứng.

Xin chào các thành viên CLB Cuộc chiến chống ung thư. Mình có chú bị ung thư gan kích thước 2x3cm đã đến viện Bạch Mai khám và điều trị 2 lần với biện pháp là nút mạch chưa can thiệp phẫu thuật, hiện đang ở nhà điều trị thuốc nam nhưng không hiệu quả, bởi vậy rất cần những lời khuyên, tư vấn của các thành viên trong câu lạc bộ. Xin trân trọng cảm ơn!

Chào cả nhà ạ. Gần 1 tháng trước em có viết bài tham khảo nhóm mình về điều trị ung thư gan cho mẹ em. Với khối u 10cm huyết khối tĩnh mạch cửa trái. Mẹ em đã phẫu thuật nút mạch hôm thứ 6 tuần trước tại Bệnh Viện Việt Đức. Mất vài hôm đầu mẹ em bị đau ở phía vết mổ (bên phải sườn). Nhưng 3 hôm nay mẹ em xuất hiện hiện tượng đau nhói phía mạn sườn trái (mẹ em bị u gan trái) và ho dai dẳng. Ho đến mệt người và gây đau bên trái đó. Giờ mẹ em gầy lắm. Có lẽ sụt đến 4,5 kg.

Xin chào tất cả thành viên trong CLB. Hôm nay nhận được kết quả mà em suy sụp tinh thần. Mẹ em phát hiện xơ gan f4 từ 3 tháng trước đến hôm nay thì phát hiện khối u như thế nào. Đó là ung thư gan rồi đúng không ạ. Bây giờ em phải đưa mẹ đi điều trị như thế nào ạ. Rất mong được sự giúp đỡ của các anh chị cô chú.

Giờ vẫn chưa ngủ được vì nghĩ về mẹ mà thương mẹ quá anh chị ạ. Mẹ em bị K gan đã phẫu thuật cắt bỏ phần gan, chưa di căn. Nhưng đợt rồi ra điều trị hóa chất lần đầu thì phát hiện chỗ mổ u nó lại dài ra.

Các anh chị cho em hỏi điều tri và khám K Gan ở K1, K2, K3 là tốt nhất a, bố em bị K nhưng chưa bao giờ khám và điều trị tại K, trước giờ toàn khám và điều trị ở 103. và thu tục xin giấy giới thiệu có gặp nhiều khó khăn gì không ạ? em cảm ơn các bác nhiều.

Xin chào cả nhà. Xin các bác, các cô chú tư vấn giúp cháu với ạ. chị gái cháu bị K gan, phát hiện vào năm 2012, nhưng 4 tháng gần đây thì khối u đã di căn lên mũi và mồm. gia đình cháu đã làm đủ mọi cách mà không có tiến triển nhiều. hiện tại bây giờ sức khỏe của chị đã giảm sút, thường xuyên đau và không ăn uống được. vậy cho cháu hỏi bệnh của chị gái cháu có thể chữa được nữa không ạ và nếu chữa thì theo cách nào và dùng loại thuốc gì ạ. bây giờ gia đình cháu đang rất lo lắng và hoang mang. mong được sự giúp đỡ, tư vấn của mọi người. cháu xin cảm ơn.

Gia đình em có bệnh nhân bị K gan nguyên phát đã di căn trạng thái cơ thể suy kiệt, đau quặn giữ dội, bệnh nhân không dùng liệu pháp xạ trị hay tiêm hoá chất, không dùng kháng sinh giảm đau, mọi người cho em hỏi, có nên hay không nên tiêm: Morphin, và tác dụng phụ của morphin là gi ạ. em xin chân thành cảm ơn.

Trước tết 10 ngày bố em kêu đau vùng bụng, em có cho bố đi khám ở Bệnh Viện K cơ sở 3 và được kết luận bị K gan giai đoạn muộn nên Bác Sĩ chỉ kê thuốc bổ và giảm đau chứ không nhận điều trị nữa. Em có cho bố về nghỉ ngơi tại nhà trong 3 ngày đầu ngày nào bố cũng phải uống 3-4 viên giảm đau của Bệnh Viện. Sau đó gia đình được mọi người tư vấn uống thuốc lá, cụ thể bố em uống nước đun từ là xạ đen tươi và lá đu đủ khô. Uống liền khoảng 3 ngày mỗi ngày khoảng 2l nước thì thấy giảm đau đáng kể, những ngày tiếp sau đó có khi 2-3 ngày mới phải uống 1 viên giảm đau và tới gần đây hầu như không phải uống giảm đau. Tiếp sau đó em cũng tìm hiểu và tới huyện Lang Chánh, Thanh Hoá bốc thêm thuốc nam của bà lang Yên về cho bố uống kết hợp. Từ ngày uống kết hợp xạ đen + lá đủ + thuốc nam tới nay được 40 ngày, tình trạng đau của bố em giảm hẳn. Mới đây em cho bố đi kiểm tra lại thì thấy khối u vẫn phát triển kích thước từ 12cm sau 40 ngày đã lên 14cm, chỉ số AFP cũng vẫn tăng lên. Em rất mong sự chia sẻ của mọi người về tình trạng bệnh của bố em, đã ai gặp trường hợp như này chưa? Tại sao khối u và các chỉ số ung thư phát triển mà bố em lại không cảm thấy đau?

Em chào cả nhà. Trong hội mình có ai bị K gan không cho em hỏi với ạ. Bố em bị K gan giai đoạn 2. Hiện tại Bố đã được mổ gần 2 tháng nay rồi. Bố đã uống hết thuốc theo đơn do bác sĩ kê. Em đang cho Bố uống cuma gold ker. Em xin hỏi có ai bị K gan uống thuốc Nam mà thấy kết quả tốt thì chỉ em với ạ. Em đang tìm hiểu thêm thuốc nam cho Bố mà chưa biết thế nào. Xin mọi người cho em lời khuyên ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Bố em đi khám mới phát hiện ra là bị Ung thư biểu mô tế bào gan. Không biết là bây giờ nên phẫu thuật hay nên điều trị bằng thuốc nam? Bố em gan bị xơ nữa nên gia đình sợ phẫu thuật cắt bỏ gan đi xong khó hồi phục, nhiều người mách là uống thuốc nam sẽ khỏi. Gia đình em đang rất hoang mang và lo lắng. Có cô chú, anh chị, bạn bè nào trong group biết về bệnh này không cho em xin lời khuyên với ạ.

Bố tôi năm nay 71 tuổi. Đã và đang điều trị thiếu tiểu cầu hơn 2 năm nay. Tuần trước ông đã siêu âm, chụp CT… và nhận tin buồn có khối u 2,6cm ở Gan. Hiện gia đình đang muốn điều trị theo phương pháp Nút mạch gan, không gây đau đớn lúc điều trị cũng như về sau.

Và giờ đây cả nhà con suy sụp khi kết quả qua 2 lần khám kỹ lưỡng tại Bệnh Viện Sài Gòn là đã bị Ung thư Gan tại phần cuốn gan, khối u to rồi. Bác Sĩ không cho bất cứ thuốc giảm đau gì nữa… Và khuyên mổ gấp tỉ lệ 50-60% thành công. Hỏi mọi người thì Bệnh Viện mà nói % như vậy là cao rồi. cắt 1 phần gan… Chi phí mổ và xạ trị trước mắt tầm 150 triệu. Nhà thì nghèo quá, đang xoay tiền thì Bố nản tự đi bốc thuốc Nam uống coi sao, vì sợ dao kéo với xạ trị, Bố con sức khỏe yếu sẵn vì có 50kg àh… Đi 2 chổ mà thầy củng không bốc thuốc cho… Con ở Nha Trang ạ.

Tôi bị “ung thư biểu mô gan typs tế bào sáng” đó là kết quả sinh thiết và đã phẫu thuật tại Bệnh Viện TW quân đội 108 cách đây gần 3 tháng. Cắt hạ phân thùy 5 +8, cắt luôn cả mật. Điều trị sau phẫu thuật 15 ngày thì Bệnh Viện cho xuất viện mặc dù vết mổ và vết cắt trong gan vẫn còn rất đau. Bệnh Viện chỉ hẹn sau 3 tháng khám lại, không có phác đồ điều trị gì thêm cả, chỉ kê đơn thuốc mua về uống, chủ yếu là thuốc bổ gan, có một loại thuốc kháng Viêm Gan B chỉ định ngày nào cũng phải uống một viên, vì theo kết luận tôi bị Viêm Gan b, làm xơ gan và Ung Thư gan. Tôi rất băn khoăn không hiểu, tại sao bệnh của tôi như vậy mà chỉ có mổ xong là xong à, Bác Sĩ thì bảo tôi về không phải hóa trị, xạ trị gì cả.

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư gan.

Ung thư Gan – giai đoạn xấu?

Mình rất muốn biết triệu chứng xấu của ung thư gan là như thế nào? Tiêu chảy, đau dạ dày, đau đại tràng, ăn uống khó, đầy bụng, bụng đau lâm râm? Bố mình từ hôm mổ đến nay đã được 3 tháng rưỡi rồi, 3 tháng sau mổ thì tạm ổn, nhưng gần đây, có những triệu chứng trên, cơ thể của ông thì gầy đi, mình rất lo sợ, toàn nghĩ những điều không tốt. Mình đã seach mọi điều liên quan trên Google rồi, nhưng thấy chung chung quá, vả lại tâm trạng cũng đang rất rối, nên không biết thế nào.

Chị ah, bố em cũng bị ung thư nhưng là ung thư đã di căn ra gan và mạc vị, em tra trên mạng thấy nói nguyên nhân là ung thư ruột già (đáy là trong chụp 64MS họ nói có khả năng như thế) còn nếu muốn biết từ đâu phải mổ ra lấy tế bào, mà bố em có nhiều u lắm rồi, có lẽ di chứng của chiến tranh, thuốc tây không còn cách nào, em cũng mất hồn 1 tuần và sợ, em không cho bố em biết bệnh tình thật lúc nào em cũng có cảm giác lừa dối. bố em ra viện dược 2 tháng rồi uống 3 thuốc (hải dương ông lang lượng – thầy thìn mà chữa cho anh chung chồng chị nga – 1 thầy thuốc ở vĩnh phúc) cộng thêm cây xạ đen.

Bố mình bị K gan giai đoạn đầu, uống thuốc của bà Én hay Ẻn trên Hòa Bình, sau đó về nhà ăn gạo lức muối mè theo phương pháp của ông giáo sư người Nhật. Hiện tại bố mình đi kiểm tra đã hết bệnh. Vậy bạn nào có người nhà hay người quen bị bệnh mà muốn thử phương pháp này thì PM cho mình, mình sẽ cho địa chỉ rõ ràng để đến nhé. Mình cũng nói rõ luôn là khi mới phát hiện bệnh, bố mình và gia đình cũng đắn đo rất nhiều xem có nên chữa theo tây y hay là theo đông y trước. Cuối cùng bố mình bảo thôi để bố quyết định, thế là bố theo luôn đông y, không dùng 1 chút nào thuốc tây, đến Bệnh Viện chỉ để kiểm tra thôi.

Làm thế nào để giảm đau khi đến giai đoạn cuối của ung thư gan.

Bố mình bị ung thư gan thể teo, Bụng không to nhưng đến giai đoạn cuối rồi. U đã to tới 14cm. Mấy hôm nay đã bắt đầu thấy đau phía bên phải rồi. Giờ mình lo quá, không biết phải làm những việc gì, mua những thuốc gì để giúp cho bố đỡ đau cho những ngày sắp tới đây. Các bạn có kinh nghiệm gì chia sẻ giúp mình.

Bị ung thư gan nên ăn gì?

Chả là mẹ em bị ung thư gan, đang chuẩn bị toce ở viện Bạch Mai. Mẹ em đã đốt u bằng sóng cao tần 2 lần rồi mà u vẫn phát triển nhanh quá. Bây giờ em cũng không biết nên làm thế nào nữa. Em chỉ có thể giúp mẹ bớt 1 tí xíu bệnh qua ăn uống thôi. Có bố mẹ nào biết được chế độ ăn cho người bị ung thư gan thì chia sẻ cho em với! Mẹ em ăn uống thế nào để đỡ ảnh hưởng và bắt gan hoạt động quá nhiều?

Con em 26 tháng bị ung thư gan, cho em hỏi nơi điều trị.

Con trai em 26 tháng hiện đang điều trị tại Bệnh Viện Nhi – Hà Nội, cháu có hai khối u trong gan; một khối 10 X 12cm; khối còn lại 3 X 4 cm; Rất nhiều khả năng cháu bị ung thư gan vì men gan của cháu rất cao, và nếu điều trị tại Việt Nam sẽ phải chuyền hoá chất ít nhất là 3 lần, hy vọng khối nhỏ sẽ biến mất và khối to sẽ nhỏ lại; sau đó mới tiến hành phẫu thuật; Đấy là chưa kể đến tác dụng phụ của hoá chất, vì ở Việt Nam không có điều kiện vô trùng; thậm chí 3 cháu một giường, như vậy rất nguy hiểm.

Hiện nay, bố em cũng đang bị ung thư gan, có một khối u 5x5cm trong thùy phải và một khối huyết tĩnh mạch cửa (dấu hiệu của di căn). Bố em đang điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai- Khoa Ung Bướu và YH Hạt nhân, ở Bạch Mai người ta không chọc sinh thiết đâu chị ạ, người ta xét nghiệm và lấy chỉ số AFP (chỉ số phát hiện ung thư sớm), em thấy xét nghiệm này nhẹ nhàng hơn mà rất chính xác.

Bố tôi cũng đã mất vì ung thư gan cách đây > 10 năm. Ông không bị viêm gan mà bị xơ gan do sốt rét hậu quả của mười mấy năm sang Lào giúp bạn thời chiến tranh. Tôi đã rất khủng hoảng tư tưởng trong suốt một thời gian dài. Bố tôi là một người rất kiên cường. Ông dầu tất cả con cái, chỉ hay hỏi và nghiên cứu chữa trị về ung thư. Cứ tưởng ông nghiên cứu để trị bệnh cứu người. Nào ngờ là để chữa cho mình. Sau khi ông mất các con mới thấy gối đầu giường của ông toàn sách về ung thư.

Anh Ba là Tiến Sĩ. Có bằng ở Nga, hiện là thành viên của một hiệp hội tên TA dài quá mình không nhớ nhưng đại khái là chống ung thư “cancer prevention”; hiện anh đang phối hợp với Trung tâm y tế lao động ở phố Đặng Tiến Đông để chữa bệnh. Anh cũng đã kéo dài sự sống cho rất nhiều người bệnh, thậm chí nhập viện với tình trạng hôn mê, nên mình nghĩ bạn cũng nên cho mẹ đến kiểm tra. Với mỗi bệnh nhân cách điều trị lại khác nhau nên mình không biết thế nào để nói với bạn. Với cháu Minh, mình có nói với anh ấy: “Với một người lớn tuổi thì chỉ cần kéo dài sự sống thêm một năm đã là niềm hạnh phúc rất lớn đối với cả gia đình, nhưng với con em, cháu còn quá nhỏ thì không phải em muốn kéo dài sự sống cho cháu mà em muốn anh cứu cháu”. Và anh ấy đã trả lời mình thế này…

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN