Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Những triệu chứng cuối cùng của người ung thư gan khi sắp sang thế giới bên kia!

Mình có thể nói qua thế này, cách đây gần 6 tháng ba mình có đi khám và phát hiện bị K Gan giai đoạn cuối với 1 khôi u to bằng quả trứng gà và rất nhiều khối u nhỏ xung quanh nữa. Các Bác Sĩ tại khoa Ung Bướu của Bệnh Viện Bạch Mai có tư vấn là nếu đưa ba mình về không dùng phương pháp khoa học hiện đại thì time sống được khoảng 1-3 tháng. Còn dùng phương pháp nút mạch và truyền hóa chất, với biện pháp này có thể tăng thời gian sống của ba mình được khoảng 1 năm. Nhưng ba mình vốn không chịu được đau và chắc chắn sẽ bị tâm lý nên gia đình quyết định cho ba về và hy vọng vào thuốc nam.

Ung thư gan vẫn sống khỏe!

Tôi về thôn Hồng Lai, xã Đồng Phong, Nho Quan (Ninh Bình) tìm gặp chị Đặng Thúy Hiến, người từng bị bệnh ung thư gan đã được cứu sống nhờ bài thuốc gia truyền của một ông lang người dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình).

Ung thư gan.

Các mẹ ơi có mẹ nào giúp em với, người thân em bị ung thư gan mà khối u hết khu trú rồi, bây giờ nó nhảy. Hiện nay đã làm đủ xét nghiệm ở Bệnh Viện K và họ bảo cách tốt nhất là thay gan. Vậy có mẹ nào biết gì về phương pháp này và cách nào nhanh nhất, tổ chức nào có thể giúp tìm ra gan phù hợp không thì chỉ giúp em với. Thâm chí nhà em đang nghĩ đến chuyện đi nước ngoài. Em cảm ơn các mẹ rất nhiều.

đâu chữa ung thư gan bằng đông y, các mẹ giúp em gấp gấp ạ.

Cách đây 3 ngày, ông ngoại em đi khám bệnh (vì thấy da bị vàng, nước tiểu vàng). Giáo sư, Bác Sĩ viện 108 nói trong gan ông có rất nhiều khối u rồi cho thuốc về nhà uống trong 1 tháng. Em gọi điện về hỏi nhưng chả ai nói rõ cho em cả, chắc sợ rối cả lên. Ông ngoại em 79 tuổi, ông gầy và yếu vì cách đây mấy năm đã bị cắt 3/4 dạ dày rồi. Gia đình em đang tìm cách chạy chữa cho ông bằng đông y. Các bố, mẹ có kinh nghiệm gì giúp em với ạ.

BÌNH LUẬN UNG THƯ LAMCHAME.

Bố mình bị ung thư gan, giúp mình với.

Chào các mẹ, bây giờ mình đang rối trí quá không biết phải làm thế nào. Bố mình đợt vừa rồi thấy chán ăn, sút cân, mệt mỏi nên đi viện Huyện khám. Các bác sĩ ở huyện xác định bố mình có u trong gan và chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các bác sĩ ở đây kết luận bố mình bị ung thư gan. Bố mình bình thường rất to béo khỏe mạnh ít ai ngờ bố mình bị bệnh thế này. Khi nghe tin này cả nhà mình sốc nặng, như sét đánh ngang tai.

Bố mình cũng đã bị căn bệnh quái ác này cướp đi không lâu. Nhà mình cũng theo đủ đông, tây y rồi mà cũng không được. Mình cũng nghĩ là căn bệnh này hiện tại không thể chữa khỏi, chỉ có điều là duy trì được bao lâu thôi. Điều này phụ thuộc vào tinh thần và thể trạng của người bệnh rất nhiều. Nhiều người mất vì bệnh này là do thể trạng quá yếu không ăn uống được dẫn đến suy kiệt.

Mẹ nó ơi, bố em nằm ở K gần hết năm ngoái. bị Ung Thư thì càng sớm điều trị càng tốt vì nó lên giai đoạn nhanh lắm, bố em phát hiện bệnh từ lúc được 70kg không đau đớn mệt mỏi gì đấy, mà giờ sút còn có 50kg thôi à. Mẹ nó cố gắng khuyên ông cụ đi điều trị nhé. Còn về chi phí điều trị ở K.

Bố mình cũng vừa phát hiện ung thư gan giai đoạn đầu, đang điều trị ở 108. Ung thư có 3 thể, phát triển nhanh, phát triển bình thường và phát triển chậm. May quá, bố mình ở dạng phát triển chậm. Bây giờ đang sử dụng biện pháp tiêm cồn. Nghe mọi người nói thì ung thư không nên mổ, nên nhà mình quyết định không mổ.

Mẹ nó đừng nản nhé, không nên tin lời Bác Sĩ 100% nhé. Bố em lúc nằm ở 108 được 1 tháng thì họ nói chuyển viện quá Tai Mũi Họng hoặc qua K để điều trị cho chuẩn ngành. Lúc đầu em không thích K vì bẩn và đông quá nên chuyển bố quá TMH. Bác Sĩ bảo phải mổ rất nguy hiểm, phải cắt hết phần họng, sau phẫn thuật bố em sẽ “câm” luôn, rồi là ca mổ rất nguy hiểm nên gia đình phải chuẩn bị tinh thần, rồi… abc… tóm lại nghe lão ấy nói xong em hoảng quá, đi ra ngoài không dám nói thật với bố mẹ em ở ngoài.

Đọc bài của chủ top mình lại thấy nhói trong tim, năm đó bố mình mới 37 tuổi, mình 13 tuổi, em út 4 tuổi, bố là người trụ cột trong nhà, cao, to, vạm vỡ không bao giờ ốm đau gì cả nhờ thế mà nhà mình có của ăn của để. ấy thế mà đùng cái phát hiện ung thư, chưa đầy 1 năm bố mình mất, mình và cả 2 đứa em vẫn ngây ngô chẳng biết gì cả, chỉ thấy thương bố thôi chứ có biết chăm sóc gì đâu, nhà mình lại vùng quê xa xôi chưa có phương tiện thông tin đại chúng gì cả.

Chào mẹ nó… đọc tâm sự mình như sống lại tâm trạng cách đây 3 năm của mình… Bố mình cũng hệt như bố bạn… Chia buồn cùng bạn nhé… Bằng những gì đã trải qua mình khuyên bạn thật lòng: hãy bình tĩnh và lên kế hoạch cho mọi việc. Một sự thật cực kỳ đau lòng đó là Ung Thư Gan thường được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Chia sẻ cùng bạn, bố mình cũng bị ung thư và mất cách đây 2 năm, hôm qua là giỗ bố mình, mình có 1 chút chia sẻ với bạn vì bố mình cũng đã từng nằm ở bệnh viện bạch mai (1 tuần) Bệnh Viện K (2 ngày) bệnh viện 108 (1 tuần), tất cả chỗ đó mình đều có người quen cả nên thủ tục mình cũng nắm được 1 chút. Bệnh Viện K đông lắm bạn ah, kể cả có người quen thì bệnh viện luôn luôn quá tải.

Bố em cũng bị ung thu gan, nhưng phát hiện ra sớm, từ cách đây 10 năm, do phát hiện kịp thời điều trị kịp đã sống được từ đó tới bây giờ, vài hôm nữa bố em sẽ đi cắt gần hết gan vì u đã to rồi, chèn hết vào gan, sau đợt mổ này chắc bố em sẽ yếu đi nhiều, nhưng bố em sống rất lạc quan, yêu đời, và tập TD đều đặn, ngày nào cũng tập luyện 2h đòng hồ, lại còn trèo đèo lội suối đi rừng suốt ngày, có lẽ vì vậy mà bệnh tật phần nào được đẩy lùi.

Bố mình từ lúc phát hiện ra cho đến lúc mất kéo dài được 4 năm. Bình thường bố mình vẫn khỏe mạnh, hàng ngày vẫn đi làm bình thường, cho đến 1 hôm đang cúi xuống thì ông thấy đau nhói và tức ngực đến khó thở. Cho ông vào phòng khám của người quen để chụp CT thì bác sỹ bảo có hạch ở trung thất (phần nối giữa cuống tim với phổi) rồi bảo là nên cho ông vào viện làm sinh thiết hạch.

Bố em cũng bị ung thư gan, xơ gan.. nhưng giai đoạn cuối rồi hix. Tình trạng càng ngày càng xấu đi, mỗi ngày đều thấy yếu đi, ốm chỉ còn xương, bụng thì to. Bố em đều trị ở Bệnh Viện DH Y Dược, tất cả cũng vì nhậu hồi xưa nhậu nhiều, ai nói cũng không được. Giờ thì đi lại cũng khó khăn.

Buồn quá vì bố mình cũng đang ở trong hoàn cảnh này, minh tha thiết mong bạn hỏi giúp em bạn về bênh của bố mình: ông bị K gan cách đây 2 năm, phát hiện khi ở giai đoạn đầu và đã tiến hành TOCE được nhiều lần, khối u 3 tháng trước không có dấu hiệu phát triển nữa. Nhưng vưa mới cách đây 5 hôm bố mình tái khám thì phát hiện thêm 1 khối u nữa, bác sỹ vẫn cho tiến hành nủt mạch u mới.

Bố tớ u gan phát hiện giai đoạn 3, nút mạch được hơn 1 năm di căn, sau đó 6 tháng tràn dịch. Tổng cộng từ ngày phát hiện đến giờ là 20 tháng. Nút mạch hay sốt lắm, lần đầu bệnh nhân khỏe sốt 1, 2 ngày. sau đó yếu dần sốt hàng tuần liền. Uống thuốc nam không dám uống do sợ phản ứng với chất nút mạch. Quyết định do bác sĩ tư vấn. Nhưng nút mạch ít mệt hơn xạ trị và hóa trị. Chú giám đốc viện y học cổ truyền công an khuyên không nên nút mạch vì không hiệu quả.

Mẹ mình cũng bị ung thư gan, hồi tháng 11/2012 thì phát hiện có khối u 2×3, đốt sóng cao tần xong về sốt, ốm mất 2 tuần, hết sốt 1 tuần sau lại đốt tiếp lần 2, lần này may mắn không bị sốt nữa nhưng hết 1 tháng ra kiểm tra thì khối u đã lại to lên 4×5 và còn thêm 1 khối u nữa nhỏ hơn. 5/3 mẹ mình sẽ nút mạch sau đó 1 tuần lại đốt tiếp. Nói chung mình thấy K gan là loại không nguy hiểm nhất đó các mẹ ạ. Nó tiến triển rất nhanh.

Giúp em với, Bố em bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Chào cả nhà! em đang hoang mang và suy sụp quá. Cách đây nửa tháng bố em có hiện tượng mệt mỏi chán ăn đau bụng, nôn. em đưa bố em vào viện Hồng Ngọc khám, sau khi chụp chiếu xét nghiệm thì Bác Sĩ kết luận bố em bị Ung thư gan chớm giai đoạn cuối, do khối u quá to nên tây y không muốn can thiệp vào nữa, theo Bác Sĩ nếu can thiệp thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Nghe nhu sét đánh ngang tai, trời đất như sụp đổ em không muốn tin vào tai mình nữa.

Tình hình bố em theo như các Bác Sĩ nói là quá muộn rồi các chị ah, và khuyên không nên làm gì nữa. bên Hồng Ngọc có dịch vụ khám các bệnh viện lớn ở nước ngoài như: Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc… nhưng Bác Sĩ khám cho bố em là bác PGĐ cũng khuyên gia đình em không nên đi nữa vì sang thì cũng không thêm được bao lâu, mà chi phí thì rất nhiều. Nếu có điều kiện thì dù thêm vài tháng em cũng đi, nhưng mà sang đó mất vài tỉ thì nhà em cũng không có.

Hiện tại thì mình cũng đang lấy thuốc nam của 2 người Thầy Lâm ở Lào Cai và Thầy Điều Tuyên Quang, + với uống thêm mấy loại thảo dược nữa khoảng 1 tuần nay thì trộm vía thấy sức khỏe của bố cũng khá lên, có cảm giác đói, bố có thể tự đi lấy cháo ăn, tự lấy thuốc uống, đi lên tầng 3 tập thể dục.

Nhà em cũng có người bị ung thư giai đoạn cuối, xin chia buồn với chị ạ! đã 1 năm nay em chăm sóc bố, bôa em đã trải qua 6 cuộc đại phẫu thuật để giành lấy sự sống, giò thì cũng không can thiệp gì giống bố chị. Nhưng bố em vẫn sông khỏe mạnh, không sụt cân, chia sẻ với chị kinh nghiệm của em ạ!

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽