Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 4

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Bạn à, bố mình cũng vừa mất vì bệnh ung thư gan được 2 tuần rồi, quả thật là rất khó khăn để vượt qua giai đoạn này, mình muốn chia sẻ với bạn một số điều, đó là bệnh ung thư gan nó giết người một cách kinh khủng từng giờ, từng phút một, bố mình từ lúc phát hiện ra bệnh cũng chỉ được 3 tháng.

Mình hiểu tâm trạng của bạn lúc này vì mình cũng vừa trải qua tình cảnh đó cách đây 1 năm, bố mình bị ung thư đường mật di căn sang gan giai đoạn cuối. Đúng là có bệnh thì vái tứ phương, ở đâu có người mách là đến tìm hiểu và mua về uống, mình tóm lược lại một số nơi và thuốc nhà mình đã dùng cho bố bạn tham khảo nhé.

Bạn ơi không biết có phải ông Ba đấy là bác sĩ việt kiều Mỹ trước làm ở 108 không? Bạn mình trước bị ung thư phổi, vợ cậu ý cũng cho theo ông Ba này suốt nhưng cũng chỉ kéo được 6th thôi bạn ạ. Nhưng mình là người ngoài cuộc lúc đó, theo cảm nhận của mình cứ như bạn mình là cái túi làm tiền của ông Ba ấy bạn ạ. Mình thấy quanh quẩn cũng toàn uống thuốc thực phẩm chức năng. Có điều không hiểu ông ý có cách nói chuyện khéo làm bệnh nhân và người nhà yên lòng như thế nào.

Chia sẻ với chủ top. Mình có hoàn cảnh giống bạn. Bố mình bị K gan di căn mất năm 2010 sau 10 tháng chống chọi với bệnh tật mà lúc phát hiện khối u chỉ 6cm nhưng lại ở thùy giữa, các mạch máu tân sinh nhiều nên không nút mạch được. Bản thân mình là bác sỹ, cũng mắc bệnh K vú và đã điều trị khỏi 2 năm rồi. Lời khuyên của mình với gia đình bạn và tất cả những ai có người thân bị mắc bệnh ung thư là.

Thầy lang Chung ở Vĩnh Phúc mình từng đến nhà rồi, hồi đó mình bị cái u xơ ở ngực. Một cô cùng cơ quan mách đến nhà ông này có loại cao dán rất tốt. (chồng cô bị ung thư đại tràng và cũng có người mách đến đấy). Tuy nhiên khi mình đến chắc tâm trạng mình khác nên mình tỉnh táo hơn. Mình thấy toàn chỉ có 1 loại cành cây và lá phơi khô gì ý mà ai, bệnh gì, kể cả mình, ung thư máu.

Buồn lắm hôm nay em đưa bố đi chụp cắt lớp ở viện việt xô về, em cầm kết quả sang hỏi bác sĩ ở viện 108 (người quen giới thiệu vì em hi vọng rằng nếu viện 108 có thể mổ được em sẽ đưa bố em ra đấy), bác trả lời với em rằng với tình trạng của bố em bây giờ thì không thể và không nên can thiệp vào bất cứ biện pháp gì. Chỉ nên đưa ông về nhà nghỉ ngơi gần gũi với con cháu và người thân thôi.

Cuối cùng thì kết quả sinh thiết cho thấy là bố mình bị ung thư gan. Nguyên nhân là do bố mình bị viêm gan C lâu năm + rượu nên dẫn đến ung thư gan. Hiện tại, 1 bên gan đã bị teo và xơ, bên còn lại có 1 khối u 3cm và nhiều hạch nhỏ. Về chuyên môn mình không biết bố mình bị xơ gan ở thể nào, các chỉ số ra sao, nhưng đã nội soi và có giãn tĩnh mạch thực quản nên không can thiệp ngoại khoa được.

Ba mình cũng bị ung thư hạch ở cổ, ông năm nay 72 tuổi rồi, đã mổ, nhưng sau mổ sức khỏe ba mình yếu dần, mới đây còn bị tai biến, nhưng Bác Sĩ ở Bệnh Viện 115 bảo là do ung thư đã di căn lên não rùi, ung thư giai đoạn cuối, bây giờ thì ba mình liệt nửa thân người bên phải rùi, mọi việc đều phải nhờ mẹ mình giúp, không biết đến khi ba mình mất, mẹ mình có chịu đựng nổi không nữa, sợ lúc đó mẹ quị lun thì biết làm sao.

Bố vợ em bệnh hiểm nghèo, các cụ có cao kiến giúp em với.

Chẳng là bố vợ em bị ngã xe máy, đi chụp phim tình cờ phát hiện ở gan có khối u khá to khoảng 8cm. Ông đã đi chụp cắt lớp, xét nghiệm một số thứ được Bác Sĩ chuẩn đoán khả năng U ác lên đến 60%. Hiện cả nhà đang rất buồn, em nghiên cứu thì Tây y không can thiệp nổi, Đông Y thì duy trì sự sống càng lâu càng tốt (Gia đình cũng mong thế). Vậy các cụ trên OF có kinh nghiệm hay bài thuốc hay thì mách cho em nhé. Cảm ơn các cụ nhiều.

Cụ cho bác uống tam thất đi ạ, em thấy hiệu quả đấy. Bố chị dâu em cũng K, có giai đoạn thấy đi trị xạ rồi, được bố mẹ em mách uống tam thất 1 tháng 1 lạng. Bác ấy hoang mang lắm nên uống lấy được 1 tháng 3- 4 lạng gì đó. Sau khoảng 2 năm khỏe dần, bây giờ khoảng 5 năm rồi khỏe re, đi làm công tác xã. Bố mẹ em uống đều chục năm nay rồi vì ngày trước bố em u đại tràng phải mổ 3 lần. Trộm vía bây giờ các Cụ khỏe, thỉnh thoảng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ không bệnh tật gì, bụng biếc sạch trơn.

Ba em bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Em khóc mấy ngày nay cạn hết nước mắt rồi các bác ạ, đi khám Bác Sỹ chỉ kê cho đúng 2 loại thuốc mỗi ngày uống 1 viên trong vòng 1 tháng, hỏi có phương pháp nào tốt hơn để điều trị không thì ông ấy bảo là đã lo liệu hết cho ba em rồi em nghĩ chắc ba em dặn ổng giấu không cho gia đình biết, tại em cũng đã mang hồ sơ của ba em đi hỏi rồi. Gia đình em giờ chỉ có ba em là trụ cột của cả nhà, em mới là sinh viên năm 2 còn tận 2 năm nữa mới ra trường, đứa em gái thì đang học lớp 12 năm nay thi đại học (em vẫn giấu chưa cho nó biết). Giờ em phải làm sao đây các bác, các anh, các chị ơi em giờ trống rỗng quá không biết phải làm sao nữa, nhìn ba ngày ngày đau đớn, rồi xanh xao đi mà em không cầm được nước mắt. Có anh chị cô bác nào biết nơi nào chữa bệnh hoặc kéo dài có thể giúp em không?

Mình cũng năm 2, bố mình cũng bị căn bệnh quái ác này giành giật với gia đình mình. Bố mình phát hiện từ năm mình học lớp 8, chữa trị bao nhiêu nơi rồi. Đến bây giờ đã hoàn toàn buông xuôi. Nó di căn lung tung. Nhìn bố gầy rộc đi và nhăn nhó kêu đau những lần bệnh n phát mà cảm thấy đau lòng vô cùng.

Bác mình phát hiện cách đây 6 năm rồi, nhưng mà có ông con (anh họ mình) làm giám đốc giàu nên toàn thuốc xịn mà uống, có đợt ông anh đặt hàng tất cả các loại thuốc mới nhất ở bên mỹ, thuê hẳn 1 Bác Sỹ là tiến sĩ ở viện lớn về quê chữa riêng cho bác mình. Cuối cùng cũng kéo dài được 6 năm. Tính ra cũng tầm 1 tuần hết mấy chục triệu cả tiền chữa riêng + thuốc.

Chia buồn cùng thím. Em và thím cùng hòan cảnh rồi ba em cũng bị ung thư giai đọan 3 mới mỗ xong đang chờ xạ trị hóa trị gì đó. Bác Sỹ nói làm thì chỉ có 50/50 thôi dù vậy nhà em cũng cố gắng hết sức vài năm thì đỡ vài năm thôi. Nhà thì em là con 1 nữa đang học năm 3, giờ tuần nào cũng về nhà với ba mẹ. Nhìn ba xanh xao còn mẹ thì lo lắng, nhìêu lúc mẹ nhìn ba ngủ mà ngồi khóc ngon lành làm em bản thân con trai cũng khó cầm nước mắt.

Mình cũng đã trãi qua giai đoạn này rồi cách đây không lâu nên mình rất hiểu nỗi đau của bạn cũng như gia đình của bạn, có bạn gì ở comment trước khuyên vô chùa hay tu hành là đúng đấy, đúng đây không phải là sẽ chữa hết bệnh mà sẽ chữa tâm bệnh, không những cho bệnh nhân mà còn giúp ích cho cả người thân trong gia đình nữa, nếu ba bạn ngộ ra được phật pháp, khi đó cái chết sẽ nhẹ tựa lông hồng, sống vui vẻ và thanh thãn trong thời gian con lại, mà khi tinh thần lạc quan thì biết đâu sẽ có điều kì diệu giúp sức khoẻ của cơ thể sẽ khá lên.

Bố mình cũng mới mất vì ung thư gan, nên mình rất hiểu cảm giác của bạn. Nhà mình thì có đỡ hơn, vì mình cũng ra trường làm việc mấy năm rồi. Từ lúc phát hiện bệnh, nhờ điều trị tích cực nên bố mình kéo dài được hơn 8 năm. Các Bác Sỹ cũng đánh giá đây là kỳ tích. Không biết bố bạn đang ở giai đoạn nào. Như bố mình thì cũng trải qua nhiều cách điều trị lắm.

Mình kể chuyện của mình cho chủ thread nghe. Năm mình học năm 4 bố mình cũng được chuẩn đoán là ung thư gan giai đoạn cuối. Thời gian sống được tính bằng ngày (tối đa là 2 tuần). Lúc đó mình cũng gần tết – Đang thi học kỳ. Lần đầu nghe tin bố bị bệnh từ chị gái báo 2 chị em đã khóc nức nở. Vì mình nghĩ đời chưa làm gì để báo hiếu cho bố cả. Cảm giác lúc đó thật sự rất rất buồn, chưa bao giờ cảm giác buồn như thế. Cái cảm giác sắp mất đi một người thân thật khó tả. Lúc đó mình chỉ ước rằng mang 10 năm tuổi thọ của mình để bù lại cho bố thôi.

Chia buồn cùng thớt vì ba mình cũng đang bị ung thư gan giai đoạn cuối, mặc dù chạy chữa đủ kiểu ta, tây, tàu từ khi mới phát hiện (tháng 5) mỗi tháng tốn 20 triệu mà bây giờ cũng nằm liệt giường rồi, toàn dùng morphin giảm đau thôi. Không biết sẽ được bao lâu nữa nhưng cứ cố gắng để kéo dài thui.

Mình đồng cảm với bạn vì mẹ mình cũng bị ung thư 15 năm nay và hiện nay cô mình cũng bị ung thư tụy giai tụy đoạn cuối và sẽ chỉ sống được 3 tháng nữa. Và đây chỉ là 1 số lời khuyên của mình.

Bà già mình cũng đi khám trên K 2 năm trước, các Bác Sỹ gọi mình vào vì chỉ 2 mẹ con lên khám, bảo là chuẩn bị tinh thần đi, ung thư rồi. Em cũng hỏi thăm bạn bè nhưng mấy đứa bạn có bố mẹ bị ung thư toàn sống được vài tháng rồi đi, em cũng chả biết làm thế nào nên đành chịu. Sống được bao lâu là do số trời thôi. Bà già chắc cũng tự biết bệnh, về uống đủ các loại thuốc đông tây, cũng theo người ta lên tận phú thọ cắt thuốc bắc hay thuốc nam gì đó, rồi uống cái thuốc giải độc gan tuệ linh, uống quanh năm luôn, cho đến giờ vẫn sống biết, tuy rằng già thì phải yếu nhưng chưa đến mức nằm chờ chết như người ta.

Ba mình hồi năm mình học lớp 10 cũng bị, ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Sau khi mổ, ba mình bắt đầu tập thể dục và phải gọi là rất nặng, ba mình bảo là phải tập thể dục, mình đề kháng tốt là mình sẽ sống được lâu. Tính đến bây giờ ba mình sống rất khỏe, 6 múi body gọi là cực ổn. Tất nhiên là kéo theo tình trạng sức khỏe rất tốt. Có điều: tính khí cực kì nóng, dạo này bớt rồi.

Mình thật chia bùn cùng bạn. Gia đình mình hiện cũng ở hoàn cảnh như bạn. Ba mình bị ung thư bao tử giai đoạn cuối, và đã cắt mất 2/3 bao tử, sau đó đã di căn tới ruột, mỗi ngày rất đau, nên Bác Sỹ nói phải cắt bớt chỗ đó. Hiện nay đã di căn tới đại tràng và hằng ngày rất đau đớn.

Mẹ tôi cũng qua đời vì bệnh ung thư, về giai đoạn cuối chỉ dùng 2 loại thuốc là moc-phin và sendosen, bạn nên cố gắng chăm sóc bố bạn những ngày còn lại, báo hiếu được ngày nào thì tốt ngày đó, số trời đã định rồi, tuy nhiên còn nước còn tát, bạn có thể nêu rõ tình trạng bệnh của bố bạn bây giờ, không khéo kinh nghiệm những ngày chăm mẹ mình vẫn còn giúp ích cho bạn.

Ngày đó ba mình từ ngày phát hiện đến khi mất là 3 năm! Ba mình phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn giữa thôi! Khi phát hiện ngay lập tức mổ liền và trải qua 3 lần mổ, rồi ba mình cũng xạ trị hóa trị, cũng thuốc tây thuốc nam thuốc bắc vào 15 lần thuốc đi chữa từ Bệnh Viện đại học y dược đến Bệnh Viện ung bướu nhưng rồi đến ngaỳ Bác Sỹ chê! Nói là hết cách, ba mình về nhà lại và không chữa tây y gì nữa, ba mình uống thuốc nam.

Ba mình cũng bị ung thư gan mất hồi năm 2004 hồi đó mình mới học lớp 7, ba mất đi để lại mẹ mình lúc đó mới 31 tuổi và 2 đứa con nhỏ (con em học lớp 5), thời gian biết bệnh và lúc mất cách nhau vỏn vẹn 2 tháng (chỉ vì muốn ba có thêm sức khỏe nên nhà mình đã tiêm 1 chai đạm cho ba, sau này mới biết bị ung thư mà tiêm đạm thì chỉ càng làm ung thư phát nhanh hơn vì cung cấp dinh dưỡng cho nó), 1 cú sốc rất lớn cho gia đình mình.

Ba em cũng bị ung thư gan, bị di căn giai đoạn cuối, do uống rượu nhiều quá. Nhưng mà đi được 1 năm rồi 6 ngày nữa là giỗ đầu ba em. Cái ngày ba em phát bệnh 6 ngày rồi đi luôn mới sợ chứ, ai cũng nói đi thế là nhẹ nhàng, sung sướng hơn so với những người nằm liệt giường ỉa đái, thím ak, thôi thì nếu, nếu nhé, ba thím mà không cứu được, vô phương rồi, thì thím cũng nên nghĩ theo kiểu tích cực đi.

Ba mình ngày xưa cũng ung thư gan, từ lúc phát hiện đến lúc mất cũng chỉ có hơn 6 tháng. Mặc dù gia đình chạy chữa thuốc thang, đông tây y, hóa trị, xạ trị đủ cách nhưng cũng không thể kéo dài sự sống cho ba mình được.

Bạn quê ở đâu? Bạn có biết bông đu đủ đực không. Bà của bạn mình cũng bị ung thư giai đoạn cuối, bác sỹ cho về nha lun rồi, kêu thời gian còn khoảng 1 tháng thôi về lo hậu sự, nhưng nhờ có người nhà ở quê nên biết bông đu đủ đực có thể trị bệnh ung thư. Thật đó, nhiều người uống đã hết rồi, có thế ba bạn uống sẽ giảm dần dần. Bà của bạn mình đã uống gần 1 tháng nay, lúc chưa uống bả không nói được luôn vì bị ung thư phổi mà, nhưng bà bây giờ đi lại và nói chuyện bình thường rồi, bà nói giảm đau hơn nhiều rồi.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN