Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 1

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Mọi người cho em hỏi với ạ, nhà mình có ai K phổi đã từng xét nghiệm đột biến gene qua máu chưa ạ? xét nghiêm này có cho tỷ lệ chính xác cao không ạ? em xin cảm ơn.

Xin phép các anh chị cho em hỏi bố em bi ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn não va gan. em nghe có người mách bảo sử dụng rắn hổ mang đất kết hợp với quả dừa lửa. Không biết trong clb có ai nghe va sử dụng phương pháp này chưa cho em lời khuyên với a. Em xin chân thành cảm ơn.

Cả nhà giúp cháu một lời khuyên thuyết phục cho bố mẹ cháu với. Bố cháu bị K phổi đang điều trị ở viện K1 Hà Nội, mẹ cháu là người chăm sóc trực tiếp, giờ nghe ai nói đi khám thầy lang ở Tuyên Quang có thể chữa được. Cháu khổ tâm quá vì không thuyết phục được bố mẹ yên tâm theo Bác Sĩ.

Bố em bị ung thư phổi có nhiều u nhỏ bên cạnh. Bác Sĩ nói là không mổ nà truyền hoá chất. Vậy bị vậy có phải kiêng những gì và ăn uống như thế nào là hợp lí ạ. Có loại thuốc gì tốt a/c chỉ bảo em với ạ. gia đình em hoang mang quá. Chả biết như nào ạ.

Các anh chị tư vấn giúp em với. Bố em bị ung thư phổi, sau 20 ngày nhập viện Phổi Trung Ương hôm nay có kết quả PET-CT, bạn sĩ bảo không mổ được, phải điều trị cho 2 cái u nhỏ teo đi mới mổ được. Em đang không biết như thế nào. Để u ngày càng tiến triển to hơn mà em thấy quy trình điều trị lâu quá, từ ngày nhập viện giờ mới có kết quả. Mà kết quả như thế nào có khả quan không ạ?

Chào các anh chị. Mẹ em kới bị K phổi nhập Chợ Rẫy hôm qua. Hiện tại đang nằm phòng 6 người, toàn nặng hơn mẹ em nhiều. Ngoài ra đồ ăn ở đây cũng cơ bản thôi, không đáp ứng đủ chế độ cho mẹ em. Thời gian bốc số, chờ khám (ngoại trú), hoặc được Bác Sĩ kiểm tra, điều trị (nếu ở nội trú) rất lâu.

Bố em bị K phổi giai đoạn 4 đã truyền hoá chất được 2 lần mà không hiểu vì sao giờ bị mất tiếng. có ai bị hiện tượng tương tự như vậy không ạ.

xin chào cả nhà, mình bị K phổi giai đoạn 4 xin hỏi nhóm mình ai K phổi dùng loại thuốc đích Osicent không ạ? cho mình xin ý kiến với ạ.

Có ai bị giống chồng mình không, hãy chia sẻ kinh nghiệm để mình học nhé- chồng mình bị K phổi giai đoạn 3 đã phẫu thuật được 1 năm, truyền hoá chất 10 lần và uống hoá chất 5 lần – lúc truyền hóa chất thì chỉ mệt 2-3 ngày ăn ngủ tốt, chuyển sang uống hóa chất lần 1 và lần 2 thì không sao, bắt đầu từ lần 3 đến Bảo Hiểm là lần 5 thì cơ thể đau từ phần thành ngực và bên phổi phẫu thuật đau lan ran ra khắp người rất khó chịu (bắt đầu uống giảm đau 5 hôm nay mới ngủ đêm được) bắt đầu bị giảm cân do ăn uống kém đi- mình xin cám ơn mọi người và chờ những chia sẻ.

Mọi người cho cháu hỏi tí ạ. Bố cháu K phổi, đã điều trị bên sing được 7 đợt nhưng không có điều kiện theo được nên giơ chuyển về 103. Bố cháu truyền hoá chất được 2 lần. ngày đầu truyền bố sốt rét, nôn và mệt mỏi. Bác Sĩ bảo hiếm có trường hợp như thế… hx… cháu lo quá… không biết sao bây giờ ah.

Bà cháu/em bị K phổi giai đoạn cuối đã di căn não, bà cháu không ăn uống gì chỉ truyền nước, nằm liệt chỉ nghiêng phải/trái không ngồi dậy được nữa rồi ạ. Giờ ở lưng bà cháu bị loét da 1 vùng bằng miệng bát ăn cơm, cô chú anh chị có biết làm cách nào, bôi thuốc gì cho vết loét lành lại không tư vấn giúp cháu với ạ. Biết bà sắp ra đi nhưng nhìn bà lưng rỉ máu đau khổ quá mọi người a.

Bố em bị ung thư phổi di căn lên não và gan. Hiện tại rất đau đầu dùng mocpin vẫn còn đau. ăn uống rất ít và hay nôn mửa. Anh chị trong clb. có kinh nghiệm dùng thuốc nào chia sẻ với em với a. em chỉ mong bố em không đau nữa trong những ngày cuối đời. Em xin cảm ơn à.

Ngày mai tôi lại phải đi Sài Gòn khám bệnh mặc dù chưa đến ngày hẹn. Không biết rồi kết quả sẽ ra sao đây. Cả tháng nay rồi khó chịu quá thôi, nó đau rát từ vùng ức kéo ra hết phía sau lưng tuy chưa xuất hiện những triệu chứng điển hình của Ung Thư phổi tái phát mà sao mình cứ thấy lo lo.

Hiện giờ Bác Sĩ đang nghi ngờ bệnh Ung Thư phổi của tôi tái phát, Bác Sĩ kê cho mua thuốc uống nhắm điều trị đích một lọ 30 viên của Ấn Độ uống trong một tháng với giá là 5. 100. 000đ. Sau đó sẽ làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để kiểm tra. Cho tôi hỏi các bạn là thuốc của Ấn Độ có tốt không, chất lượng của nó thế nào ạ?

Cả nhà cho cháu hỏi: Chú cháu bị K phổi giai đọan 4 điều trị ở Bệnh Viện Bạch Mai. Họ chuẩn bị cho truyền hoá chất họ cho biết nếu truyền loại hoá chất Bảo Hiểm thanh toán 100 phần trăm không mất tiền (nhưng là hoá chất cũ). Còn nếu truyền hoá chất phải trả tiền thì mức khoảng 6 triệu, 10 triệu, 15 triệu cho một làn tiền (gia đình tự thanh toán). Nhờ mọi người tư vấn hộ là gia đình cháu nên cho chú truyền hoá chất loại nào với ạ.

Vậy là sau 20 ngay ròng rã chuyển 4 khoa và 2 viện bố cháu đã được truyền hoá chất đợt đầu tiên. Bố cháu bị K phổi di căn hạch thượng đòn ngoài ra các cơ quan khác như Gan Thận, Não, xương không có gì bất thường. Truyền được 2 ngày rồi ạ. ngày đầu tiên bố cháu cảm thấy sức khoẻ đi lên nhưng đến ngày thứ 2 cảm giác đau người, chán ăn, đau khớp và mệt mỏi. Cho cháu hỏi đây có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ. Và làm cách nào để giảm những triệu chứng mệt mỏi như này ạ.

Cả nhà cho em hỏi, mẹ em ung thư phổi giai đoạn 4, xong 6 lần hóa trị đáp ứng thuốc tốt, Bác Sĩ nói 2 tháng tái khám theo dõi một lần, hôm qua là lần tái khám đầu tiên của mẹ em, nhưng Bác Sĩ chỉ hỏi thăm sức khỏe, triệu chứng trong người (Đau tức ngực không? Ho không? Khó thở không?) Mẹ em thì khỏe không có bị những triệu chứng đó, xong rồi nói vậy là bình thường rồi cho về 2 tháng sau tái khám lại.

Em chào cả nhà! Cả nhà cho em hỏi với: Chị gái em bị K phổi giai đoạn 4, sau 3 lần truyền hóa chất kiểm tra lại: u từ 22 xuống 14, dịch phổi hết, Bác Sĩ bảo đáp ứng thuốc tốt. Nhưng khi sang mũi 5 và 6 chị lại thiếu bạch cầu và phải tiêm kích bạch cầu lên (chế độ ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường như mọi lần ạ). Có anh chị nào bị như vậy rồi cho em xin ít kinh nghiệm với. Chị em từ khi phát hiện ra đến giờ được 7 tháng rồi.

Mẹ cháu K phổi giai đoạn 4, giờ đã tràn dịch màng phổi nhiều, sang tuần sẽ hoá trị đợt 2. Hiện mẹ cháu ho nhiều, theo cơn. Dịch phổi sau đợt truyền 1 vẫn tăng. Rất mong cô chú và anh chị có kinh nghiệm về tràn dịch màng phổi chia sẻ giúp cháu về quá trình điều trị.

Em chào cả nhà, mẹ em vừa xong hóa trị vì ung thư phổi, đang trong đà phục hồi lại sức khỏe thì bị thần kinh zona (dười leo). đi Bệnh Viện da liễu TP HCM khám và uống thuốc, khi mới bị và kéo dài khoảng 1 tháng đau theo cơn. đau đến nỗi mẹ em khóc muốn xỉu luôn, phải vỗ lưng và xoa xung quanh mới đỡ. giờ lành giảm đau hơn nhưng vẫn đau rát như mới bị bỏng xong, cả nhà ai biết có loại nào bôi cho mát, giảm cảm giác đau chỉ giúp em với ạ. em cảm ơn nhiều ạ!

Ba mình bị K phổi 3A điều trị trên Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch đã phẫu thuật cắt khối u sinh thiết. vô được hai lần hóa chất men gan cao không vô được hóa chất tiếp tục nên Bác Sĩ cho qua Bệnh Viện 175 quân đội xạ trị 30 tia về xét nghiệm tiếp tục men gan cao. Xin anh chị trong nhóm ai có cách hạ men gan chỉ dùm em Em cảm ơn. Nếu men gan cao như trên có ảnh hưởng nhiều gì đến sức khỏe không ạ.

Mẹ em, không hút thuốc, không uống rượu, sinh hoạt khá là lành mạnh, phát hiện K phổi giai đoạn IV, đã di căn màng phổi, phẫu thuật T7-2012. Có đột biến gien nên sau phẫu thuật đã điều trị thuốc đích Tarceva 3 năm. Sau đấy bị tái, tràn dịch màng phổi, và mẹ em điều trị 6 đợt truyền hoá chất (Alimta và Carboplatin), mỗi đợt cách nhau 21 ngày, sau đấy mẹ em không truyền nhắc lại. Trong suốt quá trình bệnh, mẹ em đã dùng nhiều loại TPCN bao gồm: thuốc Amkeys, Vision, Nuskin-Tgreen, Cumagold, Fucoidan, Vidatox, Nấm Chaga, nấm Agricus, thuốc xay tây tạng etc… (hiện nay chỉ còn dùng CumagoldKare, Nấm Agricus và Fucoidan). Đến cuối năm ngoái thì bệnh lại phát triển. Do sức khoẻ không tốt, và sợ không chịu được tác dụng phụ hoá chất, thời gian vừa rồi mẹ em không điều trị Tây Y mà dùng thảo dược và tập khí công, tuy nhiên tình trạng bệnh không cải thiện.

Cả nhà cho em hỏi, bố em bị K phổi giai đoạn 4, giờ có đang điều trị bằng thuốc Nam, nhung có vẻ không khả quan, em nghe nói là có thể sử dung thực phẩm chức năng để hạn chế tbao K, mọi người ai biết gì về loại thuốc đó hay mọi người có kinh nghiệm gì về thao được hay gì chia sẻ giúp em với ạ, em hoang mang quá! cảm ơn mọi người nhiều ạ.

Mn ơi, chú mình bị K phổi giai đoạn cuối, không theo Tây y được nữa, giờ về muốn uống thuốc nam. Có ai có kinh nghiệm về K phổi, về cách dùng thảo dược mách với ạ. Mình xin cảm ơn ạ. Gấp lắm ạ mong mọi người giúp đỡ ạ. Đây là kết quả sinh thiết ạ.

Cả nhà ơi cho mình hỏi có ai bị K phổi uống thuốc trúng đích giờ đau đầu tai bị ù và không nghe được nữa không ạ?

Mình có chú ruột bị K phổi giai đoạn 3, bản thân chú và các con chấp nhận buông xuôi, không tham gia điều trị Tây y. Mình mong muốn quản trị CLB Cuộc chiến ung thư cho 2 em mình là Mai Loan và Mai Văn Phương (mình đã giới thiệu) chấp nhận cho các em ấy vào nhóm để có thêm hy vọng điều trị cho bố. Mình cũng muốn tham khảo mọi người K phổi giai đoạn 3 có thể can thiệp Tây y bằng phương pháp nào khả quan.

Cháu (em) chào mọi ng, cháu (em) mới được tham gia nhóm! Chồng cháu (em) bị K phổi giai đoạn 4 có đột biến gen ALK, đang dùng thuốc Ceritinib và mới phât hiện bị lên não! Cháu (em) rất muốn trao đổi kinh nghiệm với bệnh nhân cũng bị K phổi có đột biến ALK ạ! Cháu (em) cảm ơn!

Chồng mình bị K phổi giai đoạn 4 uống thuốc 7 tháng u đã teo. Mấy bữa nay anh đau đầu Bác Sĩ yêu cầu mri. Đau đầu MRI kết quả là nv. Bác Sĩ chỉ định giờ đi xét nghiệm tuỷ là sao cả nhà. Xét nghiệm để làm gì vậy ạ. mình không hiểu lắm. Vì để lâu mà chưa chữa gì vẫn bắt xét nghiệm trong khi anh vẫn đau đầu. Thứ 2 mới chọc tuỷ được mình lo wa. Có phải Bác Sĩ nghi ngờ bị lên não không ạ.

Cả nhà ơi cho em hỏi với ạ. chồng mình bị K phổi giai đoạn 4 uống thuốc nhắm trúng đích 7 tháng ùi u đã teo. Nhưng dạo gần đây anh đau đầu nhiều đau cả ngày ngày càng tăng. Chụp cti, MRI đều không sao. Ma giờ vẫn đau. không biết anh bị gì nữa. Cả nhà ai có kinh nghiệm bày em với. Anh đau không ăn uống được gì mây. Uống thuốc giảm đau cũng không đỡ mấy. Ăn được tí lại ói. Hic mình lo lắm. Ai biết gì chỉ giúp em với a. em cảm ơn ạ.

Tôi, 61 tuổi, là bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn IV (đột biến gen) đã di căn não, hạch cổ. Khối u trong phổi 40mm; 6 khối u trong não; 1 hạch ở cổ.

Các anh chị trong CLB cho em hỏi, Cha em bị K phổi 3A đã mổ trên Bệnh Viện Phạm ngọc thạch hôm 27/2/2017. Bác Sĩ hẹn 2 tuần tái khám để hóa trị nhưng lên thì Bác Sĩ nói men gan cao cho thuốc về uống 1 tuần lên khám lại Bác Sĩ vẩn nói men gan cao 1 tuần nữa rồi 1 tuần nữa bây giờ đã là 4 tuần rồi và tuần sau lại lên nữa em lo wá. AC nào có gặp trường hợp như thế không xin cho em lời khuyên. minh mổ bao lâu thi vô hóa chất tôt nhất vậy các Anh chị. em cảm ơn nhiều.

mẹ em bị K phổi. Đang hoá trị lần 3. Trong lần này mẹ em bị nôn và đau vùng dạ dày, không ăn gì được, cảm giác khó thở. Mong ai có kinh nghiệm chỉ cho em cách khắc phục vì mẹ em đã 3 ngày không ăn được gì nhiều chỉ ăn được 1 ít cháo loãng. em cảm ơn.

Bố tôi bị K phổi đã mổ tại K3 – Bệnh Viện K TW cách đây 6 tháng, sau mổ ông bị áp xe phổi có mủ phải truyền kháng sinh liều cao nên sức khỏe yếu không hóa trị được mà chỉ xạ trị được 7 ngày. Bệnh Viện K3 cho “trả về” vì Bác Sĩ nói rằng “SK yếu xạ trị nguy hiểm được thì ít nhưng mất nhiều”. Về quê cũng chỉ biết uống nghệ nano, sâm ngọc linh, nấm lim và bồi dưỡng bằng ăn uống. Nay sức khỏe đã ổn hơn.

Cả nhà ơi cho em hỏi triệu chứng của di căn não với ạ. chồng em chụp citi não vẫn bình thường nhưng anh vẫn đau đầu ù tai và đau sau gáy. em không biết hoang mang wa. Cả nhà cho em ý kiến với. chồng em bị K phổi giai đoạn 4 ak đang uống thuốc nhắm trúng đichs được 6 tháng ùi. kết quả citi phổi là: dày mang phổi và xơ phổi. Chỉ đau đầu thui ạ. em cảm ơn ạ.

Anh chị trong CLB cho minh hỏi ba minh K phổi 3a mổ rồi trên Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch hẹn lên tái khám vô hóa chất mà 5 lần Bác Sĩ điều nói men gan cao nhưng 5 lần điều cho thuốc Paracetamol 500 1v *3 uống vậy thì sao men gan không cao được. Các anh chị có ai giống trường hợp ba mình không cho xin tư vấn với. Bác Sĩ có ý gì không?

Cháu chào cô chú, bố cháu là bệnh nhân K phổi giai đoạn muộn, di căn thượng thận, xương, não, nhiều hạch. Hiện tại bố cháu đang điều trị tại K2, Bác Sĩ cho chỉ định xạ não trước, những thuốc Bác Sĩ phát cho bố cháu truyền và uống chủ yếu là giảm đau lợi tiểu… bố cháu càng ngày càng đau nhiều, giờ bố cháu uống 8 viên giảm đau loại 37, 5mg mà vẫn rất đau, giờ xoa lưng cũng đau. Cô/chú có kinh nghiệm uống thuốc gì, TPCN gì, để giảm đau, hỗ trợ xương khớp thì giúp cháu với ạ, bố cháu đau nhiều + xạ não nữa, nên chẳng ăn được mấy làm sức khoẻ càng kém đi. Cô chú cho cháu chút kinh nghiệm để chăm sóc bố, cháu đã thử nhiều phương pháp mà sức khoẻ bố cháu yếu đi, giờ cháu chẳng biết phải làm thế nào nữa.

Mẹ mình 54tuổi mẹ bị K phổi giai đoan 4 đang di căn xương. mong mọi người ai biết nơi nào có thuốc tốt. hay bất kỳ kinh nghiệm nào hãy chỉ giúp mình. Mình chân thành cảm ơn.

xin kể cho các cô bác 1 trường hợp của ông cháu hy vọng mọi người có thêm niềm tin, ông cháu sinh năm 1949 bị ung thư phổi giai đoạn cuối từ 2013, đến thời điểm hiện tại ông mình vẫn khỏe luôn. ngày nào cũng đi bộ thể dục, vẩy tay dịch cân kinh, chế độ ăn uống của ông cũng không có gì đặc biệt, có thể nhiều người đã biết cháu vẫn xin kể.

Các cô các chú câc anh câc chị ơi! Những ai đang K phổi hãy giúp em cho em lời khuyên để em vững tâm trên mọi khó khăn gian khổ của căn bệnh mà không ai mong muốn này ạ.

Dạ! Cháu có mẹ đang đi khám tại Bệnh Viện K Tân Triều (gần Hà Đông) Mẹ cháu chắc cũng bị bệnh nặng ạ, K 43 quán sứ họ đã kết luận ung Thư phổi rồi ạ, tâm trí trong đang thấy bất an ạ, các anh chị, cô, gì, chua, bác hãy cho cháu sự động viên, để cháu cùng mẹ cháu chiến đấu với nó dù ở hoàn cảnh nào ạ.

Mẹ mình 54tuổi mẹ bị K phổi giai đoan 4 đang di căn xương. mong mọi người ai biết nơi nào có thuốc tốt. hay bất kỳ kinh nghiệm nào hãy chỉ giúp mình. Mình chân thành cảm ơn.

Xin chào các thành viên trong nhóm mình là thành viên mới. Mình tên Nam 32 tuổi. Mình bị K phổi giai đoạn 4 rồi đã và đang điều trị hóa chất được hơn 1 năm rồi. Mình vào nhóm mong được học hỏi chia se kinh nghiệm để chiến đấu với bệnh. Chúc các thành viên trong nhóm ngày cuối tuần vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Bố em bị K phổi giai đoạn 3 mà giờ hình như di căn sang xương ở chân đau đớn muốn bồi bổ cho bố nhưng mà lại bị tiểu đường thì nên chăm sóc như thế nào thì hợp lí ạ.

Chào mọi người. Mình là thành viên mới của nhóm. Người thân của mình bị K phổi giai đoạn 4. Hóa trị lần đầu cách đây 2 ngày. Nghe nói có sữa prosure dành riêng cho bệnh nhân K. Mình muốn mua để tăng sức đề kháng trong quá trình hóa trị cho người nhà. Bạn nào biết địa chỉ bán sữa prosure đảm bảo ở đâu, chỉ giúp mình với. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chào các bạn. Mình bị K phổi giai đoạn giữa. Rất vui được tham gia nhóm, được chia sẽ, trao đổi với các bạn cùng hoàn cảnh và những bạn quan tâm đến căn bệnh nên mình cảm thấy an lòng, lạc quan hơn. Mình hóa trị được 5 đợt và xạ trị 16 tia. Bác Sĩ nói đáp ứng điều trị tốt. Mình thấy sức khỏe khá ổn nhưng vẫn bị đau.

Bố cháu bị K phổi giai đoạn giữa. Đã qua xạ và hóa trị 1 lần. Giờ đi khám lại nói phải chuyền nhung sức khỏe yếu không chuyen duọc. Giờ bố em đang uống thuốc đông y. Các cô các chú có phuong thuốc nào cho con biết với ạ.

Tôi bị K phổi giai đoạn 4, đã truyền 1 đợt hóa chất. Tác dụng phụ của hóa chất khủng khiếp quá, muốn ăn để có sức chống chịu mmaf o ăn được. Tôi còn bị ho rất nhiều đờm, nhiều khi o ho nổi nên ngực và lưng càng đau đớn. Xin hỏi anh chị kinh nghiẹm để vượt qua. Xin cảm ơn các anh chị.

Em bị ung thư phổi biểu mô tuyến, em đã phẫu thuật vào tháng 10-2014, và truyền hoá chất, phổi của em hiện nay ổn định. Xong nó lại đi căn vào đốt d10 cột sống làm bị vỡ và chèn ép tủy sống làm em đâu đớn và bị liệt, nen em đã mổ giảm áp 1-5-2017. Nhưng chỉ được 3 tháng đi lại, đến tháng 9-2017 em lại bị liệt cho đến ngày nay.

Xin chào cả nhà. Mình là bệnh nhân K Phổi, đang chiến đấu trên chiến trường đầy ác liệt. Tưởng thần chết đã cướp đi từ lâu rồi, nhưng may mắn vẫn còn… Trong những ngày tháng chiến đấu, mình mới thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, nỗi chông chênh của người nhà có người bị ung thư.

Mẹ cháu bị bênh ung thư phổi có hạch, dịch tràn phổi. Có ái bị bệnh giống mẹ cháu và đã điều trị thanh công chỉ dẫn cháu với ạ.

Cháu/mình xin hỏi chút kinh nghiệm của những bệnh nhân bị K phổi di căn hạch thượng đòn với ạ, mẹ cháu bị K phổi giai đoan 3b giờ sức khỏe mẹ cháu kém lắm. ăn kém ngủ kém và đau nữa ạ. liệu có thực phẩm chức năng nào tốt giá hợp lý giúp tăng sức đề kháng cho bệnh nhân K không ạ, vì dạo này mẹ cháu hay mệt lắm, cầm cái gì tay run run ạ. xin chỉ giup cháu. mẹ cháu không truyền được hóa chất đâu ạ. Bác Sĩ nói vậy. mẹ trẻ mới có 57 tuổi thui.

Mẹ mình mới phát hiện K phổi giai đoạn 4 di căn xương, xét nghiệm có đột biến gen phác đồ điều trị uống thuốc đích Tarceva và kết hợp xạ trị xương. Hiện tại uống thuốc được 5 hôm và đang được truyền nước, đạm, bổ gan tại Bệnh Viện. Mình đang rối tung quá, đọc trên các trang mạng, báo chí thấy nói đến các thực phẩm chức năng, các loại nấm, các loại lá… mình cung mua Fucoidan của Nhat, uống xạ đen, lá đu đủ, nấm linh xanh và uống nước ép (củ dền cà rốt và táo). (bạn nào có địa chỉ mua nấm linh xanh ơ đâu uy tín không) Tham khảo ý kiến Bác Sĩ thì được trả lời tuyệt đối không dùng thuốc gì khác ngoài thuốc Bác Sĩ kê đơn.. Mọi người có kinh nghiệm chia sẻ tư vấn giúp mình với, cả về chế độ ăn uống nữa. Mình cám ơn cả nhà.

Anh chị tư vấn giúp bệnh nhân K phổi giai đoạn 4, ung thư biểu mô tuyến NSCLC. Kháng thuốc đích tarceva, không có đột biến t790M. Đã truyền 6 đợt hoá chất. Khối u và hạch giảm kích thước 20-30%. Nhưng dịch phổi trái tăng nhanh đột biến trong 20 ngày từ 0 lên 7cm thì phương án xử lý thế nào ạ? Hoá chất đợt 6 mới truyền tuần trước ạ.

Chào các anh chị trong nhóm. Mẹ em bị Ung Thư phổi. Bệnh Viện bảo phải hóa trị và không tìm được thuốc trị đích. Gia đình em đang rất lo lắng. Hiện tại mẹ em sút cân (đã giảm 20kg). Ăn không được nhiều, ăn vào bị nôn ra hết. Xin mọi người cho em lời khuyên được không ạ. Em rất lo khi hóa trị sẽ không kéo dài được thời gian sống. Em cảm ơn mọi người trước ạ. Em ở Quảng Nam.

Ba cháu bị K phổi đến giờ đau đớn lắm, đụng chỗ nào ba cháu cũng đau hết, ba cháu muốn ăn cơm nhưng lại khó nuốt mới ăn một thìa cơm đã nghẹn họng rồi, mọi người trong group biết cách nào trị đau đớn mà không hại nhiều cho cháu với, chỉ cách cho ba cháu ăn uống như thế nào để thay đổi vị giác nữa ạ.

 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN