Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 2

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Mẹ chồng cháu bị K phổi giai đoạn cuối di căn hạch trung thất, hạch ổ bụng, hạch gan, cea trong máu ngày 28/7 là 103, 5 (gấp 20 lần). Bác Sĩ bảo giờ không thể hóa xạ trị được và cho mẹ cháu về điều trị thuốc nam. trước.

Bây giờ mình rất bế tắc mong mọi người chia sẻ giúp đỡ. chồng mình bị K phổi giai đoạn 4 đã uống thuốc nhắm trúng đích. Gần đây anh bị ù tai đau đầu đau vai gáy. Xong dần dần đau nặng giờ tai không nghe được nữa đầu vẫn đau. Mình đã cho chồng nhập viện được 2 tuần. Các kết quả MRI não, xét nghiệm tuỷ bình thường. Thậm chí u đã teo. Anh uống thuốc trung đích. Vậy mà giờ đầu vẫn đau, tai không nghe, đau vai đau cổ. Bác Sĩ nói là do máu lên não chậm so với bình thường dẫn đến đau đầu ù tai, chỉ cho uống thuốc giảm triệu chứng.

Con hôm nay muốn nhờ cộng đồng tư vấn cho trường hợp của bố con bị K phổi đã di căn sang gan và dạ dày, cách nay 20 ngày bố con đã vào hoá chất đợt 1 nhưng chưa vào hoá chất thì đi lại ăn uống bình thường mà sau khi vào hóa chất thì không ăn được và bụng bị chướng lên và đau cơ dữ dội lắm, và đặc biệt là tràn cả dịch ở bên phổi không bị bệnh và gây khó thở phải thở oxy, 1 tuần trước cả nhà tưởng bố không qua được vì gần 20 ngày chỉ uống được ít sữa.

Mọi người cho con lời khuyên ạ: ba con bị ung thư phổi và điều trị ở Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch TP HCM. Sau khi mổ và hoá trị thì sức khoẻ ba con rất tốt. Nhưng sau khi xạ thì ba con thường xuyên bị đau ngực mặc dù đã sau 2 tháng. Mọi chuyện vẫn ổn nhưng 1 tuần nay thì ba con đau nhiều hơn và tự nhiên trở nên chậm chạp, nói trước quên sau giống như người mới bị tai biến trong vòng 1 2 ngày.

Mẹ mình hơn 70 tuổi, mới được chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến của phổi, đã xâm lấn ra màng phổi gây tràn dịch nhưng chưa di căn ra nơi khác. Hiện tại đang ở nhà dùng thuốc điều trị đích Iressa và uống thuốc nam. Bà vẫn chưa biết bệnh của mình, hiện tại sức khỏe của bà tạm ổn và bà thắc mắc sao bà không bệnh mà cho bà uống lắm thuốc thế. Bọn mình không biết nên nói cho bà biết tình trạng bệnh thực sự của bà hay không.

Chào mọi người, ba em đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối đau từ lúc phát hiện bệnh cho đến bây giờ cũng được 5 tháng rồi. Có thể cho em hỏi có loại thuốc gì giảm đau cực mạnh không ạ. Ba em tiêm morphine rồi nhưng 30p lại đau tiếp, 1 ngày trung bình 5 ống đêm đau nhiều hơn ngày.

Bố em bị ung thư phổi giai đoạn IIIA, đã di căn trung thất và được Bác Sĩ hóa trị kết hợp xạ trị tại viên K2, hiện tại sức khỏe cũng tương đối tốt và Bác Sĩ cho về 3 tháng sau đó quay lại tái khám. Do điều kiện gia đình cũng không quá dư dả nên dùng các loại thuốc sau: Cumargold Kare, viên tỏi đen nhật, tảo vàng nhật… và uống thêm linh chi. Qua một số thông tin trên báo, em được biết thêm có thuốc Fucoidan Kanehide cũng rất tốt, nhưng có điều giá thành điều trị cũng tương đương cumargold (~ 2 triệu/tháng), nếu điều trị dùng cả 2 loại thuốc cumargold và Fucoidan Kanehide một lúc thì chắc nhà em không đáp ứng chi phí đươc… Vậy mọi người cho em hỏi bố em đang dùng các loại thuốc trên có phù hợp với người ung thư phổi không?

Chuyện giờ mới kể. Mẹ mình phát hiện ra khối u phổi vào tháng 12-2016 do Bệnh Viện tim chụp x quang phát hiện. Lúc nghe kết quả bản thân mình không ngờ đến. Mình tìm hết trang mạng tìm hiểu với kết quả 80% là u ở phổi là ác tính. Mình cảm thấy bất ngờ và buồn lắm. Với kết quả đó thì bắt đầu với những ngày tháng vất vả.

Chào clb. Hiên tại gia đình minh co người bị ung thư phôi giai đoạn cuoi. Minh cần tìm 1 bài thuốc hay 1 Bác Sĩ để diều trị. Mong clb giúp đơ gium minh.

Hiện tại em đang hoang mang quá cần xin lời khuyên và sự giúp đỡ của mọi người ạ. Bố em đi khám tại Bệnh Viện K1 Quán Sứ chụp ct phát hiện có khối u trong phổi và hạch đang di căn. Cho em hỏi phương pháp chưa trị và thuốc thang như nào để giảm nhẹ bệnh của bố em ạ. em đang buồn quá vì trước đó năm 2013 mẹ em cũng đã mất vì bệnh ung thư dạ dày. Giờ đến bố em nữa thì em tuyệt vọng chả còn gì cả, em mới 25 con út và lại chưa có gia đình.

Em chào cả nhà ạ, nhà mình cho em hỏi, mẹ em bị ung thư phổi vào hóa chất 3 lần rồi, ngày 6/6 là ngày khám lại của mẹ, Bác Sĩ nói có thể chụp citi ngoài rồi đem kết quả vào (khỏi chờ đợi ở Bệnh Viện lâu), hôm nay em đưa mẹ đi chụp, tiện thể xét nghiệm máu để xem chức năng thận của mẹ, thì Bác Sĩ ở Bệnh Viện tư nói thận của mẹ hiện tại rất yếu (yếu cấp độ 3-4, trước khi hóa chất thận mẹ rất tốt), như vậy mẹ em không biết có tiếp tục vào hóa chất được không ạ?

Chồng em mới phát hiện K phế quản và phổi giai đoạn cuối cách đây hơn 1 tháng. Chồng em mới 33 tuổi còn em 26 tuổi. Chúng em hơn 2 năm rồi mà chưa có con. Lúc mới biết tin em gần như sụp đổ hoàn toàn. Em không còn tin vào bất cứ điều gì. Khi nhìn anh ấy điều trị xạ trị tại Bạch Mai thấy cũng tích cực hơn nên em mới có chút hi vọng.

Nhà mình có ai bị K phổi giai đoạn 4 không ạ. cho mình hỏi chút. Mình chuyền hoá chất 2 lần. hôm vừa rồi xuống theo lịch truyền lần 3 nhưng không truyền được vì mình phải rút dịch. Bác Sĩ có nói là sao truyền hóa chất 2 lần rồi vẫn nhiều dịch. rồi Bác Sĩ bảo cho xét nghiệm biến đổi gen nếu dương tính thì truyền về đích. còn kết quả âm tính thì vẫn quay về hc. mọi người cho mình hỏi clb mình có ai truyền đích. giá như thế nào không ạ. vì kinh tế nhà mình cũng không có. mong mọi người chia sẻ với mình ạ.

Bác Sĩ nói ba bị ung thư phổi giai đoạn cuối và ung thư phổi thì tiên lượng xấu, không sống qua 5 năm, giai đoạn cuối chỉ 6 tháng đến 1 năm. Ba em nghe xong về không ăn uống, nằm chèm bẹp cả ngày. Trời ơi! Bác Sĩ nào mà rảnh quá đâm ra làm chuyện tào lao. Khám tiểu đường thì lo tiểu đường đi, lo chuyện người ta bị K phổi làm gì?

Cả nhà ơi. Mẹ mình bị K phổi khi phát hiện đã là giai đoạn 4 di căn não nay mẹ mình đang đau xương và mẹ mình kêu nó cắn khắp nơi đau linh tinh hết vậy cho mình hỏi có phải mẹ mình đã di căn xương phải không ạ.

Bố em bị K phổi từ 1/2017, sau khi điều trị 6 đợt hóa chất xong, bố em sang Bệnh Viện k2 xạ. xạ từ mũi 1-mũi 15 thì bố em ăn uống bình thường nhưng xạ xong mũi thứ 15 bố em bị: rát họng, ăn uống khó, khi nuốt thức ăn cảm tưởng rát như ăn ớt.

ông xã mình bị K phổi đang uống thuốc đích nhưng men gan tăng cao qua Bác Sĩ cho ngưng thuốc một tuần và chuyền giải độc mà không hạ tý nào, trong clb mình có ai hoặc người nhà bị như thế không, ai có kinh nghiệm giúp mình với mình lo quá.

Mọi người ai biết Bác Sĩ nào chuyên phổi giới thiệu em với. Mẹ em tràn dịch phổi kín 2 phổi không biết do di căn hay do viêm. Gấp lắm ạ. Em/cháu cảm ơn cả nhà ạ.

Em thấy ba đang khoẻ và cứ nghĩ là ba đã chiến thắng bệnh. Nhưng theo một số bạn có người thân bị K phổi có dùng thuốc trúng đích giống ba em thì đó chỉ là tạm thời, sẽ có lúc kháng thuốc. Em nhìn ba tươi cười, vui vẻ và nghĩ đến ngày kháng thuốc lại thấy sợ… sợ ba em sẽ phải chịu đau đớn, sẽ lại ho ngày ho đêm.

Cô chú/anh chị tư vấn giúp em được không ạ? Bà em bị K phổi, sau khi khám xét nghiệm ở K1 thì các Bác Sĩ kết luận là K phổi giai đoạn 3, và có tư vấn với gia đình là không hóa trị hay phẫu thuật được, nếu gia đình muốn xạ trị cho bà thì xạ, nếu xạ kéo dài được khoảng 12 tháng. Gia đình cho bà em xạ, bà xạ được đúng 12 lần, sau lần thứ 12 bà em đau không chịu được nữa, xin về mấy hôm đỡ thì lên tiếp. Nhưng từ hôm xạ lần thứ 12 xong, bà em đau yếu, không ăn được, ăn là nôn, bỏng rát chỗ xạ, cả ngày chỉ uống vài thìa nước. Qua khoảng 1 tháng thì đỡ hơn, ăn được vài thìa cháo, uống nước yến không đường, uống chút sữa bột, vẫn rất đau khó nuốt hay bị nôn.

Bác Sĩ nói ba bị ung thư phổi giai đoạn cuối và ung thư phổi thì tiên lượng xấu, không sống qua 5 năm, giai đoạn cuối chỉ 6 tháng đến 1 năm. Ba em nghe xong về không ăn uống, nằm chèm bẹp cả ngày. Trời ơi! Bác Sĩ nào mà rảnh quá đâm ra làm chuyện tào lao. Khám tiểu đường thì lo tiểu đường đi, lo chuyện người ta bị K phổi làm gì?

Mẹ em cháu bị K phổi từ khi phát hiện bệnh đến nay được 2 năm rồi ạ. Trước mẹ truyền hóa chất được 10 lần rùi xin về ạ. Rồi về uống thuốc đích Gentinat đến bây giờ được 10 tháng ạ. Bây em đang cho mẹ uống Osicnet 80mg ạ. Mọi người ai biết ở đâu bán thuốc này tốt và giá hợp lý chỉ cho em, cháu với ạ.

Tôi mới tham gia nhóm được ba ngày. Tôi có người nhà là ba tôi bị K phổi giai đoạn 4, hiện đang điều trị tại trung tâm Ung Bướu của Bệnh Viện Chợ Rẫy. Tối viết bài này nhằm nói về những gì mình và gia đình đã trải qua.

Nhóm mình có ai đã nghe tới ung thư hạch unifom chưa ạ! em lần đầu nghe thấy loại này. bố chồng em điều trị K phổi hơn 2 năm nay, đến bây giờ đã được 12 lần trị xạ hoá chất. sau đợt truyền hoá chất cuối cùng gần đây nhất Bệnh Viện hẹn 3 tháng mới kiểm tra lại, nhưng chưa hết 3 tháng bố em thấy người yếu hơn nên đi khám sớm hơn. và sau khi kiểm tra tất cả Bệnh Viện nói không phải K phổi mà bố em có một cái hạch unifom và chuyển bố em sang viện huyết học. vậy là sao ạ? sang viện mới họ hỏi bố em là tại sao đã 12 lần trị xạ lại chỉ cùng một loại hoá chất? bố em biết trả lời sao?

Em là bệnh nhân K Phổi, đang điều trị tại Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội. Em xin được chia sẻ một chút ạ. Tháng 1/2015 tình cờ em đưa người nhà đi khám bệnh, tiện thể mình cũng kiểm tra sức khỏe luôn thì biết mình bị K, em bàng hoàng, sụp đổ hoàn toàn, em tự kỉ mất 3 tháng, không nói chuyện với ai được. Hóa chất vào em nghĩ cuộc sống với em giờ chẳng có ý nghĩa gì nữa, mặc dù chồng con, người thân, bạn bè đồng nghiệp ai cũng hết lòng với em.

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư phổi.

Nhật ký điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Khi ngồi gõ những dòng chữ này bố tôi đã chiến đấu với căn bệnh ung thư được một năm. Không dài so với rất nhiều bệnh nhân đã và đang chống chọi với nó, nhưng với một ca được coi là nặng và nhiều bác sỹ đã từng chẩn đoán là thời gian sống khoảng từ 3 đến 6 tháng thì đó đã là một sự cố gắng rất lớn của cả người nhà và bệnh nhân. Những điều tôi viết ra nếu đứng dưới góc nhìn của bác sỹ chỉ có thể coi là múa rìu qua mắt thợ nhưng cũng cung cấp cho mọi người một cái nhìn khác dưới góc độ người nhà bệnh nhân. Một kinh nghiệm được đánh đổi bằng rất nhiều nước mắt.

Em cũng có bố bị ung thư phổi di căn xương và não hệt như bố chị, tuy nhiên tinh thần ông không được lạc quan như bố chị, ông ấy luôn lo lắng và cảm thấy bế tắc mặc dù gia đình giấu chuyện di căn não. Bố em ăn uống kém, chỉ uống sữa ăn gì vào cũng ói, hiện mắt bị vàng đỏ, các chỉ số xét nghiệm kém phải truyền thêm máu,… gia đình cũng hết sức chăm sóc và động viên bố nhưng tình hình không khả quan cho lắm, hiện tại bố em chỉ thực hiện phác đồ điều trị theo y học của Bệnh Viện 175 Gò Vấp HCM, chứ không uống thêm thuốc bắc thuốc nam gì cả (vì uống vào bố em ói sạch do mùi của nó).

Mình đã đọc đi đọc lại, đọc từng câu từng chữ nhật ký của bạn viết về hành trình của Bố bạn chữa trị trong 1 năm. Mình đã khóc vì tình cảnh của Bố mình cũng giống Bố bạn. Không biết Bố mình có vượt qua nổi không. Sang tuần gia đình mình cũng đưa Bố vào viện để điều trị theo Tây y, sau gần 7 tháng cho Bố chữa theo Đông y nhưng bệnh tình không thấy suy giảm. Bố mình bị ung thư phổi đã có hạch ở cổ giờ nói thều thào, đau khắp cơ thể. Giờ cứ 4 tiếng là Mẹ mình cho Bố uống giảm đau 1 lần. Hôm vừa rồi Bố còn ho ra máu, cả nhà mình sợ và hoang mang quá, nên quyết định sang tuần cho Bố vào viện điều trị.

Bố em cũng bị chẩn đoán K phổi di căn hạch trung thất (hạch ở cổ) nhưng không thấy hạch (có thể chưa nổi) hiện giờ bố em ăn uống bình thường, cân nặng ổn định như bao năm qua vẫn vậy, ngủ cũng bình thường. Giờ Bác Sĩ bảo giai đoạn 4 tế bào vảy, cần hoá trị để duy trì 12-13 tháng nhà em vẫn chưa quyết định đi hoá trị. Đang uống lá đu đủ. Bố em có ho giờ giảm dần. Ngoài ra ăn uống 1 số loại nữa như tam thất mật ong, mật gấu, tập thiền… Bố em khăng khăng không chịu hoá trị.

Bố em bị ung thư phổi giai đoạn 4, u đã di căn.

Các anh chị ơi, hôm qua bố em mới đi khám, xét nghiệm ở Bệnh Viện Bạch Mai rồi Bệnh Viện K về, Bác Sĩ kết luận là bị ung thư phổi giai đoạn cuối u di căn sang thận, gan, giờ y học bó tay rồi. Cả nhà em quá shocked vì trước giờ bố em không có biểu hiện gì như ho, ho ra đờm, kể cả bây giờ khi có kết luận là bị ung thư phổi giai đoạn cuối thì cũng không thấy ho ra đờm. Khi hít thở cũng không thấy đau lưng, cúi lưng xuống đấm vào phần lưng trên cũng không thấy đau. Bố em chỉ bị đau ở vùng bụng trên bên phải (chỗ gan) và đau sau lưng phải (thận).

Chào bạn, mình kể kinh nghiệm của gia đình mình xem bạn có áp dụng được chút nào không nhé. Bố mình bị ung thư gan và mất cách đây 3 năm rồi, lúc mất bố mới 53 tuổi và vẫn đi làm bình thường. Hồi bố mình đi khám cũng không có biểu hiện gì nhiều, chỉ nghi bị gan rồi chụp chiếu thôi. không ngờ Bác Sĩ kết luận bố mình bị ung thư giai đoạn cuối, mà chính bố lại là người nhận kết quả. Về bố chỉ nói với mẹ, sau 2 ông bà ra Bệnh Viện ĐH Y Hà Nội để kiểm tra, kết quả vẫn thế.

Băn khoăn mãi em mới viết mấy dòng này. Các chị có người nhà được chẩn đoán ung thư thì hãy bình tĩnh kiểm tra, xét nhiều nghiệm nhiều nơi để cho kết quả chính xác. Kể cả bệnh viên K cũng không tin tưởng được. Em nói thế vì em đã từng bị chuẩn đoán ung thư cách đây 3 năm. Em làm xét nghiệm tế bào trực tiếp ở Bệnh Viện K và mang cả khối nến sang Bệnh Viện K để cắt xem lại. Cả 2 lần đều được kết luận ung thư đã di căn hạch cổ. Thế nhưng kiểm tra 1 vài nơi nữa (Bệnh Viện U bướu chỗ gần đường Bạch Mai, Bệnh Viện NT Trung ương và gửi kết quả đi Mỹ xem lại nữa) kết luận là tế bào của em nó chỉ bị lạc thôi, tạo thành khối giống u.

Mẹ mình cũng bị ung thư phổi, mẹ mất cách đây cũng hơn 1 năm rồi. Trước đây, khi phát hiện mẹ bị giai đoạn cuối là năm 2002, Bác Sĩ nói gia đình nên chuẩn bị vì mẹ chỉ sống được cao lắm là 6 tháng. Nhưng ơn trời, mẹ mình đã sống thêm được với chị em mình được 9 năm nữa. Có thể do mẹ thương các con còn nhỏ nên không nỡ ra đi. Ba mình đang giữ toa thuốc trước đây mẹ mình uống, cũng nghe người ta nói nếu uống hợp thì sẽ lành bịnh trong vòng 1 năm, nhưng mẹ mình chỉ uống được 6 tháng thì kg uống nỗi nữa (vì thuốc rất mạnh).

Mình ở Sài Gòn, ba mình bị ung thư Não (Giờ là não chứa nước, phù não, nhiều khối u ác tính, chèn các dây thần kinh) di căn phổi, vòm họng, bao tử, tất cả là giai đoạn cuối hết rồi, sự sống còn tính bằng ngày thôi. và viêm gan siêu vi C từ trước. Ba mình từng trị ở Chợ Rẫy, Bệnh Viện Modern Quảng Châu, Bệnh Viện Nhận Dân Tỉnh Quảng Đông, qua Singapore khám ở Parkway (Chi Phí cực cao, nói chuyện với Bác Sĩ thôi phải mướn phiên dịch viên và trả tiền tham vần cho Bác Sĩ nữa). Mướn nhà ăn uống…. bên Singapore ĐẮT cực kì. Sau này về 115, ăn uống thuốc nam bắc, tây, gạo lức, nói chung nhiều người chỉ, đủ cách, cũng bó tay.

Mẹ mình cũng mới chuẩn đoán là bị K phổi và đã sang giai đoạn khàn tiếng rồi. Cụ bị ho mà khàn tiếng 4 tháng trời, đi khám tai-mũi-họng TW 2 lần đều bảo là bị viêm họng linh tinh rồi cho kháng sinh, về nhà mẹ mình có đi châm cứu, nội soi họng, chụp xq phổi nhưng đều bảo bình thường. Đợt vừa rồi thấy người mệt mỏi, ăn không ngon lại đi khám Bác Sĩ thì Bác Sĩ bảo nên đi chụp CT. Mẹ mình đi chụp CT thì phát hiện ra u lớn 2, 3cm ở thùy phổi trái Bác Sĩ bảo đã có hạch rồi nên khả năng là di căn, không mổ được nữa mà chỉ có thể hóa/xạ trị thôi.

Mẹ mình cũng bị K Phổi giai đoạn 4 Di Căn Não, Đau Lòng lắm, Điều mình sợ nhất là những cơn đau kéo đến mỗi khi bệnh càng ngày càng nặng. Mẹ mình hiện tại đang Xạ trị (tổng 10 lần) được 7 lần, Và Hóa trị (tổng 6 lần) được 1 Lần, sau 3 tuần lại hóa trị tiếp. Có ai có kinh nghiệm chỉ mình với, Cái gì nên ĂN Và KHÔNG NÊN ĂN trong Khi Hóa Trị và Xạ Trị, Điều trị ở bệnh viện nhân dân 115 Bác Sĩ có vẽ không tận tâm đến người bệnh (Vì nhà mình cũng khó khăn không đưa lót chắc nên vậy). Hỏi ý kiến về an uống chỉ nói chuyện đại khái: ăn nhiều vô, cái gì cũng ăn được hết, cứ ăn.

Tình cờ em đọc được cái thread này. Để em chia sẻ với các chị cái case của bố em. Tháng 2011, em nhận được tin dữ là bố em bị ung thư phổi giai đoạn 3. Em suy sụp! Em Google tất cả các phương pháp điều trị, cách ăn uống như thế nào dành cho bệnh nhân. Em gửi về bắt mẹ em phải tuân thủ. Bố em không mổ để cắt khối u vì nó đã di căn, từ lúc phát hiện tới tận bây giờ bố em đã vô thuốc hóa trị 15 lần, xạ trị 1 lần. Em không biết là phép màu hay là do cơ địa mỗi người hay do ăn uống, mà bố em rất khỏe. Ai nhìn cũng không biết là ông bị ung thư phổi đâu.

Mình không thể chịu được suy nghĩ là gia đình mình phải mất Bố, bao nhiêu dự định đang dang dở, Bố mẹ đang định tổ chức đi châu Âu thăm gia đình chị gái, chơi ở mấy nước châu Á…. Thật là khủng khiếp…. Sau đó mình liên hệ được ở Bệnh Viện K để kiểm tra lại lần nữa sau khi buộc phải thông báo tới Mẹ (vẫn giấu Bố), kết quả sau đó: Bố mình ung thư phổi giai đoạn cuối di căn lên não. Sau đó là hành trình không mỏi mệt của cả gia đình mình, đặc biệt là Mẹ để cùng Bố vượt qua số phận, gia đình mình tìm hiểu tất cả thông tin về bệnh của Bố, các loại thuốc đông tây y, điều trị kết hợp với thuốc của Bệnh Viện, Bác Sĩ theo dõi của Bố là Bác Sĩ Hưởng khoa nội 3 Bệnh Viện K là một Bác Sĩ cực kỳ tốt, có thể vì anh cùng là đồng hương Hải dương với gia đình mình nữa chăng?

Hàng ngày Bố mình uống lá đu đủ mẹ sắc, uống thuốc gỗ của người dân tộc do anh trai mình cắt trên Thái Nguyên, Bố tia xạ hàng ngày với liệu trình của Bác Sĩ, khi Bố mất, đọc nhật ký ghi lại của Mẹ, Bố mình đã tia hàng trăm lần xạ…. Thật là không thể kể ra được những cố gắng của cả gia đình, đặc biêt là Mẹ đối với bệnh tình của Bố. Và với những nghị lực của bản thân Bố, gia đình mình đã giữ Bố lại được hơn 2 năm, dẫn lời của 1 Bác Sĩ trưởng khoa nơi Bố điều trị: Bố em là một kỳ tích của khoa anh.

Mọi người ơi bà nội em cũng bị ung thư phổi ác tính nhưng đã mổ năm 2000 và khỏi được 10 năm rồi. Bà em khỏi hẳn đi lại bình thường hoạt bát mặc dù lúc mổ bà có 37kg thôi và phải cắt hết 1 bên phổi phải đồng thời trị xạ sau mổ. Em hiện giờ không ở Việt Nam các chị cần giúp thông tin thì inbox em nhé để Liên lạc với Bạch Mai em hỏi.

Ông em bị di căn ra màng phổi nên dịch phổi ra rất nhiều, nhưng Bác Sĩ khuyên chỉ hút khi cần thiết và không được hút hoàn toàn, nếu không mình sẽ kích thích dịch tiết ra nhiều. Nhà em tuân thủ đúng theo lời Bác Sĩ dặn. Mẹ em bắt đầu đi tìm tất cả các chỗ có thể, từ xạ đen của một bà ở Hoà Bình (nếu em nhớ không nhầm) đến tam thất, nghệ đen… Nhưng thực sự ông em không hợp thuốc nên tình hình không khả quan lắm. Mẹ em hỏi được 1 thầy ở Lào Cai dùng thuốc lá sắc uống hàng ngày thì ông em có vẻ đỡ hơn và lịch hút dịch cũng lâu hơn. Rồi nhà em dùng thêm thuốc tây của một Bác Sĩ trước là viện trưởng viện phổi (em không nhớ tên nhưng nếu các chị cần địa chỉ + số liên hệ thì cứ nhắn em, em sẽ gửi cho ạ).

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽