Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 2

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Cả nhà ơi cho em hỏi. Mẹ mình Uống liều 30 mình phải ở trong khách sạn. Cách ly khoảng bao lâu thì ra ngoài được.

Với bệnh nhân K giáp thường phải sử dụng calcium cả đời khiến các kết tủa vôi hóa calcium ở thận và gây ra sỏi thận là nhiều. Vì vậy chúng ta cần hiểu nước đối với cơ thể cần như thế nào?

Mọi người tham khảo ạ chuyện cách ly khi uống iốt.

Từ ngày mình bị ốm đã 1 năm rồi. Đây là lần tái khám 6 tháng sau điều trị. Kết quả rất đỗi vui mừng – Vui mừng đối với bản thân mình thật quá lớn lao! xong mình muốn chia sẻ để bạn bè người thân nếu ai có trường hợp giống mình thì có thể lấy kinh nghiệm của mình để tham khảo.

Cả nhà ơi cho em hỏi, trong nhóm mình có ai bị K giáp mà bị cả viêm mũi dị ứng không ạ, chồng em thì đang đợi uống iốt nhưng mà viêm mũi dị ứng khiến chồng em khó chịu quá. ai bị mà chữa khỏi hoặc đỡ hơn thì chỉ giúp em với ạ.

Bệnh mình đến đám tang được không? Chú em mới chết lúc nãy… em buồn và thấy mình vd khi chú chết mà em lại nhốt mình trong phòng.

Có ai trong hội mình, xạ liều 100 imc, sau sáu tháng thì mang thai. Mà sinh con bình thường không ạ. Em lo bị dị tật quá.

Em chia sẻ chút kinh nghiệm vừa mới được Bác Sĩ tư vấn hôm 9/10 tại Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM nhé!

Cả nhà ơi cho mình hỏi tý với, mình bị K giáp và đã mổ tại đại học y. Nay bạn mình cũng bị, bạn mình định mổ tại Bệnh Viện K, cả nhà cho mình hỏi mổ ở viện nào là tốt nhất ạ?

Chào cả nhà ạ. em phát hiện bị K giáp đầu tháng 3 và em nhập viện phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp cuối tháng 3. tháng 5 em vào viện uống iốt-131 mà từ lúc uống đến giờ em bị đau lưng kinh khủng. em lại bị thêm tiền sử thiếu canxi. Ngưng uống là bị tê tay chân và co quắp ngay lập tức. Có ai bị giống em và có cách nào hết đau lưng. Và canxi ổn định không giúp em với ạ.

Mình không biết có phải là người bất hạnh không. chồng mất được 4 tháng thì mình cũng phát hiện bị K giáp. Đã trải qua 3 lần uống iốt-131. Tưởng tượng là không sống được bao lâu nữa. hihi, Nhưng không mình đã chiến đấu với bệnh tật được gần 4 năm rồi đó. Và bây giờ không còn u buồn và ủ dột như những ngày đầu nữa. Ăn ngủ tốt, cân nặng ổn định và khám định kỳ đầy đủ. Hy vọng sẽ có nhiều sức mạnh để vượt qua bệnh tật.

Em chia sẻ chút kinh nghiệm về bệnh, điều trị bệnh của em ạ, hơi dài và lủng củng nên ai quan tâm thì chịu khó đọc.

Anh chị em nhà mình ơi, tuần tới em mổ rồi! Dù đã tự lên dây cót tinh thần nhưng càng gần ngày mổ em càng thấy lo lắng, run run quá. Cả nhà chia sẻ kinh nghiệm đi mổ của mình để em tham khảo được không ạ?

Điểm danh những người thiếu canxi vào chia sẻ kinh nghiệm. Ai có phương pháp gì hay chia sẻ anh em cùng khắc phục.

Gia đình K giáp ơi. mọi người ơi mình bị K giáp lâu rùi. giờ vẫn bị tâm lí quá mọi người ạ. mình không giám nói với ai. dù luôn tỏ ra rất bt. rất vv nhưng càng về đêm thỳ tư tưởng lại chán nản. nghĩ ngợi… hết bệnh này đến bệnh kia… mình thấy nó ảnh hưởng quá nhiều với cuộc sống của mình… mình luôn cố gắn sống vv để quên đi bệnh tật nhưng khi 1 mình lại nghĩ không có hy vọng. suy sụp không muốn cố gắng nữa ạ. không muốn tim hiểu về bệnh của mình. đầu óc hay căng thẳng, mệt. càng ngày càng thấy tồi tệ đi… có phải do bị từ bé nên vậy không ạ… mọi người cho mình ý kiến vs.

Mạn phép cho mình hỏi, có ai mổ ở Nội Tiết Trung Ương. Tư vấn cho mình về dịch vụ mổ, dịch vụ phòng (có phòng nào mà có thể cho người nhà ở cùng sau mổ được không). Mình không có kinh nghiệm đi Bệnh Viện nên lần đầu hơi hoang mang.

Em chào cả nhà. em mới đi khám và phát hiện mình bị K giáp. Giờ em đang chờ lịch mổ ở bạch mai. Fát hiện bệnh em hoang mang lo lắng và tuyệt vọng kinh khủng luôn cả nhà ạ… Mà con em mới được 7 tháng. Cả nhà cho em hỏi chi phí mất nhiều không ạ. Và mổ xong trong bao lâu thì uống iốt. Và Fải cách li con trong bao lâu ạ.

Mọi người cho em hỏi mổ K giáp ở Sài Gòn Bệnh Viện nào được, an toàn mà không quá đông đúc. Em cảm ơn.

Chào các anh chi, em xin ra nhập hội hôm nay, em vừa mổ K giáp ở Bệnh Viện nội tiết, điều trị iốt-131 được 3 ngày ở Bệnh Viện 108 ạ. Em thấy việc ăn kiêng trước và sau khi uống iốt-131 không thấy ngại bằng việc phải cách ly tương đối với người thân, buồn nhất là phải cách ly 21 ngày. Ngồi nghĩ đến 18 ngày tiếp theo, chắc em điên mất. Có ai có cảm giác giống em lúc này không? Em ngưỡng mộ các anh chị đã qua giai đoạn này ạ.

Mọi người ơi có cách nào giúp em với. em mổ được 3 tháng rồi mà giờ em bị thoái hóa đốt sống cổ. em châm cứu bấm nguyệt uống thuốc xương khớp gần tháng nay rồi mà vẫn không khỏi. Quay cổ kêu rắc rắc ghê lắm cổ cứng mà đau nữa. Ai biết thuôc gi uống hay xoa bop chỉ em với em cảm ơn nhiều lắm ạ chứ giờ em cũng hết biết sao rồi.

Mọi người ơi cho em hỏi với a. Đây là kết quả của em ở viện Đại học Y và Viện K 3. Cái sinh thiết ở ĐH Y thì em có tế bào ác tính còn sinh thiết ở Viện K thì em không có tế bào ác. Có ai có trường hợp giống em không ạ. Bác Sĩ ở K thì bảo em đi chọc thêm ở K1 nữa nếu không có tế bào ác thì theo dõi ba tháng sau đi chọc lại, nhưng Bác Sĩ ở ĐH Y thì bảo em lên mổ vì mổ ra mới biết chính xác và nếu không có tế bào ác thì cũng lên mổ. Mọi người xem hộ em với ạ, với lai cho em hỏi có lên đi chọc thêm hay là Đi mổ luôn nhi.

Hôm trước trên: hội mình có chị nào bảo đong Bảo Hiểm 5 năm liên tục mà số tiền mình phải đóng trong năm vượt quá 6 tháng mức lương cơ sở thì mình sẽ được thanh toán lại hoàn toàn. Trong hôi mình có anh chị nào biết về cái đó giúp em với ạ. Vì trong 2017 em đã phải thanh toán gần 8trieu. em cảm ơn cả nhà.

Em xin chào tất cả chị em trong hội K giáp có ai sau khi mổ bị sẹo lồi không và có cách nào thì chia sẻ cho em sin chút kinh ngiệm em cám ỏn.

Cả nhà ơi. Bệnh của mình có đi đến đám ma được không nhỉ.

Mọi người cho em hỏi em uống liều 0. 5 có cần kiêng gì không cách ly trẻ con như thế nào? Ai biết chỉ giúp em với ạ.

Mình xin có vài lời với Người bị K giáp và 1 số loại K khác có 1 số kiểu kiêng khá lạ mà các bệnh nhân ung thư vẫn hay áp dụng theo cách triệt để nhằm giữ an toàn cho bản thân theo kiểu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”!

Chào mọi người trong nhóm, mình là Thái, 44 tuổi, mình bị u tuyến giáp cũng lâu rồi. Mấy tháng trước siêu âm xét nghiệm thì là u lành tính, mấy hôm rồi thấy đau tức và có vẻ sưng to hơn nên đi siêu âm lại thì u đã to 25x19mm rồi, cảm giác rất khó thở và kết luận là: Tirads 4B Xin hỏi đây có phải u ác tính không? Và khi khó thở thì phải làm như thế nào để dễ thở hơn? Kích cỡ này có nên mổ không?

Mọi người cho mình hỏi kí hiệu TxNoMo là gì nhỉ? Mình cảm ơn!

Chào cả nhà, mình đi khám xương khớp tình cờ phát hiện K giáp, Bác Sĩ chỉ định mổ. Mình đọc các kinh nghiệm thì được biết sau điều trị phải uống canxi và ăn đồ hải sản mới tốt, trong khi đó mình bị dị ứng hải sản, tôm, cua, canxi thì bình thường mình cố uống được 5-7 ngày thì người ngứa rát lên, đành phải ngừng.

Em buồn quá đang điều trị ở 108 mà giờ xin chuyển Bảo Hiểm viện tuyến tỉnh không cho nhất quyết chỉ cho sang Bạch Mai thôi, có ai điều trị ở bạch mai rồi cho em ít ý kiến xem có tốt không ạ.

Cả nhà, mình lại hỏi chút, Xanhpon không chuyển viện cho mình sang K3, chắc là phải vượt tuyến thôi, nhưng mình muốn hỏi, sau mổ là sẽ uống iốt-131, thì lúc đó có phải làm thủ tục chuyển viện đúng tuyến không, hay mình mổ ở K rồi thì khi họ chuyển sang viện khác điều trị iốt mình cũng chỉ được hưởng 40% trái tuyến. Thanks all.

Cả nhà ơi, sáng nay mình hồn nhiên đi chuyển Bảo Hiểm từ Xanh Pôn sang K3, hóa ra là không được chuyển,.

Tự nhiên mấy hôm nay em thi thoảng bị tê cả 2 tay và 2 chân cùng 1 lúc. Có phải do thiếu canxi không ạ? Mà canxi này trước Bác Sĩ kê em thấy để 1 lúc nó bám trắng xung quanh cốc, không biết uống nó có bám vào ruột dạ dày không nữa.

Mai con bắt đầu những ngày tháng kiêng khem sống trong thèm thuồng ạ. Con muốn các cô các bác chia sẻ cho con các món ăn kiêng hàng ngày (cả 3 bữa càng tốt ạ) của các cô để con làm và ăn với ạ. chứ ngày nào con cũng chỉ ăn mỗi thịt lợn luộc chấm muối trắng. Con thấy khó nuốt và người mệt lắm ạ. Con cảm ơn ạ!

Các anh chị cho em hỏi. Em xạ liều 100 được 1 tuần rồi thì em phải cách ly với con bao lâu nữa.

Có ai sau mổ sau xạ mà đầu óc bị não cá vàg không ạ. Cứ ngơ ngơ như ngáo ý ạ.

Em chào cả nhà ạ. Em mới tham gia nhóm và có một thắc mắc mong các anh chị nếu biết thì giải đáp giúp em mới ạ. Em năm nay 28 tuổi có 2 bé trai một bé được 6 tuổi một bé được gần 2 tuổi. Cuối tháng 8/2017 em đi khám tổng thể và phát hiện ra mình bị K tuyến giáp thể nhú. Mọi người cho em hỏi là bệnh này có di truyền không ạ, và con em liệu có bị hay khong, em có cần phải cho hai bé đi kiểm tra không ạ.

Liệu bệnh của mình có sống được lâu không mn… cháu thấy skhẻo không được tốt và xấu dần đi… cháu bị hơn chục năm mổ 3 lần. 6 lần xảntị. di căn 2 bên cổ ạ.

Các cô bác anh chị cho cháu/em hỏi: có ai mổ K giáp ở Viện K và uống iốt ở viện y học phóng xạ và U bướu quân đội không ạ?

Anh chị cho em hỏi: Em bị K giáp đã cắt bỏ thuỳ phải. Hiện đang uống Lyvothyroxyn mỗi ngày 1, 5 viên và được Bác Sĩ nói là không được có con đến khi uống hết liệu trình trong vòng 5 năm. Nhưng năm nay em 31 tuổi rồi và chưa có em bé nào. Vậy liệu có cách nào để em có thể mang thai mà không hại đến em bé không vậy mọi người. em rất mong mọi người cho em câu trả lời. Em xin cảm ơn ạ.

Mình năm nay 28t mới sinh con đầu được 12 tháng. Lúc mang bầu soi gương thấy cổ hơi lệch không nhìn rõ, cũng tặc lưỡi để sinh con xong. Bi giờ thì mình thấy rõ hơn, người ngoài không nhìn kĩ không thấy được, nhưng mình nuốt nước bọt thấy nổi rõ. không có triệu chứng gì cả.

Cả nhà chia sẻ cho mình hỏi K giáp mọi người có kiêng đám hiếu không, qua tứ cửu có đến được không?

Cả nhà cho em hỏi, giờ em đang ở viện khám lại, Bác Sĩ đang hướng uống iốt ở Viện Hạt nhận Quân đội. Bảo hiểm đúng tuyến thì ở Ung Bướu Hà Nội. Bạn bè khuyên uống ở 108. Vậy em nên uống ở đâu ạ? Cảm ơn cả nhà.

Các bác cho em hỏi bệnh nhân K giáp nên kiêng ăn những loại thực phẩm gì và nên ăn những thực phẩm gì ạ? em xin được các bác cho ý kiến đóng góp với ạ. Em xin cảm ơn ạ.

Bệnh của Hội mình uống Nấm Lim Xanh có tốt không ạ? Để em săn lùng mua Giá cả dao động như nào nhà mình ơi.

Thất vọng tràn chề không còn gì để diễn tả. em mổ được hai năm rồi di căn 1/1 hạch. Đau nhức xương khớp cứ nghĩ bị thiếu caxi nên đau. Khám chữa mọi nơi không ra bệnh giờ thì chính thức bị di căn ra phổi và xương. K còn gì để nói nữa rồi. Ai bị di căn thì cho em thông tin và cách chữa với ạ!

Xin chào cả nhà K giáp, cho em hoi. Em căt tuyến giáp trạng toàn bộ nhưng không phải uống iốt-131 thì ăn uống có phải kiệnng thịt bò, tôm và một số thư khác. Vì em cũng không thấy Bác Sĩ dặn phải kiêng. Em cảm on nhé chuc cả nhà ta mạnh khỏe tinh thần thoải mái để chiến thắng bệnh tât nhe.

Cả nhà cho em hỏi, ung thư giáp rồi thì có bị ung thư cái khác nữa không, em giờ đi khám thấy có u nhiều nơi, em sợ lắm rồi, chắc em không dám xét nghiệm nữa. Sống chết kệ nó vậy.

Mẹ em mấy hôm nữa uống iốt ở 108. bac sỹ bảo về xin giấy chuyển viện từ Bệnh Viện tỉnh mà khó quá. ai cũng bảo họ không cho. moi người cho em hỏi nếu không có Bảo Hiểm thì mỗi lần điều trị chi phí hết bao nhiêu ạ.

Có 1 số bạn hỏi mình về tác dụng của nấm lim xanh với bệnh nhân K giáp mình xin có 1 số ý kiến trực quan như sau:

Dạo này em thấy nhiều chị em nói là mình bị di căn hạch. di căn vào xương, và phổi. nhưng thiết nghĩ chị em mình phải vững tin lên. phải tin tưởng vào phác đồ điều trị của Bác Sĩ. phải cố gắng điều trị cho thật tốt. tư tưởng quan trọng lắm các chị em ạ. em tin là chẳng có gì là không thể. quan trọng là mình có thật sự cố gắng không thôi.

Cả nhà chia sẻ cho mình hỏi K giáp mọi người có kiêng đám hiếu không, qua tứ cửu có đến được không?

Các chị ơi em buồn quá. Do điều trị ung thư tuyến giáp mà giờ đề kháng em yếu. Nó lên zona thần kinh. em chữa hơn 2 tuần nay rồi mà chưa khỏi. Nó khỏi thì lai bị lại. Hay do em yếu quá không ạ. em lo quá.

Cả nha oi có ai đang điều trị ở Bệnh Viện Ung Bướu Hà nôi cho minh hỏi với: Mây hôm nữa là mình hêt đợt ăn kiêng iốt, vào viên theo lịch hẹn. Vậy nhập viện là mình ở trong đấy cách ly luôn hay còn phải đi đi về về để làm các xét nghiệm. chụp xạ hình ạ? cảm ơn mọi người ạ!

Đến hôm. nay cháu mới biết đến sự tồn tại của tỏi đen, các bác các cô ai dùng rồi thì bảo cháu với ạ… cháu nghe nói nó tốt lắm. Mà cháu lo không biết nên mua loại nào. Mua ở đâu là tốt và giá thành hợp lý nhất ạ. Chỉ giúp cháu với ạ.

Cả nhà cho em hỏi một chút a! K giáp thể nhú và T4N0M0 có nghĩa là thế nào ạ?

Em xin chào cả nhà a! Em bị không được 3 năm rồi. Em uống liều 100 thôi. Từ đó cũng tạm ổn. Hôm qua em mới khám 108 về, các chỉ số đều ổn nhưng sao em vừa ăn xong khoảng 5 phút lại thấy đói luôn, rất khó chịu.

Chào cả nhà, em là thành viên mới. Em được chuẩn đoán là K giáp thể nhú, em mới mổ ở viện K3 đã cắt 1 thùy phải và eo giáp. Bác Sĩ chỉ định là vẫn chưa phải uống iốt. em đang rất băn khoăn ạ, các chị đi trước có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho em với không ạ.

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽