Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 4

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Em chuẩn bị lên thớt rồi. Chiều nay là có lịch vào viện. Hơn 2h sáng rồi em vẫn ngồi ôm con không dám nằm. Cuộc chiến cai sữa của mẹ con em kéo dài gần tuần nay rồi. Mấy ngày đầu suôn sẻ. 3 hôm nay cô nhóc bắt đầu bất hợp tác quậy kinh khủng cào cấu đạp các kiểu.

Mấy hôm vào hội K vú, thấy nhiều người bị cả K vú lẫn K giáp, tinh thần mình bất ổn quá cả nhà ạ. 2 bệnh này liên quan đến nhau là đúng, và có liên quan đến chuyện thừa thiếu iốt. Sau đợt kiêng iốt mình đi siêu âm vú thì có mấy nang ở cả 2 ngực. Mình cũng muốn trích nó ra, nhưng đọc thấy mọi người trích xong lại bị lại như cũ, thậm chí nhiều hơn nên mình nản quá. Theo mọi người thì nên thế nào ạ?

T1N1bM0 là giai đoạn mấy hả mng, em thấy trong giấy chứng nhận của em ghi thế mà chả hiểu gì cả. hôm nay em đi khám lại để uống iốt sau 2 tuần ăn kiêng, kiêng thuốc giờ sờ lên cổ thấy cục hạch to gấp đôi rồi mọi người ạ.

Cả nhà có ai như em không ạ! Hôm qua em làm các xét nghiệm để uống thử thì bị di căn hạch. Mà em mới mổ được 10 tháng và xạ 1 lần rồi.

Mình đã uống iốt 30ml, cũng mệt ngày đầu cả nhà ạ. Nhưng lạc quan hơn vì thấy nhiều người đi trước đã khỏi bệnh và vui sống.

Thyroglobulin (Tg): dấu ấn của ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang.

Chả là mình làm công tác Đội trong trường học. năm ngoái ốm mình xin nghỉ. Nay em cùng trường nói lại lời mấy bạn cả năm không gặp hỏi thăm mình. Nào là liệu có chít không? Bệnh Ung Thư à? Mới nghe đến đấy mình ù cả tai và thấy buồn. Nhưng giờ mình lại nghĩ phải quyết tâm tập luyện để mạnh khỏe để thần thái ổn định, phải không mọi người?

Em chào cả nhà ạ. Em năm nay 28t, chưa lập gia đình. Hôm trước đi khám sức khỏe ở viện đh y thì phát hiện có khối u tuyến giáp, Bác Sĩ chỉ định sinh thiết thêm. kết quả sinh thiết là em bị ung thư tuyến giáp cần phải thưcj hiện phẫu thuật. Hiện em vừa nhập viện 108, mọi người có thể cho em hỏi một số vấn đề không ạ?

Anh/chị trong diễn đàn cho em hỏi là: bệnh nhân ung thư tuyến giáp, chưa mổ và đang suy giáp phải uống levothyrox mỗi ngày thì trong thực đơn hằng ngày cần ăn gì và nên kiêng ăn gì! em cảm ơn.

Nhà mình cho em hỏi trong thời gian kiêng iốt loại quả gì không an được ạ em chẳng biết gì lên cứ ăn chả kiêng quả gì.

Em mổ được 8 tháng, uống xạ được 6 tháng rồi, sau khi uống xạ tầm 10 ngày gì đó em thấy cổ sưng nên gọi điện cho Bác Sĩ điều trị hỏi, Bác Sĩ bảo em ra phòng khám gần nhà siêu âm xem tn, em ra khám thì người ta siêu âm nói có hạch, em cứ thấy lo lo nhưng đi khám định kì Bác Sĩ cũng chỉ bảo chắc là hạch viêm nên cứ để thế, cho đến hôm qua em đi khám định kì lại, làm xét nghiệm chọc sinh thiết thì lại là hạch di căn. Bác Sĩ.

Choa em hỏi vấn đề mà mọi người thường thắc mắc nhưng em vẫn muốn hỏi lại cho chắc vấn đề mang điện thoại vào phòng khi uống iốt ah em thì tính khi cách ly thế này chắc buồn chớt mất với lại quần áo có cần mang nhiều luôn không ạ hay khi được ra ngoài rồi mới nhờ người nhà mang lên.

Cả nhà mình ơi, có ai đã mổ tại Bệnh Viện 108 không, cho mình xin ít thông tin: Mổ ở Bệnh Viện 108 có ổn không (vét sạch hạch, không bị khàn tiếng, mất tiếng, vết mổ đẹp…)? Bác Sĩ nào ở 108 mổ là TỐT nhất?

Em là thành viên mới. Mong mọi người giúp đỡ. em mới phẫu thuật nhân tuyến giáp bên phải. Cắt hoàn toàn Thuỳ phải tuyến giáp. Đang đợi kết quả giải phẫu bệnh toàn bộ nhân. em làm sinh tiết chọc kim tế bào 2 lần thì đều âm tính. Nhưng Bác Sĩ mổ bảo nhân vôi hoá và khi mổ ra có nguy cơ ác tính cao. Vậy nếu kết quả giải phẫu bệnh là ác tính thì em có phải cắt luôn Thuỳ tuyến giáp còn lại không ạ?

Mình đang ở vào tình huống rất chi là hoang mang sờ tai, có ai gặp trường hợp SA và chọc tế bào có hạch di căn nhưng khi chụp CT lại không thấy hạch nào không?

Các hội viên thông thái ơi cho mình hỏi, sau khi đã uống 1 lần iốt-131 thì chỉ số Tg bao nhiêu thì không phải uống iốt nữa?

Nhà mình cho em hỏi chút ạ có bác nào đi siêu âm mà phát hiện thêm polip túi mật không ạ em có polip túi mật ma không thấy Bác Sĩ nói đên phương án điều trị, em có hỏi thì Bác Sĩ bảo cứ theo dõi có bác nào hiểu về cái này cho em ý kiến với ạ. em cảm ơn cả nhà.

Mình đi khám 108 2 tuần sau mổ, Tg 0. 24, Bác Sĩ hẹn 5/5 uống liều 30mm. Mai 5/4 uống thuốc thay thế trong 2 tuần đến 20/4 nghỉ thuốc và bắt đầu ăn kiêng. Xin các bạn cho lời khuyên tóm lại chỉ nên ăn gì để uống thuốc hiệu quả nhất, đơn giản như thịt gì, rau gì, muối gì ăn được ạ, vì mình đọc nhiều quá mụ cả đầu. Xin đa tạ cả nhà.

Thông báo hôm nay mình có tin cho mọi người đây, một người bạn đã lâu không gặp của mình cũng bị K giáp 16 năm rồi, nên hôm bố chồng mình mất họ không đến viếng được nay mới đến viếng vì họ kiêng, mình đã nói chuyên về con gái mình họ bảo mình đừng lo bệnh này không sao đâu, bảy năm nay họ không điều trị gì cả mà chỉ số TG 87 đã uống xạ 6 lần mà bị thể nang di căn phổi nhé, bốn năm nay họ không uống xạ nữa và quyết định sinh thêm em bé khi có bầu đi khám Bác Sĩ bảo thích chết hả mà còn muốn đẻ họ mặc kệ cố tình giờ em bé được 4 tuổi khỏe mạnh và thông mình nhé, đến giờ em bé 4 tuổi họ cũng không thèm đi khám mình hỏi họ bảo chả sao mà chỉ số Tg trước lúc nghỉ uống xạ là 87 đến giờ họ vẫn khỏe và đi chợ suốt nên gia đình mình yên tâm đi nhé. Chị ý bảo mua tam thất bắc tán bột uống rất tốt nhé cả nhà.

Kết quả sáng đi kiểm tra sau 6 tháng uóng iốt lần đầu… thấy Bác Sĩ bảo chỉ số vẫn cao cần uống thêm liều nữa nhưng em xin hoãn để năm nay lập gia đình và có be. Bác Sĩ bảo vẫn được nhưng cứ thấy lo lắng. Cái hạch này Bác Sĩ bảo chưa nghiêm trọng cứ theo dõi. Mặc dù cái này trước mổ em đã có rồi. Mọi người ai có kinh nghiệm cho ý em tham khảo em hoãn uống thuốc có sao không ạ.

Mọi người cho em xin chút kinh nghiệm. Em năm nay 25t, chưa lập gia đình. Em phát hiện K giáp cuối năm ngoái. Là K thể nhú, kích thước rất nhỏ và em chưa lập gia đình nên Bác Sĩ ở 108 có phác đồ cho em là cắt toàn bộ 1 bên tuyến giáp bị u, không điều trị gì và theo dõi thêm, nếu di căn thì cắt nốt và điều trị iốt. Em cắt tuyến giáp đầu năm ngoái và cho đến nay vẫn đi kiểm tra thường xuyên. Kết quả là ngoài chỉ số anti TG cao thì các chỉ số còn lại đều ổn định, không có u, có lần có hoạch nhưng hạch viêm.

Cả nhà ơi, mình vừa lấy kết quả hội chẩn chụp CT và chọc tế bào hạch cổ rồi. Mình sẽ uống tiếp iốt đợt 2 vào ngày 02/08/2017. Sau đó theo dõi kết quả để có chỉ định tiếp theo. Cầu mong sau uống đợt 2 thì mấy cái hạch đáng ghét đó nó sẽ tiêu tan, biến mất.

Hội mình có ai được Bác Sĩ Lương hoặc Bác Sĩ Hiệp Bệnh Viện NTTW mổ cho thì cho Bình xin thông tin tham khảo với nhé?

Em là thành viên mới. Mong mọi người giúp đỡ. em mới phẫu thuật nhân tuyến giáp bên phải. Cắt hoàn toàn Thuỳ phải tuyến giáp. Đang đợi kết quả giải phẫu bệnh toàn bộ nhân. em làm sinh tiết chọc kim tế bào 2 lần thì đều âm tính. Nhưng Bác Sĩ mổ bảo nhân vôi hoá và khi mổ ra có nguy cơ ác tính cao. Vậy nếu kết quả giải phẫu bệnh là ác tính thì em có phải cắt luôn Thuỳ tuyến giáp còn lại không ạ?

Cho em hỏi hội mình có ai uống iốt lần đầu sau 7 ngày xạ hình cho kết quả âm tính không ạ? Sao có người Bác Sĩ hẹn tái khám sau 2, 3 tháng, có người lại 6 tháng ạ?

Mọi người ơi em có 1 vấn đề cần tư vấn ạ. em năm nay 30 tuổi có 1 nhóc hơn 2 tuổi rồi ạ em là nam nhé. em mới phát hiện và mổ K giáp đầu tháng 1 vừa rồi ạ em cũng đang duy trì dùng thuốc hoc môn cpi cuối thánh 4 uống liều 50 ở 108. Mọi người trong nhóm có ai tìm hiểu và biết được vấn đề sinh em bé khi chưa uống iốt không vậy em bây giờ thả để sinh tiếp bé nữa được không hay đợi tháng 4 điều trị xong thì mới đẻ tiếp.

Cho mình hỏi các trị số âm tính thì được coi là khỏi K giáp, vậy cụ thể âm tính là như thế nào? Của mình tg 2. 03ng/mL, anti Tg 27, 55 U/mL, xạ hình vẫn còn 1 ổ tuyến giáp. Mình chuẩn bị uống iốt-131 liều 100.

Gia đình K giáp ơi cho mình hỏi tí làm thế nào để che được cái sẹo to đùng bây giờ mình đang rất lo vì mùa hè đến rồi mặc áo hở cổ khoe cái sẹo to đùng. Mọi người dùng vòng loại nào để che được sẹo. Mách mình với. Buồn quá thi thôi. Cam ơn cả nhà ạ.

Chào cả nhà. Nay mình gặp hai chị 49 tuổi và 58 tuổi bị bệnh này đã 10 năm mình biết họ đã lâu nhưng hồi đó không quan tâm lắm. Họ đều bị di căn mổ hai lần. Chị thì uống iốt 3 lần giờ năm tái khám một lần. Chị thì uống 5 lần rồi và thêm bệnh tim mạch nữa nhưng trông họ rất khỏe. Các chị ý bảo không ăn kiêng gì hàng ngày uống tam thất mật ong và nấm linh chi để tăng sức đề kháng.

Chào cả nhà, mình mới phát hiện bị K giáp thể nhú, vừa mổ 2 lần liền nhau tại nội tiết, giờ vẫn đau, có lẽ tuần sau sang 108. Bệnh tật không trừ ai, đêm mình vẫn gặp ác mộng vì không thể tin mình đã bị bệnh.

Đây là câu chuyện có thật 100% mà cho đến tận hôm ny sau hơn 1 năm mình tận mắt nếm trải mới dám công bố với mọi người! Không phải nhằm mục đích quảng cáo, mà để vô tình ai trong số những người thân của các bạn bị ung thư hãy liên lạc với chị và dùng thử! Biết đâu hợp người hợp thuốc thì quả là hạnh phúc cho cả người ốm lẫn người bốc thuốc!

Bệnh nhân K giáp nữ ơi, bọn mình bàn luận về vấn đề nội tiết tố nữ ty nhể. Nói mọi người đừng cười chứ quan trọng phết. Thứ nhất là nôi tiết không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mình, thứ 2 chuyện vợ chồng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình đó. Các chuyên gia cho y kiến nha.

Đi mổ thì chuẩn bị những gì cả nha? Mổ lâu quá quên mất rui. Sau mổ ăn u gì nhỉ? Cả nhà dùng sữa gì khi mổ xong?

Cac anh chị cho em hỏi em uống liều 150 từ hôm ra viện tới nay được 21 ngay roi. Bao lâu nữa thì em được tiếp xúc trực tiếp với con em 21 tháng ạ.

Cả nhà ơi cho em hỏi chỉ số tg và atg sau mổ bao nhiêu thì không phải uống iốt ạ?

Hi cả nhà, cách đây 2 năm lúc sinh con xong mình phải cai sữa con để uống thuốc tuyến giáp (basedow), sau đấy lo lắng nên đi siêu âm vú thì có 1 nhân bên vú trái, chỉ định 6 tháng kiểm tra lại 1 lần. Sau đấy mình mặc kệ. Hôm nay hứng lên đi viện kiểm tra lại, thì bên phải mọc thêm 2 cái u xơ nữa.

Hi cả nhà, mình post cái này cho cả nhà thêm động lực nhé. Trên trang Thyroid cancer survivors, dịch thế nào nhỉ Những người ung thư giáp còn sống sót? (mình dốt tiếng Anh các bạn nhé!) có đưa ra câu hỏi: các bạn được chuẩn đoán ung thư giáp năm bao nhiêu tuổi? Có 1, 9 nghìn cmt, mình lội ngược đọc thì có rất nhiều người sống trên 20 năm đến 42 năm, sinh 4 đứa con… Thoát khỏi ung thư hàng chục năm.

Cả nhà ơi mình chính thức lên thớt thêm lần nữa rui nhé. Mai chụp city để hôi chuẩn thêm. Buồn quá cơ. Bạn naod có kinh nghiệm tái phát truyền cho ít đê.

Chào cả nhà. Thật mừng vì em đã tìm được nơi để em chia sẻ tâm sự. Em vừa phát hiện bị K giáp thể nhú vào thứ 4 vừa rồi. Sau khi điên loạn tìm hiểu, vài lần khóc lóc thì giờ em đã vững tâm hơn. em đang có con nhỏ 12 tháng. ngày mai em bắt đầu nhập viện nội tiết TW để thứ 3 mổ. Bác Sĩ Kết mổ cho. hôm qua em bắt đầu cai sữa cho con mà ngực đau quá. Huuuu. không biết thứ 3 có mổ được không nữa.

Moi nguoi cho em hoi chuyen bhyt ra 108 thì lam thế nào. em xin huyen em nó không cho.

Cả nhà ơi, uống liều 30 sau bao lâu đi làm thì an toàn cho mọi người ạ? (đối với người lớn, đang cho con bú). Và sau bao lâu đi dạy lại có thể an toàn cho các bé ạ? (học sinh, dưới 10 tuổi). 1 tháng đã thực sự an toàn cho học sinh và con nhỏ (2 tuổi) chưa ạ?

Cả nhà ơi, nhà mình có ai trước khi điều trị chưa có hạch, mà sau điều trị iốt bị tái phát có hạch không ạ?

Nhà mình đã ai có điều kiện đi chữa ơ nước ngoài chưa cho ít kinh nghiệm đê. Sang tuần mới hội chẩn sốt ruột quá đi. Hichi tớ mổ 2013 u liều 30 và hiện tai TG 0, 040/ATG 315. Nay tái phát hạch nhé Hichic nẫu ruột.

Oimeoi, chắc mình tìm ra nguyên nhân rồi các bạn ơi! Mình ăn cơm gạo lức cả tháng nay chứ đùa đâu.

Hôm nay em cảm thấy dường như sự lạc quan của mình được đền đáp cả nhà ạ. em biết mình bị K giáp cuối tháng 9/2016, lúc đó em cảm thấy bầu trời như sụp xuống chân mình. Nước mắt không ngừng tuôn, em còn nhớ anh Bác Sĩ đọc kết quả carcinoma ở thái thịnh gặp lại em ở thanh trì bảo em, anh không hiểu nước ở đâu chảy mà khủng khiếp vậy, bệnh này đơn giản mà.

Em mới mổ K giáp cắt toàn bộ tuyến giáp được 5 tuần ạ. Vết mổ của em đến bây giờ vẫn còn đau và em bị tê đau hết cả 2 xương đòn. Sức khoẻ của em cũng bị yếu đi rõ rệt. Cánh tay hay bị nhức mỏi. Có chị nào bị giống như em không ạ? Chia sẻ với em với ạ.

Em biết mình bị K giáp khi còn là sinh viên, bao mộng mơ có lẽ ngưng lại tại thời điểm ý. 1 tháng làm phẫu thuật hai lần để cắt toàn bộ tuyến giáp. Khi ấy mới 22 tuổi. Em nghĩ mình sẽ không yêu ai không lấy ai để tránh người ta khổ vì mình. Nhưng rồi cuộc sống cũng mỉm cười với em khi có 1 người chấp nhận và yêu thương em. Em lấy chồng năm 2013 và 2014 thì sinh con. lần uống phóng xạ cuối của em là tháng 10/2015 sau khi con zai được 8 tháng.

Cả nhà ơi, có ai như mình không ạ? Mình kiêng tamidan tròn 1 tháng rồi (từ 10/1), đến hôm nay đi xét ngh lại để uống thử mà TSH vẫn không đạt, tháng trước (3/1) là 16 mà hôm nay có 15. Làm thế nào bây giờ ạ?

không biết nhóm mình có AC nào giống em không nhỉ. Đáng lẽ em phải uống iốt-131 vào hôm 16/1 vừa rồi ở Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội nhưng em xin lui lại để ra tết uống. Nhưng vì em có chị bạn mổ cùng đi khám ở Bệnh Viện 108 thì Bác Sĩ bảo u của chị ý chưa phải uống iốt-131 thế là em cũng sang Bệnh Viện 108 khám và làm hết các xét nghiệm thêm cho thoải mái để mình không còn hoài nghi về bệnh của mình nữa thế là Bác Sĩ đọc hết các kết quả xét nghiệm của em và cũng bảo em may mắn lắm vì của em chưa bị hạch di căn và kiểm tra cái u còn nhỏ các chỉ số xét nghiệm máu cho phép nên Bác Sĩ chỉ định không phải uống nếu em mà đi sớm vào kh T11 thì vẫn phải uống iốt-131. Còn từ T12/2017 trở đi như trường hợp của em thì không phải uống nhé em mừng lắm không nói được gì nữa ạ.

Các anh các chị cho em hỏi trong hội mình có ai phải mổ lại lần 2 tái phát không ạ… em điều trị bên bạch mai mà Bác Sĩ tắc trách quá may mà đi sinh thiết lại bên ngoài mới phát hiện ra tái phát… em chuẩn bị mổ lại chắc lần này em chuyển qua 108 điều trị thôi… sợ bạch mai quá rồi.

Cả nhà ơi bị ngứa khắp người, cảm giác châm chích càng gãi càng ngứa không vậy, nhất là vào ban đêm hay là lúc đang tắm á? Mình hay ngứa vùng lưng và hai chân… Mò lên mạng đọc thấy bảo dấu hiệu của đủ thứ khả năng: nào là cường giáp, rồi gan, thận, hay dị ứng, cả giun sán nữa hichic nghe sợ quá… mình nên đi khám chuyên khoa gì bây giờ, sợ nhất phải đi vòng lòng, ai có kinh nghiệm share với mình với, cảm ơn cả nhà!

Cả nhà ơi…! Cách đây 7 tháng mình còn tung tăng hát ca như thế này cơ mà…! Vậy mà giờ đây mình phải chôn chân ở nhà…! Mình không biết làm gì ngoài ca hát cả, mình hụt hẫng lắm, 7 tháng rồi không làm ra được 1 xu nào mà còn tốn bao nhiêu tiền của chồng con. 1 tuần bị mổ 2 lần vì lần 1 phát hiện K giáp, lần 2 mổ bị liệt dây thanh. Giờ ktr dây thanh ok rồi nhưng mình không hát cao được nữa. Xạ xong được 3 tuần rồi mà thấy cuống lưỡi và vòm họng cứ bị tê tê cảm giác như uống thuốc say xe ý. trước.

Các chị em ơi, em đang lo quá! Hôm nay nhận được kết quả xét nghiệm gen là đột biến gen. Có chị nào trường hợp giống em không? Kết quả thế này có ảnh hưởng gì tới việc điều trị bệnh của mình không các chị nhỉ? Chị nào biết thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với nhé! Em cảm ơn các chị nhiều!

Anh chị cho em hỏi chút nhé em đã cắt toàn bộ tuyến giáp do bị không được gần 2 tháng ạ và đang trong thời gian ăn kiêng chờ đến 16/1 tới uống iốt-131 ạ. Nhưng thỉnh thoảng buổi sáng ngủ dậy tay em có hiện tượng co quắp nhẹ thôi lúc sau thì hết, chân ngồi ăn cơm mà không ngồi bàn ăn là hay bị tê ạ. Hôm trước đi xét nghiệm máu em có hỏi Bác Sĩ Huân ở Bệnh Viện Ung Bướu là em có bị thiếu canxi không ạ Bác Sĩ bảo em không phải uống đâu vì anh thấy chỉ số thế là ok rồi.

Ca nha oi cho em hoi ngu ty. co may nguoi hoi em la co phai minh bị K la tuyet doi phai kiêng di đam ma không? Ke ca nguoi nha phải không a. may nguoi o trong vien hoi ma em không biết tra loi sao la dung.

Có chị nào đã mổ nội soi ung thư tuyến giáp không ạ? Kết quả ổn không các chị?

Có những mem nào xạ rồi, có thể tổng hợp 1 bài kinh nghiệm, lưu ý cho mọi người biết được không ạ.

Anh chị em cho em hỏi ngu cái. Mình được mang điện thoại, máy tính… vào phòng cách ly thì sau 2 -3 tuần sợ đt, máy tính bị nhiễm xạ luôn không? Sau đó có phải cách ly chúng 30 ngày không Em có thấy mọi người bảo bọc túi nilon. Nhưng chì mới tránh được bức xạ chứ em nghĩ túi nilon ăn thua gì nhỉ. Cảm ơn cả nhà.

tháng 2/2017 mẹ em lên 108 uống iốt phóng xạ nhưng đến cuối năm 2016 thì Bảo Hiểm hết hạn nên nếu muốn đi đúng tuyến thì phải làm giấy chuyển viện từ dưới lên mà thủ tục dưới chỗ em xin rất khó và tốn tiền. Cho em hỏi nếu mẹ em uống liều 30 thì chi phí ra sao ạ? Và Bảo Hiểm trái tuyến có được chi trả không?

Chế độ cách ly này mọi người.

Em mới uống xạ được 19 ngày, mấy hôm nay thấy cổ bất thường, tự nhiên sưng to mà nhức buốt. hôm nay thử đi siêu âm lại, phát hiện thêm 5 hạch nghi ngờ hạch thứ phát. Chán quá mọi người ạ, chả hiểu sao vừa uống xạ xong lại mọc thêm nhiều hạch thế, em lo quá.

Chào cả nhà, mình hân hạnh là thành viên mới tuy mình đã là một bệnh nhân K giáp được 11 năm. Rất mong được tham khảo những kình nghiệm, bài thuốc hay để cùng nhau vượt lũ. Thask các bạn!

Các bạn sắp uống iốt lưu ý. Nếu các bạn ăn nhạt quá sẽ không đủ tiêu chuẩn máu để uống iốt, khi đi uống thử sẽ phải uống thêm oresol và thử máu thêm lần nữa. Và khi uống thật sẽ rất mệt. Đây là kinh nghiệm của mình. trước mình ăn nhạt sau đó mình tự tăng muối chút vì người rất mệt. Khi uống thật gặp mấy chị ăn kiêng qúa ít muối quá nên phải uống tăng liều đó.

Có ai như em không ạ. em mổ được gần 2 tháng và mới uống xạ tính đến hôm nay là được 14 ngày mà chả hiểu sao em thèm ăn mà ăn cảm giác ngon miệng lắm, chỉ mấy tiếng sau lại thấy đói thôi nên 2 tháng mà em tăng 7kg rồi, ruột gan cứ cồn cào ăn vào thì bồn nôn nhưng ăn lại rất ngon miệng và chỗ vết mổ của em nó cứ nhức nhức rát rát kiểu gì ấy, hay tại em ăn lung tung nhiều quá mọi người nhỉ. Huhu.

Chào cả nhà. Không thể tin nổi. Đã chuẩn bị hành trang vào chiến trường nhưng chắc vì sức vóc nhỏ bé nên bị loại ngay từ vòng đầu. Lẽ ra phải gánh 50 mcil nhưng giờ chỉ có 30 mcil thôi. May mắn quá mọi người ạ.

Các anh chị hay các bạn trong nhóm mình đã có ai bị K tuyến giáp cắt hết toàn bộ tuyên giáp và xạ trị iốt rồi mà vẫn sinh em bé phát triển bình thường không ạ? em thấy chỗ em phẫu thuật bac sĩ bảo không nên đẻ con nữa. em buồn quá ạ.

Em chào cả nhà. em bị K giáp vừa mổ và đang tìm hiểu về điều trị iốt-131. Cả nhà đi trước cho em xin kinh nghiệm và những điều cần biết trước khi đi uống với ạ.

Chào mọi người! Mình đang trong viện Nội Tiết Trung Ương, đã nhập viện và đang làm các xét nghiệm. Ngoài Bác Sĩ Lương, Bác Sĩ Lãng, Bác Sĩ Kết ra thì Bác Sĩ Long mổ có tốt không ạ? Thời gian mổ có lâu không? Thấy hơi căng thẳng chút!

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽