Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 5

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Mẹ em trong tuần này định lên Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương 2 mổ K-giáp, Anh chị nào biết tên và số điện thoại của Bác Sĩ mổ tốt ở viện cho em với ạ?

Sau khi chụp xạ hình toàn thân về, nhà mình có ai thấy mệt mỏi, khó chịu trong người, cảm giác bồn chồn muốn nôn không vậy? Mấy hôm trước sau khi uống iốt về mình thấy ổn lắm, tỉnh táo, người thoải mái bình thường, ăn uống được… tự nhiên hôm nay từ Bệnh Viện về đã thấy mệt quá, đến giờ vẫn vậy không khoẻ hơn, tự nhiên đổ ra không muốn ăn gì, uống nước cũng thấy khó… sao lạ vậy? Hay là cả tuần nay ở lì trong phòng giờ ra đường chịu không nổi? Hay là hít quá trời xạ trong Bệnh Viện – mà mình cũng có xạ trong người đó thôi?

Các chị đã đi xạ uống iốt-131 ở bạch mai thì chia sẻ kinh nghiệm với. Em mổ bạch mai đây, mai em xuống rút chỉ. Từ khi về em kiêng theo chỉ dẫn của Bác Sĩ mổ và uống canxi đều mà tay trái tê cực í. Nghe “giang hồ” đồn thổi, có vụ bị ăn bớt thuốc vì cái này thuốc khan hiếm. Làm sao để biết mình có bị bớt hay không các chị nhề? Em siêu âm kết quả không có hạch di căn, không biết xạ hình xong sẽ ra sao đây. Lo lắng phết.

Hôm nay rảnh rỗi nên đây viết mấy dòng: cả nhà ạ, bây giờ chẳng biết đường nao mà tin Bác Sĩ cả. Nói như thế không có nghĩa là Bác Sĩ nao cũng thế mà là mình muốn mọi người cẩn thận hơn thoai.

Mình bị K tuyến giáp thể nhú chưa di căn hạch, mình sang Sing điều trị và đã khỏi bệnh. Nếu bạn nào có ý định sang Sing thì có thể hỏi mình thông tin nhé. Chúc cả nhà mình may mắn.

Phòng minh có ai uống đa sạch hêt bệnh chua? Nói em nghe co động lực. Sao em thấy toàn đang uống không à không biết uống đến khi nao. co ai uống hết rồi nói em phấn chấn.

Chào mọi người. mình năm nay 28 tuổi, mới phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, được 2 tuần, và được đặt lịch sang khoa YHHN 108 tháng 10 để uống iốt-131. Mình rất lo lắng vì khi mổ xong Bác Sĩ không dặn dò gì cả chỉ hẹn 1 tháng sau lên kiểm tra… bên YHHN thì cho lịch ăn kiêng và uống thuốc… Không biết bệnh của mình có hết hoàn toàn được không nữa và khả năng tái phát là có không.

Mình vừa mới mổ xong. Bác Sĩ hen 1 tháng sau thi xuong uống iốt-131. trong thoi gian nay moi minh phai làm sao. giup minh voi.

Trong hội có ai khỏi hoàn toàn K giáp chưa báo cho anh chị em mừng với! Xua đi lo lắng chống chọi bạo bệnh!

Bác nào mổ ở Giáp ở viện 108 cho em hỏi chi phí hết nhiều không ạ. Em Bảo Hiểm 100%. Cơ mà nhà nghèo nên cứ phải hỏi trước để chuẩn bị. sang tuần em mổ.

Em vừa phát hiện K giáp thể nhú được 20 ngày. Hiện em đang chờ tháng 1 mổ Bác Sĩ lương Bệnh Viện bạch mai. Lúc phát hiện em rất hang mang, nhưng khi đọc nhiều thì cũng đã bớt lo laqngs nhiều lắm và chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến. Em đọc nhiều bài và rất phân vân tình trạng của em. Hôm em đi làm xét nghiệm để mổ thì em có nhân Thuỳ phải 4mm và hạch phải. Sinh thiết thì nhân K giáp nhưng hạch thì viêm, không có tế bào ác tính. Vậy, trường hợp của em là chưa di căn đúng không ạ? Khi mổ thì Bác Sĩ sẽ mổ cắt hết tuyến giáp hay chỉ Thuỳ phải.

Em chào cả nhà ạ. Em muốn nhờ các anh chị em tư vấn giúp em với. Chồng em di khám bệnh ở Bạch Mai. Họ sinh tiết bảo chồng em ung thư tuyến giáp. Em đang không biết mổ ở Bệnh Viện nào tốt ạ. Em nhờ cả nhà tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

Mng ơi. em mới mổ đầu tháng 12, mới đầu người ta nói là u lành. Sau khi mổ xong họ lại nói u ác. em là u hỗn hợp tuyến mang tai. Giờ Bác Sĩ kều cần xạ trị cho hết. Vậy là giờ em điều trị theo Bác Sĩ thì bệnh có khỏi được không ạ? Hay là chỉ dỡ được 1phan thoi hay như thế nào ạ? em có hỏi Bác Sĩ mà họ hời hợt qá không tận tình nói gì về bệnh tình của bệnh nhân.

Em bị K giáp 20 năm phẫu thuật 6 lần. lần phẫu thuật gần nhất là tháng 5 năm nay mà giờ lại mọc hạch lại. Đến mùng 7/2/2018 em vào uống thuốc iốt phóng xạ. em xin anh chị thành viên trong nhóm chia sẻ cho em các biện pháp điều trị Ung Thư tuyến giáp tốt hơn ạ.

Chào cả nhà. Hôm nay sau 6 tháng mổ K giáp cắt 1 bên TP + eo, mình đi khám có hạch di căn, Bác Sĩ chỉ định mổ lại. Có ai giống mình cho xin chút chia sẻ a, giờ mình hoang mang quá. Cảm ơn cả nhà.

Em mới nhập viện uống iốt thì Bác Sĩ bảo thế này “trời này 1 ngày tắm 1 lần thôi là đủ rồi chứ cũng không phải tắm 2-3 lần như mọi người về nói đâu, vì cái này chủ yếu sẽ thải ra bằng đường đi tiểu và đi nặng là đã ra hết rồi, chứ tắm nhiều cũng chả hết được đâu vì nó ra bằng đường mồ hôi rất ít thôi” nên mọi người mà chuẩn bị phải vào thì cố gắng vào đây uống nhiều nước cho ra đường tiểu và mang ít quần áo thôi nhé ạ 1-2 bộ thôi cho chắc vì mới vào là mặc luôn quần áo Bệnh Viện rồi. Và quần áo cũng không cần vứt đi về mặc lại bình thường.

Xin Chào mọi người. Hôm nay mình xin chia sẻ về quá trình chữa bệnh của mình. Mình mổ tuyến giáp từ năm 2013 tại Bệnh Viện nội tiết Hà Nội. Ban đầu được chuẩn đoán hạch 1 bên mổ nội soi. Nhưng mổ xong mới phát hiện Bác Sĩ mổ phanh. Chắc bởi hạch của mình nó không nhẹ nữa rồi, và phải cắt 2 bên thùy+ nạo vét hạch.

Có ai đã uống thuốc ở Thọ xuân Đường khỏi u tuyến giáp chưa ạ. Nghe nói ở đó chửa ung thư hay lắm mọi người thấy sao cho mình xin ý kiến với nha. Cảm ơn mọi người trước ạ.

Có bạn nào xạ ở Bệnh Viện y học phóng xạ quận đội ở định công. cầu lủ cho em hỏi tí kinh nghiệm ạ.

Cả nhà ơi cho em hỏi bệnh này có ăn được đồ hải sản không ạ.

Các chị ơi. Mổ K tuyến giáp xong có bị mất giọng không ạ? Em là thành viên mới ạ.

Chào cả nhà ạ, em mổ K giáp thể nhú cách đây 2 tuần, Hà Nội mới có kết quả Bác Sĩ chỉ định uống iốt. em đang phân vân uống ở viện nào thì tốt ạ? 108, Bệnh Viện Bạch Mai hay Ung Bướu Hà Nội ạ. Các viện xếp hàng chờ đến lượt được vào uống có lâu không ạ? Viện nào được cách ly lâu nhất ạ? Em cảm ơn mọi người.

Cả nhà cho em hỏi, mai em vào viện uống iốt-131, thì ngoài quần áo với mấy thứ vệ sinh cá nhân có cần mang thêm gì không ạ? Uống iốt-131 sau 1 ngày là không phải kiêng iốt nữa đúng không mọi người? Vì em thích uống sữa mà kiêng iốt không được uống sữa nửa tháng nay rồi định mang vào viện uống.

Cả nhà ơi! Tình hình là từ khi mổ K tuyến giáp xong đến khi nhập viện phóng xạ 108 (theo lời hẹn Bác Sĩ) thì em phải ăn kiêng các loại. sức khỏe em yếu sau mổ mà kiêng trứng, sữa, iốt… thì em biết ăn gì cho có sức hả cả nhà. em ở xa mà sợ ăn vào rồi xuống viện lại quay về thì mệt quá.

Xin chào mọi người ạ. em bị K giáp di căn hạch đã phẫu thuật được hơn 1 tháng, Bác Sĩ hẹn em 27/11thì uống iốt. Trong thời gian này em có phải ăn kiêng loại thực phẩm nào không ạ. Thanks all!

Mọi người ơi em mổ va nạo hạch được 1 tháng thì đã ăn được đồ nếp và thịt ga chưa nhi?

Mọi người ơi. Sau khi uống iốt-131 đã có ai uống các loại này chưa chia sẻ giúp mình với: rễ sả, hoa cau, hoa đu đủ đực và nấm Linh Chi.

Mấy anh chị có kinh nghiệm cho em hỏi với ạ, người thân của em bị K giáp dạng nhú, và được Bác Sĩ cho mổ cắt bỏ tuyến giáp và nạo hạch, sau khi mổ xong và chờ kết quả xét nghiệm thì được Bác Sĩ thông báo là không cần phải xạ trị iốt-131 vì theo kết quả xét nghiệm thì hết bệnh hoàn toàn rồi, không cần uống nữa, chỉ cần uống thuốc bổ sung tuyến giáp thôi… Cả nhà vui lắm vì biết tin, nhưng cũng cảm thấy lo vì đa số ai cũng phải xạ trị sau phẩu thuật, thế là 1 lần nữa ngthan của em lại đi lên Bệnh Viện Ung Bướu khám Bác Sĩ khác.

Gia đình mình có ai bị K giáp 10 năm rồi vẫn sống ôn không a? đề nghị giơ tay điểm danh để anh chị em có thêm động lực a.

Có ai mổ ở nội tiết chưa cho em chút kinh nghiệm với ạ. Cuối tháng 10 có ai mổ ở đó hay điều trị ở đó không chúng mình làm bạn cho đỡ buồn.

Hn đi chơi về mà thấy bùn và tâm trạng quá mọi người à, không biết các bạn nghe thông tin ở đâu mà nói là đi u iốt này về nó độc hại lắm, phải kiêng xa lánh mọi người hàng 4 tháng lận, và người đi u iốt về nếu sống gần cây cối xung quanh cũng bị chết hết. nghe họ nói vậy nên giờ nghĩ sẽ không dám gần và thân như xưa nữa vì phải giữ cho nta. Tuy họ không nói thẳng ra nhưng họ cũng có ý để mình hiểu và nên giữ cho họ. giờ mình là quả bom nguyên tử rùi thấy bùn và tủi thân quá các thím à.

Mn cho em hỏi chút, uống iốt phóng xạ bao tiền 1 tháng, và cái đó có được trong danh sách Bảo Hiểm không ạ,.

Sau khi có rất nhiều người hỏi về Bác Sĩ Hoàng Xuân Ba và cách chữa ung thư, hôm nay tôi muốn chia sẻ “bảo bối” của mình, vì tôi và những người thân trong nhà, không hề sợ bệnh ung thư!

Khi kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư trở thành ngành công nghiệp siêu lợi nhuận thì không ung thư cũng bị chuẩn đoán là ung thư để bán dịch vụ y tế.

Mình hầu như không bao giờ share nhưng lần này thì muốn gửi đến các bạn thông điệp mà mình cho là tâm đắc, phù hợp dựa trên nền tảng khoa học. MÌnh là Bác Sĩ, tiếp cận với đủ các thông tin y học kinh điển và hiện đại. Tiếp xúc với các trường phái y học khác nhau và hiểu bản chất của các xu hướng điều trị. Nếu bạn nao trong nhóm co kha nang đọc tiếng Anh, se thấy càng ngày càng co nhiều bệnh nhân hối hận vì dã mổ cắt toàn bộ tuyến giáp bởi K giáp the nhú nói chung tiến triển rất chậm, o 1 so giai đoạn, chi can theo doi chat che hoặc phau thuật cát 1 phan, hoặc cát 1 Thuỳ… ngay việc uống lieu iốt nhỏ (liều thử) cũng có thẻ làm chai, lam tế bào K giáp bớt nhạy khi uống liều thật.

Nhóm mình có bạn nào điều trị ở Bệnh Viện Ung Bướu không? Có điều trị bằng iốt không?

Em mới phát hiện ung thư tuyến giáp thẻ nhú. giờ em được bệnh viện 108 hẹn ngày nên điều trị. em cũng trẻ nên không hiểu rõ gì về bệnh và kết quả. Mong moi người trong nhóm giúp em xem.

Cả nhà ơi cho mình hỏi chút nhé la mình bị bệnh K thì mình có phải kiêng đám ma không ạ mình nghe nhiều người nói phải kiêng không là bệnh nhanh tái phát gan nhà mình co đám ma lên mình thấy lo.

Em đang điều trị iốt lần 2. Có gặp 1 em bé 9 tuổi bệnh giai đoạn 3 rồi. Trước đó mẹ bé cũng bị bệnh và Bác Sĩ nói bé này bị bệnh phải 8 năm rồi. Bác Sĩ lúc đầu cũng suy nghĩ mãi có nên cho bé uống xạ không. Vì cháu ít tuổi quá và bệnh nặng nữa. Mọi người có con nhỏ nên cho con mình đi kiểm tra sức khỏe cho yên tâm nhé.

Cả nhà ơi, em có u thùy phải kích cỡ khoảng 7mm, viện nội tiết kết luận em Carcinoma, yêu cầu nhập viện để mổ. Em khám lại ở viện K, kết luận viêm tuyến giáp mãn tính, hẹn 1 tháng nữa khám lại. kết quả siêu âm của cả 2 viện đều là Tirads 4b. Giờ em băn khoăn không biết nên mổ̉ luôn hay chờ 1 tháng nữa khám lại hay đi khám thêm 1 viện khác nữa. Cả nhà cho em lời khuyên với!

Em xin chào đại gia đình CLB K Giáp! Em thành viên mới, em sinh năm 1983, mổ và điều trị K giáp từ năm 2007! Rất mong các thành viên quan tâm và chia sẽ kinh nghiệm ạ!

Thuốc này giờ lên 45n một vỉ này mọi người ơi, sao nó lên khiếp nhỉ.

K giáp là gì các bac? em không hiểu em bị Nhú có chỉ định mổ rồi. Để thêm 1 tháng nữa có sao không các bác? Mọi người có biết Bác Sĩ nào chuẩn đoán về bệnh này tốt không ạ h? Có bác nào chữa ĐÔNG Y bệnh này chưa ahk cho em xin ít kinh nghiệm với.

Chúc mọi người 1 ngày nhiều niềm vui. ngày mai mình dự định khám lại K giáp sau 6 tháng mổ, ai có kinh nghiệm khám ở Bệnh Viện Chợ rẫy cho mình xin thông tin với. Nên khám bên khoa Ung Bướu hay hẹn đặt khám chuyên gia cho nhanh, mình ở xa nên muốn khám nhanh còn về ạ. Cảm ơn mọi người.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau khi uống iốt để có thể thải độc nhanh nhất có thể nhé. Sau khi uống iốt cách ly ở Bệnh Viện ra ngoài cộng đồng, ngoài uống nhiều nước và tắm gội nhiều lần trong ngày, các bạn nên đi xông hơi nhiều lần/tuần và nếu nhà bạn nào gần biển thì nên ngâm mình tắm biển nhiều vào. Lượng phóng xa sẽ thoát ra rất nhanh và hiệu quả nhé.

Cả nhà ơi! Có ai đã uống í ôt iốt-131 ở viện 108 cho em hỏi về cách thức điều trị ở đó như thế nào? Em đã đến khám và được Bác Sĩ hẹn lịch uống thuốc nhưng em muốn biết cụ thể để chuẩn bị cả vật chất cũng như tinh thần vì nhà em ở xa lại neo người. Hãy giúp em với nhé. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!

Trong quá trình điều trị, có người chỉ 2-3 liều là đã khỏi, có người phải đến 6 thậm chí 7 lần mà vẫn tái đi tái lại. Vì sao lại như vậy: Bỏ qua các yếu tố về cơ địa, thì theo tôi, nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là cách kiêng khem ăn uống trong quá trình điều trị. Tôi có một số tài liệu về vấn đề này, dạo này khá bận nên sẽ up vào dịp tới.

Hôm nay mình vừa đi tái khám định kỳ tại Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM. Bác Sĩ cho siêu âm và xét nghiệm các chỉ số: TSH, Anti TG, Thyroblobulin (Tg). Kết quả đều rất tốt. Mình có một số kinh nghiệm chia sẻ với các bạn.

Vì nhiều bạn còn đang băn khoăn rất nhiều về quá trình điều trị K giáp, nên mình viết lại một vài kinh nghiệm của mình tại đây để các bạn tham khảo.

Em 23t, vừa phát hiện ung thư tuyến giáp, nhân giáp cảu em là 13x15mm, Bác Sĩ kêu em mổ trong vòng 1-2 tháng, anh/chị cho em hỏi, tình hình của em có khả quan không, với chi phí điều trị mổ, nằm viện, uống iốt như thế nào. Em nên mổ Bệnh Viện Ung Bướu, Chợ Rẫy hay Y Dược.

Tình hình là em mới có 22 tuổi, mới phát hiện ung thứ tuyến giáp nhưng theo như Bác Sĩ nói thì em bị ung thư tuyến giáp từ năm 15 tuổi (em đã phẫu thuật cắt thùy trái từ năm đó ở Bệnh Viện Nội tiết TW nhưng Bác Sĩ không có nói là em bị ung thư). Em mới phẫu thuật và đã điều trị iốt phóng xạ 1 lần 100mCi. Em bị ung thư thể nhú nhưng hình như em thuộc thể loại không bắt xạ (theo em được biết là có một vài trường hợp ở giai đoạn muộn thì sẽ như thế nhưng em mới chỉ phát hiện di căn hạch cổ 1 bên) Em rất lo lắng ạ. Có cô chú anh chị nào đã có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về trường hợp này có thể chia sẻ với em được không ạ.

Một số điều cơ bản cần biết về ung thư tuyến giáp dạng nhú (Thuật ngữ y khoa: carcinoma tuyến giáp dạng nhú).

Giúp em với. em mới phát hiện mình bị K giáp đây. Giờ chờ mổ. Bác Sĩ nói em cắt toàn bộ tuyến giáp đi. Và sẽ uống thuốc suốt đời. em hoang mang không biết thuốc đó có ảnh hưởng gì không? Tại vợ chồng em chưa có con. em thì đang rất mong con.

Hôm trước em có up 1 bài hỏi mọi người trên hội về TH của mẹ chồng em ấy ạ! Mẹ chồng em đi khám ở Bạch Mai thì bảo bị K giáp nhưng hôm qua mẹ em đi khám lại ở Bệnh Viện K thì người ta bảo là không phải là K giáp! Các Bác Sĩ bảo mẹ em nên nhập viện để mổ ạ! Em cũng thấy có TH mổ ra mới phát hiện ra là K! Nhưng mọi người cho em hỏi là mổ xong có phải uống thuốc cả đời hay là mổ xong phải điều trị thuốc thang như thế nào ạ, với có ảnh hưởng nhiều đến cơ thể không ạ! mọi người giúp em với ạ, em cám ơn nhiều ạ.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN