Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 9

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Chào bạn Mecunmimi, mình cũng bị K giáp thể nhú, chưa có di căn gì cả, mình đã mổ và vừa uống I131 tại viện y hoc hạt nhân và u bướu quân đội, ở đây Bác Sĩ nói sau khi uống I131 đến ngày thứ 4 xạ hình toàn thân, và sang ngày thứ 5 bắt đầu uống hooc mon tamindan 100. Nhưng em mình đang học ở viện quân y 103, có bảo mình chờ 7 ngày rồi sang 103 xạ hình toàn thân lại, không có di căn gì cả, chỉ có đốm đỏ ở cổ thôi, và thầy của em mình lại khuyên không uống thuốc tamidan 100 ngay, mà bảo sau 3-4 tuần mới nên dùng, chả biết nghe theo ai bây giờ không biết bên 108 điều trị thế nào? bên u bướu quân đội Bác Sĩ kê đơn thuốc rất khủng toàn thực phẩm chức năng, tiền điều trị hết có 1.5tr cho liều 50 (bảo hiểm 80%), nhưng thuốc mua ngoài toàn 5-6 triệu, bên 108 có thể không?

Em đang có người yêu (6 năm) ngày 4/12 cưới. khi bị bệnh em đã thành thật chia sẻ với anh ấy, sau khi em mổ xong 21/11, mẹ anh ấy đã họp gia đình bắt bỏ em luôn vào ngày 22/11. Lý do đưa ra sợ sau này ảnh hưởng không sinh được con. Bây giờ, em vẫn còn sốc vì họ đối xử tàn nhãn với em như vậy. Do gia đình em không có điều kiện nên em vừa làm vừa chữa bệnh. Công ty em không cho nghỉ nhiều với lại nghỉ nhiều thì em không có tiền.

Em ơi. chị cũng mổ cắt hết và còn nạo vét nữa vậy mà một tháng sau siêu âm lại vẫn thấy. đến nay chị còn sờ thấy hai bên góc hàm hai cái, Bác Sĩ cho sinh thiết thì bảo hạch viêm. chị cũng có hỏi lại Bác Sĩ mổ, Bác Sĩ nói có thể sau mổ nó bị viêm nên có hạch như vậy. Em cũng không nên bận tâm vì nó quá.

Xin chào các Anh/Chị. Mẹ mình đi khám ở Bệnh Viện Nội tiết Trung ương. Bác sỹ chọc sinh thiết nghi bị u tuyến giáp ác tính. Bác sỹ chỉ định đi chụp cắt lớp. Chỗ chụp cắt lớp không ghi kết luận trên kết quả (chắc sợ người bệnh biết sẽ lo lắng). Mình có hỏi Bác Sĩ thì Bác Sĩ nói kiểu gì cũng phải mổ cắt 2 thùy, sau đó sinh thiết lại tế bào xem thế nào. Nếu đúng là u ác tính thì phải uống iot 131. Mình sốc nặng cả tuần nay.

Mình da bi K giáp được 10 năm. uống 2 liều iot 30 va 80 sau khi cat 2 tuyến giáp được 1 tháng. sau khi bệnh ổn định thì 4 năm sau lấy chồng và sinh 1 thằng con được 6 tuổi rồi. Khỏe mạnh, thông minh, lanh lợi. cho nên các bạn cứ yên tâm sinh con khi bệnh đã ổn định. Mặc dù lúc có bầu phai chọc ối bên Bệnh Viện Từ Dũ. Rồi rất là lo lắng nhưng moi chuyện vẫn tốt đẹp.

Cháu chào các cô các bác. Năm nay cháu mới là học sinh lớp 10 và tháng trước cháu mới làm phẫu thuật cắt hết tuyến giáp xong ạ. Hôm nay cháu vừa bắt đầu được Bác Sĩ cho uống I131 xong và được điều trị ngoại trú ở nhà. Cháu vẫn có chút thắc mắc. Giờ đọc được cuộc thảo luận này thì cháu muốn hỏi các cô các bác một chút ạ.

Em chao cả nhà. Hôm nay em đi làm xét nghiệm ở Bệnh Viện Nội tiết Trung ương. Ở Thái thịnh ạ. Bác Sĩ kết luận em bị ung thư tuyến giáp. Trước đó em không có bất kỳ biểu hiện bệnh lý gì. Vì đợt vừa qua em có đi khám tổng thể theo Cơ quan nên phát hiện ra. Em 27t và có 1 cháu nhỏ 2 tuổi. Thực sự làm em rất sốc khi biết kết quả này. Và vợ chồng em đang cố gắng tìm hiểu để phẫu thuật sớm nhất có thể ạ.

Mọi người ai có kinh nghiệm chỉ giúp em với. Em mổ UTTG đã được 1 năm nay (và em đang chuẩn bị điều trị đợt 2) em có vấn đề muốn hỏi có chị em nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với ah. Lúc em mới mổ xong giọng em rất yếu không nói to được đặc biệt là các thanh cao hoặc là những từ có dấu (Bác Sĩ nói em nên thường xuyên chiếu đèn), sau 3-5 tháng giọng em đã cải thiện hiện nay em đã nói được khoảng 50-60% tuy nhiên mỗi lần nói em vẫn bị hụt hơi và giọng thường xuyên bị khàn.

Em đang cảm thấy rất bế tắc khi viết ra những dòng này và rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý từ các chị. Em năm nay 24 tuổi, đã phẫu thuật K tuyến giáp phải dạng nhú cách đấy 4 năm (tháng 3/2012) ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM. Hồi đó mổ thì Bác Sĩ chỉ định cho cắt tuyến giáp bên phải, sau khi mổ xong thì không điều trị I-131. Sau đó thì cứ đi tái khám định kỳ 6 tháng và không có biểu hiện gì lạ.

Chồng mình cũng bị ung thư tuyến giáp thể nhú di căn hạch. Bác sỹ đã mổ cắt toàn bộ tuyến giáp nhưng hạch cổ vẫn còn khá nhiều, đã điều trị iode 131 1 lần, sắp đến ngày đi khám lại rồi, mình lo quá vì cứ thấy ông ý kêu đau suốt thôi. Không biết liệu có ổn không?

Các mẹ ơi cho mình hỏi. Tuần trước mình phát hiện có u thùy giáp phải. Vào Viện K khám, sinh thiết và siêu âm Bác Sĩ kết luận: u lành thùy giáp phải, kt: 17mm, mổ cũng được, không mổ cũng được và không cho uống thuốc gì cả. Người nhà thì bắt đi mổ cho yên tâm. Mình đang phân vân giữa mổ Bệnh Viện K Tân Triều hoặc Ung Bướu Hưng Việt, mình mổ dịch vụ (vì thời gian này bảo hiểm của mình đang bị nhầm số nên không dùng được). Hiện tại mình đang uống tam thất và tinh nghệ, còn nên uống thêm thuốc gì nữa không các mẹ?

Điều trị ung thư tuyến giáp – Thắc mắc về nhận định của Bác Sỹ Ung Bướu và Chợ Rẫy.

Mẹ em bị chuẩn đoán Carcinom tuyến giáp dạng nhú. Đã được Bác Sĩ ở Bệnh Viện Ung Bướu mổ dịch vụ. Bác Sĩ này em có cảm giác tin cậy, là ThS + CK II (em gọi là Bác Sĩ A). Sau đó chuyển viện vào khoa Y học hạt nhân của Bệnh Viện Chợ Rẫy, sau khi xạ hình tập trung (xin lỗi em không nhớ chính xác từ). Bác sỹ (em gọi là Bác Sĩ B) nói cần mổ lại vì còn khá nhiều. Em có hỏi lại, nếu không mổ, mà điều trị luôn thì có sao không, Bác Sĩ B nói vậy thì hiệu quả sẽ không cao. Bác Sĩ B nói thôi về suy nghĩ thêm, thứ 2 này vào rồi quyết định thế nào cho Bác Sĩ biết.

Những điều cần biết về ung thư tuyến giáp.

Tuyến giáp là một tuyến nằm ở cổ. Có hai loại tế bào sản xuất hormon. Các tế bào nang (các tế bào tạo thành các hình túi nhỏ hay còn gọi là nang tuyến) sản xuất hormon tuyến giáp, nó ảnh hưởng đến nhịp tim, nhiệt độ và mức năng lượng của cơ thể. Các tế bào C sản xuất calcitonin, một hormon giúp kiểm soát mức calci trong máu.

Ai biết về u tuyến giáp chỉ em với!

Mẹ em bị u tuyến giáp, gầy lắm chỉ có 38 kg, đang nằm điều trị ở Bạch Mai. Em không biết gì về bệnh này cả, em lo lắm, không biết điều trị có lâu không, tỷ lệ thành công bao nhiêu, có ai biết xin chỉ cho em với. Em rất cảm ơn.

 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN