Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư vú – Tập 2

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Em chào các chị! Em là thành viên mới tham gia nhóm, em bị K vú phải to 20 mm ạ. Em truyền hoá chất trước, đã truyền 6 đợt còn 2 lần nữa. Hôm này Bác Sĩ khám chuẩn bị tr lần 7 thì không thấy u đâu nó tan hết rồi, vậy em có phải cắt bỏ vú không các chị, cho em lời khuyên với ạ.

Em băn khoăn không biết nên uống sâm hay đông trùng hạ thảo hay là tổ yến ạ. em suy kiệt quá. cô, chị, em tư vấn giúp em ạ. em K vú di căn.

Em bị K vú tháng 7/2014 đã phẫu thuật, hóa chất và xạ trị ra viện tháng 5/2015. Từ đấy đến nay em vẫn đi khám định kì 3 tháng, uống Tamoxifen 2v/ngày. Khoảng gần năm nay em thi thoảng sờ nắn chỗ vết mổ gần nách dọc theo sườn thì thấy một số nốt lẩn mẩn như hạt đậu đen, có cái to hơn ạ. Em đi kiểm tra viện K3, ung biếu Bạch Mai, phòng khám Bác Sĩ Khánh ở HBT thì sinh thiết, siêu âm đều kết quả bình thường.

Các chị ơi cho em hỏi chút ạ. em đang điều trị K vú. Người nhà mua nọc bọ cạp Cu Ba nói em uống. Cho em hỏi chị nào từng sử dụng sản phẩm này chưa ạ. Nên hay không nên uống. em cảm ơn ạ!

Các chị giúp em với! Em đã điều trị xong 2 tháng nhưng đến giờ 2 bàn tay, bàn chân của em vẫn tê bì, đau nhức lắm. Cảm giác khi cầm nắm rất yếu, đầu các ngón tay cứ tê rân rân; khi đi bàn chân cũng tê buốt. Đặc biệt là lúc ngủ dậy, bàn tay tê cứng, rất đau.

Chuyện là em lấy chồng được 7 năm. Mà bị K vú giai đoạn 2. Hết 5 năm rồi. Còn 2 tháng nua là em kết thúc liệu trình 5 năm thuốc nội tiết. em đang muốn để đẻ. Vì nhà chưa có con. Anh chồng em Chưa bao giờ than thở dù trong lòng ảnh rất khao khát.

Em vừa truyền xong toa 1 vào thứ 3 và 4. Nhưng 2 ngày về nhà rùi mà em không bị tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, mỏi chân tay… như mọi người, mà ăn ngủ sinh hoạt bình thường. Em AQ thì nghĩ chắc do sức khỏe ban đầu của mình tốt và bệnh mình nhẹ (giai đoạn đầu). Nhưng em cũng lo sợ mình không hợp thuốc, không đáp ứng được thuốc.

Em chào cả nhà. Em là thành viên mới. năm nay em 32 tuổi. bị K vú phải. Em đang truyền hoá chất được một mũi đầu tiên. Về em buồn nôn luôn. Em được theo phác đồ ac. Mọi người tư vấn giúp em làm sao giảm triệu chứng mệt mỏi với ạ. Em cảm ơn cả nhà. Cảm ơn chị hoàng thu đã cho em vào nhóm. Em băn khoăn không biết có được ăn bưởi, uống lá xạ đen không. Mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp. Vì cùng là K vú nhưng mỗi người ở thể khác nhau. Em ở thể nội tiết duong tính, her nue 2+. Thanks cả nhà ạ.

Các chị ơi cho em hỏi chút ạ. em đã chuyền xong hóa chất đợt 5. Sáng nay lên lấy máu để chuyền đích theo tuần thì men gan cao. Bác Sĩ cho uống thuốc 3 ngày đến 22/6 kiểm tra lại. em buồn quá. Có chị nào có kinh nghiệm trong điều trị men gan cao thì chia sẻ jup em với ạ.

UTV thể nhú xâm nhập, độ mô học 2. ER dương tính 40%, PR dương tính 5%, Ki67 dương tính 40% và Her-2 âm tính. 12/12 hạch nách âm tính. Các chị có bí quyết gì để vượt qua các đợt truyền hóa chất (ăn gì, uống gì để không buồn nôn, nhiệt miệng, tiêu chảy… tập gì) thì bật mí cho em với ạ.

Mình sn 1983 bị K vú đã nhập Viện K Hà Nội đang chờ phác đồ điều trị hoá xạ trị nên rất lo lắng, ngày mai là có kết quả hội chuẩn. Mong kinh nghiệm vượt qua khó khăn của mọi người. Mình sức khỏe kém nên rất sợ.

Các chị em ơi hôm nay em xạ mũi 23 y tá gọi bảo Bác Sĩ nói 25 mũi cho ra viện em cứ lo đầu tiên bảo em xạ hoặc tiêm buồng trứng nay lại cho ra viện, em truyền 6 toa 25 mũi xạ, có nên xin Bác Sĩ cho xạ buồng trứng không, có các chị nói không cạ sợ nó quay lại, chị em chia sẻ cho em với.

Tôi vừa truyền hoá chất đợt hai, đau chân và tê chân không biết làm sao cho đỡ, ai có bí kíp gì không san sẻ cho tôi.

“Thực phẩm chức năng không có khả năng điều trị bệnh. Người bệnh ung thư nói chung và bệnh nhân nói riêng, nên có lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng bằng việc sử dụng các thực phẩm qua các món ăn hàng ngày.

Mẹ em 63 tuổi, bị K vú đã qua phẩu thuật, hóa trị và xạ trị phác đồ điều trị 5 năm. Mẹ em vừa kết thúc đợt xạ trị cuối, Bệnh Viện hẹn 3 tháng sau tái khám, nhưng hiện tại phần da ở vị trí đó đang bị lầy, rất đau rát. xin hỏi Bác Sĩ và mọi người nên bôi thuốc gì để nhanh lành, và trong thời gian này nên có chế độ ăn uống như thế nào để nhanh hồi phục sức khỏe ạ.

Các chị ơi, em có biết thông tư là BHXH có thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho người tham gia Bảo Hiểm y tế trên 5 năm đây ạ. Có chị nào làm thủ tục này chưa ạ?

Mình bị K vú tái phát tại chỗ, đã mổ lại, truyền và uống 6 lần hoá chất, tiếp theo là xạ 25 mũi vừa xong. Giờ mình đang bỏng rát có ai bị như vạy không tư vấn giúp mình nhé.

Em năm nay 27 tuổi. Bé nhà em được 8 tháng còn đang ti mẹ, em kiểm tra bên ngực phải thì có cục rắn, nh không thấy có hạch ở nách. Vùng da và đầu ti em thấy vẫn bình thường. Bên phải to hơn bên trái. em cũng muốn đi khám nhưng em hoang mang quá, nhỡ bị K thật thì con em còn bé quá. Lại đang ti mẹ.

Mọi người ơi sau khi truyền hoá chất có được ôm còn nhỏ ngủ và gần con không ạ? Con em mới 2, 5 tuổi nó cứ ôm hôn em mà mọi người bảo em không được gần con vì sợ ảnh hưởng của hoá chất.

Các chị ơi giúp em với em đã điều trị xong 4 tháng rồi mà em vẫn không ngủ được em mất ngủ triền miên em cũng đã cắt cả thuốc bắc uống được 5 tháng rồi mà vẫn không ngủ được mà dạo này đêm nằm đau hết các ngón tay không có được đã thế đầu gối cũng đau co duỗi cũng khó các chị có ai bị như vậy không giúp em với hu hu.

Chào cả nhà. Cho em hỏi. Chị gái cháu bị K vú trái từ cuối 2016. Chuyen được 8 lần đã hết phác do. Cách đây 10 ngày Bác Sĩ cho kiểm tra có kết quả di căn gan và ngưng điều trị. Về nhà nghỉ ngoi. Con trai chị đang còn bé quá mới được 8 tháng. Cho em hỏi thời gian sống của chị còn được bao lầu nữa ạ. Bh chị vẫn chưa có đau gì nhiều ạ.

Các chị ơi phác đồ điều trị K vú của em là truyền hoá chất xong mới phẫu thuật nhưng em nghe nhiều bệnh nhân và cả đọc báo viết là phẫu thuật xong hoá trị mới tốt, em thấy rối bời, xin lời khuyên của các chị ạ.

Các chị em ơi! Em đã truyền hoá chất xong 8 đợt chuẩn bị mổ, em muốn mổ đặt túi ngực luôn, sau đó em còn phải xạ nữa. Có chị em nào đã làm rồi và giống em, thì tư vấn giúp em với. Em định mổ ở K3 tân triều.

Em chào các chị, em truyền hoá chất xong 8 đợt rồi. Vừa mổ được hơn chục ngày xong ạ, giờ em đã chuyển sang khoa Xạ. Các chị cho em hỏi mới mổ xong Xạ luôn vậy có sao không ạ.

Nấm lim xanh, nấm linh chi thì không nên sử dụng vì có tính nội tiết. Thế nấm ăn hàng ngày như nấm tươi, nấm hương thì được khuyên ăn để tăng lượng bạch cầu, vậy các loại nấm này có tính nội tiết không ạ?

Chào các chị. Em bị ung thư vú giai đoạn 2, em mới truyền đợt đầu. Truyền xong về mấy ngày em mệt và ói suốt, không ăn được gì, uống nước cũng ói. Mong các chị cho em chút lời khuyên để vượt qua giai đoạn này.

Mình rất cần sự giúp đỡ để vượt qua.

Có chị em nào bị nám da chỉ cho em cách chữa với. Thanks cả nhà.

Cả nhà ơi em đã truyền xong 8 lần hóa chất và đang đợi dễ xạ, trong tg truyền em phải ăn nhiều cho có sức khỏe đề truyền giờ em muốn ăn kiêng tốt cho bệnh và cũng đề giảm cân em phải có chế độ ăn uống thế nào cho hợp lý mong cả nhà giúp ạ.

Mọi người ơi, em vừa truyền đợt 2 được 3 ngày, ngoài tác dụng là đau đầu, nôn ói, khó thở ra, lần này em còn bị ăn uống vào nó không tiêu được cứ ức lên ngực đau suốt, nhìn thức ăn nào cũng rùng mình giống như gan không thể làm việc ấy. Em sợ em chết vì tác dụng phụ trước khi chữa được bệnh mất thôi.

Thời gian ngồi tổng kết bệnh án của hơn 50 chị em bị ung thư vú, mình đúc rút ra những kinh nghiệm cá nhân chia sẻ cho cả nhà nhé. (Tiếp tục ra rả về căn bệnh. Truyền thông không mệt mỏi).

Các chị ơi giúp em với, em bị Ung Thư Vú 2, vừa truyền muĩ 1 hôm qua. Bác Sĩ kê đơn tiêm 2 mũi kich cầu em thấy hoang mang qua. Em yếu không ăn được nhiều, vậy ăn gì để tăng bạch cầu mà men gan không cao?

Cháu chào các cô. Mong các cô giúp cháu, Mẹ cháu bị Ung Thư Vú bộ 3 âm tính, mẹ cháu đã xạ và truyền xong được 3 tháng nhưng lại bị tái phát và di căn sang phổi. Hiện giờ mẹ cháu lại tiếp tục truyền thuốc, có cô bác nào bị như vậy cho cháu xin ít kinh nghiệm để chăm mẹ cháu. Bệnh của mẹ cháu có khả quan không ạh. Mong các cô bác giúp đỡ.

Nhóm mình ơi cho em hỏi, em đang uống thuốc nội tiết tố được 7 tháng rồi, hàng tháng đều không có kinh nguyệt. Nhưng hôm nay em thấy ra chút máu, kèm theo mỏi lưng nhiều (tuần trước em tái khám theo định kỳ ở Bệnh Viện Ung Bướu, kết quả siêu âm, chụp xquang, CA15-3 đều bình thường). Trong nhóm mình có chị em nào gặp phải tình trạng như em không ạ!

Các chị ơi! Bác Sĩ chỉ định em làm xét nghiệm để phục vụ truyền đích. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế không cho phép nên em từ chối ngay từ đầu nhưng Bác Sĩ vẫn nhất định cho rằng em cần làm xét nghiệm đó (giá 5-6tr, Bảo Hiểm không chi trả). Các chị cho em lời khuyên ạ!

Mọi người ơi cho em hỏi em bị ung thư vú trái T4N×Mo là giai đoạn mấy có nguy hiểm không sống thêm được bao nhiêu nữa ạ em cảm ơn anh chị nhé. l.

Nghe lời các chị, em đặt lịch khám luôn trong hôm nay. em bị K giai đoạn 2 rồi ạ. Các chị động viên giúp em lấy lại tinh thần với ạ.

Chào các các chị. Em có chị gái năm nay 42 tuổi. Chị mới phát hiện khối u ở vú phía mặt trên bên trái gần khe ngực kích thức khoảng 2cm di chuyển được và không đau. Em có khuyên chị đi Bệnh Viện kiểm tra nhưng chị nghĩ là u lành nên không nghe em.

Có ai cho em lời khuyên với ạ, em vừa mổ xong chuyển khoa hóa chất Bác Sĩ điều trị nói em truyền đích. Em thấy buồn quá vì hoàn cảnh khó khăn không đủ kinh tế truyền đích. Có ai truyền đích cho em xin ít kinh nghiệm với.

Trong nhóm mình có chị em nào là giáo viên, cho em hỏi chút ạ.! năm 2016 em phải nghỉ 4 tháng để đi Bệnh Viện chữa bệnh. Trong thời gian này em không được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo, chế độ thâm niên nhà giáo, thời gian nâng lương và thâm niên của em cũng bị gián đoạn 4 tháng.

Các chị trong nhóm ơi cho em hỏi tý nhé. Em bị Ung Thư Vú lúc siêu âm Bác Sĩ nói em giai đoạn 2. Nhưng khi mổ xong em quên không hỏi lại giai đoạn mấy nhưng khi Bác Sĩ chuyển em qua khoa nội nói bệnh em có nguy cơ xâm lấn cơ nguc lên phải vô hóa chất 6 toa và 15 tia xạ. giờ em mới vô được 4 toa mà men gan em bi cao hoài à.

Em truyền hóa chất lần 1 đươc 11 ngày rồi nhưng sau các cơn đau chưa gỉam, đến bao lâu lận các chị ơi… thế này làm sao có sức cho lân tới.

Em chào tất cả mọi người. Em bị K vú cuối giai đoạn 2. Phải vào hóa chất 8 toa, giờ em mới vào toa 4 mà tay chân rã rượi, đau đầu, đã được 3 ngày sau khi vào thuốc nhưng em vẫn chưa ăn uống được gì, cứ ăn hoặc uống vào là 1 lúc sau bị nôn ra hết. Giờ có cách nào không xin nhờ các chị em, các cô giúp em với. Em mệt quá.

Chào mọi người! Thật vui mừng vì được là thành viên của nhóm ngày hôm nay. Mình 48 t ở Hà Nội bị Ung Thư Vú giai đoạn 2 đã phẫu thuật được 3 tuần hiện tại vẫn chưa có phác đồ điều trị cho mình Bác Sĩ bảo mình phải làm HMMD nhưng chưa có kết quả nên phải đợi. Mình hơi lo vì mấy bạn mổ cùng mình đã được chuyển khoa điều trị hết rồi, mọi người nói xem có nên lo lắng không hay cứ yên tâm đợi.

Em mới vô thuốc truyền dịch và đọc tế bào hôm thứ 4, giờ người đau nhức và phù nề quá…mới 2 ngày vô thuốc mà em đã lên 2kg chân tay mặt mũi nặng và đau nhức quá cho em hỏi trong hội mình có ai bị tình trạng như vậy không? Và có cách nào giảm bớt sự đau nhức cho em chút kinh nghiệm với ạ?

Xin chào nhóm hỗ trợ bệnh nhân Ung Thư Vú. Tôi là bệnh nhân Ung Thư Vú đang điều trị hoá chất Bác Sĩ chỉ định sau đợt truyền thì điều trị thuốc nội tiết 5 năm. Xin mọi người trong nhóm tư vấn giúp về tác dụng phụ của thuốc với ạ.

Nhà mình cho em hỏi em bị K vú, Bộ ba âm tính đã hoá trị, xạ trị được hai năm em thường xuyên mệt mỏi, Bác Sĩ cho tiêm aslem, tiêm nhiều giờ thấy kim em khiếp quá. chị em nhà mình ai dùng thuốc gì hỗ trợ chỉ dùm em với, em cảm ơn nhiều ạ.

Cháu chào các cô chú anh chị ạ. Mẹ cháu đang điều trị K vú tái phát truyền hóa chất được 1 lần. Sau 6 ngày thử máu kết quả bị hạ bạch cầu, đã tiêm 2 mũi kích cầu nhưng vẫn không lên được. bây giờ lại phải tiêm kích tiếp. Cháu đang rất lo lắng. Cho cháu hỏi trong nhóm mình có ai bị như vậy không ạ? Có cách nào để tăng bạch cầu lên không ạ?

Ca nha oi cho em hỏi ạ: Em đieu tri xong hóa chất va Bác Sĩ kê cho em uống thuôc nội tiết TAMIFINE 10mg, ngay uống 2 viên. Em thường uống luôn cả 2 viên vao buổi trưa sau ăn và cũng không uống vao giờ nhất định. mọi người oi uống như vay co lam giảm tác dụng của thuốc không ạ? Uống vao thoi gian nao là tốt nhất ạ.

Em làm phẫu thuật vú lấy khối u và nạo hạch nách đến hôm nay là 20 ngày rồi mà vẫn chưa thấy Bệnh Viện gọi thông báo kết quả giải phẫu bệnh phẩm và phác đồ điều trị bệnh tiếp theo như thế nào.

Chào mọi người! Mình hôm nay đã chuyển khoa, Bác Sĩ điều trị nói mình giai đoạn 2B di căn 4 hạch nách her2+++ và phải điều trị nội tiết, Bác Sĩ nói khả năng di căn cao nên có điều kiện nên điều trị đích 1 năm khoảng 300tr nhưng tỉ lệ không di căn cũng chỉ được 50 phần trăm thôi. Tài chính của mình cũng không rộng rãi lắm nên cũng băn khoăn nhiều, mọi người có ai giống tình trạng của mình thì cho xin lời khuyên với!

Mọi người cho cháu hỏi trong thời gian truyền hóa chất thì ăn gì để tăng bạch cầu ạ. Hà Nội mẹ cháu đi xét nghiệm máu để mai vô hóa chất mà bạch cầu bị giảm nên Bác Sĩ cho về nhà ăn uống để tăng bạch cầu, mũi này là mũi thứ 3 ạ.

Cả nhà ơi cho mình hỏi? Mình chuẩn bị truyền hóa chất lần 2 nghe nói lần một hành ít hơn lần 2, lần 3 phải không? Mình lo lắng lắm 28/8 mình lên truyền đợt 2 cả nhà giúp mình với!

Các chị em trong nhóm mình ơi! Em xạ xong 25 mũi được 2 hôm rồi nhưng giờ về bị bỏng rộp, loét da quá. Có ai bị như em không tư vấn em với ạ.

Mẹ em mổ được nửa tháng và đã chuyển qua khoa nội. Bên khoa nội có cho đi xạ hình xương thì như vậy có ổn không ạ? Hay là do đã di căn qua xương mới phải đi chụp xạ hình xương vậy ạ.

Các Chị các bạn ơi! Hôm nay em đi truyền hóa chất về em mệt quá, làm gì để hết mệt à các chị, các bạn? Mai em còn tiêm một mũi bạch cầu nữa ạ! Em truyền lần hai mà không hành nôn, em chỉ bị mệt và tiêu tiểu khó thôi các chị các bạn ạ! Các chị các bạn hướng dẫn cho em khắc phục những tác dụng phụ này với chị, em cảm ơn nhiều lắm ạ.

Các chị oi em bị lở miệng cả tuần mà vẫn chua khỏi. đau quá lên em đt hỏi Bệnh Viện điều dưỡng Bệnh Viện nói em đi thử máu xem tụt bạch cầu k. em đi thử Bác Sĩ nói em bị tụt bạch cầu thấp và kê đơn thuốc cho d uống. các chị cho d hỏi tụt bạch cầu vậy an gì cho bạch cầu lên lại không ạ. 30 này Bác Sĩ hen em lên vô toa thứ 6 nè. d sở uống thuốc tới hôm đó bạch cầu chưa lên được để vô thuốc. em no quả.

Sau 1 năm ròng chiến đấu với ông K… giờ đây nhận được tấm bằng này tâm trạng rối bời… có ai bị giống em không… lúc trước Bác Sĩ bảo giai đoạn 2 bây giờ bảo giai đoạn 3b thi sống được bao lâu mọi người nhỉ… em phải làm sao đây… các con em phải sống như thế nào đây… hic.

Cả nhà cho cháu/em hỏi với ạ? Chả là hôm qua có người nhà cho tổ Yến chưng đường phèn hạt sen. Thật lạ là hôm nay cháu/em không phải tiêm kích cầu, mặc dù trước đây lần nào cũng phải tiêm 1 đến 2 mũi kích cầu mới được truyền. Như vậy là có phải tác dụng của Yến không ạ?

Em chào cả nhà, chào các chị. Hiện tại em đang điều trị hóa chất tại bệnh viện K3, hưởng bảo hiểm 80%, nhưng thẻ bảo hiểm của em đã đủ điều kiện trên 5 năm liên tục và số tiền điều trị (đồng chi trả 20%) vượt quá 6 tháng lương cơ bản (em điều trị đích). Vì thế em đang làm thủ tục để được hưởng bảo hiểm 100%, nhưng không biết cần những loại giấy tờ gì, các bước tiến hành ra sao.

Em chào các chị! năm nay em 32 tuổi đã điều trị xong 4toa hóa chất dài, 12 toa hóa chất tuần. Em đang tiếp tục vào sinh học và hôm nay em được chuyển sang khoa xạ, nhưng Bác Sĩ nói em giai đoạn sớm nên không cần phải xạ. Các anh chị thấy như vậy có ổn không ạ!

Các chị em ơi em đang xạ ở K3 tân triều được 13 mũi rồi nhưng máy hỏng đã gần 2 tuần nay và vẫn hết sửa hết tuần này luôn em sốt ruột quá muốn chuyển sang máy 2 xạ tiếp nhưng Bác Sĩ không cho em chuyen phải làm sao đây cứ nằm đợi chờ thế này em chán quá hic.

Em chào các chị, các chị cho em xin ít tinh thần để em lại chuẩn bị chiến đấu ạ. 1 năm trôi qua chưa đủ lấy lại tinh thần giờ lại phải chiến đấu với hạch di căn buồn quá các chị ạ. không biết phải làm thế nào.

Các cô, các chị ơi cháu hỏi với ạ! Cháu sắp qua giai đoạn hoá chất, sắp tới mới mổ, nhưng cháu chưa biết nên nhờ Bác Sĩ nào mổ, các cô các chị nào có kinh nghiệm ở Bệnh Viện K3 Hà Nội cho cháu lời khuyên với ạ.

Chào mọi người. Mẹ (em) con điều trị ở Bệnh Viện quận Thủ Đức, Bác Sĩ khuyên truyền đích nhưng gia đình không có điều kiện nên truyền thuốc thường.

Tôi đã truyền xong hoá chất đợt 8 và được Bác Sĩ cho chuyển sang khoa xạ 2 để trị xạ 25 mũi. Cũng từ hôm nay Bác Sĩ cho truyền thuốc ĐÍCH: 3 tuần truyền 1 ngày và truyên trong 1 năm (18 lần).

Chi ha oi! Chi cho em hoi chut. em bi K vú giai đoạn 2. Bác Sĩ bao cho em truyên đich. Nhung vi điêu kiên em không truyên được. em chi theo phác đồ điều trị cua Bệnh Viện. Là truyền 8 đơt. Và xạ 25 mui. Vây em không truyên thế co vấn đề gi không?

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN