Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư vú – Tập 3

DƯỚI ĐÂY LÀ MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN TRONG TẬP NÀY:

Em chào các cô, chị. em đang điều trị em muốn xin lời khuyên của mọi người. kết quả Xét nghiệm fism của em có sự khuyêch đại nên Bác Sĩ khuyên em truyền đích. em truyền hóa chất thường đến mũi thứ 5 kết hợp truyền đích đến mũi 8 là xong hóa chất thường sang mũi 9 chỉ có đích không thôi. Xong mũi 9 em gặp Bác Sĩ thì tưởng được chuyển khoa xạ kết hợp vừa truyền đích vừa xạ nhưng Bác Sĩ không đồng ý. Và bảo em truyền xong rồi mới chuyển xạ.

chào các cô, các chị trong hội ạ. Người nhà em mới nhập Viện K Tân Triều hôm nay, chưa có phác đồ điều trị cụ thể (đang ở giai đoạn 3 ạ) và nằm theo Bảo Hiểm ạ, các cô, các chị cho em hỏi, trong thời gian điều trị, với phòng thường và phòng dịch vụ, người nhà đi cùng sẽ ăn/ngủ tại Bệnh Viện như thế nào để em chuẩn bị đồ ạ?

Dạ em chào các chị trong gia đình nhà ta ạ hôm nay em đã có kết quả trong đợt kiểm tra vừa rồi ạ. Bác Sĩ bảo của em bây giờ mới có hạch ở cổ những chỗ khác hiện chưa bị làm sao. Bây giờ của em là tái phát rồi nên tốt nhất là ĐT đích kết hợp với xạ trị, nếu không có dk truyền đích thì chuyển sang xạ và uống nội tiết chứ không truyền hoá chất nữa.

Mọi người ơi! Giúp mình với, thứ hai này mình lên truyền hóa chất lần ba, mà nghe nói lần một và hai không bị nôn và đau nhức thì lần thứ ba và thứ tư sẽ bị nôn và đau nhức nhiều lắm phải không?

Hôm thứ hai mình kiểm tra sức khỏe ở Bệnh Viện Chợ Rẫy Bác Sĩ giải thích logic lắm,.

Chào cả nhà. Em năm nay 33 tuổi là bệnh nhân K vú phải. Em đã điều trị cắt bỏ vào ngày 02. 7. 2015 và vào hóa chất 10 toa tại Bệnh Viện đa khoa đồng nai (10 ngày một toa). Em kết thúc hóa trị tháng 13. 01. 2016. Sau đó em được một Bác Sĩ quen tư vấn nên xạ trị thêm. Và em đã xạ trị 14 tia tại Bệnh Viện Ung Bướu từ ngày. 15. 03. 2016 đến ngày 15. 04. 2016 thì em kết thúc quá trình điều trị. Hiện tại sức khỏe em rất tốt. Uống thuốc nội tiết 5 năm. Cân nặng 60 ký đều từ ngày điều trị tới giờ.

Các cô các chị ơi cho em hỏi mẹ em 57 t truyền hóa chất xong rồi giờ tóc mọc nhưng trắng toát. Vậy có cách gì để tóc mọc đen không ạ?

Thu 5 em di hóa trị dot dau phac do FEC! hi vong em không vat va lan loc lam… thuong bao lau se rung toc sau khi hóa trị dot dau? rung het sau 1 dem hay rung tu tu? ma tren ti vi thay người ta troc dau la no rung hay ho tu cao dau ạ? em dinh doi toc gia ma neu không co toc thi no co rot ra khoi dau không? co chi nao tư vấn cho em voi ạ?

Em chào các chị em trong group mình. Em 37 tuổi. Đang điều trị K vú tại K3 Tân Triều. Bệnh của em T2N3M0. Thể vi nhú kết hợp thể nhầy. Dương tính nội tiết. Her2 +++. Đang xạ trị. Có một vấn đề em rất phân vân là Bác Sĩ điều trị hóa chất khuyên em nên cắt buồng trứng. Bác Sĩ xạ trị thì bảo nên tiêm bất hoạt buồng trứng. Quả thật em không biết chọn giải pháp nào.

Chị Hoàng Thu Hà và Mọi người ơi cho em lời khuyên với, em mổ tháng 10/2016. Bây giờ đang truyền đích, sức khoẻ tạm ổn. Em đam mê môn bóng chuyền, trước khi bị bệnh hàng ngày vẫn chơi đều. 1 năm rồi không được ra sân thật sự thấy thèm quá. Vậy bây giờ emcó chơi được lại không?

Em mới truyền hóa chất đợt 1, em hơi lo vì thấy mình chán ăn, và không rõ chế độ ăn dành cho người đang truyền hóa chất là như thế nào? Em đọc báo thấy bảo nên kiêng thịt bò và thịt đỏ, chỉ nên ăn thịt gà và cá sông, không nên ăn lòng đỏ trứng, mong các chị em có kinh nghiệm chỉ cho em với, em đang rất bối rối.

xin chào cả nhà, em bị Ung Thư Vú em mới mổ được một tháng, chuẩn bị truyền hóa chất. em bị giai đoạn 1a Bác Sĩ bảo phải truyền 8 lần và nói là có 2 phác đồ truyền 3 tuần một lần và 2 tuần một lần và khuyên em truyền 2 tuần một lần sẽ tốt hơn nhưng sẽ mệt hơn, mà không biết sức có chịu được không. nhà mình đã ai truyền 2 tuần một lần chưa? tư vấn thêm cho em với, em cảm ơn.

Các cô, các chị oi! Em ở hải phòng. Em bị Ung Thư Vú t2n0mo. Her +++, ki67 30%. Kết luận: type her. Thể nội ống độ cao vi xâm nhập. Bác Sĩ bảo em là u thì bé nhưng dữ dằn. Nguy cơ tái phát cao, mà tái phát thì sẽ rầm rộ. Mà em lại không có điều kiện để truyền đích. Liệu em có dễ bị tái phát không ạ. Cho em xin ít kinh nghiệm để phòng ngừa với.

Các chị ơi. Hiện nay em thấy một số chị em Ung Thư Vú ở K3 đang truyền tai nhau mua loại thuốc này, nói nó có tác dụng ngăn chặn tế bào K. Có ai biết đây là loại thuốc gì không ạ.

Cả nhà ơi! Cho mình hỏi xíu? Mình mổ gần 2 tháng chuẩn bị lên truyền hóa chất đợt 2 nhiều người bảo mình kiêng không cho vào lửa, không chay xe 1 năm rưỡi, mình chỉ có một mình mua đồ ăn ở ngoài nhiều dầu mỡ khó ăn, mà kiêng không cho chạy xe mình có thể được còn kiêng vào lửa thì sao nấu ăn? Mọi người mách cho em với?

các cô cho cháu hỏi, mẹ cháu Ung Thư Vú giai đoạn 2 đã chữa trị xong, cháu nghe bảo nhiều trường hợp bị lại và tuổi thọ những người như mẹ cháu cũng không được như những người bình thường có đúng không ạ, cháu rất thương mẹ cả đời vất vả, sau điều trị thì nên ăn uống thêm gì hoặc kiêng khem gì các cô chỉ cháu với ạ.

Các chị em trong nhóm mình ơi! Em đọc báo thấy nói tỏi đen rất tốt cho phòng chống bệnh ung thư và một số bệnh khác, nó tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Vậy khi đã xong thời gian điều trị trên viện mà đang uống nội tiết tố lâu dài thì có thể dùng được tỏi đen không ạ?

Các chị cho em hỏi có ai uống nội tiết mà thấy đầu thì váng. mệt như kiểu tim có vấn đề o ạ. nghẹn thở và cứ như sắp hết hơi ấy. em uống thuốc bổ gan thì thấy rất mệt dừng thì đỡ hơn nhưng đầu lúc nào cũng căng như sắp nổ. có phải là do tác dụng phụ của thuốc o hay phải đi khám ạ?

Em chào chị Hà, chào cả nhà mình. Chị Hà ơi chị cho em hỏi em bị Ung Thư Vú giai đoạn hai 14 hạch nách âm tính, her âm, ki67 60%, em vừa truyền hết 6 đợt hóa chất hôm 14/9 và bây giờ em đang làm thủ tục chuyển khoa xạ. Em đang rất hoang mang về chế độ ăn uống, vậy em mong chị và moi người giúp em cho em lời khuyên ạ.

cách đây 4 tuần mình phát hiện vú trái có 1 cục, cũng nghĩ là tắc tia, sau khi làm đủ cách cục đó không hết, thì mình đi khám, với cũng siêu âm và kết luận viêm tắc tuyền vú. Sau đó mình về uống thuốc và làm như hướng dẫn là chườn ấm, bú hút cạn nhưng cục đó không hết có vẻ to hơn 1 tí, điều lạ là nó không hề đau, sữa của mình thì vẫn bt. Mình lo quá, đi tái khám thì Bác Sĩ cũng siêu âm sơ sài thâm chí không in tờ siêu âm luôn cũng kết luận như trước. Gần nhà mình có chin kia cũng đi siêu âm vú 4 lần đều kết luận là viêm tắc tuyến vú đến khi con 8 tháng thì đau qua phát hiện ra bị ung thư vú giai đoạn 3 (chị đó cũbg đang cho con bú, phát hiện khi 1 tháng) nên mình hơi sợ. Liệu mình đanv cho con bua thì có nên làm sinh tiết không?

Mẹ em đã truyền xong 4 lần hoá chất. Giờ Bác Sĩ bảo truyền đích. Bác Sĩ bảo truyền đích trong 2 năm. Mà nếu không truyền đích. Thì sẽ không điều trị nữa. Vậy là sao ạ. Cháu tưởng không truyền đích thì vẫn điều trị tiếp.

Cháu chào cả nhà ạ! Mẹ cháu bị K vú, đã truyền được 5 đợt rồi, nhưng đợt thứ 5 vừa rồi mẹ cháu phải tiêm kích cầu sau khi truyền xong thuốc. Giờ mẹ cháu bị rộp, đau rát miệng không ăn được. Cháu rất mong nhận được chia sẻ của các bác, các cô ạ. Mẹ cháu có thể làm gì để đỡ rát hơn không ạ?

Cả nhà ơi cho em hỏi. em vừa điều trị hóa chất xong, chuẩn bị chuyển sang xạ trị, nhưng Bác Sĩ có nói sau xạ trị em cần cắt bỏ 2 buồng trứng (Em 33 tuổi ạ). Có 2 phương pháp loại bỏ: 1 là phẫu thuật, 2 là ức chế bằng thuốc. Vậy nếu anh chị nào nắm rõ vấn đề này xin cho em lời khuyên với ạ, em nên ức chế buồng trứng bằng phương pháp nào thì ổn ạ? em cảm ơn nhiều.

ngày thứ 3 của đợt truyền hóa chất AC lần thứ tư theo phác đồ điều trị Ung Thư Vú của Bệnh Viện – Cơ thể mệt rã rời, miệng nôn, bụng cồn cào, ngực đau tức… Cảm giác chết đi còn dễ chịu hơn! Trong tư thế nửa nằm nửa ngồi để dễ thở hơn tôi đang viết với sự kiên cường nhất!

Các chị em ạ! Em có xem chương trình chuyển động 24h, phát vào chiều tối lúc khoảng 6h trên vt1. Có đưa tin Bác Sĩ Lê Thanh Đức có tham gia hội thảo nói về 2 loại thuốc đích mới.

Các cô cho cháu hỏi muốn photo công chứng bệnh án ở Bệnh Viện K1 thì làm tn ạ? t6 này mẹ cháu xuất viện muốn xin bệnh án về để làm chế độ hưu sớm ạ.

mẹ cháu chuẩn bị mổ ở K3. các chị các cô các bác đã có ai mổ yêu cầu chưa ạ. có nên mổ yêu cầu không ạ. chỉ cho cháu với ạ. mổ xong mình thuê phòng yêu cầu thì giá bao nhiêu 1 ngày vậy ạ. cháu cảm ơn ạ.

Em chào cả nhà ạ, cả nhà tư vấn hộ em với em hoang mang và lo quá, mẹ em Ung Thư Vú giai đoạn 3a Bác Sĩ bảo truyền hóa chất trước 8 đơt rôi mới mổ. Có chị nào ở đây bị giống mẹ em không ạ, sau này mổ xong có xạ trị và hóa trị nhiều nữa không ạ, rôi liệu có qua khỏi được không, em lo quá, xin cả nhà giúp đỡ em ạ.

Chia sẻ đôi điều về tương tác Thuốc Thảo dược/Thực phẩm/Thực phẩm chức năng.

Em bị ung thư ống xâm nhập của tuyến vú phải T2N2M0; Her2/neu++, không khuếch đại tín hiệu Her2gene. Phác đồ điều trị: truyền hóa chất 8 đợt, phẫu thuật đoạn nhũ, xạ trị và dùng thuốc nội tiết. Hiện em chuẩn bị vào hóa chất đợt 8 và sẽ mổ sau đó. Bác Sĩ thông báo em sẽ phải cắt buồng trứng và có 3 phương pháp.

Cả nhà mình ơi! Có ai uống thuốc nội tiết này không. Mua ở đâu và giá bao nhiêu chia sẻ giúp mình với. Cảm ơn nhiều.

Thanh toán tiền đồng chi trả vượt 6 tháng lương cơ sở thế nào?

Mẹ em mơi vừa làm hoá trị toa đầu tiên. Sau 4 tiếng khi truyền thuốc về mẹ của em ói liên tục. Mùi gạo nấu cơm bốc hơi, mùi nấu canh, mùi trà gừng, tất cả đều không ngửi được, không ăn uống gi được. Vậy các Các chị em đã từng có kinh nghiệm có thê chỉ em được không ạ. Đã đến Bác Sĩ tim thuốc chống ói sau về lại như cũ.

Em đã di căn gan, ở gan có 1 khối u, đang điều trị hóa chất mà cũng di căn luôn xương! em lại tiếp tục hóa chất, đang hóa chất gan em lại xuất hiện 1 khối u nữa. Mấy hôm nay trời lạnh bên gan tổn thương em đau âm ỉ + đau xương (khung chậu, đốt sống lưng, đ đốt sống cổ và bả vai phải) tệ quá mọi người ạ! dạo này em mất ngủ thường xuyên! Sức khỏe ngày càng kém đi…Có ai giống em không chia sẻ cho em với!

Các chị ở đây có ai giai đoạn 3a mà qua được rôi không ạ, em cần được tiếp hy vọng hu hu, em chỉ cần mẹ em được 5 năm nữa cũng được, Bác Sĩ bảo phải truyền hóa chất cho nhỏ rôi mổ, em thật lo lắng.

Em chào cả nhà ạ. Chị gái em năm nay 30 tuổi. Vừa qua phát hiện có hạch ở vú. Đi khám Bác Sĩ ở bãi cháy chuẩn đoán u vú có tế bào ung thư giai đoạn 4a, gia đình lo lắng nên đi khám lại ở Bệnh Viện K1 Hà Nội chuẩn đoán giai đoạn 4b Khi mà kinh tế đã ổn định nhà cửa đủ đầy thì bệnh tật lại tìm đến.

Anh chị giúp em với. Kết quả Bác Sĩ chuẩn đoán như thế này thì mổ tồn hay nên cắt bỏ ạ?

Em 22t… bị K vú trái… năm 2016… và vẫn còn đang điều trị zoladex đến 9/2019 thì phát đồ hoàn thành… năm 2016 và 2017… ba em xin được Bảo Hiểm y tế ở xã đx giảm 100%… (Em nghe nói là bệnh hiểm nghèo) năm 2018 này… thì xã báo em là phải đi giám định ung thư lại mới cấp Bảo Hiểm và trợ cấp mấy trăm nghìn 1 tháng.

Theo em tìm hiểu trong nhóm thì bệnh Ung Thư Vú có loại dương tính với ER và PR thì có thể Bác Sĩ cho uống thuốc điều trị nội tiếc tố. Còn nếu thuộc trường hợp bộ 3 âm tính thì không thể uống thuốc nội tiết tố và khả năng tái phát cao hơn. Vậy cho em (con) hỏi. Trước khi mổ Bác Sĩ có thể tìm thấy bệnh nhân thuộc trường hợp nào hay không? Hay bắt buộc phải mổ thì mới biết được ạ.

Mấy chị ơi cho em hỏi kinh nghiệm chút, hiện giờ mẹ em đang vô thuốc toa 2 nhưng huyết áp tụt thấp quá 90/60 mgHg, toa 1 thì bạch cầu giảm phải tiêm thuốc kích cầu. Giờ mẹ em bị chóng mặt nhiều, em có thể truyền dịch hay cho mẹ em ăn gì để không bị tụt huyết áp, mong các chị chia sẻ chút kinh nghiệm cho em.

Thời tiết như thế này đau lắm mọi người ạ. Đau buốt, nhức, tê hai cánh tay. Hai ống chân không muốn bước nổi. Vết mổ thì cắn cắn, đau muốn khóc lên được. Hai vai thì tê bì, nặng nặng ấy. Có ai giống em không ạ. không biết mùa đông năm nay sẽ khổ sở như thế nào nữa đây.

Các cô, chị em cho cháu hỏi là cháu không chuyển được Bảo Hiểm len tuyến trên mổ thì cháu đi bốc thuốc nam về uống co được không ạ.

Các chị em ơi, có ai xạ xong mà bị như thế này không, chia sẻ cho em ít kinh nghiệm với ạ.

Em bị K vú Phải, đã phẫu thuật và hóa trị được 8 đợt. Trong thời gian điều trị Bác Sĩ tư vấn cho em truyền thuốc trúng đích nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên em xin truyền thuốc thường.

Xin chào các chị. Các chị cho em hỏi kinh nghiệm tý. Em vừa mổ K vú ở viện K3 tân triều. Lúc mổ em dùng Bảo Hiểm trái tuyến vì lúc đó chưa xin được giấy chuyển viện. Sau 1 tuần Bác Sĩ cho về và hẹn 1 tuần lên khám lại mới có kết quả xác định tình trạng. Nếu em phải điều trị ở viện thì em muốn sử dụng Bảo Hiểm đúng tuyến. Vậy có được không các chị và nếu được thì em phải có những giấy tờ gì. Hiện tại em về mà chưa có giấy tờ gì trong tay. Thẻ Bảo Hiểm thì Bệnh Viện vẫn giữ. Em xin cảm ơn ạ.

Em bị ung thư biểu mô ống xâm nhập của tuyến vú. Đã truyền 8 đợt hoá chất. Sáng nay, Bác Sĩ Lê Hồng Quang – Trưởng khoa ngoại vú xem hồ sơ, khám và trả lời có thể bảo tồn tuyến vú cho em. Tuy nhiên, Bác Sĩ khuyến cáo phẫu thuật bảo tồn nguy cơ tái phát cao hơn phẫu thuật đoạn nhũ. Em băn khoăn lắm ạ.

Thỉnh thoảng thấy cô chị chia sẻ bị bỏng do xạ. em thấy rất đáng tiếc ạ. Nhất là khi xạ ngực, vết bỏng ở nách thì khó lành do cọ xát và gây đau đớn khó chịu.

Huân sốc nặng khi nghe tin vợ mắc bệnh ung thư vú, đang đi công tác tại Nga không thể về kịp, Huân gọi điện động viên vợ.

Thuốc chữa bệnh (Thân tặng các chị nhóm hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú, thể theo yêu cầu của các chị: Hoàng thu Hà, Phạm Hồng Anh…).

Em xin chào Bác Sĩ và mọi người đồng bệnh ạ. Em K vú 27 tuổi, em đẻ mổ. Em muốn nhờ Bác Sĩ tư vấn hộ em. Nên như nào ạ: cắt bỏ buồng trứng, cắt bằng tia xạ, tiêm và uống thuốc nội tiết 5 năm. Vậy mong Bác Sĩ tư vấn giúp em nên chọn phương án nào tối ưu nhất ạ em cảm ơn Bác Sĩ.

Xin chào mọi người! Mình bị K vú hạch thượng đòn đã điều trị K3 truyền hoá chất 8 lần xạ trị 25 lần ra viện 6 tháng nay, uống nội tiết 5 năm. Ra viện khoảng 2 tháng mắt tự nhiên có triệu trứng mờ và rất đau.

Em tên Lê thi thủy tiên. nam nay em 38 tuổi hiên đang buôn bán em bị K vú trái pT2N1cMOcT4N1MO- (C50)… giai đoan 2b… đã điều trị được 4 tháng bây gio di căn hach cổ… và di căn gan ha phân Thuỳ 3… bây gio em lo quá không biết an uống sao cho có sức khỏe để chống Choi lai bênh mong các Bác Sĩ và các anh chi hổ tro em voi.

Thân gửi các cô/chị trong nhóm. Bác Sĩ Hiệp xin trả lời chung cho các cô/chị về khả năng tái phát, di căn sau điều trị là cao hay thấp trong bài viết này. Bác Sĩ Hiệp xin được lấy số liệu thống kê tại Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM ghi nhận 357 trường hợp ung thư vú trong năm 2007.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VÀO THƯ VIỆN