Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư vú – Tập 4

MỤC LỤC CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN

Xin chia sẻ về mối cơ duyên đến với Bác Sĩ chuyên ngành ung thư và đến với bệnh nhân ung thư vú.

Mình tên Nguyễn Thị Ngọc, 63 tuổi, ung thư vú T2NOMO năm 2009. Hóa trị 6 toa, 15tia, uống Tamoxin 5 năm. Đến tháng 10/2015 lại mổ K buồng trứng, hóa trị 6 toa, chưa ra viện. Đến tháng 8/2017 mổ u trên rốn, nằm ở phần mềm (nghi tái phát vì mổ nội soi). Và bây giờ đang hóa trị, vì Bác Sĩ thấy có di căn gan. Trong thời gian này, có cần hổ trợ thêm thảo dược không vậy Bác Sĩ? Còn nước để tát không bác?

Hiện này bệnh ung thư vú được chia làm 4 loại bệnh chính: Luminal A, Luminal B, Her2 Nếu dương và bộ 3 âm tính. Bộ 3 âm tính (chiếm 15-20%) là bệnh tiến triển hết sức bất ngờ và khả năng tái phát cao.

Cập nhật điều trị Nội tiết trên bênh nhân ung thư vú đã mãn kinh có thụ thể nội tiết dương tính tại Hội nghị San Antonio – Hoa kỳ 2016. Chị em nên đọc để biết mình điều trị thêm có lợi hay không nhé.

Vì không có kiến thức về căn bệnh Ung Thư Vú của mình nên khi em vào 6 toa hóa thì phải 3 lần nằm viện vì bị tuột bạch cầu. Toa đầu tiên em phải vào 1 bịch bạch cầu; toa t2 trở đi thì mỗi lần vô thuốc xong em phải chích kích tăng bạch cầu ít nhất là 5 ống. Cứ mỗi lần như thế là em lại nản, chân tay đau nhức rồi không ăn uống được gì… Đến Bác Sĩ Võ Ngọc Huân điều trị cho em còn sợ em luôn mà.

Có bạn Gam Nguyen phát hiện hơn 1 năm. Nhưng do có bầu nên Gấm mới bắt đầu điều trị thôi. Gấm K vú đã di căn qua phổi và xương rồi. G đang cố gắng vì 2 đứa con nên có gì kinh nghiệm mong cả nhà chia sẻ cho bạn ấy ạ.

Cả nhà ơi, cho cháu/em hỏi chút ạ. Mẹ cháu/em bị K vú giai đoạn 2B đã cắt bỏ 1 bên vú và nạo vét hạch nách, vết mỗ đã lành, ra da non rồi, nhưng còn chút chỗ nách vẫn còn dịch đọng lại sờ vào có cảm giác bùng nhùng đọng dịch bên trong, vậy có ai bị trường hợp như mẹ cháu/em không, cho cháu chút kinh nghiệm giờ phải làm sao và tình trạng như này có phải đang không ổn không ạ. Cháu/em cảm ơn cả nhà!

Giờ em đã truyền hoá chất 8 lần và xạ 25 đợt… nói chung là không giảm… bị di căn hạch thượng đòn… thay người khó chịu đi khám lại thấy lên mắt và tuyến giáp… chụp vú thấy mấy nốt! Hỏi Bác Sĩ cho mổ thì Bác Sĩ nói nếu có chết thì chết ớ hạch di căn thế là cho về. Giờ về em cắt thuốc Nam uống vì Bác Sĩ không cho uống gi nữa! Có ai giống em không ạ?

Con K vú vừa truyền hóa chất đợt 3 song sao mà lần này đâu ê ẩm người như bị ai đấm vậy. Sau truyền hóa chất con có tiêm 4 mũi dự phòng bạch cầu như mọi lần trước. Nhưng mới tiêm được 2 mũi mà lần này đâu khắp mình mẩy. Con nên ăn. Uống hay dùng loại gì giảm đau không ạ.

Sáng nay em nhận cuộc gọi từ Bệnh Viện Ung Bướu, chiều mai em lên đóng tiền rùi xạ trị lun. em mừng quá. em đợi 1 tháng rùi á. Các chị đã xạ K vú rùi vui lòng cho em biết thêm thông tin đi ạ. em cần chuẩn bị gì trước khi đi xạ trị không ạ? em xin cám ơn ạ!

đợt tái khám vừa rồi siêu âm Bác Sĩ bảo gan mình nhiễm mỡ và bảo đi khám gan ở Bệnh Viện khác nhưng mình chưa đi (vì sợ vô Bệnh Viện lắm rồi). Mình có xem trên ti vi Bác Sĩ tư vấn nói có nhiều nguyên nhân làm cho gan thấm mỡ trong đó có thể là do uống Tamoxxipen thời gian kéo dài. Ôi bệnh K vú phải uống đên 5 năm loại thuốc này làm mình hoang mang quá. Cả nhà có ai bị như mình không, có thuốc nam nào uống để trị bênh gan nhiễm mỡ mà không phải đi Bệnh Viện không chỉ cho mình với. Cảm ơn mọi người.

Em bị K vú đang điều trị truyền hóa chất, 1 đợt rồi ạ, theo mọi người khi bị như vậy có nên kiêng gần con không ạ? em hỏi Bác Sĩ thì bảo không phải kiêng, nhưng riêng nhà chồng em thì bảo phải kiêng không thì ảnh hưởng sang con ạ? em hoang mang không biết đúng sai, và cũng thấy rất buồn và cảm giác bị hắt hủi vậy, mẹ chồng em còn dặn không cần phải về thăm con cho vất vả, (Em ở riêng,) vừa rồi bệnh đã cho con về ông bà, giờ em muốn cho con về lại gia đình riêng. Như vậy có ảnh hưởng gì tới con em không ạ,.

Em muốn hỏi các chị đi trước về K vú ạ. Hiện tại em đang truyền hóa chất được 1 đợt rồi ạ, em có nên uống nấm linh chi hoặc tam thất, nấm lim… trong giai đoạn này không ạ? em xin chân thành cảm ơn ạ.

Xin chào cả nhà, em là thành viên mới, em bị ung thư vú giai đoạn 2 da ra viện được 2 năm. Em vẫn đi tái khám đều và Bác Sĩ nói ổn định. Nhưng 10ngay nay tự nhiên em bị đau cổ. đi chụp ở Bệnh Viện ngoài. siêu âm có hạch ở góc hàm và hạch ở cổ, được Bác Sĩ cho uống kháng sinh. giờ không đau cổ nữa thì thấy bên mang sườn có cảm giác bị cắn, mỗi lần cắn vậy bị nhói đau bên dưới mạng sườn, em rất hoang mang, có chị nào bị như em không? chia sẻ cho em với, em cám ơn mọi người.

Cháu là thành Viên mới ạ… Mẹ cháu 39 tuổi bệnh ung thư vú như xét nhiệm ở Bệnh Viện Ung Bướu thành phố HCM họ kết luận là tuyến vú T ạ Bác Sĩ cho rằng nếu mổ nó sẻ làm độc cho nên không có mổ ạ em lo lắm… các chị có loại thuốc nào hay biện Pháp nào ạ… mẹ em vừa sanh đứa em 8 tháng hiện bệnh nó không được bú sữa mẹ nó khóc và mẹ em cũng khóc em thấy trong người như tan nát ạ xin các chị giúp đỡ mẹ em xin xin ạ.

Cả nhà làm ơn cho em hỏi tí… em bị K vú em đã hóa trị xong và uống thuốc nội tiết 5 năm nay em phải cắt buồng trứng nhưng em đang phân vân không biết lên phẫu thuật hay tiêm thì tốt hơn… mọi người có ai bị như em hoặc biết thì cho em một lời khuyên với ạ… em cảm ơn mọi người nhiều.

Anh chị cho em hỏi. Mẹ em bị K vú Giai đoạn đầu 2 đã mổ xong đang chờ kết quả phân tích khối U từ viện pasteur. Bác Sĩ không cho thuốc uống đợi có kết quả mới cho phác đồ điều trị. Hiện nay mẹ em đang uống thực phẩm chức năng Fucoidan Umi No Shizuku. Ngoài ra có 1 số người quen từng bị K vú như mẹ em khuyên dùng thêm cumargold. Anh chị cho em hỏi giữa cumargold và sản phẩm cumargoldkare cái nào hỗ trơ điều trị ung thư tốt hơn và mẹ em có thể dung song song fucoidan và cumargoldkare hoặc cumargold được không. Cám ơn anh Chị nhiều.

Alo alo, có chị em, cô bác nào chuẩn đoán u vú BIRAT 3 mà mổ ra là ung thư chưa ạ? em chuẩn đoán BIRATS 3 đang chờ sạch kinh thì mổ ạ; em xin Bác Sĩ hôm đến mổ thì mới làm sinh thiết rồi mổ luôn ạ. mà Bác Sĩ không cho nhập viện bảo cái này à làm tiểu phẫu thôi, mổ ra sinh thiết mà ung thư thì mới nhập viện sau ạ? Em/cháu lo lắng quá ạ. (em/cháu tên Hồng 31 tuổi ở Hà Nội ạ).

Con chào cả nhà mình ạ. Con năm nay 27 tuổi chưa lập gia đình. Con bị K vú phải và mới mổ ngày 23. 3. 17. Hiện tại con đã vô toa thứ 3 của đợt hóa trị, mà không hiểu vì sao cứ mỗi lần vô toa nào con cũng đều phải nhập viện vì tuột bạch cầu rồi đến tuột tiểu cầu ạ.

Mọi người cho em được hỏi, K vú thì cần kiêng thực phẩm gì không ạ. Em hỏi phòng tư vấn chế độ dinh dưỡng của viện, họ nói không kiêng gì, ăn đủ chất, đạm hay đường vẫn đủ, em hoang mang quá.

Cho em xin hỏi: 1. Nano Curcumin tam thất xạ đen và Nano curcumin care là một loại phải không ạ? 2. em bị K vú nhưng em chưa từng vô hoá chất hay sự can thiệp nào của Tây y vậy em dùng thuốc này có hiệu qủa không? 3. bây giờ chân em bị phù cứng ở hai bên mặt đùi trong (chân trái bị nhiều) phù hết cả chân. Ở trên bụng cũng bị cứng như vậy nó bó hết phần bụng rất căng nằm ngửa rất khó và khó chịu. em có đi chụp MRI Bác Sĩ nói em bị Ung Thư di căn xương. 1 năm nay em không đi lại được, em từng trải qua những cơn đau kinh khủng khiếp.

Kính gửi cô/chú/anh/chị! Họ nhà cháu hiện giờ có người bị K vú (chưa rõ giai đoạn nào). Hiện giờ gia đình cô ấy đang làm thủ tục để chuyển lên tuyến trên Hà Nội. Vậy cháu mong cô/chú/anh/chị tư vấn giúp cháu xem nên xin chuyển lên viện nào? Bạch Mai? Bệnh Viện không? Ung Bướu? Ung Bướu quân đội ở Kim Giang. Cháu cảm ơn mọi người nhiều ạ!

Đây là sự chia sẻ của em khi bước vào cuộc chiến chống lại lão số phận và căn bệnh có tên gọi là K VÚ. K vú có rất nhiều loại khi giải phẫu hóa mô. của em là her +++ là thể phát triển nhanh nhất trong các thể của vú và là dạng truyền tốn tiền nhất. phải truyền hóa chất và xạ hay không đều dựa vào kết quả hóa mô và xét nghiệm chỉ số máu ung thư của mình.

Các cô ơi cứu con cho con hỏi. Con bị K vú đã cắt bỏ hoàn toàn 1 bên phải rồi, vào hóa chất 2 lần rồi, ngày 19 này con vào lần 3. Hôm khám trước khi mổ thì Bác Sĩ cho chỉ định siêu âm thì di căn qua trái 4 mm. Đang điều trị vậy mà sao giờ con sờ vào bên trái lại thấy u to hơn và đau nữa ạ. Giờ con phải làm sao.

Chào các anh chị cô chú! Mẹ em bị K vú độ 2, di căn 4/18 hạch. Các Bác Sĩ thì nói cần phải truyền hoá chất và xạ trị. Nhưng đọc một số bài viết và mọi người khuyên thì cứ bảo không nên xạ trị, vừa tốn tiền vừa làm cơ thể suy yếu nhiều. Chỉ cần thực hiện chế độ ăn loại bỏ Đường và Thịt đỏ là TBUT sẽ tự chết… em đang phân vân quá, các cô chú anh chị có kinh nghiệm vụ này tư vấn giúp em với ạ. Em chân thành cảm ơn!

Em K vú di căn giai đoạn cuối, em nằm viện hai tháng nay chủ yếu chăm sóc giảm đau. Hôm nay em xét nghiệm máu thì Bác Sĩ nói bị thiếu máu do em ăn uống kém và Bác Sĩ nói có đồng ý truyền máu không? Vậy theo mọi người em có nên truyền không ạ vì cơ địa em yếu nên sợ sốc thuốc ạ. rất mong nhận được lời khuyên của mọi người. em xin cảm ơn.

Em chào cả nhà ạ em bị K vú phải đã phẫu thuật Bác Sĩ chỉ định truyền hóa chất 8 lần nhưng vừa rồi em truyền lần 5 mà về đau xương không chịu đi phải uống giảm đau. Các anh chị đã điều trị xong cho em hỏi những lần sau có đau như thế không ạ.

Em 32 tuổi, bị K vú phải. kết quả giải phẫu bệnh carcinom thể ống xâm nhập. Do mô học 3. ER âm tính. PR âm tính. Her2/new dương tính (+++). Ki67 dương tính (60-70%). Đã phẫu thuật va hóa trị 8 lần. xạ trị 25 mũi hiện tại được 12 mũi. Ai giống em thì tâm sự nhiệt tình ạ? Có phải uống thuốc sau điều trị và có chỉ định cắt buồng trứng không? Em cảm ơn nhiều lắm.

Xin chào tất cả mọi người. em tên là Trâm. 34 tuổi. nhà ở TP Dalat. em là bệnh nhân K vú đãa điều trị va ra viện được hơn 2 năm nay. Hiện tại bệnh ung thư ổn, nhưng từ lúc truyền hóa chất xong cơ thể em luôn mệt mỏi, nhiều bệnh lặt vặt. Xương khớp đau nhức. Hiện tại em đang uống thuốc Novadex 20mg trong thời gian 5 năm. Từ khi uống thuốc em thường xuyên mất ngủ và chóng mặt, bốc hỏa trên đầu. Rất mong làm quen với tất cả mọi người để cùng chia sẻ và động viên nhau chiến thắng bệnh tật.

chào cả nhà. mình là thành viên mới à mình năm nay 46 tuổi. mình bị K vú đã mở tháng 12/2016 mình đang truyền hóa chất được 3 đợt rồi. nhưng lần nào xét nghiệm máu cũng bị thiếu máu. nên sau đợt truyền nào Bác Sĩ cũng kê đơn thuốc về nhà tiêm kích cầu 3 mũi à mà cách ngày tiêm một mũi. mỗi lần tiêm vào nó đau quằn quại nhức mình mẩy. đến mũi thứ 3 mình cảm tưởng như không chịu nổi nữa. cả nhà mình ơi có ai bị như em không ạ. em muốn được học hỏi thế kinh nghiệm để hỗ trợ việc kích cầu ạ. ai có kinh nghiệm gì về ăn uống bồi dưỡng hoặc loại thuốc uống gì cho em biết với ạ em cảm ơn cả nhà mình ạ.

Cả nhà cho em hỏi, mới vừa chụp city về cánh tay bên mổ nó cứ giựt giựt hơi đau. không biết có vấn đề gì không, có ai giống em không cho em biết với ạ. em bị K vú giai đoạn 3. Hoá trị xạ trị xong. Đang chích và uống thuốc nội tiết. Trước tết em khó thở và ho nhiều chụp xq thì có đốm mờ trên phổi. nghi là viêm ảnh hưởng của xạ trị. Bác Sĩ cho chụp city. em xuất viện được gần năm, mong được chia sẽ kinh nghiệm từ mọi người.

Một bệnh nhân bị hai bệnh ung thư (ung thư dạ dày giai đoạn 3 và ung thư vú giai đoạn 4) đã sống sót sau hơn 6 năm ra viện. Sở dĩ quá trình điều trị dài từ 2004, đến 2011 mới kết thúc vì cô ấy không những có hai bệnh ung thư mà còn bị gián đoạn điều trị vì nhường cơ hội sống cho chồng bị xơ gan cổ chướng và còn lo cho con nhỏ.

Em K vú thể ống xâm lấn, dương tính với thụ thể nội tiết. Em kết thúc điều trị tròn một năm rồi, đang uống Novadex 20mg trong 5 năm. Sau hóa trị toa thứ 2 em mất kinh nguyệt, ngừng hóa chất 6 tháng sau thì em có kinh lại, tuy không đều và nhiều như trước nhưng vẫn có. Vào nhóm Bác Sĩ Thân Thiện tư vấn mới biết đó là điều rất nguy hiểm, cần phải tiêm bất hoạt buồng trứng hoặc cắt bỏ tử cung. Nhưng Bác Sĩ ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM thì họ không quan tâm điều này. Mỗi lần tái khám nói đến là bị mắng.

Xin chào mọi người, em là An 29 tuổi. Đã có chồng và hai con. Bé lớn 4, 5 tuổi. Bé nhỏ 2 tuổi. Em bị K vú phải giai đoạn 3. Đã hoá trị và mổ. Nay đang chờ xạ trị. Được chị Pham Hong Anh giới thiệu vào nhóm. Mong được chia sẽ, động viên nhau để tinh thần thêm lạc quan chiến đấu bệnh tật. Để vui sống cùng con cái thêm chừng nào mừng chừng nấy.

K vú đã hóa trị bảy năm bây giờ di căn vô phổi chuyển qua tủy sống làm tê liệt không cảm giác từ bụng xuống chân. cho hỏi anh chị em có bí quyết gì hay chỉ em.

Các chệ em ơi… hôm nay em mới xem lại cách phân chia giai đoạn của Ung Thư Vú và giật mình khi phát hiện ra em đang ở giai đoạn 3A chứ không phải giai đoạn 2 như trước đó em vẫn nghĩ ạ… toàn tự mình xếp hạng thôi ạ vì hỏi Bác Sĩ cũng không nói mình ở giai đoạn nào… Có chị nào cũng Her 2 +++ và nhiều hạch nách di căn như em (8/10 hạch di căn) mà đã qua mốc 5 năm không ạ?

Trong nhóm đã có ai dùng thuốc ung thư trúng đích chưa ạ? MC mình bị K vú di căn sang xương, Bác Sĩ có tư vấn dùng thuốc nhắm trúng đích. Không biết tác dụng thuốc như thế nào.

Mẹ em ung thư vú di căn não. Hiện giờ chân tay tê. Khó đi lại, mẹ em dã mổ o bạch mai bằng gamma rồi nhưng tình hình vẫn tổn thương chân tay khó đi lại như trước. Hiện giờ khối u. Va phù não. Trong nhóm co ai co người nhà bị di căn não khó đi lại ma co phương pháp nào hiện giờ người bệnh tiến triển hơn k. Cho em xin lời khuyên ạ.

Em có lên mạng và đọc một số tài liệu về y khoa, em thấy phụ nữ mắc bệnh ung thư vú nếu phát hiện kịp thời sẽ được cứu sống nhờ phẫu thuật cắt đi bầu vú, ngăn chặn di căn, nhưng nếu là nam thì nguy cơ tử vong cao hơn đúng không ạ?

Các chị ơi cho em hỏi với. em vừa truyên song toa hóa thứ 5, em bị K vú. Lân truyên 5 nay trong khi truyên do hộ lý để thuốc chảy nhanh quá em đa xỉu trong lúc truyên (xỉu dạng khó thở tím tái). Sau đợt truyên vê, nay đa đựơc 1 tuân nhưng lâu lâu em lại bị khó thở nhẹ, đêm em ngủ em hay bị thức giấc khuya đột ngột do khó thở, có ai bị giống em không ạ? va có cách nao cải thiện không việc khó thở đột ngột vê khuya vậy? em co cân phải đi khám không ạ?

Em chào mọi người ạ. em bị K vú. Hiện đã xong hoá chất lần 2. Kết quả xét nghiệm hoá mô kết luận: thể vi Nhú kết hợp thể nhầy. Hạch nách di căn phần vi nhú. Er (-), pr (+), her (+++), ki-67 14-20%. em chưa hiểu rõ lắm. Nhờ mọi người giải thích jup em ạ. em cảm ơn nhiều!

Xin chào mọi người. Mình tên là Dinh bị bệnh K vú, hiện tại mình đã phẫu thuật và truyền hóa chất 8 đợt nay đang xạ trị nhưng từ khi truyền hóa chất đến nay mình tăng cân so với lúc bị bệnh khoảng 5 không có sao không ạ.

Mình là thành viên mới. Mình bị K vú. 5 năm roi. Mình vẫn đang phải chiến đấu với nó đây… có ai giống mình không? Sau những đợt vô hoá chất. Sau ngần ấy năm mà tóc mình vẫn chưa mọc lại bình thường. Minh đã thử rất nhiều cách. Nhưng van lưa thưa lắm mấy bạn ạ… vi mình con rất trẻ. Nên ra đường ai cũng chỉ trỏ và sầm xì về cái đầu của mình. Thậm chí nhiều khi đi cắt tóc. Mấy tiệm lạ họ thấy thương mà không lấy tiền luôn.

Em vẫn kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần, kết quả các xét nghiệm thường quy đều ổn (CA15. 3 dao động từ 4 – 17). Tuần trước em tiến hành chụp PET-CT. Kết quả không có gì bất thường. Nhưng riêng xương thì hấp thu với FDG và cho thấy sự tạo tế bào xương mới diễn ra ở toàn hệ thống. Bác Sĩ nghi có thể do các thực phẩm chức năng em đang dùng làm xương tăng cường hấp thụ canxi nên cho kết quả hình ảnh như thế.

Nhà mình làm ơn cho em hỏi, mẹ em năm nay 68 tuổi. bà bị ung thư vú giai đoạn 3. Từ năm 2006. Vượt qua được 11 năm. Là một sự thần kỳ. Vì bên cạnh ung thư vú, mẹ em còn bị cao huyết áp @ tiểu đường cũng đã hơn 10 năm rồi. Thời gian vừa rồi mẹ em bị tai biến lần thứ 4. Tắc mạch não chủ. Liệt mất 2 tháng. gia đình em đã gắng phục hồi cho mẹ đi lại được hơn 1 tháng.

Em bị ung thư vú giai đoạn 2B, em đã phẩu thuật cắt bỏ 1 bên vú phải, em vô hoá trị xong 4 tòa và bây giờ em đang đợi xếp lịch xạ trị 15tia ạ. Trước đây em có dùng thuốc fucoidan 180 (ngày 6v). em thấy sức khoẻ mình tương đối ổn. Nhưng chị em lại không cho sử dụng nữa, chị em nói thuốc đó giờ uống sẽ thấy khoẻ nhưng bên trong nó đang hại những bộ phận khác của cơ thể.

Mẹ của em bị K vú giai đoạn 2 điều trị hoá chất được 8 lần cũng cách đây 3 năm. Mấy năm vừa qua mẹ vẫn đi tái khám đều đặn kết quả vất rất tốt. Nhưng đợt tái khám vừa rồi đây kết quá xét nghiệm hệ miễn dịch CA 15-3 của mẹ em Bác Sĩ nói là đax vượt ngưỡng cho phép là 45, 0 mà chỉ số bình thường của nó là 35. Bây giờ em hoang mang quá cả nhà ạ. Mấy hôm nay thật sự em không hề còn tâm trí đầu óc làm gì cả. em thật sự rất lo cho mẹ, em không giám nghĩ đến điều đó chút nào.

Chào mọi người… em 27 tuổi… em bi K vú trái… phát đồ của em là vô hóa chất 6 toa… mổ… xạ… em vừa hoàn thành giai đoạn vô hóa chất… sắp mổ rồi cho em hỏi thăm mấy chị bị K vú là mổ tái tạo với mổ cắt bỏ thì cái nào tốt hơn ạ… em xin chân thành cảm ơn ạ.

Em/cháu có Vợ bị K vú (38 tuổi), đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ ngực phải+nạo vét 12 hạch (2/12 di căn carcinom thể ống), chuẩn đoán giai đoạn T1N1M0, dự kiến phác đồ 4AC-paclitaxel/tuần x 12 tuần, đã truyền xong 4 chu kỳ hoá chất đầu tại K Tân Triều. Do nhà cũng hơi xa, hơi khó khăn bất tiện về đi lại, ăn ở, chồng làm xa, còn 2 con nhỏ nên rất mong ý kiến mọi người chỉ bảo giúp cho về lựa chọn truyền Paclitaxel theo chu kỳ 1tuần hay 3tuần (dù sơ bộ Bác Sĩ tư vấn chu kỳ 1tuần có phần tốt hơn ạ).

Chào cả nhà. em thấy mọi người ai cũng biết rõ tình trạng bệnh của mình. Vậy mà em chỉ biết mình bị K vú, giai đoạn 2. Còn ở thể gì, hay tình trạng nặng nhẹ ra sao em không biết thêm. Chỉ được Bác Sĩ nói vào 8 toa, xạ trị và uống thuốc 5 năm. Mỗi lần muốn biết thông tin về tình trạng của bản thân em thấy rât khó khăn vì Bác Sĩ có vẻ khó chịu. Chờ khám cả mấy tiếng nhưng vào gặp Bác Sĩ chỉ được 2 phút để biết là đậu toa hay rớt toa xong là bị đuổi ra.

Em chào các chị em trong nhóm ạ! em là thành viên mới trong nhóm. Hiện em bị K vú đang điều trị hóa chất và cũng theo phương pháp truyền đích. Nhưng em nghe nói truyền đích thì không tốt cho tim. Vậy em muốn học hỏi thêm các chị em trong group chia sẻ cho em kinh nghiệm hoặc bài thuốc nào để làm bảo vệ tim mình được tốt hơn không ạ.

Mình K vú, qua 8 năm, 42 tuổi, có 1 bé gái 21 tuổi, 1 bé trai 15 tuổi, hiện mình mang thai 37 tuần, mình định lưu giữ tế bào gốc từ máu cuống rốn nhau thai em bé. Cho mình hỏi: Tế bào gốc có thể sử dụng chữa được những bệnh gì khi cần thiết, và có cần nên lưu giữ không?

Em đọc mà không hiểu rõ lắm. Her2 dương tính 3+ có phải tiên lượng bệnh rất xấu không ạ. Cảm ơn mọi người nhiều.

năm 57 tuổi tôi dính án tử: K vú giai đoạn 2, di căn hạch nách… Bàng hoàng và hoảng sợ, trời đất như đổ sập xuống trước mắt tôi. Chẳng lẽ cuộc đời mình lại kết thúc ở đây, khi gia đình đang vào độ viên mãn, chồng thành đạt, các con có việc làm ổn định, các cháu nội cháu ngoại vừa mới chào đời. Sau vài ngày bấn loạn, chúng tôi chợt nhận ra cần nghe theo lời khuyên của Bác Sĩ: phải phẫu thuật ngay để giành cơ hội sống.

Chào đại gia đình nói chung và chào chị em Ung Thư Vú nói riêng. Mình chia sẻ 1 chút về bệnh phù tay voi của cá nhân mình, vì mỗi cơ địa của của mỗi người khác nhau. Mình bị tắc 3 mạch và Bác Sĩ đã mổ ở cổ tay để bắt cầu sang mạch khác. Mất 10 ngày ở viện. Tiền viện phí là mình phải đóng 25 triệu để mổ còn BHYT chỉ trừ vào tiễn xét nghiệm, siêu âm và chụp X quang thôi. Còn tiền kia thì tùy tâm. Dây là tay mình khi mổ.

Cháu tham gia CLB đã lâu, hôm nay có vài vấn đề mong các cô bác tư vấn giúp ạ. Mẹ cháu bị K Vú, giai đoạn 3, T2 N2 M0, kết quả hóa mô miễn dịch là: ER (+++) 100%, PR (+) 20%, Her-2/neu (-). Phác đồ điều trị là: truyền hóa chất (4AC-4D), phẫu thuật và xạ trị. Mẹ cháu đã xong 8 đợt hóa chất, mổ ngày 30/5, đã chuyển sang khoa xạ 3 của Bệnh Viện K1. Mẹ cháu mổ cắt bỏ 1 bên, vét hạch nách, di căn 4/14 hạch.

Trong hội mình oi! Em có vấn đề này mà không suy nghĩ không ngủ được ạ. em chuẩn bị mổ. nhưng gia đình em bão: Thôi đừng mổ nữa vì sợ đụng dao kéo vào sẽ di can. em mông lung và không quá hội ạ? có thể cho em lời khuyên không ạ. em cảm ơn hội! (em truyền hóa chất xong rồi ạ).

Bấm Vào Đây Để Vào Thư Viện

✽✽✽✽✽✽