Chiến thắng ung thư – Ước mơ có thật

Khi mẹ tôi bị ung thư, tôi đinh ninh rằng “ung thư là đồng nghĩa với cái chết, là mang bản án tử hình”, nhưng trong quá trình tìm hiểu và điều trị tôi mới nhận ra, ung thư chưa phải là chết.

Tôi liên tục tìm hiểu, hỏi thăm xem có phương án điều trị nào tốt hơn không. Hỏi ra thì có cực kỳ nhiều người có người thân đang và đã từng bị ung thư, và cho đến nay họ hoàn toàn sống khoẻ mạnh, làm việc bình thường. Có người sống 5 năm, có người 10 năm, có người 20 năm, thậm chí có người còn sống trên 100 tuổi.

Tôi tự hỏi rằng: Không biết những người này đã dùng phương pháp nào? Bài thuốc gì?…để có thể chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Nhà huấn luyện thành công số 1 thế giới Tony Robbins có một câu nói rất nổi tiếng: “Thành Công Luôn Để Lại Dấu Vết”. Những người thành công luôn có những thói quen giống nhau và người thất bại cũng vậy. Nếu chúng ta học tập những người thành công và áp dụng những chiến lược của họ thì chúng ta cũng sẽ đạt được những kết quả tương tự.

Tôi nghĩ rằng, trong việc điều trị ung thư cũng vậy, những người chiến thắng ung thư nhất định có những phương pháp, cách thức chung nào đó đã giúp cho họ thành công trong việc điều trị bệnh nan y này.

Chính vì hiểu như vậy nên tôi lao vào tìm hiểu các vấn đề xung quanh căn bệnh này nhằm sớm tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho mẹ. Tôi hạ quyết tâm, bằng mọi giá phải giúp người mẹ thân yêu của tôi chiến thắng ung thư.

Trong quá trình tìm hiểu căn bệnh nan y này tôi mới thấy có rất nhiều khó khăn, bất cập:

– Các thông tin ung thư thường nằm rải rác nhiều nơi, trong các trang web, các diễn đàn, các gorup, các sách báo, tạp chí… Việc tìm kiếm mất rất nhiều thời gian, công sức.

– Hầu hết các sách về ung thư thường mang tính lý thuyết chung chung, mang tính chủ quan của một cá nhân, không có những chia sẻ kinh nghiệm điều trị thực tế của các bệnh nhân, đặc biệt là kinh nghiệm của những người đã từng chiến thắng ung thư.

– Những chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư có rất nhiều trên mạng nhưng lại rất ít có sách báo nào viết về vấn đề này nên những người không thành thạo CNTT hoặc không quen đọc online sẽ rất khó có cơ hội tiếp cận.

– Trong các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ về ung thư có hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi, chủ đề thảo luận nhưng không có mục lục hay sắp xếp theo chủ đề nên việc theo dõi, tìm kiếm thông tin khó khăn, mất rất nhiều thời gian, công sức.

– Khi mắc cái bệnh này thì có 1 điều rất đáng sợ là người bệnh và người nhà người bệnh đứng ở ngã ba đường không biết đi con đường nào. Bạn và người nhà bạn sẽ dễ vướng vào cái tình trạng gọi là: “gặp nghìn lời khuyên”. Có người khuyên thế này, có người khuyên thế kia. Họ cũng đều có ý tốt thôi nhưng không phải tất cả đều đúng. Cùng một vấn đề nhưng có nhiều thông tin trái chiều nhau nên khiến cho bệnh nhân đã khổ lại càng thêm hoang mang, lo lắng…

*****

Sau gần 1 năm tự mình tìm hiểu tôi thấy lượng thông tin về bệnh ung thư này quá lớn, nếu chỉ 1 mình tìm kiếm chắc phải mất vài năm.

Vì vậy tôi liên hệ với mấy anh chị cũng có người thân bị ung thư nói rõ ý tưởng của mình: Muốn xây dựng một Bộ Tài Liệu Toàn Diện và Chuyên Sâu về Ung Thư, Tổng Hợp và Biên Tập lại tất cả những kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư từ xưa tới nay, để sau này những ai quan tâm tới bệnh nan y này đều có thể tìm hiểu, nghiên cứu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi nghe xong ý tưởng của tôi, các anh chị đều rất ủng hộ và đồng ý hợp tác với tôi để xây dựng nên bộ tài liệu này.

Bộ Tài Liệu này sẽ là công cụ mạnh mẻ hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư:

Nếu ai muốn chữa Tây y: Bộ Tài Liệu này sẽ là nơi cung cấp thông tin về các loại thuốc mới, thuốc tốt và các nơi khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Nếu ai không muốn chữa Tây y: Ở đây sẽ tìm được nơi nào nên đến và nơi nào nên tránh dựa trên kinh nghiệm xương máu của mỗi thành viên.

Nếu ai bị Bác Sĩ bỏ mặc: Ở đây sẽ tìm được những bài thuốc nam, thuốc bắc hay TPCN có giá trị về tinh thần.

Nếu ai khúc mắc với Bác Sĩ, hiểu sai Bác Sĩ: Ở đây sẽ tìm được những lời giải đáp và hướng đi có thể sẽ giải đáp nỗi bức xúc đó.

Nếu ai khó khăn về điều kiện chữa trị: Ở đây cũng sẽ tìm được những nguồn động viên về tinh thần và có thể cả vật chất.

Nếu ai thấy băn khoăn trong việc lựa chọn bệnh viện, lựa chọn phương pháp, lựa chon thầy thuốc, lựa chọn bài thuốc: Ở đây cũng sẽ tìm được những thông tin, những nhân chứng là căn cứ để đánh giá xem bệnh viện nào điều trị tốt nhất, phương pháp nào điều trị thành công nhất, thầy thuốc nào điều trị hiệu quả nhất và bài thuốc nào giúp nhiều người khỏi bệnh nhất.

Bản thân tôi và mọi người trong nhóm đã từng rất vất vả tìm thầy tìm thuốc cho người thân nên chúng tôi thấu hiểu rất rõ những khó khăn, khổ cực của những gia đình không may có người thân bị ung thư. Bộ tài liệu sẽ giúp cho gia đình bệnh nhân không phải đi lòng vòng, chạy ngược xuôi, thử hết bài thuốc này, thầy lang nọ, phương pháp kia…lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc. Mất đi cơ hội vàng trong việc điều trị ung thư.

Nếu ai vẫn cảm thấy lo lắng vì không hiểu gì về ung thư: Ở đây cũng sẽ tìm được những kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhất về ung thư.

Nếu ai mất niềm tin trong việc chữa trị: Ở đây cũng sẽ tìm được những tấm gương sáng đã chiến thắng ung thư, giúp bệnh nhân lấy lại tự tin, sự quyết tâm và lòng kiên định…

*****

Trong gần 1 năm, mọi người lê la ở các hiệu sách, các thư viện để tìm tài liệu về ung thư. Về nhà lại len lỏi vào các trang web, diễn đàn, gorup, fanpage và các facebook cá nhân…để tìm kiếm thông tin.

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người nên cuối cùng bộ tài liệu cũng đã tổng hợp xong. Lượng thông tin trong bộ tài liệu vô cùng đồ sộ, lên tới gần 100.000 trang A4.

Tuy nhiên, Bộ tài liệu tổng hợp được đang còn rất lộn xộn, nhiều thông tin thừa thãi, trùng lặp…chính vì vậy chúng tôi cần phải biên tập và sắp xếp lại cho khoa học.

Việc biên tập tài liệu mất rất nhiều thời gian vì có nhiều nội dung cần phải làm:

– Phải xóa bỏ những thông tin thừa, nội dung không có nhiều ý nghĩa.

– Xóa bỏ những bài viết có nội dung trùng lặp.

– Xóa bỏ những bài viết có tính quảng cáo, bán hàng.

– Xóa bỏ các thông tin không cần thiết của các thành viên chia sẻ như: Ngày tham gia, số bài viết, nơi ở, số lượt thích, thời gian viết bài…

– Sửa chữa các chữ in hoa, in thường cho phù hợp.

– Sữa chữa các lỗi sai chính tả, lỗi thiếu dấu, các từ viết tắt.

– Tô đậm tên các thành viên, những thông tin quan trọng.

– Chuyển các tài liệu giấy, tài liệu pdf, file ảnh…sang văn bản word.

– Sắp xếp những bài viết có cùng nội dung thành một chuyên đề…

Lại mất gần 1 năm để sắp xếp và biên tập.

Sau gần 3 năm, cuối cùng Bộ Tài Liệu Chiến Thắng Ung Thư cũng đã hoàn thành.

Bộ Tài Liệu Chiến Thắng Ung Thư gồm các Chuyên Đề sau:

1. Chuyên đề: Cơ sở lý thuyết ung thư

– Chuyên đề này tập hợp những bài lý thuyết cơ bản nhất về các loại ung thư: Nguyên nhân – Triệu chứng – Phương pháp điều trị – Cách phòng tránh.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

2. Chuyên đề: Những người hùng chiến thắng ung thư

– Chuyên đề này tập hợp những câu chuyện về quá trình chiến thắng ung thư của gần 300 bệnh nhân.

– Ngoài ra, trong bộ tài liệu còn có rất nhiều trường hợp khác cũng đã chiến thắng ung thư, nhưng do thông tin không được cụ thể, rõ ràng nên chúng tôi không đưa vào phần này.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

3. Chuyên đề: Những nguyên tắc chủ chốt để chiến thắng ung thư.

– Sau khi nghiên cứu về những người đã chiến thắng ung thư, chúng tôi đã phát hiện ra được những nguyễn tắc chung nhất mà họ đã áp dụng trong quá trình điều trị ung thư.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

4. Chuyên đề: Sai lầm và tránh sai lầm trong ung thư.

– Chuyên đề này sẽ tập hợp những sai lầm mà bệnh nhân và gia đình bệnh nhân ung thư hay mắc phải. Bên cạnh đó còn đưa ra những giải pháp để mọi người có thể tránh được những sai lầm này.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

5. Chuyên đề: Đi tìm sự thật về những BỆNH VIỆN chữa ung thư hiện nay.

– Chuyên đề này tập hợp tất cả những bài viết và bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau khi đã điều trị tại các bệnh viện. Bệnh viện trong nước cũng có, bệnh viện nước ngoài cũng có, mỗi bệnh viện đều có ưu và nhược điểm riêng. Người khen có, nhưng kẻ chê cũng không ít, mọi người hãy tự đánh giá và thẩm định thông tin để tìm ra sự thật.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

6. Chuyên đề: Đi tìm sự thật về những PHƯƠNG PHÁP chữa ung thư hiện nay.

– Chuyên đề này tập hợp tất cả những bài viết và bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau khi áp dụng các phương pháp điều trị. Xung quanh mỗi phương pháp đều có rất nhiều thông tin trái chiều. Đồng tình có, nhưng phản đối cũng không ít, mọi người hãy tự đánh giá và thẩm định thông tin để tìm ra sự thật.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

7. Chuyên đề: Đi tìm sự thật về những THẦY THUỐC chữa ung thư hiện nay.

– Chuyên đề này tập hợp tất cả những bài viết và bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế của gia đình bệnh nhân sau khi uống thuốc của các thầy. Xung quanh mỗi thầy đều có rất nhiều thông tin trái chiều. Người khen có, nhưng kẻ chê cũng không ít, mọi người hãy tự đánh giá và thẩm định thông tin để tìm ra sự thật.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

8. Chuyên đề: Đi tìm sự thật về những BÀI THUỐC chữa ung thư hiện nay.

– Chuyên đề này tập hợp tất cả những bài viết và bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau khi sử dụng các bài thuốc để điều trị ung thư. Xung quanh mỗi bài thuốc đều có rất nhiều thông tin trái chiều. Người thành công có, nhưng kẻ thất bại cũng không ít, mọi người hãy tự đánh giá và thẩm định thông tin để tìm ra sự thật.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

9. Chuyên đề: Đi tìm sự thật về những THẦN DƯỢC điều trị ung thư hiện nay.

– Chuyên đề này tập hợp tất cả những bài viết và bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau khi sử dụng các loại thần dược để điều trị ung thư. Xung quanh mỗi loại thần dược này đều có rất nhiều thông tin trái chiều. Người khen có, nhưng kẻ chê cũng không ít, mọi người hãy tự đánh giá và thẩm định thông tin để tìm ra sự thật.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

10. Chuyên đề: Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong điều trị ung thư:

– Mỗi bệnh nhân là một căn bệnh khác nhau, nếu có giống nhau thì cơ thể khác nhau nó cũng vẫn sẽ khác nhau. Do vậy, chuyên đề này sẽ là nơi chia sẻ, ví dụ tôi có hiện tượng như thế này, sau khi sử dụng phương pháp này thì bệnh nó tiến triển như thế này. Người đọc sẽ nhìn vào những hiện tượng, câu chuyện đó để tự rút ra cho mình một bài học và quyết định. Hoặc khi có một thắc mắc, câu hỏi, mọi người có thể đăng lên, người khác dựa vào những gì mình đã trải qua, dựa vào những kiến thức chuyên môn của mình hoặc của Bác Sĩ hoặc nguồn thông tin tin cậy các để đem đến một cách nhìn nhận sâu hơn về vấn đề.

– Trong chuyên đề này tập hợp những bài chia sẻ, những bài thảo luận về kinh nghiệm thực tế trong quá trình điều trị ung thư của hàng ngàn, hàng vạn bệnh nhân (hoặc người thân của bệnh nhân).

Cùng một vấn đề mà có nhiều ý kiến, nhiều quan điểm sẽ giúp chúng ta nhìn vấn đề đó dưới nhiều góc cạnh, nhiều phương diện khác nhau, nhờ đó mà có thể đánh giá một cách công bằng và khách quan nhất.

Lượng thông tin trong chuyên đề này rất giá trị nhưng lại vô cùng lớn, chúng ta cần phải biết thẩm định, đánh giá và sàng lọc thông tin, từ đó biết lựa chọn những thông tin chân thật, chính xác nhất.

Trong chuyên đề này được chia thành các phần:

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị chung về ung thư (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư gan (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư phổi (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư dạ dày (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư đại – trực tràng (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư vú (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư máu (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư vòm họng (Xem TẠI ĐÂY)

– Chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư khác (Xem TẠI ĐÂY)

11. Chuyên đề: Nhật ký điều trị ung thư.

– Chuyên đề này tập hợp những trang nhật ký của các bệnh nhân ung thư đã viết trong thời gian điều trị bệnh. Những bệnh nhân này, có người chiến thắng, có người đã ra đi, nhưng những chia sẻ của họ đều rất giá trị.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

12. Chuyên đề: Ung Thư – Dưới những góc nhìn.

– Chuyên đề này tập hợp những bài viết về ung thư nhìn dưới nhiều góc độ, bối cảnh khác nhau, giúp chúng ta có thể nhín chúng một cách rõ nét và chân thực hơn.

– Anh chị xem chi tiết chuyện đề này TẠI ĐÂY

*****

Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư này giành cho những ai?

1. Giành cho anh chị nào muốn tìm ra phương pháp điều trị ung thư tốt nhất trong 5 NGÀY.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định bệnh nhân ung thư có chiến thắng hay không. Nếu lựa chọn sai, bệnh nhân và gia đình sẽ phải trả giá đắt.

Bệnh nhân ung thư không có nhiều thời gian – Việc tìm hiểu ung thư lại mất rất nhiều thời gian

Đây là một mâu thuẫn rất lớn mà những gia đình có người thân bị ung thư đều gặp phải.

Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư sẽ giúp họ giải quyết mâu thuẫn này.

Hiện tại, nếu một cá nhân tự tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư qua tư vấn người thân, sách báo, trên mạng…thì mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm, tổng hợp, so sánh, đối chiếu. Nhanh thì vài tháng, chậm thì cả năm mới có thể tự tin là mình đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư tốt nhất. Tới lúc đó, e rằng bệnh nhân ung thư không còn cơ hội để áp dụng.

Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư được nhóm chúng tôi tổng hợp và sắp xếp thành các chuyên đề rất khoa học, hợp lý. Trong bộ sách này có hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân sử dụng các phương pháp điều trị ung thư khác nhau, có người thành công, có người không thành công. Từ những chia sẻ của họ về kết quả chữa trị, các anh chị sẽ dễ dàng so sánh, đối chiếu hiệu quả của các phương pháp với nhau.

2. Giành cho anh chị nào muốn hiểu rõ về kiến thức và kinh nghiệm chỉ trong 10 NGÀY.

Những gia đình có người thân bị ung thư thường rất bận rộn. Các thành viên gia đình ngoài việc đi làm còn phải giành thời gian chăm sóc bệnh nhân, tìm thầy, chạy thuốc. Vì vậy họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu về bệnh.

Lượng kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư hiện này rất lớn, các anh chị sẽ mất ít nhất 1 năm để có thể tìm kiếm và đọc hết chúng.

Hiểu rõ điều này nên trong Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư chúng tôi đã lập mục lục cụ thể, chi tiết cho nội dung của từng phần, từng đoạn. Nhờ vậy mà các anh chị không mất thời gian đọc từ đầu tới cuối bộ sách mà chỉ cần xem mục lục và đọc những đoạn nào các anh chị quan tâm. Chỉ trong vòng 10 ngày, anh chị có thể hiểu rõ tất cả các vấn đề về ung thư để có thể chăm sóc người thân của mình một cách tốt nhất.

3. Giành cho những ông bà, bố mẹ, anh chị…thích đọc sách giấy.

Bệnh ung thư thường gặp ở thế hệ ông bà, bố mẹ, anh chị…trên 40 tuổi. Khi họ bị ung thư họ muốn tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm chữa trị.

Những kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư hiện nay rất nhiều nhưng chủ yếu có ở trên Internet.

Chúng ta có thể hướng dẫn ông bà, bố mẹ, anh chị… đọc sách báo online trên Internet nhưng chắc chắn sẽ không thể thú vị và thuận tiện bằng đọc trên sách giấy.

Thế hệ ông bà, bố mẹ, anh chị…ngày xưa chỉ quen đọc sách giấy và bây giờ cũng như vậy.

Việc đọc sách giấy có rất nhiều ưu điểm: Nhớ lâu, ghi chú dễ dàng những thông tin quan trọng, tìm kiếm thông tin nhanh, đọc lâu không bị mỏi mắt và đặc biệt là có nhiều cảm xúc hơn.

Chính vì vậy Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư sẽ giúp cho họ tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư một cách dễ dàng hơn.

*****

Bộ Sách Chiến Thắng Ung Thư hệ thống lại những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của những người cùng căn bệnh chứ không phải một Bộ Sách hướng dẫn chữa bệnh. Tôi cũng như các anh chị, lúc đầu cũng hoang mang bơi giữa các nguồn thông tin, tôi đã bỏ làm, bỏ ngủ để đọc. Có lẽ là đã đọc 05-10 tiếng mỗi ngày trong suốt 3 năm, nhưng hiểu biết về căn bệnh cũng còn rất mơ hồ. Do vậy, các anh chị mới tham gia tìm hiểu, nên dành nhiều thời gian hơn nữa để đọc cho hết, cho kỹ càng và luôn hiểu rằng căn bệnh của mỗi người là DUY NHẤT, không ai giống ai cả. Khi cả Tây y và Đông y đều bó tay thì không ai có thể cho mình một lời khuyên đảm bảo cả, tất cả dựa vào xác suất. Từ kinh nghiệm của người đi trước mà tự lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và có xác suất cao.

CHÚ Ý:

– Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tìm kiếm thêm các trường hợp chiến thắng ung thư tại Việt Nam và trên Thế Giới để giúp cho việc đánh giá hiệu quả các phương pháp được chính xác hơn.

– Nhóm chúng tôi liên tục tìm kiếm, bổ sung thêm các kiến thức và kinh nghiệm điều trị ung thư hằng ngày để giúp nội dung Bộ Sách ngày càng phong phú, đa dạng.

– Chúng tôi chỉ nhận cung cấp các tài liệu bằng sách in, anh chị nào thích đọc tài liệu online thì có thể dựa vào mục lục mà chúng tôi đã post để có thể tìm hiểu một cách có hệ thống.

Các Anh chị muốn đọc phần nào, tập nào thì đăng ký với bạn Hoàng Trung, bạn ấy sẽ gửi sách cho các anh chị.

Chúng tôi nhận gửi sách đi TOÀN QUỐC theo đường XE KHÁCH hoặc VIETTEL POST, nên các anh chị ở xa vẫn có thể đăng ký bình thường.

LIÊN HỆ:   HOÀNG TRUNG   0972.317.634 (SĐT-ZALO)

ĐỊA CHỈ:   Số 9 – Phố Duy Tân – Quận Cầu giấy – TP. Hà Nội

FACEBOOK:   https://www.facebook.com/connguoithep/