KIÊN TRÌ

Kỳ tích chiến thắng ung thư vú, tiếp tục sinh con thứ 3 nhờ kiên trì tập dưỡng sinh

July 11, 2015

Suy sụp vì bệnh, người gầy rộc

Chị Nguyễn Thị Hiếu (42 tuổi, Thôn Phước An, Thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hiện đang nuôi con nhỏ chưa đầy 2 tháng tuổi. Nhìn chị không ai nghĩ được rằng chị đã từng bị ung thư vú, từng phải phẫu thuật cắt bỏ đi một bên vú.

Kể về quãng thời gian bị bệnh, chị chia sẻ: “Năm 2009, tôi bắt đầu có một số triệu chứng chóng mặt, lên cơn sốt, ói mửa, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi. Tôi đi bệnh viện khám, đi siêu âm đều không phát hiện ra bệnh mà triệu chứng ngày càng rõ khiến tôi vô cùng lo sợ”. Từ một người khỏe mạnh chị bị sa sút tinh thần, cân nặng giảm, vì cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi nên không muốn ăn hay làm một việc gì.

Gần Tết năm 2009, thấy bệnh tình quá nặng, chị lại tiếp tục cùng chồng lên Bệnh viện Ung Bướu (TP. Hồ Chí Minh) siêu âm. Kết quả cho thấy có tế bào lạ. Nghi ngờ mình bị ung thư nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị quyết định ở nhà điều trị bằng thuốc Nam. Thế nhưng kết quả điều trị lại tệ hơn trước. Chị chia sẻ: “Tôi nghe người ta chỉ thì cũng đi tìm thuốc Nam về bó lên ngực. Bó được một tuần lễ thì bị phá ra và sau ba tuần thì thật kinh khủng, chất dịch từ vú cứ tiết ra liên tục. Cả nhà thấy lo quá nên chuyển tôi lên Bệnh viện Ung Bướu gấp”.

Tại bệnh viện, chị được chẩn đoán bị ung thư vú và cần tiến hành điều trị. Nghe tới từ ung thư vú, chị như suy sụp hoàn toàn, trong tuần đầu tiên cơ thể vốn đã gầy gò lại sút thêm 5 kg. Nhưng điều chị sợ hơn nữa là bác sĩ thông báo có thể không mổ được. Chị đã nghĩ mình sẽ chẳng còn cơ hội sống nữa. “Chiều hôm bác sỹ nói sợ không mổ được tôi một mình lang thang ra nhà thờ quỳ gối và khóc. Lúc đó, tôi mất hết niềm tin vào cuộc sống này. Tôi đã nghĩ mình sẽ phải bỏ lại tất cả để ra đi”, chị tâm sự.

Chị Hiếu khỏe mạnh nhờ kiên trì tập thiền dưỡng sinh học

Khi chị quay về bệnh viện thì bất ngờ bác sĩ nói chị sẽ mổ được và phải cắt bỏ một bên vú bị ung thư. Trong 1 năm phẫu thuật cắt bỏ và điều trị, chị phải 6 lần truyền hóa chất, 15 lần xạ trị. Từ một người khỏe mạnh chị gầy rộc đi trông thấy, cơ thể ốm yếu. Vì xạ trị nên tóc chị rụng hết, đi ra ngoài chị phải dùng khăn quấn quanh đầu.

Sau khi mổ xong chị được xuất viện nhưng cơ thể chẳng còn chút sức lực nào. Chị chia sẻ: “Mặc dù đã cắt bỏ một bên vú nhưng tôi hiểu nếu căn bệnh này không có phương pháp điều trị tận gốc thì nguy cơ tái diễn sẽ rất nhanh. Tôi không thể nào an tâm được. Lúc đó nhìn tôi, chồng con đều thương xót vì nhìn tôi như một chiếc lá khô không sức sống vậy. Và tôi nghĩ mình cũng chẳng thể nào sống được thời gian lâu nữa”.

Một lần tình cờ chị nhìn thấy một quyển sách nói về việc niệm Phật để hóa giải tế bào ung thư nên chị đọc và bắt đầu tìm hiểu việc ngồi thiền. Chị mang trăn trở để chia sẻ với một người bạn khi bạn tới thăm, người bạn trên đã chỉ cho chị Hiếu tiếp xúc với môn trường sinh học.

Sau 20 năm sinh thêm con trai, chỉ một tháng cháu đã biết lật

Tìm đến với CLB dưỡng sinh trường sinh học Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chị còn hồ nghi về việc không biết có hiệu quả hay không. Nhưng ở đâu có cơ hội chị đều muốn thử nên mạnh dạn bước vào. Ngày đầu tiên làm quen với việc ngồi thiền, chân chị đau nhức. Vừa trải qua đợt xạ trị nên chị không thể đứng, đi, thậm chí là ngồi nên rất khó khăn trong việc luyện tập. Nhờ sự giúp đỡ của cô Phương (chủ nhiệm CLB) cùng các chú trong CLB hỗ trợ nên chị mới có thể ngồi yên được khoảng 30 phút rồi lại thôi. Có những lúc đau quá chị ngã tại phòng tập.

Chồng chị Hiếu lúc đầu cũng không nghĩ rằng việc ngồi thiền sẽ có hiệu quả nên không ủng hộ lắm, nhưng thấy vợ quyết tâm quá, vì thương nên chở chị đi học và rồi cũng bắt đầu tiếp xúc với môn dưỡng sinh trường sinh học. Kể về thời gian luyện tập, chị chia sẻ: “Tôi cứ kiên trì luyện tập trong 3 tháng đầu thì thấy có chuyển biến. Cơ thể không cảm thấy mệt mỏi như trước đây, ăn ngon ngủ được và có dấu hiệu tăng cân, tóc cũng bắt đầu mọc lại. Nhìn thấy tôi thay đổi từng ngày, chồng con đều mừng, từ đó tôi lại càng hăng say luyện tập hơn”.

Trong thời gian trị bệnh, khi cơ thể đã có dấu hiệu khỏe lại, chị tranh thủ vừa ngồi thiền vừa đi làm từ thiện. Chị cùng nhiều nhà hảo tâm đi khắp nơi để giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh. Cũng chính thời điểm này chị phát hiện mình đã mang thai tháng thứ 6. Nhưng điều kỳ lạ là các dấu hiệu nghén, mệt mỏi hay mất kinh nguyệt đều không xuất hiện từ trước đó.

Một ngày giữa tháng 11/2014, chị nhận thấy mình mập lên, nhất là vùng bụng cứ to lên bất thường trong khi chị ăn uống và đi lại rất nhiều. Chị tâm sự: “Con trai tôi thấy mẹ càng ngày càng mập nên bảo tôi cố gắng giảm vòng 2 xuống, nên ăn kiêng. Nó còn đưa ra một số món kêu mẹ ăn kiêng nên tôi cũng nghe theo”. Chị tích cực đi bộ, buổi tối hầu như không ăn cơm mà chỉ uống nước lọc với ăn chuối tiêu. Sau một tuần ăn kiêng, chị đứng lên cân thì thấy vẫn tăng thêm mấy kg. Chị nghi ngờ và đi mua que thử thai nhưng que thử không cho kết quả mang thai, nghĩ là do mình luyện tập nên ăn uống tốt dễ mập nên chị mặc kệ.

Được ít ngày sau, thấy cơ thể hơi khác chị Hiếu lo lắng và đi ra phòng khám thì bác sỹ cho biết chị đã mang thai tháng thứ 6, thai nhi rất khỏe mạnh. Nghe xong chị giật mình bởi từ khi mang thai chị lăn lộn ở nhiều tỉnh thành để làm từ thiện, vì nghĩ mình mập nên ăn uống kiêng khem, đi bộ thường xuyên và điều lạ là mang thai nhưng chị chưa bao giờ thấy mỏi mệt. Khi biết đã có thêm một cậu con trai khỏe mạnh, chị mừng rỡ và bắt đầu giảm những việc nặng nhọc lại. Hàng ngày, chị vẫn đều đặn 3 lần ngồi tập dưỡng sinh và suốt trong quá trình mang thai cảm giác mệt mỏi cũng không còn.

Mặc dù ra đời sớm hơn dự kiến một tuần nhưng cháu bé con chị Hiếu rất khỏe mạnh. Hiện bé Điều làm mọi người hết sức ngạc nhiên đó chính là tháng đầu tiên bé đã có thể tự lật được 4 lần và tự ngóc đầu lên. Chị Hiếu chia sẻ: “Nói ra không ai tin nổi, tôi thấy con trai lật được ngay trong tháng đầu tiên mà thỉnh thoảng còn ngóc đầu lên. Chắc do trong quá trình mang thai tôi ngồi thiền nhiều nên cơ thể khỏe mạnh, cháu sinh ra may mắn cũng khỏe mạnh, gia đình tôi mừng lắm. Đã có 2 cậu con trai từ trước rồi, sau 20 năm lại sinh thêm một cậu nhóc nữa nên nhà lúc nào cũng rôm rả”.

Chị Hiếu cho biết, trong quá trình ngồi thiền để trị bệnh không chỉ căn bệnh ung thư cũng được đẩy lùi mà nhiều căn bệnh khác như đau khớp, đau bao tử, nhức xương của chị cũng không còn nữa. Hiện tại, ngoài việc chị bị phẫu thuật cắt bỏ một bên vú thì sức khỏe đã ổn định.

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống