Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Lá Đu Đủ – Tâp 2

 

Ung thư gan giai đoạn cuối giải pháp tối ưu: Lá đu đủ và sả

http://tuvilyso.org/forum/topic/15921-la-du-du-va-sa-chua-ung-thu-gan-giai-doan-cuoi/.

Cách đây hơn hai năm, anh em VHV trường Võ Bị Dalat nhận được hai tin không vui về một cựu Giáo sư, anh Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải: – một là hơn nửa triệu đô la đầu tư về Việt Nam bi. Mất trắng và – hai là Anh gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối, sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada. Anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 04 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.

Anh Bộ sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cũng cho anh hay với tình trạng sức khoẻ của anh khó vựợt qua nổi sáu tháng. Trước 2009 anh Phùng Văn Bộ, bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoan đầu, bệnh viện đề nghị giải phẩu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không nên đụng vào dao kéo làm gì.

Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là ung thu nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử”, là anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về Việt Nam, Vĩnh Long, thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

Anh Phạm Kế Viêm, một Giáo Sư toán nổi danh, người suốt đời nghiên cứu tử vi, bạn VHV Đà Lạt, với anh Bộ, gửi thư “động viên” anh Phùng Văn Bộ giữa năm 2011: “cái rủi mất tiền đầu tư sai chỗ ở Việt Nam của anh biết đâu là “của đi thay người” gánh cho anh cái nạn bệnh nan y này. Anh qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ, sẽ tốt”.

Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run, đi một bước có người dìu đỡ…đưa được thân xác tàn tạ về quê hương những ngày cuối đời đã là điều quý.

Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, Hay tin anh Phùng Văn Bộ từ Vĩnh Long lên Saigon để về Canada. Tôi và anh Diệp VHV, đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đon tôi và anh Nguyễn Văn Diệp như là một “trung niên hán tử”.

– Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được sáu tháng? Tôi hỏi.

– Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê hương “còn nước còn tát” Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là: “Nước trà lá đu đủ với sả”. Uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp được ai thì mừng nấy các bạn à.

Anh Bộ, nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau:

– Ung thư gan, nội tạng, phổi…Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt. Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt, nhất là các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi C. Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.

Cách chế biến như sau: Lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.

Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.

Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn Lê Thiệp cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới, nhưng theo Anh Phùng văn Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống. Chỉ đơn giản có vậy.

Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn khắc Nhượng. Cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khỏan “sức sống” thì nay mình nay hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn “rạo rực” lắm lắm mấy bạn à”.

NGUYỄN QUANG TUYẾN.

CÁC BÌNH LUẬN

minhgiac Gửi vào 11/07/2013 – 14:10

Nhưng lá đu đủ đó phải là lá của cây “đu đủ đực” còn cây cái sẽ không có tác dụng hoặc làm bệnh thêm làm dối loạn các chức năng khác. Hãy nhớ!

Quách Ngọc Bội Gửi vào 12/07/2013 – 10:50

Khoảng 10 năm trước, khi còn làm các đề tài chiết xuất các chất có hoạt tính sinh học từ cây cỏ ở Viện HH các Hợp chất Thiên Nhiên, thì QNB cũng từng biết đến việc dùng lá đu đủ để hỗ trợ điều trị ung thư. Phương thuốc này, nghe đâu có xuất phát từ thổ dân châu Úc. Cũng khoảng thời gian đó, tại bệnh viện K Trung Ương đã có áp dụng điều trị và kết quả là. Lặng lẽ dẹp bỏ phương pháp điều trị này.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà người ta phủ nhận hoàn toàn tác dụng tích cực của loại nước sắc của lá cây đu đủ KHÔ đối với các bệnh nhân ung thư.

Lá cây đu đủ có chứa thành phần hóa học chủ yếu là Alkaloid có tên là Carpaine và còn có các chất có độc tính là papaine, chymopapaine. Do đó, chỉ được sử dụng lá đu đủ KHÔ với liều lượng ít, mà tuyệt đối không được sử dụng lá đu đủ tươi vì có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí tử vong.

Mặc dù theo kinh nghiệm trong dân gian thì biết là lá đu đủ có tác dụng tốt để diệt các tế bào ung thư (ác tính) như cụ thể cơ chế tác động của các hoạt chất trong lá cây đu đủ lên các loại tế nào này là khoanh vùng phát triển rồi mới diệt hay như thế nào thì các nghiên cứu khoa học chưa chứng minh được.

Vì vậy, bệnh nhân ung thư có áp dụng phương pháp này nên thận trọng và lưu ý các đặc điểm nói trên.

huygen Gửi vào 12/07/2013 – 12:39

Phương pháp này truyền tay nhau cũng nhiều nhưng cũng tùy theo người, không phải ai uống cũng có thể hết bệnh được. Chỉ có thể là ngưng bớt một chút. Bị ung thư đến giai đoạn cuối hay điều trị hóa trị hoặc là không làm gì đi về chờ chết. Tuy vậy nói là phương pháp hóa trị nghe có vẻ hay nhưng 10 người điều trị thì đi hết 10 người. Có chăng chỉ kéo dài được thêm vài tháng. Có những trường hợp điều trị lần 2 đã không chịu được rồi.

Trường hợp không có nhiều tiền thì chúng ta hay tận dụng các phương pháp dân gian “còn nước còn tát”.

Ngoài phương pháp này, còn có thể sử dụng thêm phương pháp thực dưỡng như nhịn ăn để giải độc cơ thể. Để thực hiện phương pháp này thì không thể nói một vài dòng là được. Cần được chỉ dẫn cặn kẻ để cơ thể chúng ta có thể duy trì hoạt động. Đặc biệt là không được thiếu nước và một chút muối. Với người bình thường có thể nhịn ăn được 21 ngày (việc này huygen đã chứng nghiệm người bạn thực hiện), trong suốt thời gian đó chỉ uống nước chín đun sôi để nguội.

Nguyên lý đơn giản với người bệnh, khi ăn thức vào thì cũng chính là nuôi luôn con bệnh. Do vậy, cũng có nhiều phương pháp khác dành cho người bệnh là uống nước trái cây. Trong suốt thời gian này, không được ăn cơm, cháo, thịt rau, cá các loại. Chỉ uống nước trái cây để duy trì cơ thể từ 1 đến 3 tháng, tùy theo tình hình chuyển biến của bệnh thấy có thuyên giảm hay không? Có điều là ít ra cơ thể cũng đã đào thải bớt chất độc trong người ra ngoài phần nào rồi.

Theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa thì cơ thể chúng ta có thể tự điều trị chữa lành vết thương. Cũng hay nhưng tùy trường hợp. Bởi vì một số người thực hành theo sách vỡ, được chỉ dẫn nhưng cũng không có kết quả. Mà phong trào này cũng nở rộ, các tiệm bán các loại thực phẩm thực dưỡng này giá khá chát. Không ai đảm bảo được như nước tương tamari 3 năm? Liệu có đúng chăng?.

copypaste Gửi vào 12/07/2013 – 13:04

Khoảng 10 – 20 năm trước, giáo sư Lê Thế Trung – chủ tịch hội U Bướu Hà Nội, nguyên viện trưởng Học Viện Quân Y, giám đốc Bệnh Viện 103, anh hùng lao động. Có làm đề tài về cây Xạ đen chữa ung thư, sau đó ra được sản phẩm là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị K.

Khoảng 40 – 50 năm trước, thời bao cấp, các mô hình hợp tác xã phát triển khắp cả nước, với mọi lĩnh vực. Y học cổ truyền cũng được tổ chức thành các hợp tác xã. Ở giữa Hà Nội thì đến nay vẫn còn HTX y học cổ truyền (YHCT) ở đường Chùa Bộc. Ở Hòa Bình có rất nhiều các hợp tác xã YHCT và mời các bà Mế lang y giỏi ra tham gia. Nghe nói các bà Mế có bài thuốc thành phần có cây Xạ đen dùng để chữa Ung thư rất hiệu quả. Cũng nghe nói thời kỳ này GS Trung có lên Hòa Bình tìm hiểu các bài thuốc của các bà Mế và học được bài thuốc trên. Lại nghe nói bài thuốc này có 5 vị quan trọng không thể thiếu, trong đó quan trọng nhất là Xạ đen nhưng GS Trung mới chỉ nắm bắt được 4 vị.

Lại cũng chỉ là nghe nói…người rừng ung thư Trần Ngọc Lâm bị ung thư phổi lên Tây Tạng được 1 Lạt Ma dạy cho bài thuốc chữa hiệu quả, sau tìm được các vị thuốc đó trên đỉnh Phản Tây Phàn cao nhất của Việt Nam. (bạn có thể dùng từ khóa này để tìm kiếm bài viết về ông Lâm trên google.com).

Còn lá đu đủ nghe nói và theo dõi rất nhiều rồi. Nghe nói là rất hiệu quả, nhưng bản thân theo dõi người ung thư dùng lá đu đủ thì thấy tất cả đều toi. Tui đã kỳ công cùng bạn oánh con Innova 7 chỗ về Hưng Yên, nơi có ông cụ có bài thuốc dùng lá đu đủ, chất thuốc đầy xe đem về mà người nhà bạn tôi vẫn toi.

zer0 Gửi vào 15/07/2013 – 02:36

Trích dẫn.

Tuy vậy nói là phương pháp hóa trị nghe có vẻ hay nhưng 10 người điều trị thì đi hết 10 người.

Thông tin này cần phải có dẫn chúng cụ thể!

Có thể đó là ỏ Việt Nam, chú nuóc ngoài nguòi ta trị ung thu tỷ lệ hết bệnh khá cao. Điển hình nhu ông Lance Armstrong, tay đua xe đạp nổi tiếng thê/giói. Vài chục năm về truóc ông ta bị ung thu Dái, nhung đuọc hoá trị và xạ trị cùng lúc, cho đến nay nghe nói con bện dút hẳn (cured).

Tế bào ung thu cũng giống nhu tất cả các tế bào trong co thể của con nguòi, chỉ khác biệt chỗ chết nguòi là chúng phát triển loạn xa (không có tổ chúc, không theo mô hình), vì thế chúng chen lấn, ngăn cản lên các tuyến mạch co quan quan trọng khiến cho các co quan này bị tắt nghẻn và sau cùng đi khắp co thể (gọi là di căn), đến giai đoạn này y học gọi là giai đoạn cuối, rất khó chủa và đa số bệnh nhân không thoát khỏi bệnh.

Vovitu Gửi vào 16/07/2013 – 13:24

Vovitu có người chị đồng nghiệp, cách đây khoảng 8 năm trước phát hiện bị ung thu, xạ trị nhưng gia đình, bạn bè ai cũng nghĩ là sẽ “đi” vì người gầy xọm, tóc rụng sạch. Vậy nhưng sau mấy đợt xạ trị, đến nay khỏe mạnh như người bình thường.

copypaste Gửi vào 17/07/2013 – 00:21

Bác minhminh nói ngắn gọn nhưng theo hiểu biết nông cạn của tui là quá chuẩn luôn – mang lại hy vọng thực sự cho người bệnh – vì đó là sự thực: “Chữa được”.

Để chữa được thì ngoài yếu tố khách quan quan trọng là cần được điều trị ở cơ sở y tế tin cậy, có trình độ và kỹ thuật cao thì còn cần 2 yếu tố chủ quan thuộc về người bệnh đó là:

Phát hiện sớm.

Độ ác tính của tế bào không cao.

Phát hiện sớm là vô cùng quan trọng, càng sớm thì điều trị càng dễ thành công. Tại sao lại như thế? Chúng ta nên biết có những cách điều trị cơ bản như sau:

– Phẫu thuật.

– Hóa chất.

– Tia xạ.

– Ngoài ra còn có miễn dịch, các phương pháp mới khác….

Tùy mức độ, vị trí u, loại tế bào, thể trạng người bệnh…mà thầy thuốc chọn hoặc 1 phương pháp điều trị phù hợp, hoặc kết hợp nhiều phương pháp có thể để tăng hiệu quả điều trị.

Phát hiện sớm thì khối u còn khu trú 1 chỗ, dù dùng phương pháp điều trị nào cũng dễ dàng hơn khi bệnh quá muộn. Giai đoạn cuối thì u di căn lung tung (vào những nơi không mổ, không tia được), sức khỏe đã suy kiệt (không mổ, không hóa trị được)….

Độ ác tính của tế bào là yếu tố may hơn khôn, rõ ràng ở đây có thể là số phận. Có những loại ung thư cực kỳ ác tính, dù phát hiện sớm thì điều trị có khi cũng ít có hiệu quả như u tế bào hắc tố, u tụy, u đường mật trong gan…Ngay trong 1 loại u, nhưng trên mỗi người bệnh thì độ ác tính cũng khác nhau, điều đó giải thích tại sao có người u phổi điều trị được, có người lại thất bại dù giai đoạn bệnh được xếp loại giống nhau.

pinkytran Gửi vào 17/07/2013 – 02:55

Được biết diễn đàn có nhiều bác, cô chú đang ở nước ngoài, nên Pinky mạo muội hỏi nếu ở Hoa Kỳ thì có thể tìm mua lá đu đủ khô, của cây đu đủ đực, theo như bài viết, ở đâu ạ?

Mẹ của chị bạn Pinky vừa phát hiện ung thu cách đây mấy tháng, đã phẫu thuật, và hiện nay đang xạ trị, nhưng Bác Sĩ tiên lượng có lẽ chỉ kéo dài khoảng 4, 5 năm nữa thôi.

Thương chị bạn nên Pinky quan tâm về các phương pháp chữa ung thư lắm, cũng đã khuyên chị ấy thử cho mẹ uống nước gạo lứt/trà gạo lứt, nhưng xem ra vẫn chưa khả quan; Nay đọc thấy bài viết này, dù kết quả cũng còn nhiều tranh cãi, nhưng thời gian còn lại không phải quá ngắn, tinh thần người bệnh cũng khá tốt, nên Pinky nghĩ cứ cố gắng còn nước còn tát, biết đâu lại may.

Có điều, là người bản xứ nên họ không quen thuộc với những biện pháp này lắm, nên Pinky muốn cố gắng tìm hiểu cặn kẽ rồi hướng dẫn họ. Tìm trên mạng thì thấy trang Amazon có bán papaya leaf tea, không biết có thích hợp với phương pháp này không ạ (sả thì dễ tìm rồi)? Rất mong nhận được lời chỉ bảo từ các bác, các cô chú.

Con/cháu xin chân thành cảm ơn ạ.

zer0 Gửi vào 17/07/2013 – 09:37

Ung thu nếu Bác Sĩ tiên liệu không trị đuọc thì bệnh nhân chỉ có thể sống thêm vài tháng cho đến không quá hai năm, tôi chua tùng nghe hoặc biết bệnh nhân nào trị kho^ng đuọc mà có thể sống đến 4 hoặc 5 năm, ngoại trù bệnh trị xong rồi lại bị tái phát trỏ lại. Xin hỏi, Mẹ của chị bạn bị loai. Ung thu gì va` đang sống tại nuóc nào?

pinkytran Gửi vào 17/07/2013 – 09:40

Bác ấy bị ung thư ngực, và hiện đang sống ở Mỹ, đang trong quá trình hóa trị.

Mình nghĩ do ung thư chưa phát triển đến giai đoạn cuối chăng?

zer0 Gửi vào 17/07/2013 – 09:49

Nếu chua phải là giai đoạn cuối thì lại càng dễ điều trị hon, quan trọng là bệnh viện nào và gặp đuọc Bác Sĩ giỏi. Ung thu vú (ngục) không phải là loại ung thu khó trị và đã có rất nhiều nguòi đuọc chủa trị hết hẳn. Nguòi Việt nhu nhũng nguòi đuọc cộng đồng biết đến nhiều nhu Ái Vân, Ý Lan. v.v. Họ đều đuọc trị tuyệt căn. Nếu ỏ California thì nên tìm đến truong` Y Standford, Mayo Clinic thì Texas. v.v. Nếu bạn có lòng và quan tâm thì mách bạn của bạn chịu khó lên mạng research nhung bệnh viện trị ung thu nổi tiếng chuyên về trị ung thu có tỷ lệ sác xuất khả quan cao.

zer0 Gửi vào 17/07/2013 – 09:58

Tay đua xe đạp nổi tiếng Lance Armstrong tùng bị ung thu gần vào giai đoạn cuối. Khi ông ta phát hiện bị ung thu thì đã di căn đến phổi và não, nhung chỉ cần đuọc hoá trị mà đã hết vĩnh viễn. Các bạn có thể google Lance Armstrong mà tìm hiểu thêm nếu có húng thú.

pinkytran Gửi vào 17/07/2013 – 10:11

Như đã nói, cũng chỉ là do mình phỏng đoán thôi, chứ chưa tiện hỏi thêm.

Theo như mình biết, bác ấy được phát hiện bệnh vào đầu năm nay, Bác Sĩ chẩn đoán là khối u đã phát triển to và di căn đến hạch bạch huyết, nhưng nếu hóa trị tốt thì có thể kéo dài đến 4, 5 năm (cái này do chị bạn mình nói, và cũng không loại trừ khả năng Bác Sĩ muốn trấn an).

Bác ấy đang được điều trị tại 1 bệnh viện ở Minnesota, họ là người bản xứ chính gốc, nên mình nghĩ họ cũng đã cố gắng tìm hiểu. Tuy nhiên, cám ơn bạn rất nhiều, mình ghi nhận lời khuyên của bạn, mình sẽ tìm cách nói với chị ấy.

Còn về phương pháp hóa trị, mình nghĩ nó phụ thuộc lớn vào tiên lượng bệnh, sức khỏe cũng như tinh thần bệnh nhân. Mình có 3 người bạn bị ung thư khi còn rất trẻ (dưới 20 tuổi), 1 người bị ung thư máu, lúc đầu bị chẩn đoán rất xấu, nhưng sau khi được hóa trị và ghép tủy, đã khỏi bệnh và sống bình thường; còn 2 người kia bị ung thư gan, kém may mắn hơn, nên đã ra đi vĩnh viễn chỉ vài tháng sau khi chẩn đoán và phẫu thuật.

minhminh Gửi vào 17/07/2013 – 11:01

Muốn tăng sức đề kháng để có thể vượt qua những tác dụng phụ của chemotherapy thi nên dùng.

Sâm wisconsin, chỉ có ở Mỹ, có nhiều hạng với nhiều giá tièn khác nhau, dĩ nhiên càng đắt tiền càng tôt thí dụ nhu wild American ginseng có thể nhiều nghìn usd cho 1 pound.

Fucoidan, lên mạng mua loại chính gốc của Japan để khỏi bị China bán hàng không quality.

MM có vợ của một người ban, bi ung thư phổi tuy, mổ cắt khối u, hoá trị xạ trị, ngưng rồi tái phát, tái phát rồi ngưng tới nay đã 5 năm tuy không khỏi nhưng chưa chết. Trong suót thời gian qua ngoài thuốc tây, chỉ uống 2 thứ này.

pinkytran Gửi vào 17/07/2013 – 11:33

Cám ơn bác minhminh rất nhiều, thật là thông tin quý hóa quá ạ! Con sẽ nhắn với bạn mình, và cũng muốn phổ biến thông tin với nhiều người hơn để chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác này.

Một lần nữa, con cám ơn bác minhminh rất rất nhiều!

lamnhiduy Gửi vào 18/07/2013 – 01:39

Kính chào quý vị chuyên gia Ung Thư, hôm nay em tình cờ google trên mạng ảo thì học hỏi được rằng Mãng cầu xiêm cũng có khả năng trị bệnh ung thư khá cao!

lamnhiduy Gửi vào 18/07/2013 – 03:20

Zer0, on 17/07/2013 – 09:49, said:

Nếu chua phải là giai đoạn cuối thì lại càng dễ điều trị hon, quan trọng là bệnh viện nào và gặp đuọc Bác Sĩ giỏi. Ung thu vú (ngục) không phải là loại ung thu khó trị và đã có rất nhiều nguòi đuọc chủa trị hết hẳn. Nguòi Việt nhu nhũng nguòi đuọc cộng đồng biết đến nhiều nhu Ái Vân, Ý Lan,. v. v. Họ đều đuọc trị tuyệt căn. Nếu ỏ California thì nên tìm đến truong` Y Standford, Mayo Clinic thì Texas. v. v. Nếu bạn có lòng và quan tâm thì mách bạn của bạn chịu khó lên mạng research nhung bệnh viện trị ung thu nổi tiếng chuyên về trị ung thu có tỷ lệ sác xuất khả quan cao

Zer0, on 17/07/2013 – 09:58, said:

Tay đua xe đạp nổi tiếng Lance Armstrong tùng bị ung thu gần vào giai đoạn cuối. Khi ông ta phát hiện bị ung thu thì đã di căn đến phổi và não, nhung chỉ cần đuọc hoá trị mà đã hết vĩnh viễn. Các bạn có thể google Lance Armstrong mà tìm hiểu thêm nếu có húng thú

Anh zer0 mến, thấy anh viết nhiều về bệnh ung thư thì nhất định rằng anh đã nghiên cứu khá nhiều về bệnh này thì phải nhỉ?

Tình cờ em mới đọc các bài viết cũ của anh zer0 trong TVLS cũ (link đây: Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn), trong link ấy anh zer0 có viết rằng “Năm 1996 cho đến năm 1997 là thời gian tinh thần bị khủng hoảng trầm trọng. Phải nhập viện hơn 10 ngày và không đi làm gần 1 năm. Năm 2008 bị bệnh nặng xém chết, nhưng may mắn lại gặp Bác Sĩ giỏi (gặp toàn Bác Sĩ Trưởng Khoa). Năm 2008 anh zer0 bị ác bệnh gì mà “xém chết” vậy nhỉ? Có phải anh zer0 cũng từng bị ác bệnh ung thư vào năm 2008 này và được trị dứt phải không hở anh?

Kính anh.

zer0 Gửi vào 18/07/2013 – 04:52

Đúng rồi, năm 2007 (cuối năm 2007 mói chính xác), tôi bị phát hiện ung thu Vòm họng (nasaphararyngeal). Tháng 5, 2008 thì đuọc điều trị xong, thuốc hoá trị mà Bác Sĩ sủ dụng để điều trị cho tôi là loại thuốc hoá trị Cisplatin dùng chủa trị cho tay đua xe đạp Lance Armstrong.

copypaste Gửi vào 18/07/2013 – 09:29

Tui không bị ung thư nhưng bà ngoại tôi bị – người mà tôi rất quý mến, sau đó nhiều người quen biết cũng bị.

K vòm giai đoạn 1, 2 khó phát hiện, thường giai đoạn 3 mới phát hiện ra. Một số ung thư giai đoạn 3 điều trị đã là rất khó khăn nhưng K vòm vẫn điều trị tốt. Loại K này rất đáp ứng với điều trị bằng tia xạ, với hóa chất cũng tốt, phẫu thuật thì khó khăn hơn.

Nhớ không nhầm thì Lance Armstrong bị K tuyến tiền liệt, loại này cũng không ác liệt lắm.

Mẹ bạn tôi thỉnh thoảng bị đau hạ sườn trái xiên ra sau lưng, kéo lên trên ngực, lại đôi khi choáng váng. Khám bệnh viện huyện chẩn đoán đau than kinh liên sườn kèm tăng đường huyết. Một Bác Sĩ trẻ khuyên đi siêu âm ổ bụng và nói thẳng là yêu cầu Bác Sĩ siêu âm soi kỹ cái tuyến tụy. Có thể do máy móc kém mà siêu âm không thấy gì, sau gia đình cho đi chụp CT scan thì thấy tuyến tụy có cái u kích thước chỉ = 0,5 cm. Đúng 2 tháng sau cụ ra đi, trước khi mất cụ phải chịu đựng 1 tháng đau đớn khủng khiếp, morphin liều cao tiêm liên tục cũng không cắt được cơn đau cho cụ.

Ở Việt Nam giờ đây cũng như trên thế giới, điều trị thành công nhiều loại K như K vòm, K vú, K cổ tử cung…Rất nhiều loại điều trị tốt.

zer0 Gửi vào 18/07/2013 – 13:42

Lance Armstrong bị cancer (ung thu hòn Dái/trúng Dái). Tôi vào trang này chỉ là tình cò, và sau khi đọc qua các trang thông tin trong chủ đề này, vói cá nhân tùng là một nguòi bệnh nhung may mắn gặp đuọc thầy giỏi và thuốc hay mà qua khỏi. Nói hoi dài dòng, chẳng qua không muốn mọi nguòi hiểu lầm là mình làm tài khôn mà thôi.

Tuy Hoá trị, Xạ trị thì đi đâu, bệnh viện nào và tất cả các Bác Sĩ chuyên đều dùng danh tù đó giống nhau, nhung về mặt tay nghề chuyên môn công thêm một kinh nghiệm dày dặn thì sẽ có một kết quả rất khác nhau. Thuốc Hoá trị có hàng trăm, thậm chí, hàng ngàn loại.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký hội viên để đọc nội dung đã ẩn và cũng một loại bệnh nhung lại có nhièu loại thuóc Hoá trị để đièu trị (giống nhu có rất nhièu loại thuóc để trị cảm lạnh, nóng sốt). Quan trọng là ta có may mắn gạp đuọc Bác Sĩ đã tùng có kinh nghiệm chủa trị qua loại bệnh mà ta đang bị hay chua! Xong ròi lièu luọng nhu thế nào? Vì mỗi tùng co thể cá nhân khác nhau, thí dụ nhu chiều cao, súc nặng, và thể trạng của bệnh nhân nhu thế nào. v.v. Đây cũng là một trong nhũng lý do mà một số bệnh nhân đang đuọc Hoá trị bị sốc thuốc hoạc chất đề kháng không chịu nổi mà qua đòi giũa chùng trong giai đoạn đièu trị.

Xạ trị cũng thế, rất quan trọng. Nhu chúng ta biết, xa. Trị là phuong pháp dùng tia xa quang bắn vao khối u cho khối u tan. Công việc chấm toạ độ muốn chính xác thì cần phải có một bác si có tay nghề chuyên môn cao và quan trọng hon hết là đạo đúc, luong tâm nghề nghiệp. Chỉ cần sai một ly ti tí thoi là có thể huỷ diệt nhũng tế bào lành và co quan trọng xung quanh khối u hoac để sót lại nọc bệnh (tiếng Mỹ gọi là residues) là tạo khả năng cho bệnh tái phát trỏ lại sau này.

Nói chung, nói tóm tắc lại là khi phát hiện mình bị bệnh thì việc tham khảo và truy cúu để tìm một bệnh viện, Bác Sĩ chuyên là rất cần thiêt và vô cùng quan trọng.

P/s: Ung thu vòm họng đa số là nguòi Á Châu, ngày xua đuọc gọi là Ung thu Quảng Châu vì dân noi này quanh năm chày luói, đánh cá. Tôm cá nhièu quá ăn không hết nền phoi khô mà ăn dần, lại hay ăn món dua muối. Loại ung thu này xảy ra vói đàn ông hon là đàn bà, tỷ lệ 2 – 1.

lamnhiduy Gửi vào 19/07/2013 – 02:30

Zer0, on 18/07/2013 – 13:42, said:

P/s: Ung thu vòm họng đa số là nguòi Á Châu, ngày xua đuọc gọi là Ung thu Quảng Châu vì dân noi này quanh năm chày luói, đánh cá. Tôm cá nhièu quá ăn không hết nền phoi khô mà ăn dần, lại hay ăn món dua muối. Loại ung thu này xảy ra vói đàn ông hon là đàn bà, tỷ lệ 2 – 1

Thôi chết! Cả gia đình em đều khoái ăn các món này, hầu như quanh năm suốt tháng đều khoái ăn các món cá khô (đặc biệt là khô cá sặc và cá lòng tong) kèm với dưa chua và cà pháo chắm mắm tôm, thôi chết cha rồi.

Cảm ơn anh Zer0 đã cung cấp thông tin về sự nguy hại của các món tôm cá phơi khô. Phen này em phải nhắc gia đình dòng họ của mình phải giảm bớt các món cá khô và dưa cà mắm muối mới được. Cảm ơn thông tin của anh zer0 nhé!

Thân.

minhminh Gửi vào 19/07/2013 – 04:31

Y khoa Mỹ thống kê rằng người Á châu có tỷ lệ ung thư cao nhất đặc biệt là ung thư gan mà người Việt Nam thì đứng đầu sổ.

Nguyên nhân chỉ vì thích ăn mắm ăn khô, tương, chế biến bảo quản không đúng tiêu chuẩn.

Các cụ xưa có câu dòi tương bọ mắm ăn được hết.

Trong đậu nành đậu phọng khi mốc có nghĩa là có vi nấm fungus, sinh ra độc tố gọi là Aflatoxin chính là nguyên nhân hàng đầu làm ung thư gan, sau đó la siêu vi B.

Người bị viêm gan sieu vi B, có thể chưa hay không bị ung thư gan, nhưng hầu hết những người ung thu gan đều có tiền căn nhiễm siẻu vi B, do đó hầu hết những người ung thu gan kèm theo có virus B đều tử vong rất sớm.

lamnhiduy Gửi vào 19/07/2013 – 04:38

Bác Minhminh kính mến, cám ơn thông tin của bác về bệnh gan.

Những người thích ăn mắm ăn khô như gia đình cháu thì có cách nào (phương pháp, thuốc men nào) khác để hoá giải bớt những độc tố hòng phòng ngừa ung thư gan và siêu vi B hay không hở bác Minhminh?

Nghe nói uống ạc – ti – sô thường xuyên cũng có thể lọc gan thì phải hở bác?!

Kính bác.

minhminh Gửi vào 19/07/2013 – 04:55

Vi trùng, siêu vi thì còn có the. Loại trừ bằng nấu sôi trên 15 phút.

Nhưng đã gọi là độc tó, tuc toxic thì rat khó, nhất là đã tích tụ trong gan lâu ngày vì gan chính là bộ filter tới khi mình phát bệnh thì quá. Trễ rồi. vì gan hỏng không lọc được máu nữa nên mới có biểu hiên ra ngoài.

Hiẹn nay người ta chỉ có thể truy tìm ung thu vu, tử cung, tuyén tiền liệt, còn các ung thư nội tạng khác thì chưa có cách nào để phát hiẹn khi nó chưa active.

Tốt nhất bỏ thối quen ăn mắm, khô, dưa mắm, các loại tương của Việt Nam làm, nếu thích thì mua của Nhật mà ăn.

Thịt rừng, thịt chó, tiét cann nên đoạn tuyệt.

Trong con kỳ đà, con nhím, con tê tê hay còn gọi là con trúc có một loại vi khuẩn sinh ra bệnh cùi hủi, mà Mỹ mời tìm ra cách đây vài năm thôi.

Đó là lý do giải thích tại sao người thành thị khong bị bệnh phong cùi mà chỉ thấy có ở nhữnh vùng rừng núi cao nguyên, không phải họ ở bẩn mà là họ ăn những thứ này rồi láy truyền cho nhau.

lamnhiduy Gửi vào 20/07/2013 – 02:03

Anh zer0 thân mến, năm 1997 anh bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng đến độ phải nhập viện 10 ngày và nghỉ làm cả năm trời. Vậy tụi Bác Sĩ đã chữa trị anh ra sao trong 10 ngày ở trong bệnh viện ấy?

Và khi nghỉ làm cả năm trời thì anh đã dùng phương pháp gì để hoá giải bệnh khủng hoảng tinh thần? Làm ơn tiết lộ kinh nghiệm bản thân (để cho mọi người) học hỏi với nhé!

Thân.

copypaste Gửi vào 20/07/2013 – 04:37

Nghề thầy thuốc là nghề cao quý vì họ xua tan bệnh tật, mang lại sức khỏe và niềm vui cho mọi người. Đôi khi vào lúc nào đó hoặc ở nơi nào đó có thầy thuốc quát mắng bệnh nhân, vòi tiền bệnh nhân. Âu cũng là cái niễn, chẳng qua là vì quá tải bệnh viện làm cho họ phải làm việc với cường độ cao nên bị căng thẳng và quá sức, tránh sao khỏi bực dọc. Vả lại thêm vào đó là vì đồng lương ít ỏi không đủ duy trì cuộc sống và sức khỏe của chính bản thân họ. Nghạch lương gần thấp nhất trong 20 loại nghành nghề cơ bản, 70% Bác Sĩ tuyến cơ sở thu nhập dưới 2, 7 triệu đồng/1 tháng (số liệu cách đây 2 năm).

Đa số mọi người gọi tên người thầy thuốc kèm với danh sưng “bác sĩ” đằng trước với giọng điệu kính trọng. Đôi khi thấy hơi buồn vì ở đâu đó, người nào đó thêm vào đằng trước danh sưng trên là “tụi”, “bọn”, “lũ”….

Được biết bác minhminh cũng là một bác sĩ, muốn gọi là Bác Sĩ minhminh mà thấy chưa quen, cảm giác hơi ngượng ngượng.

zer0 Gửi vào 20/07/2013 – 05:54

Lamnhiduy, on 20/07/2013 – 02:03, said:

Anh zer0 thân mến, năm 1997 anh bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng đến độ phải nhập viện 10 ngày và nghỉ làm cả năm trời. Vậy tụi Bác Sĩ đã chữa trị anh ra sao trong 10 ngày ở trong bệnh viện ấy?

Và khi nghỉ làm cả năm trời thì anh đã dùng phương pháp gì để hoá giải bệnh khủng hoảng tinh thần? Làm ơn tiết lộ kinh nghiệm bản thân (để cho mọi người) học hỏi với nhé!

Thân

Duy.

Anh chịu khó mỏ một chủ đề riêng, xong rồi đăng lại câu hỏi trên để khỏi làm loảng chủ đề này! Và anh cũng nên chịu khó tụ giói thiệu bản thân của mình, xong rồi gia đình hoàn cảnh của anh, nhu nguòi thân của anh đang bị bệnh nhu thế nào (nhu anh trình bày trong PM vói tôi là chị ruột anh đang bị bệnh gì đó). Càng rõ ràng, càng cụ thể thì dễ trả lòi. Nếu tôi không đủ khả năng, hoặc kinh nghiệm thì có thể trong này có nhiều hội viên khác sẽ giúp đõ anh.

minhminh Gửi vào 20/07/2013 – 06:05.

MM chỉ thích các bạn nhỏ tuổi hơn gọi mình là anh MM, là vui lắm.

Thienluong Gửi vào 20/07/2013 – 06:42

TL xin chào Anh minhminh.

Mong được gặp Anh tại Việt Nam.

zer0 Gửi vào 21/07/2013 – 09:38

Ý chí và nghị lục của tùng cá nhân, tôi nghĩ cũng đóng góp mo^t. Vai trò không nhỏ trong việc vuọt qua con bệnh và hồi phục. Lúc đầu, hai lỗ tai của mình cú bị nhiễm trùng, cú nghĩ là chắc khi tắm so sót nên nuóc chảy vào. Hầu nhu ngày nào cũng dùng bông gòn ngoáy lỗ tai. Vài tháng sau, thì bắt đầu phát hiện hai cục Hạch duói cổ. Đi khám Bác Sĩ gia đình (tiếng Mỹ gọi là Primary Care Physician), ông ta cú nghĩ là bị nhiễm trùng cho toa thuốc trụ sinh uống và dặn sau 10 ngày thì trỏ lại tái khám.

Sau 10 ngày vẫn không có dấu hiệu và tái khám lại thì ông ta chuyển (refer) qua Bác Sĩ Tai, Mũi, Họng. Khi gặp Bác Sĩ chuyên, ông này mói lấy một mẫu nhỏ trong Hạch (gọi là biopsy) mà gủi đi kiểm nghiệm.

Khi kết quả gui? Về và khẳng định la` ung thu Vòm họng, tôi hỏi ông Bác Sĩ riêng (PCP) của mình rằng mình còn sống đuọc bao lâu nũa, thì đuọc trả lòi nếu trị không đuọc thì chỉ còn sống khoảng 6 tháng. Sau đó, tôi đuọc chuyển đến (refer) một truòng Y nổi tiếng trong Bang của mình đang ỏ để đuọc điều trị.

Năm đó vọ tôi đang mang bầu đúa con gái, và tôi là nguòi lao động chính mang tiền về lo lắng tất cả mọi thú trong gia đình. Biết mình mang bệnh hiểm nghèo, vùa bị sốc mà lại vùa buồn buồn (cảm giác đó thật là khó diễn tả).

Tội nghiệp cho vọ tôi, thân đang mang bầu mà phải lo âu, buồn rầu. Ngày ngày ăn chay, đêm đêm đọc kinh cầu nguyện.

Còn tôi, tuy biết mình bị bệnh hiểm nghèo thập tủ nhất sinh, nhung vẫn đi vào Gym tập thể dục đều đặn. Tôi luôn tụ bảo mình rằng mình phải vuọt qua, mình không thể chết bây giò đuọc. Vì nếu mình chết rồi thì vọ con của mình tội nghiệp lắm. Tuy vậy, tôi cũng bí mật gủi gấm vọ con của mình cho nguòi thân trong dòng họ mà không cho vọ tôi biết, nếu lõ không may tôi không vuọt khỏi con bệnh hiểm nghèo.

Hoá trị của tôi chia ra 3 giai đoạn, một lần cách nhau 21 ngày. Sau 2 tuần hóa trị lần đầu, tôi vẫn bình thuòng, chua thấy dấu hiệu ảnh huỏng của thuốc gì lắm nên vẫn tiếp tục đi, chạy bộ và tập thể hình. Đến lần hoá trị thú hai là súc khoẻ của tôi suy sụp thấy rõ, nguòi gầy yếu đi rất nhiều vì ăn không đuọc nũa mà phải bom thúc ăn vào dạ dày. Lúc này tôi không còn đi đến Gym để tập thể dục nhu thuòng lệ. Khi đến giai đoạn Hoá trị lần thú 3, Bác Sĩ phải trì hoản lại 3 ngày vì nguòi tôi quá yếu và luọng hồng huyết cầu trong co thể không đủ.

Sau hai tuần, giai đoạn điều trị đuọc hoàn tất thì tôi lại trỏ lại Gym bắt đầu tập đi bộ, mặc dù đi còn rất chậm vì súc khoẻ còn yếu, tôi cú cố đi và đi. Lúc đó, bảo đảm nếu bạn gặp tôi, bạn sẽ tin rằng tôi săp chết vì hình dáng và thể lục của tôi rất là thê thảm. Thế rồi, thòi gian trôi qua, súc khoẻ của tôi hồi phục lại nhanh hon mọi nguòi tuỏng. 3 tháng sau khi điều trị xong, là tôi trỏ lại làm việc, tuy chỉ làm khoảng 5 tiếng một ngày thay vì 8 tiếng nhu thuòng lệ.

Lần tái khám đầu tiên (sau 3 tháng điều trị xong), Bác Sĩ bảo rằng tôi nằm trong 90% plus danh sách nguòi bị bệnh ung thu Vòm họng khôi phục nhanh và có thể đi làm việc sóm nhất.

Vài lòi chia sẻ, mong có thể giúp đuọc gì cho mọi nguòi!

Pinky Gửi vào 20/09/2013 – 17:43

Bố mình vừa phát hiện bị Ung thư gan, mình đọc được bài thuốc về lá đu đủ đang muốn thử bảo bố dùng thì thấy trong topic này mọi người có vẻ không đề cao phương pháp này lắm.

Buồn quá!

zer0 Gửi vào 21/09/2013 – 01:03

Bố của bạn đang ỏ giai đoạn nào (1, 2, 3)? Đang sống nước ngoài hay Việt Nam? Ngày nay Y học tiến bộ, ung thu Gan có nhiều cách trị và có thể khỏi hẳn, đùng vội đau buồn, mà hãy cố gắng tìm phuong cách điều trị nào tốt nhất cho bố của bạn.

Pinky Gửi vào 08/10/2013 – 17:38

Zer0: Bố mình bị mắc viêm gan C đã bị biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Theo ý kiến của Bác Sĩ thì hiện tại ung thư ở giai đoạn I – II, xơ gan ở mức Child A. Theo Bác Sĩ giải thích thì ung thư ở giai đoạn đầu nhưng do gan đã xơ và teo nên không thể can thiệp mổ cắt u hay đốt sóng được vì vậy rất khó tiên lượng về thời gian còn lại.

Hiện tại viêm gan C đang hoạt động nên sau khi xạ trị xong thì Bác Sĩ bên khoa ung bướu cho chuyển sang khoa lây để điều trị viêm gan C.

Hiện tại, bố mình được kê thuốc Pegnano (Interferon anpha) + Barivir (Ribavirin 500mg), bắt đầu tiêm thuốc từ hôm nay 1 tuần 1 ống Pegnano + 2 viên Barivir/ngày, dự kiến điều trị trong vòng từ 12 tháng trở lên.

Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc thì bố mình bị rất mệt và sốt cao, không ăn cơm được trong khi trước đó trong quá trình xạ 10 mũi và sau khi xạ bố mình vẫn bình thường.

Mình tìm hiểu thì thấy tác dụng phụ này cũng có thể là do xạ trị, tuy nhiên phần lớn có lẽ là do thuốc viêm gan C. Như mình đọc thì thấy:

– Tác dụng phụ của Interferon là sau mỗi lần chích, chúng ta sẽ có cảm giác như bị cảm cúm nhất là vào 1 – 2 tuần lễ đầu. Sau 2 tuần, những triệu chứng này thường giảm bớt nhưng bệnh nhân vẫn bị mệt mỏi, chán ăn. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể bị một số triệu chứng ít gặp khác như tinh thần hơi bị suy sụp, rụng tóc.

– Ribavirin có thể gây ho, khó thở, ngứa, nổi ban đỏ ngoài da, mất ngủ. Thuốc cũng làm cho hồng cầu bị vỡ gây thiếu máu nhẹ. Các tác dụng phụ này sẽ khôi phục sau khi ngưng điều trị. Đặc biệt, trong thời gian dùng thuốc cần áp dụng các biện pháp ngừa thai thật hiệu qủa.

Mà hiệu quả điều trị thì mình đọc cũng chưa thấy khả quan, trong khi tiên lượng ung thư gan rất kém nên rất lăn tăn vì nếu bố mình còn ít thời gian thôi thì liệu có nên theo phác đồ điều trị viêm gan C với nhiều tác dụng phụ gây mệt mỏi thế này không?

Kế hoạch là sau 1 tháng sẽ chụp MRI để đánh giá lại khối u và lên kế hoạch tiếp cho việc xạ trị.

minhminh Gửi vào 08/10/2013 – 18:31

Khi đã được xác định ung thư gan ở người cao tuổi, từ 50 trở lên, lại kèm theo hepatitis b, c.

Xác xuất khỏi bệnh thạt là mong manh.

Mọi phương thức chỉ như còn nước còn tát.

Chemotherapy hay radiation, đều có tác dụng phụ thật là kinh khủng, nhiều khi rút ngắn sinh mạng của người benh vì những tàn phá của nó mà vốn dĩ người bệnh đã và đang suy giảm sức đề kháng.

Để khắc phục tình trạng này MM tặng cho các hội viên phương thuốc này.

1, sâm Hoa kỳ wisconsin 1 lượng ta.

2, đương quy đầu. Sao cho vàng thơm 1 lượng ta.

2 vị này cho vào một phích nước sôi để qua đêm, hôm sau uống dấn thay nước qua ngày, chác ngày uống một than.

Nếu không có sâm hoa kỳ thì dùng bạch sâm của hàn quốc, bạch sâm là loại sâm trắng chưa chế biến không dùng hồng sâm.

Quy đầu làm tăng hồng cầu.

Sâm là phytosteroid.

Quy đầu làm tăng hồng cầu.

Sâm là phytosteroid, sẽ kích thích gia tăng sự hoạt động của hệ thống hormon, làm gia tăng sức đề kháng giúp cơ thể chịu đựng được mệt mỏi.

zer0 Gửi vào 09/10/2013 – 05:48

Nhu zer0 có chia sẽ kinh nghiệm bản thân của mình trải qua ỏ bài trên, Hoá trị và Xạ trị làm giảm súc khoẻ của nguòi bệnh cục kỳ nhanh và thảm khốc. Tuy nhiên, ý chí và niềm tin vào bản thân của tùng nguòi cũng đóng một vai trò rất quan trọng để có thể vuọt qua con bệnh. Làm gì thì làm, Pinky và nguòi thân phải luôn hết súc ủng hộ và thúc giục bố của Pinky đùng bỏ cuộc. Hãy cố vận động (tuy rằng súc khoẻ sau khi Hoá trị và Xạ trị rất yếu và chỉ muốn nằm 1 chỗ còn khó), cố đi bộ (nếu không thể chạy bộ) đến khi ra mồ hôi lai láng và uống nuóc thật nhiều hằng ngày.

T.AO Gửi vào 22/02/2014 – 12:57

Ba mình bị bệnh về gan ông ý toàn uống lá vs cành cây tầm gửi của cây gạo ý.

Ông ý sắc uống, sắc cứ đổ 7 bát nước thì còn 1 bát uống, ngày 1 bát, trường kì.

Bạn nào ở phú thọ thì biết đấy, tam nông ý.

Cái này tớ thấy mấy ông bị sơ gan cổ trướng, ung thư gan uống rồi, mấy ông ghép gan xong đi Nhật bị gan đào thải khiến suy thận cũng uống đấy.

Mà bạn nào mới sinh con xong uống cũng tốt.

Lá đu đủ vs sả thì k bik nhưng cây tầm gửi cây gạo thì rõ rồi.

doidavang Gửi vào 28/06/2014 – 23:31

Chữa bệnh bứu. Ung thư, mà đặc biệt là bứu. Thì còn có cây dừa cạn, cắt nhánh của nó. Rữa sạch, đem phơi hơi héo rồi bỏ vào nồi nấu nước uống, uống mỗi ngày thay cho nước lạnh hoặc muốn chất thuốc ra nhiều hơn khi nấu, thì đem rang khô thay vì phơi nắng.

Mẹ của ng bạn DDV, trước đây bị bứu cỗ. Mỗi ngày bà phải vào bệnh viện để uống thuốc vì họ bắt vào đó uống truoc mặt y tá, chứ khong cho đem về nhà. Uống 6 tháng, đi chụp hình lại. Bứu to ra thêm chứ khong nhỏ, đỗi thuoc 3 tháng sau. vẫn không nhõ, có ng chỉ phương thuốc này. Bà uống mỗi ngày + thuoc benh viện. 3 tháng sau, bứu nhõ lại 50%. và uống thêm vài tháng nữa thì mất hẳn, không biet là do thuốc tây hay cây bông dừa. Nhưng bà thì tin rằng là do cây bông dừa.

Trường hop thứ 2, có bác này củng khoảng gần 60t. Bệnh ung thư bao tữ, bác sỉ nói chỉ sống cùng lắm 1 tháng nửa thôi. Gặp được Mẹ ng bạn của DDV, bác ấy củng đả thử. Uống đến 3 tháng sau vẫn chưa bị gì. Sức khoẽ thì dần bình phục, bắt đầu ăn được và đi lại được. Uống thêm 3 tháng nữa, sau đó đi khám lại thì bac si bảo, tế bào ung thư đả giảm. Còn khoãng 30%. Bác sỉ rất ngạc nhiên. Cả gia đình mừng lắm. Nhưng khoảng tháng sau, ông quyết định về Việt Nam chơi, ỡ Việt Nam khoảng vài tháng. ông lơ là với chuyện uống thuốc đều đặn (đây là vợ ông nói) sau khi về lại Úc. Tình hình bắt đầu trỡ xấu. 2 tháng sau ông mất vì tế bào ung thư phát triển trỡ lại.

2 trường hop trên là DDV tận mắt chứng kiến, còn những cases được nghe thì rất nhiều. Chính DDV củng từng thữ qua. Thuoc trong tình trạng bất đất dỉ, có lần khoảng sau 10 giờ tối. Khong biet mình ăn trúng thứ gì. Tự nhiên ng bị dị ứng, ngứa ngáy cả ng không chịu nổi. Gọi phone cho ng bạn trai lúc đó, để hỏi him nhà có thuốc gì không hoặc nhờ anh chạy đi tiem thuoc tây mua thuốc dùm, vì anh này lúc đó đang học Dược. Anh trỡ thẳng lại nhà, bắt nốc mot ly nuoc bông dừa khoảng 300ml. Thú that, nuoc vừa đắng, vừa hôi. Ngồi tren 10′ và chịu khong nổi cái ngứa. Nên nhắm mắt nốc. Khoảng 2tieng, cảm giác được cái ngứa dịu đi thấy rỏ. và hết hẳn luôn. Sau đó củng làm bieng khong đi bác sỉ. và củng tự động trở lại bình thường. Anh bạn trai củ có nói, bên Pháp ng ta đả thí nghiệm bông dừa và tìm thay chất kháng sinh khá cao nhưng nó không gây phản ứng phụ như thuoc trụ sinh đả bào chế.

thienmatuongquan Gửi vào 07/12/2014 – 17:08

Bác Minh Minh và mọi người có bài thuốc nào chữa viêm gan B không ạ, cháu đang điều trị viêm gan B hoạt động, hiện đang uống Bacavir và uống cả cà gai leo, cảm ơn mọi người.

minhminh Gửi vào 07/12/2014 – 17:47

Hepatitis B active thì phải uống thuốc và theo dỗi nghiêm ngặt, xét nghiệm máu mỗi 3 tháng một lần.

Tuyệt đối không uống rượu bia, các thức ăn sống, và các thứ thuốc bất lợi cho gan.

Khi cần phải uống thứ thuốc nào thì phải tự mình len Google để đọc kỹ các tác dụng phụ của thuốc.

Hầu hết các ung thư gan đều có tiền căn hepatitis.

Cho nên phải cẩn thận không xem thường. Ai mách đâu theo đó uống các thứ bậy bạ chỉ làm mau chết hơn.

dochanhvanly Gửi vào 07/12/2014 – 21:22

View Postminhminh, on 07/12/2014 – 17:47, said:

Hepatitis B active thì phải uống thuốc và theo dỗi nghiêm ngặt, xét nghiệm máu mỗi 3 tháng một lần.

Tuyệt đối không uống rượu bia, các thức ăn sống, và các thứ thuốc bất lợi cho gan.

Khi cần phải uống thứ thuốc nào thì phải tự mình len Google để đọc kỹ các tác dụng phụ của thuốc.

Hầu hết các ung thư gan đều có tiền căn hepatitis.

Cho nên phải cẩn thận không xem thường. Ai mách đâu theo đó uống các thứ bậy bạ chỉ làm mau chết hơn.

Năm 88/89 em có bị hepatitis b này, lúc đó nhớ không lầm là tây y đang trong quá trình nghiên cứu gì đó mải vài năm sau đó mới biết, lúc đang bị bệnh thì khủng khiếp vô cùng: Người lúc nào cũng mệt rã rượi, nhìn thấy dầu, mở là sợ, da, tròng mắt và nước tiểu lúc nào cũng vàng như ghệ, mạn xườn phải thốn đau, gỏ vào thành bụng cũng thấy thốn và tiếng kêu óc óc. Ăn không đc, ngủ cũng khó điều trị tây y 6 tháng trời không bớt, may mắn sau đó gặp ông thầy thuốc bắc cắt thuốc cho uống chừng 3 tháng là khoẻ (chắc do còn khá trẻ lúc đó tầm 16, 17 t). Sau này khi ra trường làm việc đi mây về gió, ăn toàn đồ sống, uống tiết rắn, baba, uống rượu như cái hũ chìm tá lả hết. Hôm nay đọc thấy đại ca viết về cái bệnh căng xe này mà lạnh cả sống lưng. May là 3 năm nay đã không còn giọt bia rượu nào cả, cuộc sống bị biến thành công nhân cày bừa nên các thứ cao lương kinh dị không còn nữa.

Đọc và nhớ lại căn bệnh liên quan đến gan này mà vẫn còn rùng mình. Cám ơn anh Minhminh.

minhminh Gửi vào 07/12/2014 – 22:38

Hepatitis B do một loại siêu vi trùng, nên gọi là virus tấn công tế bào gan.

Và rất dễ lây qua đường tiếp súc, ăn uống.

Thông thường ở người trẻ tuổi, thường là trước năm 38 tuổi, va những người có sức đề kháng cao, cở thể sẽ tụ lướt qua, chuyển từ active sang non active, tức là nếu không chết lúc bệnh hoành hành, thì cơ thể vãn bình thường nhưng làm xét nghiệm máu sẽ thay antigen cho nên gọi là hepatitis dạng non active, và sẽ không phải chích ngừa.

Dù non active vẫn phải theo dõi sát, và ăn uông cẩn thận, nhất là khi dùng thuốc cho bệnh nào đó thí dụ cavs loại thuốc trư nấm antifungal, như ketoconazole, griseofulvin.

Nếu xét nghiệm máu clear thì phải đi chích ngừa, và phải chích đủ 3 lần.

dochanhvanly Gửi vào 08/12/2014 – 01:12

View Postminhminh, on 07/12/2014 – 22:38, said:

Nhưng làm xét nghiệm máu sẽ thay antigen cho nên gọi là hepatitis dạng non active

Vài tháng trước em có đến lab, đọc report thì giống như anh viết ở trên như vậy, vì khi đến Bác Sĩ gia đình có khai nên phải đi xét nghiệm, lúc đầu thấy positive với con bacteria pylori chi chi đó, sau đó Bác Sĩ cho uống antibiotics rồi con bac này dông mất. Em không biết bây giờ có phải lãnh hậu quả không chứ trước kia khi nhậu quắc cần cầu thì khuya chừng 2, 3 giờ sáng chi đó thì cổ họng khô queo, khát nước vô cùng, bi giờ không có giọt bia rượu nào hết mà lâu lâu cũng xẩy ra tình trạng tương tự. Một ngày phải uống nước chừng 4 lít hây da, oẩi

Sorry chủ topic vì loảng chủ đề, quay lại xíu là ngoài vấn đề ung thư, tôi có thấy quảng cáo TRÁI đu đủ TƯƠI + sả còn có thể trị được loét bao tử, khác với LÁ + SẢ ở chỗ là trái đu đủ tươi sắt ra không cần sao hay phơi khô chi cả chỉ nấu như nấu canh uống, không biết hư thực ra sao nếu ai có kinh nghiệm về vấn đề này vui lòng chia sẻ.

lethuchi42 Gửi vào 08/12/2014 – 04:39

Tôi vừa biết có người bà con bị ung thư vòm họng. Họ ra giá = Mổ dịch vụ 20 triệu, mổi liền, chọn Bác Sĩ. Đăng ký mổ thì 7 triệu chờ 6 tháng. Ở TP/H. C. M Có phải khoa Ung Bướu không?

thienmatuongquan Gửi vào 08/12/2014 – 10:06

Cháu cảm ơn bác Minh Minh đã quan tâm, cháu phát hiện bị từ đầu năm nay, cũng cứ 3 tháng khám và làm xét nghiệm 1 lần. Uống thuốc theo đơn của Bác Sĩ ở Viện Bạch Mai, Bác Sĩ bảo phải kiên trì thôi, từ ngày bị cháu cũng hạn chế rượu bia. Bệnh này ở Việt Nam nhiều lắm, vào Bạch Mai khám gần như ai cũng bị, không thể active thì thể non active. Mọi người đi xét nghiệm chưa bị thì tiêm phòng ngay nhé.