Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Rắn – Tâp 1

 

Sự thật về bài thuốc chữa ung thư bằng rắn độc

10:15 18/06/2011.

Thay vì hóa trị, xạ trị theo chỉ định của bác sỹ, nhiều con bệnh ung thư lại nuôi hy vọng thoát khỏi bạo bệnh từ việc uống máu, nuốt mật rắn lục đầu dồ đuôi đỏ. Trong lúc các con bệnh tin tưởng việc nạp vào cơ thể “thần dược” rắn độc sẽ tai qua nạn khỏi thì các thầy thuốc cả Đông y lẫn Tây y khuyến cáo, “liệu pháp” điều trị phản khoa học, kém hiểu biết kia sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng người đang nuôi hy vọng vào nó.

Lời trần tình chết người

Tay cầm chiếc túi nilon bên trong có 2 con rắn tử thần dài khoảng 30cm, thân to cỡ ngón tay cái người lớn vừa mua trên đường Lê Hồng Phong (quận 10) với giá 200.000 đồng một con, người đàn ông tên Bình, không ngớt lời tán tụng những tính năng chữa bệnh thần sầu từ loài rắn da xanh đuôi đỏ. Ông nói nọc độc của rắn lục đầu dồ độc không kém gì nọc của rắn hổ đất, rắn hổ chúa, rắn cạp nong….

Ai đi rừng chẳng may bị loài này truyền nọc độc nếu không garô và cứu chữa kịp thời thì lãnh ngay hậu họa. Chỉ khoảng vài phút sau khi bị loài này cắn, vết thương của nạn nhân sưng vù, sau đó lở loét, hoại tử. Tiếp đến thì cơ thể phù nề, thận suy, lục phủ ngũ tạng tàn tạ. “Bên cạnh sự hiểm nguy, cái đặc tính độc chết người của rắn đầu dồ đuôi đỏ cũng là cứu tinh của người bị ung thư. Ai bệnh nặng cỡ nào chỉ cần dùng khoảng chục con thì khả quan ngay lập tức” – ông Bình quả quyết.

Theo tâm tình của ông Bình, đây là cặp rắn độc thứ 3 mà ông mua về để chữa căn bệnh ung thư tử cung cho vợ. “Bà xã tôi phát bệnh cách đây 1 tháng. Qua tham khảo các bác sỹ, họ nói phải hóa trị thì khả năng sống là 50 – 50. Nhưng áp dụng biện pháp truyền hóa chất ấy độc hại lắm, nó sẽ khiến người bệnh vật vã, rụng hết tóc, cơ thể gầy guộc, nếu chẳng may sốc thuốc thì coi như tiêu”.

Răn lục đầu dồ đuôi đỏ được bày bán trên đường Lê Hồng Phong (quận 10).

Tay mân mê 2 con rắn độc với niềm tin là “thần dược”, ông chép miệng: “Khi biết được những tác dụng phụ và nguy cơ sốc thuốc chết người ấy, vợ chồng tôi lo sợ lắm. Đang lúc hổng biết tính sao thì tôi tình cờ biết được bài thuốc rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh ung thư nên mừng lắm”. Chẳng biết lấy cơ sở nào mà ông Bình khẳng định: “Hiệu quả thần diệu lắm chú ơi, mới dùng có 2 cặp mà sức khỏe bà nhà tôi lên trông thấy, bả ăn được, ngủ được. Với đà này thì chỉ cần mua thêm chục cặp nữa là coi như ổn”.

Đảo qua các phiên “chợ” rắn ở thành phố nằm trên nhiều tuyến đường như Lê Hồng Phong (quận 10), tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân), khu phố thuốc Hải Thượng Lãn Ông (quận 5)… trong vai người có nhu cầu mua rắn lục đầu dồ đuôi đỏ về chữa bệnh ung thư cho người thân, chúng tôi ghi nhận đủ màn tâng bốc của người bán.

“Trong họ rắn độc có mặt tại Việt Nam, chỉ riêng thằng lục đầu dồ đuôi đỏ là mang thai đẻ con, riêng các loài rắn khác thì duy trì nòi giống bằng việc ấp trứng. Muốn chữa bệnh thì nên kiếm những con rắn lục lúc nó đang mang bầu, khi đó nó cực kỳ hung dữ, nọc độc rất dữ thần, toàn thân và nhất là máu mật của nó bừng bừng dược tính” – bà Thủy, chuyên bán rắn lục chữa ung thư, trên đường Lê Hồng Phong, quả quyết.

Đừng tự đưa mình vào chỗ chết!

Cách thức biến rắn độc thành “thần dược” theo hướng dẫn của người bán rất đơn giản. Tại “kiốt” rắn độc ở tỉnh lộ 10, anh thanh niên tay cầm chiếc túi lưới bên trong có 5 con rắn lục tử thần chuẩn bị giao cho khách, nhiệt tình chỉ dẫn: “Mua về ông anh cắt đốt đuôi cho nó nhỏ sạch máu vào chén nước dừa, sau đó thì mổ bụng lấy túi mật vài trái tim rồi nuốt ực chén máu. Tùy thể trạng mà bệnh nhân mỗi tuần uống máu nuốt mật từ 2 – 4 con lục đầu dồ. Uống vào đảm bảo khối u khối ung gì từ từ xẹp lép hết. Ai không bệnh thì uống cho nó giải độc tố ra khỏi cơ thể, nhờ vậy sức khỏe sẽ được tráng kiện mãi hoài”.

Trước cảnh thiên hạ tin sái cổ vào “thần dược” rắn lục đầu dồ đuôi đỏ, chúng tôi trao đổi sự việc với lương y Nguyễn Thái Bình (Hội Đông y TP Hồ Chí Minh). Lương y Bình nói ngay đó là kiểu chữa bệnh xằng bậy, “khỏe đâu không thấy, chỉ thấy càng thêm rước họa mà thôi”.

Bác sỹ Trương Thế Dũng, người sáng lập Đoàn y bác sỹ tình nguyện Niềm Tin, cho biết: “Trước đây người ta đồn sừng tê giác, sừng con dinh, nấm cổ linh chi… chữa được bá bệnh dù rằng tại Việt Nam và trên thế giới chưa thấy có công trình khoa học nào chứng minh hay khẳng định những món ấy chữa được ung thư. Vậy nhưng nhiều người vẫn mù quáng gửi gắm niềm tin, tự đưa mình vào bi kịch tiền mất tật mang”. Cũng theo bác sỹ Thế Dũng, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm và chữa trị theo đúng phác đồ, chỉ định nghiêm ngặt của bác sỹ chuyên khoa sẽ đạt hiệu quả cao.

Lương y Nguyễn Đức Nghĩa, phụ trách phòng khám Tuệ Lãn (quận 10) do học trò cố GS Đỗ Tất Lợi, sáng lập cho rằng với các chứng bệnh ung thư, Tây y can thiệp rất hiệu quả. Riêng Đông y chỉ có tác dụng điều trị hỗ trợ, nâng cao thể trạng của người bệnh sau các giai đoạn hóa trị, xạ trị. “Bệnh nhân ung thư cần đến bệnh viện để được theo dõi điều trị, tuyệt đối đừng nghe những lời đồn thổi vô căn cứ kẻo bệnh lẽ ra có thể chữa khỏi và ít tốn kém trở thành căn bệnh nan y thực sự” – lương y Nghĩa cảnh báo.