Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Vitamin B17 – Tâp 1

Vitamin B17 – Kháng ung thư

1.Lịch sử của Vitamin B17

Vào năm 502 sau Công nguyên, hạt mơ đã được dùng để chữa trị các khối u và vào thế kỷ XVII ở Anh, tinh dầu hạt mơ được dùng để chữa trị các khối u và viêm loét. Thậm chí, vào thế kỷ XX, ở châu Âu và châu Mỹ, hạt mơ được xem là phương thuốc chữa trị bệnh ung thư. Vitamin B17 cũng đã được các hãng dược phẩm thời bấy giờ sản xuất thương phẩm với nhiều tên gọi khác nhau như Amygdalin B17 hay Laetrile17-Plus, tất cả những sản phẩm này đều được bào chế từ hạt mơ. Nhiều chuyên gia sức khỏe thời kỳ này còn từng tuyên bố chắc nịch rằng nếu mỗi ngày ăn 7 hạt mơ, con người sẽ không bao giờ bị bệnh ung thư. Được biết, hạt mơ ở vùng Trung Á hay Địa Trung Hải có vị ngọt và bùi tương tự như hạt hạnh nhân.

Y học cổ truyền Việt Nam cũng đã coi trọng vitamin B17 – được biết đến ở hình thức hạt mơ tức (hạt khô trong quả của cây mơ), còn gọi là hạnh nhân, khổ hạnh nhân, bắc hạnh nhân, quang hạnh nhân. Tác dụng của nhân hạt mơ là chỉ khái bình suyễn, nhuận tràng thông tiện, chủ trị các chứng ho do phong hàn hoặc phong nhiệt, ho suyễn do phế nhiệt, táo bón do tràng táo. Theo các y thư cổ thì sách Bản kinh có ghi: “Chủ khái nghịch thượng khí, hầu tý, hạ khí, săn nhũ”. Sách Dược tính bản thảo: “Chủ khái nghịch thượng khí suyễn thúc, cùng thiên môn đông sắc uống nhuận tâm phế, hòa nước qua làm thang nhuận thanh khí”. Sách Trân châu thang: “Trừ phế nhiệt, trị phong nhiệt ở thượng tiêu, lợi hung cách khí nghịch, nhuận đại tràng khí bí”.

2.Tác dụng của Vitamin B17

Ngoài lợi ích hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư, vitamin B17 còn có nhiều lợi ích khác nữa như:

+ Các thuộc tính chống tăng huyết áp của vitamin này giúp trong việc giữ huyết áp ổn định, đồng thời ngăn chặn các bệnh tim mạch khác nhau.

+ Vitamin B17 được biết đến để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

+ Vitamin này cũng được xem là một loại “thuốc bổ” để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Laetrile – một hình thức của vitamin B17 cũng được biết đến là giúp làm sạch và giải độc cơ thể.

3.Các nguồn cung cấp tự nhiên B17

Hạt quả, nhân quả

Hạt mơ là một trong những loại hạt đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin B17. Bạn cũng có thể tìm thấy loại vitamin này trong các hạt mận, lê, đào, anh đào và thậm chí là hạt táo. Hạt lanh, hạt bí đỏ, hạt kê và hạt kiều mạch cũng chứa vitamin này nhưng với lượng vừa phải.

Hơn 35 năm trước đây, hạt mơ được xem là phương thuốc chữa trị bệnh ung thư. Đã có tuyên bố mạnh mẽ rằng nếu mỗi ngày ăn 7 hạt mơ, chúng ta sẽ hầu như không bị bệnh ung thư. Điều này cũng tương tự như bạn không bao giờ bị bệnh Scorbut nếu mỗi ngày ăn một quả cam và sẽ không bị chứng nứt da nếu như ngày nào cũng hấp thu đủ vitamin B.

Bác sĩ Krebs – nhà khoa học đã khám phá ra vitamin B17, cho biết: Chúng ta không cần thiết phải xem hạt mơ như thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng trong chương trình phòng chống bệnh ung thư, chúng ta cần lượng tương đương của 7 hạt mơ/ngày. Hạt mơ ở vùng Trung Á hay Địa Trung Hải ngọt thơm đến nỗi nó được dùng để thay thế cho hạt hạnh nhân.

Các loại hạt

Các loại hạt luôn luôn phong phú với các loại chất dinh dưỡng, bao gồm khoáng chất và protein. Hạnh nhân, đặc biệt là loại hạnh nhân đắng, cùng với hạt macadamia (hạt mắc ca) và hạt điều là một trong số những loại hạt giàu vitamin B17 (đứng đầu là hạnh nhân đắng, sau đó đến hạt macadamia và cuối cùng là hạt điều).

Trái cây

Các loại quả bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, nho, việt quất và dâu đen là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin B17 nhất. Do đó, bổ sung loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất.

Măng

Măng tre dẫn đầu danh sách này với một lượng vitamin B17 cao “ngất ngưởng”. Tiếp theo là mầm cỏ linh lăng, đậu garbanzo và toàn bộ các loại rau mầm xanh.

Lá của cỏ linh lăng và bạch đàn có chứa một lượng cao vitamin B17. Lá rau bina cũng là những nguồn tiềm năng của vitamin này (tập trung chủ yếu ở gân lá).

Củ

Sắn và khoai lang là một trong số những loại củ chứa loại vitamin này. Mặc dù là một nguồn giàu protein, lá sắn phải được nấu chín đúng cách để tránh việc chuyển đổi glucosides cyanogenic vào xyanua.

Đậu

Các loại đậu như đậu lima, đậu garbanzo, đậu fava (đậu của Địa Trung Hải), đậu đen, đậu kidney (đậu hình trái cật) là một trong những loại đậu giàu vitamin B17.

Vì sao vai trò trị ung thư của vitamin B17 bị lãng quên?

Cập nhật: Thứ bảy, 26/4/2014 – 10h58′.

(Cadn.com.vn) – Theo nghiên cứu của hãng dược phẩm Big Pharma, vitamin B17 có tác dụng trị ung thư rất tốt, nhưng còn để lại những hoạt chất phân hủy thành xyanua gây hại cho cơ thể. Vì vậy, Big Pharma đề nghị Cơ quan Quản lý Thực-Dược phẩm Mỹ (FDA) cấm sử dụng.

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu của cộng đồng y học thế giới, lợi thế của vitamin B17 rất lớn, “lợi nhiều hơn hại”, nhất là tác dụng trị ung thư cổ tử cung và tuyến tiền liệt. Nhưng không hiểu sao, sản phẩm này lại bị chính các hãng dược phẩm cố tình “lãng quên”.

Lịch sử chữa bệnh của Laetrile

Vitamin B17 được biết đến bằng tên gọi khác như Laetrile hoặc Amygdalin. Laetrile có chứa một loại enzyme, có tên Emulsin có thể phân hủy thành xyanua.

Tuy nhiên, đây lại là phản ứng hóa học có tính kháng ung thư rất hiệu quả của Laetrile, có nguồn gốc bào chế từ hạt mơ – nguồn nguyên liệu có sẵn, rẻ tiền. Cũng vì có chứa hợp chất phá vỡ thành xyanua nên chỉ được sử dụng cho mục đích y học dưới sự giám sát chặt chẽ.

Các loại hạt ăn được như hạnh nhân đắng, hạt mơ, hạt đào. Từ lâu đã được người Trung Quốc sử dụng làm thuốc chữa bệnh, thậm chí có cách đây hàng ngàn năm, nhất là trong y học cổ truyền của người Trung Quốc, người Ai Cập cổ đại và của các bộ lạc người Mỹ bản địa.

Thực tế, Laetrile được dùng để chữa ung thư tại nhiều quốc gia Âu-Mỹ những năm đầu thế kỷ XX. Và cũng từ đây, Laetrile được sản xuất thương phẩm với nhiều tên gọi khác nhau như Amygdalin B17 hay Laetrile17-Plus. Tất cả những sản phẩm này đều được bào chế từ hạt mơ.

Sản phẩm Amygdalin B17.

Laetrile “lợi nhiều hơn hại”

Laetrile và dạng tinh khiết của nó là Amygdalin có chứa một hoạt chất phân hủy thành xyanua khi tiếp xúc với tế bào trong cơ thể. Bình thường, các tế bào khỏe mạnh có cơ chế tự vệ mang tính tự nhiên chống lại quá trình này.

Tuy nhiên, mức độ sản sinh xyanua do dùng Laetrile là quá thấp, cơ thể có thể tự xử lý dễ dàng và vô hại. Trong khi đó, tế bào ung thư lại không có bất kỳ cơ chế bảo vệ chống xyanua. Chúng chỉ có chứa một enzyme, được gọi là beta-glucosidase, có khả năng làm cho các phân tử Laetrile bài tiết cả xyanua lẫn benzaldyhide.

Sự kết hợp tiềm năng này lại có tác dụng phá hủy hoàn toàn các tế bào ung thư. Và không giống các phương pháp điều trị ung thư hiện có, Laetrile còn có khả năng tuyệt vời hơn giả định, tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại các tế bào khỏe mạnh kề cạnh.Vì sao Big Pharma lại cấm dùng?

Theo FDA, một số trường hợp tử vong được quy cho là dùng Laetrile. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về những trường hợp này lại không ghi trong hồ sơ. Một thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của Laetrile kháng tế bào ung thư đã được tiến hành tại Viện Ung thư Sloane -Kettering. Theo đó, Laetrile không có hiệu quả chống lại ung thư và gây ra các triệu chứng ngộ độc xyanua ở người bệnh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế, trong đó có cả cựu Giám đốc PR của Sloane -Kettering đặt câu hỏi về giá trị các thử nghiệm này và cáo buộc các nhà nghiên cứu che giấu sự thật.

Với sự thiếu minh bạch này, việc cấp bằng sáng chế cho Laetrile bị cản trở. Người ta cho rằng, chân lý bị lợi nhuận che phủ. Đơn giản, thành công trong điều trị ung thư của một chất tự nhiên, được tìm thấy trong thảo dược sẽ làm “vơi túi tiền”, giảm hàng tỷ USD mỗi năm cho Big Pharma, nên họ ủng hộ “trên mức nhiệt tình” việc sử dụng các loại thuốc hóa trị liệu độc hại.

Cách tối ưu đối với các Cty dược phẩm lớn là im lặng hoặc gây áp lực để FDA cấm sử dụng các loại thuốc thay thế đi từ dược thảo, cây trồng giúp họ duy trì thế độc quyền các sản phẩm điều trị ung thư tốn kém càng lâu càng tốt.

Duy Hùng.