Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Vitamin B17 – Tâp 1

Laetrile và Vitamin B17

Laetrile là dạng tổng hợp của amygdalin. Laetrile được sản xuất từ amygdalin thông qua phản ứng thủy phân.

Laetrile đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1961, nhưng mãi đến năm 1970 nó mới trở nên phổ biến. Nhà hóa sinh học, Ernst T. Krebs, Jr. tuyên bố ung thư là một bệnh thiếu vitamin và vitamin thiếu trong ung thư là laetrile. Ông đã đặt tên laetrile là “Vitamin B17.”.

B17, hoặc laetrile, chưa được FDA cho phép sử dụng tại Mỹ và bị coi là không an toàn cho thực phẩm và thuốc. Chất này chưa được chứng minh là có bất kỳ ứng dụng gì trong điều trị bệnh.

Hiện chưa có bằng chứng là laetrile giúp trị ung thư. Tuy nhiên, một số người chọn dùng laetrile với hy vọng rằng sẽ chữa khỏi ung thư khi các biện pháp điều trị thông thường đã thất bại. Mọi người có thể uống laetrile để:

  • Cải thiện mức độ năng lượng và sức khỏe.
  • Giải độc cơ thể.
  • Giúp sống lâu hơn.

Không có bằng chứng khoa học để ủng hộ những lý do này.

Theo FDA, chưa có nghiên cứu lâm sàng nào được công bố chứng minh rằng laetrile là an toàn và hiệu quả, bệnh nhân ung thư sử dụng chất này đôi khi từ bỏ các biện pháp điều trị thông thường, dẫn đến thiệt hại”.

Tuy nhiên, bất chấp các cảnh báo, sản phẩm vẫn tiếp tục được nhiều trang mạng quảng cáo về tác dụng chữa khỏi, điều trị và phòng ngừa ung thư.”.

Nghiên cứu hiện nay về laetrile trong điều trị ung thư.

Hầu hết các trang mạng ủng hộ việc sử dụng laetrile để điều trị ung thư đều căn cứ trên những bằng chứng “đồn đại” và những ý kiến không có cơ sở. Không có bằng chứng đáng tin cậy xác nhận laetrile là cách điều trị hiệu quả đối với bệnh ung thư.

Không thể khuyến khích việc sử dụng hạt mơ để điều trị ung thư.

Một tổng kết nghiên cứu trong năm 2015 xem xét laetrile hoặc amygdalin trong điều trị ung thư đã thấy rằng không có bằng chứng đáng tin cậy về bất kỳ lợi ích nào từ việc sử dụng laetrile hoặc amygdalin trong điều trị ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế thường được sử dụng thay cho phương pháp điều trị ung thư thông thường như hóa trị hoặc xạ trị. Việc sử dụng những phương pháp chưa được chứng minh thay cho những biện pháp thông thường có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú được khuyên không nên ăn hạt mơ và laetrile vì chưa có dữ liệu về nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Ngộ độc xyanua và tử vong đã xảy ra do hậu quả của uống laetrile và ăn hạt mơ.

Các chất từ hạt mơ có thể có triển vọng trong điều trị ung thư sau khi loại bỏ những yếu tố có hại. Tuy nhiên hiện nay việc sử dụng hạt mơ không được khuyến khích.