Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Vitamin B17 – Tâp 1

Sự thật về hạt mơ đắng và ung thư

13/08/2016.

Tiến sĩ Ernest Krebs là một chuyên gia hóa sinh vào những năm 1950. Chính khao khát tìm hiểu cái gì khiến tế bào ung thư hoạt động đã đưa ông đến một khám phá đầy tiềm năng có thể chiến thắng được căn bệnh này. Chỉ bằng trực giác rằng ung thư thực chất cũng chỉ là phản ứng trao đổi chất của cơ thể với một chế độ ăn uống không khỏe mạnh, Tiến sĩ Krebs đã bắt đầu nghiên cứu thói quen sinh hoạt của người Hunza, một vương quốc xa xôi nằm gần phía Bắc Pakistan.

Người Hunza và lõi hạt quả mơ

Ngài thiếu tá Robert McCarrison đã viết về người Hunza vào những năm 1930 khi ông làm việc cho Indian Medical Service (một tổ chức quân y). Theo ông, người Hunza có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cực kỳ tốt, vài người trong số họ sống thọ hơn 135 tuổi. Ở họ không hề có dấu hiệu của bệnh tiểu đường, béo phì, hay bênh tim mạch. Thậm chí không có cả ung thư.

Điều gì khiến người Hunza có sức khỏe tốt đến vậy? Sức sống mãnh liệt của họ liên quan mật thiết đến những gì họ ăn và toàn bộ lối sống của họ. Chế độ ăn của họ rất đơn giản. Theo ông McCarrison, nó bao gồm sữa tươi nguyên chất, thỉnh thoảng ăn thịt và nước hầm xương, ngũ cốc và rau củ. Họ ăn cực ít đường, và chính vì sống cuộc đời du mục, chăn nuôi nên họ thường xuyên phải vận động thể chất. Một điểm đáng lưu ý nữa là họ ăn rất nhiều lõi hạt quả mơ. Vì hiếu kỳ với đặc điểm này, tiến sĩ Krebs đã tiến hành nghiên cứu cho đến khi ông tìm ra thứ ông nghĩ là vũ khí bí mật chuyên tiêu diệt khối u – Amygdalin.

Amygdalin là gì?

Amygdalin là hợp chất được phát hiện ở trên 1200 loài thực vật ăn được trong tự nhiên (và tất nhiên là nó gần như thiếu hoàn toàn trong cái gọi là “Chế độ ăn tiêu chuẩn của người Mỹ”). Nó có hàm lượng cao nhất và chứa những enzyme đi kèm hiệu quả nhất khi được chiết xuất từ lõi hạt quả mơ.

Chất Laetrile được tạo ra bởi tiến sĩ Krebs dưới dạng cô đặc của amygdalin, chiết xuất từ lõi hạt quả mơ. Amygdalin còn được gọi là nitriloside, cấu trúc của nó giống sinh tố B tổng hợp, nên tiến sĩ Krebs đã đặt tên cho nó là vitamin B17.

Vậy điều gì làm lõi hạt quả mơ trở thành vũ khí diệt ung thư?

Amygdalin được tìm thấy trong lõi hạt quả mơ và Laetrile chứa nhiều hợp chất rất mạnh, hai trong số đó là benzaldehyde (C₆H₅CHO) và cyanide (hay còn gọi là xyanua). Chắc chắn bạn đã nghe về nó! Xyanua là một trong những chất làm lõi hạt quả mơ trở nên đặc biệt trong tiêu diệt ung thư, bao gồm cả unng thư vú.

Rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, bao gồm hạt hạnh nhân đắng, hạt kê, rau mầm, đậu lima, rau chân vịt, và cả măng tre, đều có hàm lượng xyanua nhất định, nhưng vẫn an toàn để ăn. Đó là vì xyanua bị “khóa”, vì thế mà nó vô hại khi được “bao” trong cấu trúc phân tử khác. Ngoài ra, enzyme rhodanese trong cơ thể cũng đóng vai trò chuyên “bắt” các phân tử xyanua tự do và làm chúng trở nên vô hại.

Tế bào ung thư khác với tế bào thường. Chúng có beta-glucosidase, thứ mà tế bào bình thường lại không có. Beta-glucosidase chính là “enzyme kích hoạt” của xyanua và benzaldehyde trong các phân tử amygdalin. Khi beta-glucosidase trong tế bào ung thư kích hoạt một phân tử amygdalin, một độc chất sẽ được tạo ra và chỉ nhắm vào các tế bào ung thư mà thôi. Với sự trợ giúp của rhodanese và các enzyme bảo vệ khác, các tế bào khỏe mạnh sẽ không bị tổn hại trong quá trình này.

Laetrile: Một liệu pháp chữa ung thư đầy hứa hẹn

Laetrile đã được tổng hợp thành công vào năm 1971, khi đó FDA đã cấm nó ở Mỹ. Dù tổng hợp Laetrile là hoàn toàn khả thi, nhưng ở thời điểm đó ăn lõi hạt quả mơ là cách dễ nhất để hấp thu amygdalin. Lõi hạt quả mơ rất dễ tìm ở những cửa hàng thực phẩm hoặc các cửa hàng trực tuyến, và cũng không hề đắt.

Ở các trung tâm tế bên ngoài nước Mỹ, liệu trình sử dụng B17 hoặc Laetrile vẫn đang được xem xét. Laetrile vẫn hay được sử dụng bổ sung kèm với các liệu trình như Banking Soda hay còn gọi là Sodium Bicarbonate (NaHCO3 hay Natri Bicacbonat).

Nếu bạn cảm thấy phác đồ sử dụng B17 phù hợp với mình, hãy cố gắng tìm hiểu tất cả những thông tin về nó, bao gồm liều dùng và cả tác dụng phụ. Hãy nói chuyện với chuyên gia ý tế của bạn về tình trạng cụ thể của bản thân.

Trong khi những lý giải cho sự trường thọ của người Hunza vẫn đang là bí ẩn, vẫn có một điều chắc chắn rằng: Chính vì họ ăn uống, làm việc, tương tác, vận động cơ thể một cách đơn giản và vô lo, họ đã trở thành một ví dụ tiêu biểu cho sức khỏe tốt, thứ mà bạn hoàn toàn có thể đạt được bằng các biện pháp tích cực nhằm hồi phục cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Nguồn: The Truth About Cancer.

Dịch Giả: Quang Pham.