Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Vitamin B17 – Tâp 1

Hạt mơ: Thảo dược chữa ho của Trung Hoa có một loại Vitamin gây tranh cãi

23/08/2016.

Đập vỡ lớp vỏ cứng bên ngoài hạt mơ, chúng ta sẽ thấy phần nhân hạt có hình dạng và hương vị rất giống quả hạnh. Hạt mơ thường được dùng làm hương vị cho rượu Amaretto Ý (cái tên có ý nghĩa là “Tình yêu đắng”). Chúng cũng là một thảo dược quan trọng trong Y học Trung Hoa và thường được biết đến với tên “hạnh nhân” (Hạt mơ đắng).

Cũng giống như những quả hạch và hạt khác, hạnh nhân có đặc tính nhuận trường nên được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để điều trị các tình trạng nóng và khô ở miệng và hậu môn. Công dụng phổ biến của hạnh nhân là chữa trị khô phổi và ho mãn tính, nhưng nó cũng có thể được dùng để chữa táo bón.

Dùng một ít hạt mơ rất hữu ích trong việc điều trị bệnh khô miệng, đau họng, khô da, và viêm thanh quản.

Một trong những thành phần cốt yếu trong hạnh nhân là chất hóa học được gọi là amygdalin, đã được nghiên cứu cho thấy có thể giảm mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ mắc bệnh ho và có chức năng nhuận tràng nhẹ.

Rất nhiều những thực vật khác chứa amygdalin, như là quả hạnh, hạnh đào, hạt táo, đậu lima, và hạt điều, nhưng cho đến nay hạt mơ là nguồn giàu amygdalin nhất.

Mặc cho những đặc tính y học và có sự quyến rũ giống quả hạnh, hạt mơ là một loại thảo dược cần dùng với sự cảnh giác. Khi amygdalin bị phân giải trong thân thể, chúng sẽ tạo ra một lượng nhỏ hydrocyanic acid hoặc cyanide – một chất có độc tính cao. Nếu bạn sử dụng quá nhiều hạt mơ, nó có thể gây buồn nôn, nôn mửa, hôn mê, và thậm chí là tử vong.