Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Vitamin B17 – Tâp 1

Câu chuyện của vitamin b17

Vậy thì lý do vì sao mà người ta lại muốn sử dụng những hạt mơ này? Nhiều chứng cứ cho thấy rằng amygdalin điều trị được ung thư.

Khả năng chống ung thư của amydalin được nghiên cứu lần đầu tiên ở Nga trong thập niên 1840, và ở Hoa Kỳ vào thập niên 1920, nhưng các nhà nghiên cứu xác định rằng nó quá độc hại va không thể sử dụng rộng rãi. Nhưng Tiến sĩ Ernst T. Krebs (1911-1996), một nhà hóa sinh người Mỹ, đã bị thuyết phục rằng amygdalin là một điều trị hữu hiệu. Krebs coi ung thư là một sự thiếu hụt dinh dưỡng và đổi tên amygdalin thành “vitamin B17” – ông tin rằng mình đã tìm được chất dinh dưỡng quan trọng có thể chữa trị ung thư.

.

Krebs kê một liều lượng cao B17 trong chế độ trị liệu chống ung thư của mình – liều lượng này cao hơn rất nhiều so với chỉ định trong y học cổ truyền Trung Hoa. Trong nỗ lực bù đắp cho độc tính của chất mà được gọi là vitamin này, con trai của Krebs đã điều chế ra loại thuốc amygdalin bán tổng hợp được gọi là Laetrile trong những thập niên 1950.

Trong năm 1963, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấm loại thuốc này, nhưng tiếng tăm chống ung thư của nó tiếp tục thu hút sự chú ý. Những phòng khám chữa bệnh điều trị bằng Laetrile nhanh chóng mọc lan ra ở nước láng giềng Mexico nơi mà đến tận ngày nay loại thuốc này vẫn được luật pháp cho phép sử dụng.

Cục FDA tuyên bố rằng Laetrile chỉ đem đến một hi vọng viển vông bởi có rất ít bằng chứng cho thấy rằng chúng có hiệu quả trong điều trị ung thư, nhưng một số người vẫn nghĩ rằng FDA sẽ không bao giờ phán quyết loại thuốc này một cách công bằng.

Phim tài liệu “Second Opinion” năm 2014 thảo luận về sự che đậy tác dụng của Laetrile ở Tổ chức Ung Thư Sloan Kettering năm 1970. Theo những lời khai tố giác, tổ chức ung thư đã giấu nhẹm những chứng cứ từ một trong chính những nhà khoa học làm việc cho tổ chức – Tiến sĩ Kanematsu Sugiura – người đã cho thấy rằng dẫu Laetrile không chữa được ung thư, nhưng chúng có thể ngăn chặn sự di căn.

Trong khi cuộc tranh luận về Laetrile vẫn nổi lên rầm rộ, câu chuyện về vitamin B17 đã dấy lên một thực tế được những chuyên gia cả hai phía cùng đồng ý: Sử dụng hạt mơ liều lượng cao để chữa trị ung thư là không an toàn.

Amygdalin được cho là cách điều trị ung thư tương tự với hóa trị – cả hai đều độc hại đối với tế bào thân thể người, nhưng nếu sử dụng có chiến lược, rất có hi vọng rằng chúng sẽ tiêu diệt ung thư trước khi tiêu diệt bạn. Tuy nhiên, một thử nghiệm lâm sàng kiểm nghiệm thuốc Laetril tại phòng khám Mayo đã phát hiện rằng trong khi một số bệnh nhân ung thư có lượng cyanide trong máu ở ngưỡng nguy hiểm gây tử vong, không ai có bất kì cải thiện bệnh tình nào.

Laetril có ở dạng thuốc vỉ và thuốc tiêm (Phòng khám Mayo thử nghiệm trên cả hai loại). Trong khi cả hai phương pháp đều không chứng minh được hiệu quả, các nghiên cứu cho thấy sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu sử dụng thuốc tiêm. Bởi vì khi sử dụng thuốc qua đường miệng, những vi khuẩn trong ruột phá vỡ thuốc thành cyanide, làm nhiễm độc các mô khỏe mạnh. Thuốc tiêm tránh được quá trình này trong ruột, nên chất độc có khuynh hướng nhắm tới các tế bào ung thư.

Điều này có nghĩa rằng sử dụng một số lượng nhiều hạt mơ giàu amygdalin cũng có thể đầu độc chúng ta. Nhưng với những người tin vào một âm mưu y tế đang đẩy xa họ ra khỏi một loại vitamin cần thiết, sự thật này dễ bị bỏ qua.