Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Lê Văn Lượng – Tâp 1

 

Lương Y Lê Văn Lượng tái sinh những cuộc đời khỏi ung thư

– Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc nên ngay từ nhỏ, Lương Y Lê Văn Lượng đã nối nghiệp nghề bốc thuốc Nam cứu người, được dạy bảo các bài thuốc quý gia truyền của gia đình, lớn lên ông tự tìm tòi được phương thuốc chữa ung thư cho hàng trăm người. Tiếp xúc với ông mới biết đó là một con người sống khá giản dị, không màng lợi danh, ngoài niềm đam mê chữa bệnh, trái tim ông còn yêu công việc cứu người như mạng sống chính mình.

Đi đến thôn Mộ Trạch xã Tân Hồng huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương hỏi thăm đường vào nhà thầy Lượng chữa ung thư không ai là không biết, ai cũng nhiệt tình, vui vẻ chỉ đường.

Lương Y Lê Văn Lượng đang trao đổi với phóng viên

Cơ duyên với nghề bốc thuốc Nam

Dòng họ nhà ông, cả mấy đời làm thuốc. Nhưng đến đời bố ông thì lại không làm, chỉ có bà bác làm và truyền lại cho ông cách chữa những bệnh: Dạ dầy, đại tràng, phong tê thấp khớp, viêm gan A, viêm gan B, sơ gan cổ trướng, sỏi thận, phù thận, trĩ nội, trĩ ngoại, viêm xoang, sa đì.

Là người hướng ngoại ông luôn luôn tâm niệm phải nghiên cứu tìm ra nhiều phương pháp chữa nhiều bệnh khác nhau cứu giúp được người dân trong xã cũng như cả nước.

Đã có một thời gian ông làm nghề thuốc Đông Y ở phố Mẹt, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Lúc đó thì chữa bằng thuốc Bắc và chưa biết chữa bệnh ung thư. Sau đó nhờ cơ duyên gặp được ông bố của một người bạn, là giáo sư người Mỹ gốc Hoa, tên Tô Quốc Lực. Ông này cho một quyển sách dạy cách chữa các bệnh ung thư bằng Đông Y. Từ đó ông bắt đầu chữa các bệnh về ung thư.

Lương Y như tử mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền

Lương Y Lê Văn Lượng với kinh nghiệm hơn 30 năm làm nghề bốc thuốc Nam đã chữa khỏi cho nhiều lượt người bị ung thư như: Ung thư Gan, ung thư Phổi, ung thư Vòm họng, ung thư Dạ dày, Đại tràng, Trực tràng, ung thư Vú, Buồng trứng, Tử cung, ung thư Bạch cầu, ung thu Xương và các bệnh khối U khác.

Nguồn gốc xuất xứ của các vị thuốc chữa ung thư nhập ở các huyện:Như Quỳnh, Văn Hiệp người ta trồng và trở về thuốc về tận nhà cho ông. Có những loại thuốc được sao khô từ trước và đóng gói vào túi ni-lông, cũng có loại thuốc còn tươi được bọc kín và theo quy trình bảo quản.

Đã có rất nhiều bệnh nhân tưởng chừng như không thể thắng được “cái chết” có nhiều gia đình tưởng như phải mất con, mất vợ, mất chồng, mất người thân mãi mãi. Nhưng nhờ những bài thuốc của ông Lượng họ một lần nữa lại được hồi sinh, được đoàn tụ cùng gia đình. Điều kỳ diệu trong bài thuốc của ông lang Lượng là bệnh nhân không phải đau đớn, vật vã, chỉ cần kiên trì sắc thuốc. Lượng thuốc tùy vào từng mức độ nặng, nhẹ của ung thư mà ông Lượng bốc cũng có thể là 3 tháng, 5 tháng, cùng lắm là 1 năm đến khi các tế bào ung thư bị tiêu diệt.

Chữa bệnh tinh thần quan trọng hơn bệnh trong người

Ấn tượng đầu tiên của nhóm phóng viên đến nhà Thầy lang Lượng là gương mặt phúc hậu, quần áo giản dị, lúc nào cũng rạng ngời nụ cười lạc quan, vui vẻ, hài hước ông nói trêu với chúng tôi:”Tôi vẫn đi xe máy 40-50 km là điều bình thường, đi ăn sáng xa mấy cũng đi được”.Ông luôn khuyên những người bệnh phải ăn uống điều độ, ăn ít chất đạm, ăn nhiều rau xanh, tinh thần phải lạc quan rồi bệnh sẽ hết, ông luôn tâm niệm muốn chữa khỏi bệnh điều đầu tiên là chữa bệnh trong tâm, tâm không muộn phiền lo lắng thì ắt hẳn bệnh sẽ tan biến.

Lương Y Lê Văn Lương cùng bệnh nhân người Nga đang điều trị tại nhà

Gặp bệnh nhân cũ đang ngồi ở nhà Thầy lang Lượng là chị Hà Thị Hường 46 tuổi ở xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà, Thái Bình cho biết:”Tôi cũng đã từng chết đi sống lại nhiều lần nhờ được thầy Lượng bốc thuốc mà tôi đã khỏi bệnh và giờ luôn mạnh khỏe. Hôm nay tôi đến là để lấy thuốc hộ một người bạn cùng quê chị bị ung thư vú, 2 tháng trước đã lấy một đợt thuốc, sức khỏe đã tạm hồi phục và giờ là đợt kế tiếp, uống xong đợt này tôi tin sức khỏe bạn tôi sẽ trở lại bình thường” Chị nói chuyện về thầy với thái độ tôn trọng, tấm lòng biết ơn, xúc động, chị quý mến thầy như một người cha.

Thầy lang Lượng cho biết: “Trong tất cả các loại ung thư thì ung thư vú, ung thư vòm họng là dễ chữa nhất. Đối với những bệnh nhân đã bị cắt một bên vú, một bên lại tiếp tục nặng hơn, cho uống khoảng 30 thang trong vòng hơn một tháng là khỏi, nếu chưa động dao kéo chỉ uống khoảng 15 thang.

Theo ông Lượng một cái u to phía trên, dưới và xung quanh toàn là tế bào máu to như hạt ngô. Không chữa được nó sẽ vỡ ra, đùn lên như cái hoa lơ toàn là máu sần sùi. Có rất nhiều trường hợp phải nằm tại nhà, chính tay ông Lượng thay băng.” Thay băng là phải quan sát kĩ lưỡng nếu không đúng cách máu sẽ phụt như cắt tiết gà ngay. Nếu tiêm thuốc vào thì máu càng ra nhiều. Nên phải biết cách thay băng”. Con dâu ông Lượng kể “nếu ông đi vắng thì người nhà không được tự ý thay băng cho người bệnh”.

Suốt hơn 30 năm qua, thầy Lượng đã cứu giúp bao nhiêu số phận thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”, quyển sổ ghi tên danh sách bệnh nhân đã dài không đếm hết. Mở quyển sổ lấy một số điện thoại chúng tôi gọi cho bệnh nhân bị ung thư máu trắng (ung thư bạch cầu) ở địa chỉ 280 đường Chu Văn An, Thanh Miện, Hải Dương thì nhận được câu trả lời: Tôi khỏi bệnh rồi, tôi không còn ung thư máu trắng nữa.

Thầy lang Lượng là người có trách nhiệm với bệnh nhân, tâm sáng như ngọc, lòng trong như nước mong ông sẽ sống thọ lâu hơn nữa để có nhiều người tìm về gặp được đúng thầy, đúng thuốc và mong được cứu giúp những hoàn cảnh đáng thương.

Bạn đọc quan tâm xin liên hệ tư vấn: Lương Y Lê Văn Lượng thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương – ĐT: 01.658.621.329.

Lâm Thành Đại (17/02/2016, 03:44:21 PM).

Lamthanhdai@gmail.com.