Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Lý Văn Nguyên – Tập 1

 

Lương Y Lý Văn Nguyên – Người chữa khỏi nhiều bệnh hiểm nghèo

09:32 ngày 03/10/2015.

Tìm đến Ba Vì, tôi được nghe người dân truyền tai nhau kể về vị Lương Y có tài, có tâm Lý Văn Nguyên của phòng chẩn trị y học cổ truyền Yên Sơn với các câu chuyện chữa khỏi bệnh thần kì cho nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, thậm chí cả các bệnh về ung biếu.

Không nén nổi tò mò, tôi đã gặp gỡ với Lương Y và hiểu thêm về con người đã dành cả đời cống hiến cho sự nghiệp y học dân tộc và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Lương Y Lý Văn Nguyên là người dân tộc Dao, sinh ra tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội, vùng đất văn hiến có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử văn hóa. Không biết từ bao giờ, gia đình ông đã theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cho người dân, bản thân ông sinh ra thì nối nghiệp của gia đình.

Sau đó, để nâng cao tay nghề và có cơ sở chữa bệnh cho nhiều người hơn, ông quyết định theo học sơ cấp y học cổ truyền, rồi dần dà học lên trình độ chuẩn hóa Lương Y do Bộ Y tế cấp. Ông có thể chữa rất nhiều loại bệnh như: Dạ dày, đại tràng, phong thấp, mộng mắt, gan, thận, ngoài da, tẩy rám nắng, xoang mũi, trĩ nội, trĩ ngoại, động kinh….

Các loại bệnh hiểm nghèo ông chữa được cho rất nhiều người khiến tin đồn về vị thầy thuốc tài ba – “cứu tinh” của người bệnh ngày một lan xa. Cụ thể như chị Nguyễn Thị Mai (Số ĐT 0904626704, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) bị ung thư tử cung sau thời gian được Lương Y Lý Văn Nguyên chữa trị nay đã khỏi. Anh Vũ Thanh Nam (Thái Bình, ĐT 0982601523) bị u dạ dày, đại tràng sau một thời gian dùng thuốc của Lương Y Lý Văn Nguyên bệnh đã thuyên giảm…Hay như anh Lê Trọng Đài (Khoái Châu, Hưng Yên, ĐT 0982929354) bệnh u bàng quang, sỏi thận, chị Nguyễn Thị Hiên (Thôn La Thạch, Đan Phượng, Hà Nội, 01669205561) bị K sàn hàm đều đã ổn định bệnh sau một thời gian điều trị. Và còn rất nhiều bệnh nhân khác đã khỏi bệnh sau khi dùng thuốc của Lương Y Lý Văn Nguyên….

Số lượng bệnh nhân theo đuổi cách điều trị của Lương Y Nguyên rất đông, nhiều người từ nơi xa đến khám phải xếp hàng chờ đến lượt. Người này rỉ tai người kia, những bài thuốc gia truyền điều trị hiệu quả các loại bệnh này ngày một lan xa.

Không thể kể hết những đóng góp của Lương Y Lý Văn Nguyên trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Những gì mà Lương Y Lý Văn Nguyên tâm sự với chúng tôi quả thật đáng quý: “Tôi muốn người bệnh tìm lại được niềm vui trong cuộc sống bằng các bài thuốc gia truyền của mình. Khi giúp họ tìm thấy niềm vui thì mình cũng được hạnh phúc theo”. Ước nguyện của Lương Y Nguyên thật giản dị nhưng để làm được điều đó không phải là dễ. Mong sau Lương Y mãi có sức khỏe và duy trì được niềm đam mê công việc của mình để cống hiến nhiều thêm nữa cho cuộc đời.

Chi tiết về Lương Y Lý Văn Nguyên:

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Yên Sơn.

Thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, Ba Vì, Hà Nội.

Điện thoại: 0433881598.

Ung Thư, viết tiếp.