Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Nguyễn Bá Nho – Tâp 1

MỤC LỤC

 

Thần y” Nguyễn Bá Nho “nhốt” người vợ bị bệnh ung thư như thế nào?

http://www.baomoi.com/than-y-nguyen-ba-nho-nhot-nguoi-vo-bi-benh-ung-thu-nhu-the-nao/c/15806173.epi.

Qua nhiều phương tiện truyền thông, được biết Lương Y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi được nhiều căn bệnh hiểm nghèo của xã hội cho những người không may mắc phải như: Ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, u xơ, vô sinh…bị bệnh viện trả về.

Để chứng minh cho việc làm của mình, thầy Nho không ngần ngại đăng tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tên bệnh của người bệnh nhân mà thầy Nho từng chữa khỏi. Lần theo thông tin của những người bệnh mà chí ca ngợi, đăng tải quảng cáo, bài nội dung những người được chữa khỏi trên trang báo, cuối cũng chúng tôi cũng có được thông tin của một bệnh nhân trên một trang báo điện tử đăng nội dung về người bệnh này được thầy Nho chữa khỏi.

Theo đó, địa chỉ mà chúng tôi có được với nội dung quảng cáo là: “Bệnh nhân Vương Thị Tý 58 tuổi. Bị bệnh ung thư cổ tử cung, sau 10 tháng điều trị thuốc của thầy Nho đã khỏi hẳn. Địa chỉ Thông Lai Cách, Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội. (Bệnh án của bệnh nhân đã được đăng tải trên trang tin bacsi24.com.vn)”. Ngoài nội dung bài báo viết về ông Nho chữa bệnh ung thư thì còn đăng rất nhiều các giấy tờ, hóa đơn, con dấu, kết quả, phiếu xét nghiệm…của bệnh nhân Vương Thị Tý (58 tuổi) của bệnh viện K Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Hà Nội mà bệnh nhân Tý từng điều trị.

Để xác minh rõ thông tin bệnh nhân Tý được thầy nho chữa bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào chúng tôi đã tìm đến địa chỉ trên, nhưng khi đề cập đến người bệnh có tên là Vương Thị Tý (58 tuổi), bị bệnh ung thư cổ tử cung, được thầy Nho chữa khỏi hẳn, thì thật hài hước, người viết được người dân cho biết, bà Vương Thị Tý chính là vợ ông Nguyễn Bá Nho. Bà Tý hiện đang sống trên tầng hai ngôi nhà mà chính ông Nho đang bán thuốc cho người bệnh. Bà Tý cũng đang bị bệnh hiểm nghèo gần hai năm nay và cũng không thấy bà xuất hiện bên ngoài, nên nhiều người không để ý bà Tý bị bệnh gì.

Những gói thuốc được “thần y” Nho phát cho bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Khi phát hiện bệnh, ông Nho cũng đã đi chữa trị ở trên Hà Nội một thờ gian dài, hiện bệnh tình bà Tý không được tốt, rất yếu, đi lại khó khăn và từ đó đến nay, bà chỉ ở trong phòng trên tầng hai, rất ít xuất hiên bên ngoài. Nghe nói từ ngày bà Tý bị bệnh đến nay, thể trạng không được tốt, người xanh xao, suốt ngày nằm bẹp trên tầng, không xuống dưới nhà bao giờ, hàng xóm cũng không hay biết gì về bà ấy. Còn ông Nho từ ngày nhận mình là Lương Y, tự ý mở “phòng khám” thì cũng đã “cấm cửa” bà Tý không được ra khỏi nhà tiếp xúc, trò chuyện với hàng xóm xung quanh. Tìm hiểu thực hư sự việc, chúng tôi đã vào vai người nhà bệnh nhân đi lấy thuốc. Lúc này, thầy Nho vẫn chưa xuất hiện.

Qua quan sát được biết, trong ngôi nhà hai tầng, tầng một là phòng khách, đồng thời là phòng tiếp nhận bệnh nhân, thì tầng hai là nơi ở của gia đình ông. Lúc này cũng là quá trưa, đợi mãi chúng tôi cũng bắt gạp một người phụ nữ, khoảng 60 tuổi đang vịn cầu thang, bước những bước chân khó nhọc từ tầng hai xuống dưới nhà, bà chính là Vương Thị Tý – vợ ông Nguyễn Bá Nho.

Với dáng người gầy gò, xanh xao, bà lê từng bước một với vẻ mệt mỏi, ốm yếu. Trong bà Tý già hơn nhiều so với cái tuổi 58 mà “thầy” Nho giới thiệu là bệnh nhân từng được ông chữa khỏi và hiện giờ rất khỏe mạnh.

Không biết bà Tý bị bệnh ung thư cổ tử cung như thế nào, nhưng với chiêu trò lừa đảo, trục lợi cho bản thân bằng hình thức lấy người vợ của mình đóng giả là một “Bệnh nhân Vương Thị Tý 58 tuổi. Bị bệnh ung thư cổ tử cung, sau 10 tháng điều trị thuốc của thầy Nho đã khỏi hẳn” cũng đủ cho chúng ta biết chiêu trò lừa đảo của một “đại bịp”. Không những vậy từ khi hành nghề đến nay, ông Nguyễn Bá Nho “nhốt” vợ trên tầng hai hòng che giấu thân phận của một Lương Y với “bốn đời gia truyền”.

Nhờ những danh hão “Lương Y kỳ tài”, được ca ngợi mà tiếng tăm thầy Nho “nổi như cồn”. Hằng ngày, có đến hàng trăm người bệnh ung thư, nên đã không ngần ngại mua những gói thuốc lá nghiền thành bột trộn lẫn với thuốc giảm đau được ông Nho bán với giá…trên trời để thu lợi bất chính, nhưng đằng sau những danh hão, đó là một con người thiếu cả lương tâm và đạo đức trước nỗi đau người bệnh đang dính nhiều tai tiếng, dính nhiều đơn kiện…chưa được phơi bày ra ánh sáng.

Tô Hiển – Sơn Hà.