Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Tạ Văn Định – Tập 1

 

Con đường “bỗng dưng” trở thành “thần y” chữa “bách bệnh” của người thợ mộc dưới chân núi Sài Sơn

– Khi tổ công tác của UBND xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội đến kiểm tra, “thần y” Tạ Ba Định thừa nhận không có giấy phép hoạt động và bằng cấp về y học mà tự học 10 năm tại nhà. Điều lạ kỳ, từ một người làm thợ mộc, xe ôm ở địa phương, chưa một ngày được đào tạo về nghề y “bỗng dưng” trở thành “thần y” trị “bách bệnh” chỉ bằng…nước lọc mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Bỗng dưng biến thành…“thần y”

Thời gian qua, tin đồn ông Tạ Ba Định, 51 tuổi, trú tại đội 9, thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai có biệt tài chữa được “bách bệnh”, kể cả những căn bệnh hiểm nghèo nhất mà y học thế giới còn phải “bó tay” và được nhiều ngườn tôn làm “thần y” đã lan truyền nhanh chóng, gây xôn xao dư luận.

Hàng trăm người từ tứ phương đổ về nhà “thần y” mỗi ngày nhờ thầy trị bệnh. Để làm rõ thực hư về tin đồn trên và phương pháp chữa bệnh của “thần y” Tạ Ba Định, PV báo PL&XH đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khắc Toán, Phó Chủ tịch UBND xã Sài Sơn xung quanh vấn đề này. Ông Toán xác nhận, tin đồn trên là có thật. Hiện nay, bình quân mỗi ngày có tới gần 200 lượt người đến nhờ thầy Định chữa bệnh.

Theo lời vị Phó Chủ tịch UBND xã Sài Sơn, sau khi ở địa phương rộ lên tin đồn ông Định có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp “độc nhất vô nhị” và hàng ngày cũng có rất nhiều “con bệnh” từ nhiều tỉnh thành kéo về nhà “thần y” này, UBND xã đã thành lập một tổ công tác gồm Trưởng trạm y tế xã và lực lượng CA xã xuống kiểm tra. Theo biên bản kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của gia đình ông Định được xác lập ngày 6-10-2014, ông Định bắt đầu khám chữa bệnh từ khoảng tháng 8-2013 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông Định có 40 bệnh nhân đến khám và điều trị. Theo ông Định thì ông khám chữa bệnh bằng phương pháp y bốc cho người bệnh. Bình quân mỗi ngày dao động từ 100 đến 200 lượt người không thu tiền, tuỳ tâm của bệnh nhân và đặc biệt là không dùng thuốc tây hoặc thuốc nam. Bình quân cứ một bệnh nhân điều trị khoảng 15 ngày.

Biên bản kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của gia đình ông Định còn thể hiện, khi tổ công tác của UBND xã Sài Sơn hỏi về giấy phép hoạt động khám chữa bệnh thì ông Định trả lời là không có mà tự bản thân chữa bệnh theo phương pháp y bốc. Thời gian khám chữa bệnh của ông Định từ 6g30 đến 11g30 và từ 13g30 đến 22g30 hàng ngày. Ông Định cũng thừa nhận, ông không có bằng cấp về y học mà ông tự học 10 năm ở nhà. Còn ông Toán chia sẻ: “Không hiểu ông Định học được phương pháp truyền khí công để trị bệnh từ đâu nhưng trước kia, ông Định làm thợ mộc và xe ôm ở địa phương rồi bỗng dưng trở thành “thần y” như hiện nay . Trong gia đình ông Định cũng không có ai hành nghề y và chúng tôi cũng chỉ nghe nói ông ấy học từ bạn bè. Qua kiểm tra, xác minh, chúng tôi chỉ thấy toàn khách thập phương đến chữa bệnh chứ người dân ở đây thì chẳng ai tin. Ông ấy có chữa được bệnh hay không thì phải cần các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh”.

“Thần y” Tạ Ba Định đang điều trị cho người bệnh.

“Nổi danh” nhờ…căn bệnh lạ của con trai

Để tìm hiểu nguồn gốc tin đồn về phương pháp chữa bệnh “độc nhất vô nhị”, không cần dùng thuốc tây hay thuốc nam mà chỉ truyền khí công và uống nước của thầy Định phát thì sẽ khỏi bệnh, nhóm PV đã lân la, dò hỏi các chủ quán nước và người dân dưới chân núi Sài Sơn.

Theo lời những người dân nơi đây, sau 14 năm chữa chạy bệnh hiếm muộn, vợ chồng ông Định mới sinh được một cậu con trai và đặt tên là Tạ Triệu Quốc Đạt. Song, có lẽ ông trời trêu ngươi, cậu con trai mà vợ chồng ông Định sinh ra đã gặp phải một căn bệnh lạ, hai tay cháu bị yếu và lại thường cử động song song cùng một lúc. Gia đình đưa cháu đi chữa trị nhiều nơi nhưng vô vọng. Từ lúc hơn 2 tuổi, biểu hiện bệnh lạ của cháu Đạt càng rõ hơn. Ban đầu, gia đình nghĩ rằng Đạt bị teo cơ đen-ta nhưng khi đưa cháu đi khám đông y rồi tây y thì các bác sỹ đều chẩn đoán cháu không bị mắc chứng bệnh này và cũng không lý giải được căn bệnh lạ này. Đến năm 4 tuổi, mặc dù đã đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng tình trạng bệnh tình của cháu Đạt không tiến triển. Lúc này, vợ chồng ông Định rất lo lắng và bắt đầu rèn luyện tay cho cậu con trai.

Biên bản kiểm tra cơ sở khám chữa bện không phép của ông Tạ Ba Định.

Ban đầu, vợ chồng ông Định cho con tập tay bằng cách kéo dây chun lên xuống nhưng Đạt chỉ kéo, thả được hai bên dây cùng một lúc. Đến tuổi đi học, Đạt không viết được như những người bình thường. Tay phải viết chữ O, tay trái cũng ngoằng ra quả trứng, tay trái đặt thước kẻ thì tay phải cũng buông bút, để tay như đang đặt thước kẻ. Ngoài việc dạy tập thể dục, ông Định còn dạy con ngồi thiền, luyện khí công. “Tôi nghe ông Định nói, trước đây ông ấy đã từng học khí công và có đủ khả năng để khai mở huyệt đạo và truyền năng lượng để trị bệnh cho con. Cũng từ đó, cháu Đạt ăn ngủ tốt, căn bệnh lạ của cháu bắt đầu có tiến triển tốt. Thấy phương pháp điều trị này có hiệu quả, ông Định tiếp tục duy trì và đến nay, tình trạng bệnh tật của cháu Đạt đã được cải thiện nhiều phần. Và cũng từ đó, thông tin ông Định truyền khí công để trị bệnh lạ cho con trai bắt đầu lan truyền”, một người dân sống ở gần gia đình ông Định kể lại.

“Bệnh nhân” đầu tiên tìm đến ông Định và được “thần y” này chữa khỏi bệnh là anh Nguyễn Quang Lập, SN 1984, trú tại đội 8, thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn. Anh Lập từng chia sẻ, từ đầu năm 2013, gia đình anh luôn gặp tai ương. Bỗng nhiên anh Lập bị mất hết sức lực, như người mất hồn, bố anh cũng mắc bệnh ung thư phổi, suy tim, còn cậu con trai cũng bỗng dưng bị teo não, trán hóp vào trong. Trong lúc tuyệt vọng, anh nhờ tới ông Định, người làm cùng xưởng mộc với anh trước đây và đang nổi danh với biệt tài tự chữa căn bệnh lạ cho con. Sau khi được “thần y” bắt mạch và truyền năng lượng, thấy bệnh tình của mình thuyên giảm hẳn, anh Lập đã đưa bố và con trai đến nhờ “thần y” điều trị…

Khám chữa bệnh bằng phương pháp y bốc và nước lọc cho “con bệnh” được ông Định áp dụng ra sao? Ông Định “phán” đậm chất mê tín dị đoan về một trường hợp mắc bệnh hiểm mà PV đưa ra làm giả định khi “giáp mặt” với “thần y” này ra sao? Báo PL&XH sẽ thông tin đến bạn đọc trong số báo sau.

Quốc Doanh.