Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Trần Gia Đạt – Tâp 1

 

Lương Y Trần Gia Đạt với linh hồn của những bệnh nhân được tái sinh khi bệnh viện trả về

http://suckhoemoitruong.com.vn/luong-y/luong-y-tran-gia-dat-voi-linh-hon-cua-nhung-benh-nhan-duoc-tai-sinh-khi-benh-vien-tra-ve-id16343n.html.

– Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới chết vì ung thư.

Với sự nguy hiểm của căn bệnh này, người mắc bệnh ở giai đoạn cuối hy vọng không còn là bao. Tuy nhiên, với những nghiên cứu và học hỏi về y học, ông đã thử thách và cứu sống thành công rất nhiều ca bệnh nan y. Ông đã tái sinh cuộc sống cho họ, giúp họ trở về với cuộc sống đời thường không còn những ánh mắt xa lánh, kì thị.

Ông chính là Lương Y Trần Gia Đạt ở Phòng chẩn trị YHCT Gia Đạt, 281 Kim Ngưu, Hà Nội.

Tìm hiểu về ông là qua lời dẫn của những bệnh nhân mà chúng tôi đã từng được tiếp xúc.

1.Bệnh nhân Lê Hồng Kỳ, 66 tuổi – Đại tá nguyên phó chính ủy sư đoàn 968, quân khu 4, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh

Ông có hai con trai: Con trai cả là anh Phong Phó giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh, anh con trai út là anh Hiền (0975.652.6360) Phó chánh án tòa án Nhân Dân tỉnh. Ông Kỳ bị K gan do viêm gan B đã từng đến bệnh viện Bạch Mai được bác sĩ Kim Anh trực tiếp điều trị. Ông thực hiện phác đồ điều trị cao nhất như rút mạch gan và đốt sóng cao tần, cuối cùng bệnh vẫn không thuyên giảm. Lúc này chỉ số ung thư gan là 1672, chỉ số viêm gan B là 52.700.000 virut/1ml máu. Thấy phương pháp tây y không có hiệu quả, bệnh viện Bạch Mai khuyên về, sau đó bác sĩ Kim Anh đã giới thiệu ông đến Kim Ngưu gặp Lương Y Đạt để điều trị bằng phương pháp đông y. Ông Kỳ đến gặp Lương Y Đạt nhờ điều trị được Lương Y Đạt thận trọng xem xét bệnh án rồi tiên đoán và quyết định cho dùng thuốc 40 ngày, xong Lương Y dặn dò ông dùng hết liều thuốc 40 ngày đó ông ra Hà Nội, đến bệnh viện Bạch Mai ông chụp chiếu và xét nghiệm xem bệnh thuyên giảm hay không. Đúng lời dặn, dùng thuốc hết 40 ngày, ông ra Hà Nội, vào bệnh viện Bạch Mai, ông chụp chiếu và xét nghiệm thì được bệnh viện Bạch Mai cho một kết quả đáng kinh ngạc: Chỉ số ung thư từ 1762 xuống gần hết chỉ còn 28,75, chỉ số viêm gan B cũng được xuống đáng kể. Được kết quả trên ông Kỳ vô cùng phấn khởi, đến gặp Lương Y Đạt để xin tiếp tục điều trị và ông Kỳ được Lương Y Đạt cho sử dụng thuốc tiếp tục trong 3 tháng. Sau 3 tháng dùng, ông Kỳ đến các cơ quan y tế xét nghiệm thì được biết khối u của ông giảm đi 90% so với kích thước ban đầu, chỉ số viêm gan B dưới ngưỡng cho phép. Tiếp tục dùng 8 tháng nữa, đầu năm 2011, ông vào bệnh viện K và bệnh viện Hà Tĩnh để kiểm tra các kết quả, sau khi xét nghiệm, chụp chiếu đều được khẳng định bệnh u gan ác tính của ông đã biến mất hoàn toàn. Chia sẻ với chúng tôi, ông Kỳ xúc động nói: “Tôi còn được nói chuyện với các anh ngày hôm nay là nhờ ông ấy, gia đình tôi không biết nói gì hơn, chúc thầy luôn mạnh khỏe, đem lại cuộc sống cho nhiều người hơn…”.

2.Ông Nguyễn Thanh Tuấn (57 tuổi, số nhà 25B, quốc lộ 2, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội – số điện thoại 0913073915)

Ông là một thương binh làm kinh tế giỏi ở Hà Nội, được đích thân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần đến thăm nhà. Năm 2009, ông Tuấn đột nhiên thấy sức khỏe giảm sút, đau bụng không dứt, đi khám tại bệnh viện K trung ương, bác sĩ kết luận ông bị K dạ dày và khuyên nên mổ để duy trì sự sống nhưng ông không nghe. Lúc ấy có người chú mách là có em bị ung thư gan, chỉ nằm thoi thóp chờ chết, gia đình đã chuẩn bị đồ sẵn lo hậu sự nhưng uống thuốc của Lương Y Đạt đã khỏi, khoẻ mạnh trở lại. Thế là tôi tìm đến phòng khám địa chỉ của Lương Y” Không phải tôi đến chữa một cách tù mù mà đến nghe Lương Y nói bệnh của tôi tình trạng nào, cách chữa ra sao thấy hợp lý nên tôi mới chữa. Điều khác biệt của ông ấy là không bốc thuốc đồng loạt mà mỗi người có một cách uống, liều dùng khác nhau tùy theo tình trạng bệnh, ông Tuấn mới tin tưởng và quyết định chữa. Sau 3 tháng dùng thuốc, ông thấy người khỏe lại, ăn bắt đầu ngon miệng nên tăng 3,5 kg. Sau khoảng 7 tháng thì cơ thể hồi phục, không còn những cơn đau bụng, đi kiểm tra ở bệnh viện K thì đã hết khối u. Từ đó đến nay đã 6 năm mà ông không tái phát bệnh. Trao đổi với chúng tôi ông Tuấn kể thêm về trường hợp chị Lan ở Vụ Bản, Nam Định bị ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện Nam Định trả về, nhờ Lương Y Đạt cắt thuốc, sau hơn 6 tháng đã khỏi bệnh gây xôn xao cả huyện Vụ Bản lúc bấy giờ. Qua lời kể của ông Tuấn chúng tôi còn biết thêm trường hợp anh Lâm và anh trai là Phong, trú tại Nguyên Khê, Phù Lỗ, Sóc Sơn, đều bị ung thư gan. Anh Phong có tiền nên cùng gia đình qua Singapore chữa trị, kinh phí điều trị hết 1,7 tỉ đồng nhưng về nhà chỉ sau 2 tháng là mất, còn anh Lâm không có tiền được ông Tuấn mách đã theo thuốc của Lương Y Đạt và khỏi bệnh, đi làm công nhân tại công ty Cổ phần Ô tô 1/5 Đông Anh.

3.Bệnh nhân Đào Thị Lối, 81 tuổi, quê xóm thôn Đông Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên (0989.720.074)

Bà bị u cột sống chèn ép, liệt hai chân, nằm liệt giường. Bà đi khám nhưng bệnh viện trả về, qua giới thiệu bà tìm đến Lương Y Trần Gia Đạt. Chỉ sau 1 tháng dùng thuốc, bệnh tình đã có chuyển biến, sau 1 tháng nữa, bà khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, hết liệt hoàn toàn. Đến bệnh viện chụp chiếu, kiểm tra, các bác sĩ kết luận bà hết u cột sống, thể trạng khỏe, tăng lên 4 kg. Anh Ngọc, cháu bà Lối, Đại tá Công An, trước đây là Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, công an thành phố Hà Nội, hiện nay là phó giám đốc công an thành phố Hà Nội cho biết: Bà Lối chỉ dùng có 2 tháng thuốc của thầy Đạt là khỏi hoàn toàn. Chồng bà là ông Phùng Huy Triện (80 tuổi) – nhà giáo nhân dân, đại biểu Quốc hội khóa VI và VII chia sẻ với chúng tôi: “Tôi từng nghĩ tôi không còn có cơ hội gặp bà nhà tôi nữa. Vậy mà bà ấy đã sống ngoài sức tưởng tượng của tôi và gia đình. Qua đây gia đình tôi rất cảm ơn và biết ơn Bác Đạt đã mang lại sự sống và niềm vui cho gia đình tôi”.

4.Bệnh nhân Phạm Thị Yến 73 tuổi (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, SĐT 0979651943)

Năm 2012 bà đi kiểm tra ở bệnh viện K và bệnh viện Bưu Điện, bác sĩ kết luận bà bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối di căn hạch ổ bụng và phổi. Tại bệnh viện Bưu Điện, bác sĩ yêu cầu phải sinh thiết và xạ trị, bác sĩ Hải trưởng khoa bệnh viện Bưu Điện yêu cầu gia đình kí cam kết trước khi phẫu thuật tuy nhiên gia đình từ chối và đưa bà về nhà. Trong quá trình nằm chờ chết với những cơn đau dữ dội, bà được con gái đưa tới thầy Đạt. Sau hơn 2 tháng dùng thuốc, bệnh tình của bà thuyên giảm rõ rệt, bớt đau hơn trước, cơ thể khỏe lên. Dùng thuốc thêm 3 tháng nữa, bà đi xét nghiệm ở bệnh viện K, bệnh viện Quân đội 103, bệnh viện Bưu Điện thì các kết luận cho thấy không còn tế bào ung thư. Bày tỏ với các bác sĩ tại bệnh viên, bà Yến nói: “Tôi ăn ở hiền lành nên mới gặp được Lương Y Đạt. Nếu không gặp được ông ấy thì tôi đã xanh cỏ từ lâu rồi”.

5.Bệnh nhân Đào Trọng Tuấn (số nhà 5, ngách 23/381 đường Nguyễn Khang, SĐT 0912 065 698, chuyên viên cao cấp Tổng cục Thuế, vụ phó Vụ Thanh Tra Tổng cục Thuế)

Năm 2006, ông Tuấn vào bệnh viện K khám, xét nghiệm thì phát hiện bị ung thư lưỡi với các biểu hiện như người nhiệt, rất nóng lưỡi bị lở loét hết cả, không ăn uống được gì. Dù đã dùng đủ mọi kháng sinh, xạ trị mất 33 mũi nhưng không đỡ, các bác sĩ đã cho ông về nhà. Trong lúc đang tuyệt vọng, gia đình đã biết đến Lương Y Trần Gia Đạt và đưa ông đến với hi vọng “còn nước còn tát”. Tuy nhiên, chỉ dùng thuốc hơn 2 tháng là ông đã ăn uống được bình thường trở lại, đi lại được và hết các biểu hiện viêm loét trong lưỡi và vòm họng. Kiên trì dùng thuốc đến tháng thứ 5 rồi đi kiểm tra tại bệnh viện, thì thật kì diệu các tế bào ung thư của ông đã biến mất và khỏi bệnh. Qua lời kể với chúng tôi, sau đó, ông Tuấn còn giới thiệu cho anh rể cũng bị ung thư gan đến nhà Lương Y Đạt chữa trị và cũng đã khỏi sau 6 tháng dùng thuốc.

6.Bệnh nhân Đặng Thị Lớn 79 tuổi (trú tại thôn Trà Đông, xã Quang Trung, huyện Kiến Xương, thành phố Thái Bình, SĐT 0166.422.5668)

Ngày 28/2/2013, bà Lớn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y Thái Nguyên để phẫu thuật u đại tràng bị vỡ và khi làm xét nghiệm đã phát hiện ung thư đại tràng di căn gan, u gan kích thước 22 cm, nằm liệt giường 46 ngày chỉ còn 40kg, da bọc xương. Bệnh viện Đại học Y Thái Nguyên không thể xử lý đành cho khâu vết mổ lại và trả về. Trong hoàn cảnh nguy kịch, gia đình đã đến tìm đến Lương Y Trần Gia Đạt xin bốc thuốc. Sau 2 tháng dùng thuốc của ông, bà ăn ngon, ngủ khỏe, đi khám ở bệnh viện Lâm Hoa Thái Bình thì bệnh đã thuyên giảm, tuy nhiên vẫn còn tế bào ung thư. Kiên trì dùng thêm 3 tháng nữa, bà đi khám lại bệnh viện K2, gặp bác sĩ Huy, trưởng phòng khám khoa khám bệnh để kiểm tra thì không còn tế bào K đại tràng và k u gan nữa, u gan đã tiêu hết. Anh Bàn(chủ nhiệm hợp tác xã) – con bà Lớn đã xúc động nói: “Gia đình tôi có phúc lớn khi được Lương Y Đạt chữa trị khỏi cho mẹ tôi trong khi Tây y đã bó tay”.

7.Bệnh nhân bị ung thư não giai đoạn cuối là anh Nguyễn Đình Hợp (51 tuổi, thôn Vân Điềm, xã Vân Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, SĐT 0168.8980.588)

Với triệu chứng méo mồm, liệt nửa người, giảm trí nhớ, sút cân nhiều. Nằm 16 ngày tại bệnh viện TW Quân đội 108, bác sĩ Lâm – trưởng khoa Thần kinh cùng bác sĩ người nhà của anh Hợp (trưởng khoa A5) khẳng định không can thiệp được gì từ tây y vì tia xạ vào làm liệt, hóa chất cũng không giải quyết được nên cho về dùng thuốc Nam để níu kéo sự sống. Chỉ sau 3 tháng dùng thuốc của Lương Y Đạt bệnh thuyên giảm và sau 1 năm hết liệt, hết méo mồm, hết đau đầu và khỏe mạnh, đi chụp chiếu và xét nghiệm ở bệnh viện 108 thì khối u não đã hết. Anh Hợp bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Lương Y Đạt. Hiện giờ anh đang sống khỏe mạnh, là chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng lớn ở Đông Anh.

8.Anh Nguyễn Văn Thưởng 54 tuổi ở thôn Hạ Dục, xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội

Tháng 3/2005, anh Thưởng phát hiện mình có cục bướu ở cổ kích thước khoản 15cm, gia đình đưa anh đi kiểm tra tại bệnh viện K, trực tiếp bác sĩ Kiên Trưởng khoa chống đau lấy sinh thiết và kết luận anh bị ung thư vòm họng di căn vào phổi, các bác sĩ cho điều trị, sau đó cho về, năm 2006 anh lại bị tái phát, lúc này bác sĩ Hùng là trưởng khoa tiếp tục truyền và xạ trị nhưng khối u vẫn không giảm, đến tháng 8/2009 lại tái phát lại, ho ra máu gia đình lại tiếp tục đưa anh ra viện K xạ và hoá trị tiếp, lần này bác sĩ Yến là người điều trị trực tiếp cho anh, đến tháng 3/2010 chưa đến ngày hẹn để hoá trị, anh bị ho ra nhiều máu, các bác sĩ chuyển anh đi soi vòm họng và phổi thì thấy hoàn toàn đã bị xơ vữa hết cả, không thể cứu chữa được nữa, các bác sĩ hội chuẩn và khuyên gia đình nên đưa về, chứ không để vậy sẽ chết trong bệnh viện, ngày 10/03/2010 gia đình thuê xe cấp cứu đưa anh về, lúc này hàm của anh đã cứng lại, đặt đâu nằm đấy, gia đình đã phải thuê người dùng cáng đưa về nhà, lúc này gia đình đã mua quần áo quan và chõng chuẩn bị hậu sự, bà con, người thân, hàng xóm đã tập trung tại nhà anh để lo hậu sự. Được người bệnh cùng điều trị tại bệnh viện ở Bắc Giang mách, sáng 11/03/2010 chị Tâm tìm tới Lương Y Đạt bốc thuốc với hi vọng “còn nước còn tát”, sau khi đưa bệnh lý và kể sự tình, thầy Đạt bốc thuốc cho chị, thật kỳ diệu chỉ sau 20 ngày uống thuốc, anh Thưởng khoẻ mạnh lại bình thường, uống tới đâu thì bệnh thuyên giảm tới đấy. Sau hơn một năm dùng thuốc của thầy Đạt, năm 2011 gia đình đưa anh đi kiểm chính tại khoa chống đau, lúc này chị vẫn nói dối chồng chị lại ho ra máu, bác sỹ Yến hỏi thế anh Thưởng chưa chết sao, lúc này các bác sỹ cũng không hiểu lý do tại sao lại như vậy, không tin vào mắt mình. Chụp chiếu và kiểm tra cho anh thì anh đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư, các bác sỹ tại đây không thể nói gì hơn vì chính họ đã vận động gia đình đưa về nhà để chết chứ lúc này Tây y đã hoàn toàn bó tay. Tổng chi phí điều trị tại khoa chống đau bệnh viện K gia đình anh đã tiêu tốn hết 490 triệu đồng.

9.Bệnh nhân Nguyễn Thị Thư, 79 tuổi, hiện ở số nhà 12, tổ 12, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội (SĐT 0169.7465.815)

Con trai bà Thư đã tiếp chuyện chúng tôi và cho biết: Tháng 2 năm 2012 thấy sức khỏe không tốt, gia đình đã đưa mẹ đến đến bệnh viện Bạch Mai khám và phát hiện ung thư giai đoạn cuối, các bác sĩ khuyên đưa mẹ về dùng thuốc Nam để sống thêm được ngày nào tốt ngày đó. Gia đình đã chuẩn bị lo hậu sự, thậm chí tính giờ ra đi, nhưng được mách nước phòng khám của Lương Y Đạt có thuốc Nam chữa khỏi cho nhiều người bệnh nan y, tôi đã đến xin cắt thuốc. Số mẹ tôi trời còn thương cho sống nên chỉ sau 1 tháng đầu tiên dùng thuốc mà mẹ đã khỏe mạnh lại, nhanh nhẹn và ăn khỏe. Sau 7 tháng dùng thuốc của Lương Y Trần Gia Đạt, mẹ đã không còn dấu hiệu ung thư, lên 6 kg.

10.Trường hợp ông Vương Xuân Thiếp 76 tuổi là Thượng tá Quân đội đã nghỉ hưu, ở thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội (0165.5031.352)

Vừa bị K phổi, kích thước u là 5 cm, lại vừa bị cao huyết áp, suy tim độ 3, tim to, sức rất yếu, không thể tia xạ, truyền hóa chất, được bệnh viện chữa “động viên” nửa tháng rồi cho về. Lương Y Trần Gia Đạt đã khéo léo xử lý và kê thuốc uống. Chỉ sau 7 tháng, cụ đã khỏe trở lại, ăn ngon miệng và tăng 7 kg. Đi khám bệnh viện 108 đã hết tế bào ung thư, u không còn nữa.

11.Bệnh nhân Hoàng Thị Phới, 72 tuổi, y tá quân đội, đoàn 559, cựu TNXP quận Hà Đông (tổ dân phố Hòa Bình, P. Biên Giang, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội, SĐT: 0128.9050.379)

Bà Phới được bệnh viện Phụ sản Trung ương khám và chuẩn đoán là ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, các bác sĩ bệnh viện K kết luận bị ung thư cổ tử cung di căn bàng quang, và được cho xạ trị và truyền hóa chất. Bà phải nằm bất động một chỗ suốt 48 tiếng đồng hồ, vì tia xạ quá nhiều nên bà bị cháy trực tràng và chảy máu rất nhiều, các bác sĩ cho về và hẹn ra tết mổ. Nhưng sau tết năm đó, bệnh viện K cũng không mổ trả về vì sức khỏe của bà quá yếu. Bà tiếp tục qua bệnh viện Y học cổ truyền điều trị, sau 2 tuần, các bác sĩ đều khuyên nên về lo hậu sự. Cậu con trai bà Phới là anh Hải, thiếu tá Quân đội, công tác tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã đến gặp Lương Y Đạt để trình bày và xin bốc thuốc. 10 thang đầu tiên, bà Phới dùng vẫn còn chảy máu, đến thang thứ 14 thì hết chảy máu. Sau 2 tháng thì bà đã hoàn toàn khỏi bệnh, ăn uống tốt lên, da dẻ đã hồng hào trở lại. Vui mừng, gia đình đưa bà đi khám lại ở bệnh viện K và bệnh viện Y học cổ truyền thì kết quả đều cho thấy bà hết bệnh, trong con mắt ngỡ ngàng của các bác sĩ.

12.Bệnh nhân Nguyễn Thị Hiền, 73 tuổi, cán bộ hưu trí Sở Công thương Hải Phòng, số 16, C41, P. Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, SĐT 0169.903.7143

Năm 2012, sau khi đi kiểm tra ở rất nhiều bệnh viện: Bệnh viện chất lượng cao Hải Phòng, bệnh viện K, bệnh viện Việt Tiệp, đều kết luận bà bị ung thư tụy và gan giai đoạn cuối, khối u to như quả trứng chèn ép vào mật giãn ra thành 3 khoang và mỏng hơn tờ giấy, không còn có khả năng hoạt động. Bà bị da vàng, không đi lại được, không đại tiện và tiểu tiện được trong 13 ngày liền, ngứa ngáy không chịu nổi. Bệnh viện trả về, thậm chí bác sĩ Phong trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Việt Tiệp còn động viên gia đình cho cụ ăn ngon để ra đi thanh thản. Con gái bà Hiền đã nghe được thông tin về Lương Y Đạt giỏi chữa bệnh ung thư nên đã tìm đến. Kết quả thật bất ngờ, chỉ sau ngày thứ 2 dùng thuốc bà đã ăn ngay được, dùng thêm 10 ngày bà không thấy ngứa, rồi dần đứng lên được. Quyết tâm dùng tiếp 3 tháng rồi đi chụp chiếu, xét nghiệm ở bệnh viện Việt Tiệp thì không còn khối u và tế bào ung thư, và dùng tiếp 3 tháng nữa thì khỏi hẳn.

13.Bệnh nhân Lê Thị Thu Hoài, 31 tuổi (thôn Cát Linh, xã Hiệp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, SĐT 0167.5728.852)

Khi đang mang bầu, bé bị thai lưu và phải mổ, nhưng khi các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên tiến hành kiểm tra thì gan chị đã mất hết chức năng, sưng mủ và có rất nhiều dịch, sau khi lấy sinh thiết thì có kết luận là bị ung thư gan và phải phẫu thuật gan nhanh chóng. Các bác sĩ bắt gia đình kí cam đoan, tuy nhiên vì đứa con mới mất và vì sức khỏe không đảm bảo, gia đình đã đưa chị về. Lúc này cơ thể chị Hoài vàng vọt, không còn sức đề kháng, thoi thóp chống chọi lại với bệnh tật. Gia đình đã chuẩn bị tình huống xấu nhất nhưng được biết Lương Y Đạt đã cứu được nhiều bệnh nhân ung thư nên anh Hào chồng chị Hoài đã lên Hà Nội gặp Lương Y và lấy thuốc. Đúng như lời khẳng định của Lương Y Đạt, sau 1 tháng chị Hoài đã đi lại được. Sau 6 tháng chị đã hoàn toàn bình phục, hết tế bào ung thư. Sau 1 năm dùng thuốc của Lương Y, chị đã khỏe mạnh đi làm trở lại và giờ đây chị đã sinh được một cháu trai 9 tháng tuổi. Anh Hào tâm sự với chúng tôi: “Vợ tôi tưởng như đã chết rồi, vậy mà lại được Lương Y Đạt cứu sống. Điều đó nằm ngoài sức tưởng tượng của cả gia đình. Xin được cảm ơn Lương Y Đạt – người đã tái sinh vợ tôi lần thứ hai”.

14.Bệnh nhân Nghiêm Mạnh Tuấn sinh năm 1990

Chị Nhung mẹ cháu Tuấn (SĐT 0909291062) kể cho chúng tôi nghe về bệnh của cháu: Năm 2003, lúc Tuấn 13 tuổi, bệnh viện Nhi trung ương kết luận Tuấn bị xơ gan không rõ nguyên nhân. Sau nhiều lần xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện cháu thừa đồng trong máu. Khi đó trong nước không có thuốc để uống cân bằng đồng trong máu nên bệnh cháu ngày càng nặng, men gan tăng, xơ gan cổ chướng, nôn ra hàng chậu máu. Qua 6 năm nằm tại bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng sức khỏe rất yếu, chỉ nói thều thào, nằm dính giường và không ăn được gì. Cầu cứu Lương Y Đạt, ông yêu cầu gia đình phải mang ngay đến chữa trị. Đúng là thần kì, chỉ sau 2 tuần bốc và uống thuốc, những ổ dịch trong người cháu rút dần, cháu thấy nhẹ bụng, trọng lượng cơ thể sút xuống rõ rệt. Rất đỗi vui mừng, gia đình cho cháu kiên trì uống thuốc. Chỉ sau 1 năm cháu Tuấn đã khỏe mạnh, tình trạng xơ gan cổ trướng đã hết. Gia đình coi Lương Y Đạt như ân nhân cứu mạng – người đã tái sinh cuộc đời mới cho cháu.

15.Bệnh nhân Nguyễn Thành Thu hay còn gọi là Thu Toán bờ đê, 39 tuổi, ở thôn Phú Đô, phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (0915.123.337)

Bị ung thư gan giai đoạn cuối, kích thước lớn 15,6 cm, u lồi nhô ra trên thành bụng rất to và đau. Các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, bệnh viện 108 đều đã bó tay và khẳng định 1 tuần sau sẽ chết. Tuy nhiên, vẫn hi vọng ở số trời nên gia đình đã cầu cứu Lương Y Trần Gia Đạt. Thật thần kì, chỉ uống thuốc hơn 2 tháng, hơn 50% khối u trong cơ thể đã thuyên giảm, dùng được hơn 1 năm thì anh khỏi hoàn toàn, kết luận do bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định. Anh Thu cho chúng tôi biết: “Tôi thực sự cảm ơn Lương Y Đạt vì đã giúp tôi chiến thắng số phận, và tôi đã được sống”.

16.Anh Nguyễn Huy Vượng, 47 tuổi (thôn Bản Lạn, xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên, tỉnh yên Bái, số điện thoại 01646.153014)

Anh Vượng đi khám tại phòng khám đa khoa Việt Nga – Yên Bái thì không có kết quả cụ thể, sau đó anh đi đến bệnh viện K để khám thì phát hiện ra bị ung thư vòm họng. Tại đây, bác sĩ đã thực hiện điều trị xạ trị và hóa trị với chi phí gần 30 triệu bệnh tình xấu đi. Vùng hàm mặt, mồm và miệng của anh bị lở loét nên ăn uống rất khó khăn, khổ sở, chỉ ăn được bằng cháo loãng, cơ thể ngày càng gầy yếu. Nhưng chỉ sau 1 tháng dùng thuốc của thầy Đạt các vết nứt do khối u chèn ép đã giảm đi trông thấy, sau 1 năm điều trị đi khám lại bệnh viện K thì khối u ác tính đã biến mất hoàn toàn. Anh vui sướng chia sẻ: “Thầy Đạt quả là một thầy thuốc vừa có tài lại vừa có tâm. Ngoài việc chữa khỏi bệnh cho tôi, ông còn rất quan tâm và luôn chia sẻ khó khăn của chúng tôi trong cuộc sống”.

17.Chị Nguyễn Thị Lan 33 tuổi (xóm Mùi, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội, SĐT 0163.4489.238)

Bị bệnh vảy nến á sừng mãn tính đến 16 năm, đã dùng đủ các loại thuốc đều không khỏi thậm chí bị biến chứng nặng khi mang thai đến mức toàn thân lở loét bong tróc, tóc bị rụng hết, sờ vào người cứ thầy bung bủng toàn mủ, mùi viêm loét vỡ chảy ra hôi tanh khủng khiếp đến lúc không mặc được quần áo. Bệnh viện Da liễu khám và kết luận viêm da mãn tính không cứu chữa được. Lúc này chị đang mang thai 8 tháng nên bệnh viện Da liễu chuyển chị sang bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, nhưng bệnh viện Phụ sản cũng không dám mổ và yêu cầu các bác sĩ ở Bệnh viện Da liễu ký vào giấy xác nhận mới tiến hành mổ và lấy đứa bé, bệnh viện Da liễu lại từ chối. Cuối cùng trả chị về nhà. Được một anh xe ôm ở cổng viện mách, gia đình chị nửa tin nửa ngờ đến lấy thuốc của Lương Y Đạt. Tuy nhiên, trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình, chị đã thuyên giảm bệnh chỉ sau vài tuần dùng thuốc, các vết mủ lặn dần và biến mất, chị ăn uống và đi lại được. Sau 1 năm căn bệnh quái ác mãn tính của chị đã khỏi hoàn toàn. Chị đã nói với chúng tôi trong sự xúc động: “Mẹ con tôi thật biết ơn Lương Y Đạt. Không có ông ấy, mẹ con tôi đã không còn sống được cho đến ngày hôm nay”.

Còn nhiều các bệnh nhân được Lương Y Trần Gia Đạt cứu chữa mà chúng tôi không liệt kê ra hết được. Họ đều đã đứng trước ngưỡng cửa sinh tử để cảm nhận được cuộc sống do Lương Y Đạt mang lại quý giá biết chừng nào. Những tâm thư xúc động, những cuộc điện thoại cảm ơn, những cái bắt tay, cái ôm chặt đã nói lên tình cảm của bệnh nhân dành cho ông. Lương Y Đạt tâm sự: “Mỗi lần cứu sống được một người tôi như cảm giác mình sẽ sống thêm được nhiều tuổi nữa. Niềm vui của họ cũng là niềm hạnh phúc của tôi”.

Điện thoại tư vấn: 046.278.0518; 0989.582.295.