Kinh nghiệm điều trị ung thư đại trực tràng – Tập 1

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/882136438608327/

Hồ Diệu Thi.

13 tháng 10 2017.

Em chào cả chà ạ. Cả nhà cho em chia sẻ chút ạ. Em bị K đại tràng di căn buồng trứng p, phúc mạc đã mổ cắt bỏ 1 khúc đại tràng (nối hmnt) và cắt bỏ buồng trứng phải từ tháng 10/2015 (mổ không lấy hết u được, lúc ấy Bác Sĩ nói vẫn còn 2 khối u nữa). Em đã hóa trị liên tục từ tháng 11/2015 tới giờ được 26 toa. Phác đồ đầu tiên đi 8 toa và uống hóa chất viên, xong 8 toa đó đánh giá lại thấy 1 nốt nhỏ ở gan (khối u vẫn giữ nguyên). Đi qua phác đồ thứ 2, đi thử trước 4 toa đánh giá lại thì nốt trên gan biến mất, đi thêm 8 toa của phác đồ này đánh giá lại bị ảnh hưởng buồng trứng trái. Lúc ấy Bác Sĩ nói tiếp tục vô thuốc này đi, em nói em thấy thuốc này không hiệu quả bác kiểm tra xem có mổ được thì cho em mổ. Bác Sĩ chuyển qua khoa ngoại để các Bác Sĩ xem có mổ được không, kết quả là không mổ được vì ở trong có nhiều khối u nhập nhằng. Thế là em yêu cầu có loại thuốc nào tốt hơn mạnh hơn mà hợp với bệnh của em thì cho em vô đắt chút mà có hiệu quả là được. Vậy là đi phác đồ thứ 3 hóa sinh kết hợp (avastin+campto), đi được 6 toa em thấy thuốc này mạnh quá, hại sức khỏe nhiều mà không biết có đáp ứng không nữa. Em xin đi tổng quát lại, kết quả là nó đứng im không tăng cũng không giảm, Bác Sĩ nói vô thuốc tiếp. Nhưng em thấy chán quá rồi, vô thuốc 2 năm rồi, xa con 2 năm rồi nhưng kết quả không như mong đợi. Theo mọi người em có nên vô thuốc nữa không? Hay xin Bác Sĩ cho chụp CT xem có mổ cắt bỏ mấy cai kia đi không ạ?

Cảm ơn cả nhà rất nhiều ạ!

Thu Vân: Bạn điều trị o viện nào vay? Vay la giơ còn u ở buong trứng, phúc mạc hả bạn?

Hồ Diệu Thi: Còn u ở trong đại tràng và buong trứng trái đó chị.

Thu Vân: Chị Thiện Diệu cũng bị gần giống bạn đó.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Em truyền Avastin và campto 12 mũi cơ thể còn kháng thuốc bệnh phát triển mạnh hơn cơ chị. Mà càng truyền sau càng nhiều tác dụng phụ kinh khủng hơn.

Thu Vân: Nay có người quen điện cho mình bảo có thầy trên tuyên quang chữa Ung Thư nhiều người khỏi. Có chi bị Ung Thư xương di căn phổi, giờ ho và tràn dịch nhiều, Bệnh Viện trả ve. Vừa uống thuốc vua đắp lá, giờ chị ay hết ho rồi bạn Nguyễn Phạm Thanh Hằng a.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Thu Vân bà cho tui địa chỉ đưe.

Thu Vân: Mai bạn nhe, chị ấy đang xin địa chỉ cho mình. Mai mình gửi nhe. Mỗi tháng hết 1tr tiền thuốc bạn a.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Thu Vân Ok cưng.

Hồ Diệu Thi: Hay mình cũng đi theo thuốc nam cho rồi?

Bùi Bình Minh: Nguyễn Phạm Thanh Hằng không có loại thuốc lá nào có thể chữa được Ung Thư, các loại TPCN cũng chỉ giúp nâng cao thể trạng người bệnh chứ không có tác dụng điều trị Ung Thư.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Bùi Bình Minh.

Thế giờ hoá chất không được. Thuốc nam không được thì anh bảo em theo cái gì.

Hồ Diệu Thi: Mình như vậy là cũng không hợp thuốc tây nữa rồi phải không Nguyễn Phạm Thanh Hằng.

Tuyết Nhung: Bùi Bình Minh Thế giới này còn nhiều điều chưa khám phá lắm anh. Tạo hóa tạo ra bệnh, ắt có cái chữa bệnh.

Bùi Bình Minh: Nguyễn Phạm Thanh Hằng thật buồn khi em đã bị K háng thuốc. Anh thấy có người đã sang Nga xin dùng thử thuốc rồi đấy em tìm hiểu xem sao.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Bùi Bình Minh mằn ni mắn nì măn ní.

Bùi Bình Minh: Nguyễn Phạm Thanh Hằng cố gắng tạo điều kiện chơi canh bạc cuối này.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Bùi Bình Minh anh cho em tiền hả 😳😳😳.

Bùi Bình Minh: Nguyễn Phạm Thanh Hằng OK nếu ngày mai anh trúng vietlott.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Thấy hối hận kinh khủng với số tiền và sức chịu đựng bỏ ra.

Hồ Diệu Thi: Chị bây giớ chán hóa trị wa rồi, nói tới vô thuốc là chị muốn nôn rồi. Không biết nên tiếp tục không nữa.

Mẹ Em Nhím: Hối hận gì vớ vỉn cố lên, thua keo này ta bày keo khác.

Tình Nguyễn: Em không biết khuyên chị sao nhưng em chúc chị luôn mạnh mẽ để vượt qua thử thách này ạ.

Hồ Diệu Thi: Cảm ơn bạn nhiều.

Hồ Diệu Thi: Dạ con cảm ơn chú.

Hoàng Ngọc: Cố gắng lên ban nhe. Chúc ban sưc khoe đê vươt qua thư thach nay.

Hồ Diệu Thi: Cảm ơn bạn.

Nông Đức San: Hóa trị mỗi đợt mất bao nhiêu tiền vậy bạn?

Hồ Diệu Thi: Avastin+campto là 38tr trừ Bảo Hiểm rồi còn 12,5tr.

Nông Đức San: Hix. Nhiều vậy cơ àk bạn? Sao bạn không thử dùng thuốc nam?

Hồ Diệu Thi: Cũng muốn mà chưa dám bạn ơi.

Nông Đức San: Chưa giám là sao bạn? Nhiều người dùng thuốc nam hợp thuốc khỏi mà. Còn theo tây y trừ khi tiềm lực tài chính dồi dào.

Nguyễn Phạm Thanh Hằng: Hồ Diệu Thi bác được trừ nhiều thế. Em lần naod cũng hết 20 triệu.

Hồ Diệu Thi: Chị có Bảo Hiểm 100% rồi mà vẫn còn chừng đó.

Hồ Diệu Thi: Mình nghỉ thuốc nam thì hên xui thôi khi nào tây y không trị được mới tìm tới bạn Nông Đức San.

Nông Đức San: Ừh. Mỗi người nhìn nhận sự việc theo hướng khác nhau mà bạn. Nhưng nhiều khi những bài thuốc tưởng chừng đơn giản nó lại rất tốt. Còn những loại thuốc tính tiền triệu chưa chắc đã tốt đâu bạn.

Hồ Diệu Thi: Đúng rồi, thuốc tây mình theo 2 năm rồi không hợp. Nhưng thuốc nam thì không biết nên mua của ai ở đâu nữa. Nói that là vẫn thây không yên tâm lắm khi theo thuốc nam.

Nông Đức San: Bạn bị K gì? Mình cũng không chuyên bán thuốc. Nếu mình biết mình xẽ chỉ cho bạn bạn có thể ra bất kỳ quầy thuốc đông y nào mua cũng đk.

Hong Pham: Chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào công bố thuốc nam trị khỏi Ung Thư nhe con Hồ Diệu Thi. Chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị thì rất nhiều loại nhưng thứ mình cần là hoạt chất chính trong các loại thảo dược đó.

Hồ Diệu Thi: Dạ, con cứ vô thuốc hoài mà không có kết quả nên chán wa, giờ con không biết có nên theo tây y nữa không cô Hong Pham.

Hồ Diệu Thi: Mình bị K Đại Tràng bạn Nông Đức San.

Hong PhamK. Đại tràng khả năng đáp ứng thuốc coa lắm con à, bên Bệnh Viện ĐHYD cô thấy nhiều người bị sống khỏe lắm mặc dù vẫn hóa trị, con điều trị ở đâu?

Nông Đức San: Àk có bài mình viết trong bình luận rồi. Ở CAO BẰNG bạn tìm dưới bình luận là có.

Hồ Diệu Thi: Dạ con điều trị ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM, cùng điều trị với con cũng đã có người ra đi, còn những người khác con thấy vẫn đang điều trị cô Hong Pham.

Trần Vân: Tiềm năng kiểm tra còn thì nên theo tây y cháu nhé. Hãy chiến đấu hết minh lun.

Hồ Diệu Thi: Dạ, 2 năm rồi nên kinh tế cũng khó khăn. Van đề là không còn hi vọng cô ạ Trần Vân.

Hong Pham: Đừng từ bỏ hy vọng nhe con Hồ Diệu Thi, được 2 năm rồi là quý lắm con ạ, vì các thiên thần nhỏ của mình, hãy kiên cường hơn như đã từng con nhe. Hiện nay có hỗ trợ chi phí mua BHYT cho bệnh nhân Ung Thư như cô Huyen Nguyen chia sẻ, con nên tiếp cận để giảm bớt gánh nặng tài chính chút nhe.

Hồ Diệu Thi: Dạ cô.

Hiền Lương: Bạn nên theo tây y. Chúc ban mạnh mẽ lạc quan kiên trì tới cùng nhé.

Trần Đồng: Cố gắng lên rồi về nhà với con luôn nhé.

Hồ Diệu Thi: Dạ, con bây giờ không biết nên đi con đuơng nào nữa, cứ cố gắng để được về với con mà sao khó wa cô ạ.

Hong Pham: Không được từ bỏ và chán nản nhe con. Con ở đâu mà phải xa con mình, chứ bên này là vào thuốc sáng chiều về thôi.

Hồ Diệu Thi: Dạ nhà con ở Bình Định, nhà mẹ chông thì ở Nha Trang, 2 đứa con bây giờ gửi bà ngoại ở Quảng Bình cô Hong Pham.

Hong Pham: Nơi chồng cô điều trị cũng có người giống con, nhưng bữa trước bữa sau về thôi.

Hồ Diệu Thi: Bây giờ có về thì về Quảng Bình thôi cô ạ, xa lắm đi máy bay nhiều cũng tốn kém.

Thuyết Đỗ: Co gắng len em để chi cung con có tia hy vong vi chi cung bệnh giong em. Chi nghe co người noi o binh thuan co người chua thuốc nam hay lam ma chi dang hóa trị chua biết thế nào nên cung chua di den do.

Hồ Diệu Thi: Mỗi người mỗi cơ địa khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau chị ơi, không ai giống ai đâu. Chị cứ yên tâm mà tiep tục hóa trị nhé.

Thuyết Đỗ: Chi kinh tế cung không dư dả gì nên cũng rất lo lắng không bjt chi co hop không nua chứ nhu em chi chac cung không kham noi dau em.

Hồ Diệu Thi: Dạ, phần thì vấn đề kinh tế, phần thì sức khỏe ngày càng yếu, điều trị thời gian dài nhưng không có kết quả nên đâm ra chán chị.

Thuyết Đỗ: Em đi sang thuốc nam 1 thời gian xem sao.

Hồ Diệu Thi: Em vẫn đang do dự chưa giám quyet định chị ơi.

Thuyết Đỗ: Cung rất kho để quyet dinh đúng không em nhưng tay y nhu em noi thi em cung đã cố gắng rất nhju rồi.

Hồ Diệu Thi: Dạ vô thuốc liên tục trong 2 năm luôn chị.

Nguyễn Thủy: Tiếp tục chiến đấu đi em. Nó đứng không tăng không giảm là có tác dụng rồi đấy cố lên em nhé chúc em chiến thắng.

Hồ Diệu Thi: Dạ, bây giờ tinh thần chiến đấu bị suy giảm rồi ạ.

Hong Pham: Bên đó quá tải kinh khủng lắm nên ít được quan tâm, chia sẻ… Lắm Hồ Diệu Thi ơi, có rất nhiều người chuyển từ bên đó qua nơi cô điều trị đó con.

Hồ Diệu Thi: Cô ở Bệnh Viện Chợ Rẫy à?

Hong Pham: Chợ Rẫy cũng quá tải y như bên con thôi, cô ở Bệnh Viện ĐHYD TP HCM nè, điều kiện điều trị và Bác Sĩ rất tuyệt vời, tư vấn, tâm lý… Rất tậnn tâm, tận lực lắm con Hồ Diệu Thi ơi!

Hy Khang: Em cũng đang điều trị bên ĐHYD Sài Gòn. Dịch vụ và Bác Sĩ bên đó rất tận tình.

Hồ Diệu Thi: Nhưng nghe nói chi phí đắt lắm phải không cô?

Hong Pham: BHYT thì như nhau, dịch vụ hơn chút thôi, không cao đâu con, nếu điều trị triệu chứng ở ccac1 khoa khác thì mình có nhiều chọn lựa phòng tư 1-4 gường mà… Nhưng được chăm sóc, quan tâm tốt lắm con ơi!

Trần Ngọc Sơn: Cô cho con hỏi thăm chút ạh. Con cũng bị K trực tràng di căn gan, con đã pt, xt, ht ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM từ tháng 4-2014 đến tháng 11-2015 thì được ra viện. Hiện tại 3 tháng con tái khám 1 lần, Bác Sĩ chỉ cho xét nghiệm CEA, siêu âm bụng chậu, muốn hỏi gì thêm, làm gì thêm rất khó. Bên Bệnh Viện ĐHYD có chuyên khoa K trực tràng không cô? Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân bên đó tốt lắm hả cô?

Hong Pham: Có khoa Hóa trị Ung thư trong đó có K. Trực tràng, cô thấy bệnh nhân loại này là đông nhất đấy, DV chăm sóc rất tốt, tận tâm tận lực lắm con ơi, hỏi gì Bác Sĩ cũng tư vấn, cặn kẽ lắm. Nhờ vậy mà chồng cô rất thich1 trông mong đến hẹn lại lên “xa là nhớ, gần hau là cười”… Hà Trần Ngọc Sơn ơi!

Trần Ngọc Sơn: Cảm ơn cô, đợt tới tk cháu qua đó khám thử. Chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô chú ạh.

Hồ Diệu Thi: Dạ, tiền nào của đó cô ha. Con chỉ vô thuốc rồi ve không nằm điều trị tại đó không biết có nhiêu tiền không nữa.

Hy Khang: Bạn có BHYT là được, chi phí sẽ giảm nhẹ.

Thuy Do: Cháu Hồ Diệu Thi ơi theo cô cháu cứ nghe lời Bác Sĩ cháu đừng bỏ cuộc khí nào Bác Sĩ cho ra viện thì cháu uống thêm các loại lá nhé ví dụ như cô bị ứ tuyến mang tai cô mổ được khi cô mổ xong nó lại sùi tiếp ở ngay đó và đi căn hạch cổ cô phải chuyền 7 lần và 35 mũi xạ mà bệnh vẫn giữ nguyên bác sĩ cho về thế là cô lấy gừng và nghệ phơi khô rồi nghiền nhỏ uống cùng chanh và mật ong rừng nước ấm vào buổi sáng hiện tại là cô khỏe như người bình thường tác dụng của nó cháu sem ở mạng.

Hồ Diệu Thi: Uống như thế nào cô, kết hợp 4 thứ lại với nhau à cô Thuy Do.

Hong Pham: Con nên thận trọng khi sử dụng gừng và nghệ trong 1 số bài cô đã chia sẻ trong CLB, nano nghệ (CMG kare) thì rất tốt, con nên tham khảo thông tgin chính thống, không nên nghe tư vấn không chuyên môn sâu dẫn đến hoang mang nhe.

Hồ Diệu Thi: Dạ, cô Hong Pham.

Thuy Do: Cháu kết hợp cả 4 loại với nhau những người áp huyết cao thì không nên cho gừng thỉnh thoảng cháu kiểm tra máu mà không có vấn đề gì thì ok rất rẻ tiền và miễn dịch tốt.

Hồ Diệu Thi: Dạ, con cảm ơn cô Thuy Do.

Hong Pham: Vô thuốc rồi về thì không có tốn bao nhiêu vì có BHYT nhe con. Hết phác đồ bên đó thì con về tỉnh xin giấy chuyển tuyến qua ĐhYD đi, bên này con sẽ an t6am, lạc quan điều trị hơn đấy!

Hồ Diệu Thi: Dạ, vậy mình nói với Bác Sĩ là không điều trị nữa muôn chuyển wa Đại Học Y Dược, rồi xin tóm tắt bệnh án đem wa à cô. Nói vậy Bác Sĩ có giận không cô Hong Pham.

Hong Pham: Con phải xin chuyển tuyến để được BHYT con ạ. Con xin về tỉnh lại rồi từ tỉnh xin giấy chuyển tuyến để nhẹ tài chính nhe con.

Hồ Diệu Thi: Dạ, nhưng mình cũng phải nói voi Bác Sĩ nửa chứ cô, để còn xin giấy tờ nữa.

Hong Pham: Đúng rồi, phải dnah chính ngôn thuận, có thể con trình bày khó khăn xin chuyển về tỉnh nơi cư trú, Bác Sĩ sẽ cho làm đầy đủ thủ tục ke2mm theo bệnh án. Nhưng cô nghĩ để hết phác đồ rồi kiểm tra đánh giá xong con hãy đi chuyển.

Hồ Diệu Thi: Con bây giờ hết phác đồ rồi, con vừa khám tong quát lại. Bác Sĩ nói ket quả là bệnh nó đứng không tăng không giảm, trong khi con đã yêu cầu đi phác đồ nặng nhất để rút ngắn thời gian điều trị, nhưng ket quả không như ý nên con mới nản. Giờ Bác Sĩ nói con tiếp tục vo thuoc, con nói Bác Sĩ kiểm tra xem có mổ được nưa không thì mổ cắt bỏ mấy cái hư rồi di. Bác Sĩ nói tháng 5 vua rồi cũng đã tong quát rồi chuyên wa khoa ngoại nhưng Bác Sĩ khoa ngoai noi không mổ được. Giờ con yêu cầu nửa thì Bác Sĩ cho CT xem có mổ được không nhưng không hi vọng lam, vì khoi u chưa gom lại. Thứ 3 này CT nè cô Hong Pham.

Hoa ViAn: Hong Pham cô ơi con đã xuất viện ở Ung Bướu TP HCM rồi giờ chỉ tái khám đkì ởđó mà con muốn chuyển qua BVĐHYDược thì phải làm sao hả cô?

Hong Pham: Con vào Bệnh Viện (tỉnh/thành) nơi đăng ký khám chữa bệnh ghi trên thẻ BHYT, kèm giấy xuất viện, con xin giấy chuyển tuyến đến nơi muốn để được hưởng BHYT đúng tuyến con Hoa ViAn nhe.

Hoa ViAn: Hong Pham con cảm ơn cô.

Nguyễn Hồng: Bạn Hồ Diệu Thi đã kiên cường đến giờ rồi là đáng khâm phục. Bạn tiếp tục chiến nhé. Đừng bỏ cuộc. Nghe mọi người đi, hãy tiếp tục…

Hồ Diệu Thi: Dạ, con cảm ơn chú.

Phuong Cutelovely: Cố lên chị iu ơi… Chị Chuyển Bệnh Viện xem sao.

Trần Thị Tuyết: Con đường tìm kiếm sự sống nhọc nhằn quá bạn ạ. Cố lên bạn nhé! Nhất định là phải cố gắng lên vì mình và cả vì con nữa.

Hy Khang: Thua keo này ta bày keo khác, ông trời không bích lối mình đâu chắc chắn sẽ có lối khác.

Hồ Diệu Thi: Cảm ơn bạn.