Kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC

 

Những triệu chứng cuối cùng của người ung thư gan khi sắp sang thế giới bên kia!

http://www.webtretho.com/forum/f119/nhung-trieu-chung-cuoi-cung-cua-nguoi-ung-thu-gan-khi-sap-sang-the-gioi-ben-kia-1515163/.

design.alone 07:00 PM 03/01/2013 #1

Chào mọi người!

Mình đã tìm mọi tài liệu, xem qua các topic trong forum nhưng không có thông tin về vấn đề mình muốn hỏi nên mới lập topic này, rất mong mọi người ai biết xin trả lời dùm mình.

Mình rất muốn biết những triệu chứng cuối cùng của người bị ung thư gan sắp sang thế giới bên kia.

Mình có thể nói qua thế này, cách đây gần 6 tháng ba mình có đi khám và phát hiện bị K Gan giai đoạn cuối với 1 khôi u to bằng quả trứng gà và rất nhiều khối u nhỏ xung quanh nữa. Các Bác Sĩ tại khoa Ung Bướu của Bệnh Viện Bạch Mai có tư vấn là nếu đưa ba mình về không dùng phương pháp khoa học hiện đại thì time sống được khoảng 1-3 tháng. Còn dùng phương pháp nút mạch và truyền hóa chất, với biện pháp này có thể tăng thời gian sống của ba mình được khoảng 1 năm. Nhưng ba mình vốn không chịu được đau và chắc chắn sẽ bị tâm lý nên gia đình quyết định cho ba về và hy vọng vào thuốc nam.

Sau khi đưa ba từ Bệnh Viện về và dùng mọi biện pháp dân gian kết hợp cả thuốc nam từ bốn phương bệnh ba mình diễn biến không tới nỗi xấu, vẫn đi lại được bình thường, ăn uống tốt, không bị giảm cân nhưng vẫn bị sốt về chiều nhưng đã bị đau vai (trước khi phát hiện bệnh thì không đau vai). Cứ tưởng diễn biến như vậy thì gia đình còn hy vọng.

Nhưng khoảng 5 ngày nay, ba mình bắt đầu đau, rất đau, đôi khi vật vã cả ra sàn nhà, 5 đêm liền ba không ngủ được, ăn uống rất ít, kèm theo đó ba bị khó thở và sờ đã thấy u ở lưng, chân tay nhỏ đi, mặt đã giữ nước. Mình lo và sợ đối mặt với điều ấy xảy ra lắm mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ khi phát hiện ba bị bệnh.

Mình đã đi tìm hiểu khắp các diễn đàn nhưng thấy chung chung quá, vậy qua topic này ai đã trải qua giống mình hoặc biết về những điều xấu ấy xin các bạn chia sẻ và trả lời giúp mình, mình không muốn bị động một ngày nào đó khi đang làm và nhận được 1 cuộc điện thoại bất ngờ đâu.

Mình muốn nghỉ làm và về bên ba, chăm sóc ba những ngày ấy, để dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mình cũng cảm thấy được an ủi một phần nào.

audible 08:39 PM 03/01/2013 #2

Chào bạn!

Những người bị K gan giai đoạn cuối sẽ có những triệu chứng sau:

1/Bụng trướng nước, đau, không lọc do gan bị hư hại, chai cứng.

2/Bị sốt.

3/Gương mặt, thân hình da thịt bị teo lại, da thâm đen ngoại trừ bụng to ra.

4/Đi cầu ra máu, ói ra máu.

5/Hôn mê rồi từ từ đi vào cõi vĩnh hằng trong sự đau đớn.

Các cách chữa trị của tây y lẫn đông y chỉ có thể làm hạn chế tế bào gan bị hư hại do vi trùng, xổ độc tố, trích bớt nước trong ổ bụng, chớ không chữa hết ngoại trừ thay gan.

Cứ nằm đó không hoạt động gì chỉ trông chờ vào thuốc uống rồi bệnh sẽ càng nặng hơn hết phương cứu chữa, bạn hãy khuyên cụ kiêng trì tập luyện khí công cho khí huyết lưu thông toàn thân, làm tiêu các bướu ổ bụng, uống thuốc bổ máu. Khi men gan giảm thì bệnh sẽ từ từ bớt và tập 1 thời gian thì sức khỏe cụ sẽ bình thường trở lại.

Môn khí công y đạo có hướng dẫn cách chữa của thầy Đỗ Đức Ngọc, bạn tham khảo rồi hướng dẫn cụ thực hành ngày.

Ngoài ra mỗi ngày đọc Chú Đại Bi 108 lần, niệm A Đi Đà Phật 10.000 lần/ngày để giải nghiệp bệnh.

Tất cả những điều kìện phát sinh ra bệnh theo đông y do thay đổi nhiệt độ bất thường trong cơ thể, cũng giống như thời tiết, tạo ra 6 loại khí phong, hàn, thử, thấp, táo, nhiệt (gió, lạnh, nực nóng hần hầm, khô, ẩm thấp, nóng), trong cơ thể có 5 khí phong, hàn, thấp, táo, hỏa của ngũ hành tạng phủ. Khí phong ở gan, khí hàn ở thận, khí thấp ở tỳ, khí táo ở phổi, khí hỏa ở tim. Cơ thể lúc nào cũng cần đủ 5 khí điều hòa thân nhiệt đi đúng chức năng của tạng phủ, nếu có một khí nào trội hơn hay yếu hơn sẽ làm xáo trộn các khí khác.

Bệnh gan cũng có nhiều trường hợp do nguyên nhân khác nhau: Như can phong thì làm ra ngứa, nhưng không có vi trùng, virus, nhưng phong thấp, phong hàn, phong nhiệt tích tụ trong gan l àm ra nhiều bệnh nan y. Gan là nhà kho chứa máu, nếu máu tốt do chuyển hóa từ thức ăn, nhưng chứa vào gan là nhà kho bị nóng lạnh ẩm thấp máu sẽ hư hỏng biến thành máu có độc, tùy theo máu bị nhiễm độc loại nào sẽ có những vi trùng virus riêng của loại đó. Chỉ lấy một thí dụ bỏ một con cá nơi ẩm thấp nhiệt lâu ngày sẽ sinh dòi bọ to, nếu để trong ẩm thấp hàn sẽ sinh dòi bọ nhỏ hơn, đó là 2 loại vi trùng khác nhau, người ta chỉ nhìn dòi bọ mà biết được nguyên nhân do thấp hàn thấp nhiệt.

Cách xét nghiệm của tây y cũng như thế, xét nghiệm máu biết vi trùng virus gì, nhưng chỉ tìm loại thuốc bên ngoài cơ thể để chữa trị vi trùng virus đó, thuốc nào đã có thì chữa dễ, thuốc nào chưa tìm ra hay chưa phàt minh thì loại bệnh đó không chữa được..

Thật ra, nguyên tắc của đông y khí công mọi bệnh xảy ra do khí huyết không thông, nên đông y có câu: Thông bất thống, thống bất thông. (thông thì không đau, đau thì không thông). Cho nên khí công dùng khí của hơi thở phối hợp với động tác làm chuyển khí trong cơ thể để giúp máu lưu thông, máu trong cơ thể sẽ tự động được lọc qua thận chuyển hóa đào thải chất độc ra ngoài mỗi ngày một ít dần dần sẽ hết bệnh, lúc đó nhiệt sẽ hết nhiệt, hàn sẽ hết hàn, thấp sẽ hết thấp….

Để có khái niệm về thấp nhiệt, tôi cho một thí dụ, trong một căn phòng kín, không có quạt, mở lò sưởi điện cho đến khi trong phòng nóng lên gọi là tăng hỏa, nhưng sau khi tắt điện là tắt hỏa, nhưng cửa phòng vẫn đóng kín, không tiếp xúc với không khí bên ngoài, sau 1-2 giờ đồng hồ, mình mở cửa phòng bước vào, trong phòng ẩm thấp nóng hầm hầm khó chịu, nếu đứng trong đó cơ thể nhiễm khí thấp nhiệt sẽ thành bệnh ngứa lở da, đau nhức thấp khớp… Cũng như thế, trong gan bị thấp nhiệt hay thấp hàn làm máu đình trệ không thông, cũng sẽ bị dộp lở phát sinh vi trùng virus mỗi ngày một tích lũy nhiều thành bệnh, theo tên gọi khác nhau của tây y.

Cách chữa đầu tiên là phải làm thông khí trong gan, tỳ, thận (phong, thấp, hàn) làm giảm nhiệt trong gan, làm thông thủy hỏa (thận và tim) để chuyển hóa mọi khí trong cơ thể được trở lại bình thường. Đó là bài Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, bình thường tập 200 lần, mỗi ngày 2-3 lần để thông khí huyết, nhưng khi đã bị ung thư cần phải tập đến 1000-2000 lần, tức là mỗi ngày tập ít nhất 5 lần.

Chúng ta hãy theo dõi kết quả của bài tập này trong một phản hồi của bệnh nhân:

Chào thầy và các bạn.

Tôi là Hồ Lý, 69 tuổi, hiện ở Dalat, Việt Nam. Tháng 10.2009, tôi thử máu tại Bệnh Viện Dalat, men gan cao: AST (GOT) =155; ALT (GPT): 129, siêu âm: Cấu trúc thô, bờ gan (T) không đều cho echo kém, kết luận: Viêm gan mạn tính. Tôi khám và thử máu tại Bệnh Viện Chợ Rẩy, Sàigòn tại khoa Viêm Gan siêu vi, Kết quả tôi tôi bị viêm gan C, type 1, Scan gan tại Medic Center Hòa Hảo, Saigỏn= xơ gan giai đoạn 3.

Tháng 11.09, tôi tiêm Interferon Alpha (4 lọ/tháng), uống Ribavirine theo toa điều trị của Bác Sĩ. Chợ Rẫy. Hai thứ thuôc nầy gây phản ứng phụ ghê quá: Tôi giảm 6kg, không ăn được gì cả, ngứa khắp mình. Sau 1 tháng tôi ngưng thuốc.

May mắn, anh Hòa ở Toronto, mail cho Video của thầy Ngọc, bài tập “Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng”, tôi thực hành ngay từ ngày 24.01.2010, nhưng không thể 2 ngàn cái 1 ngày. Đến nay tôi ăn ngủ được, lên 5kg, không thấy ngứa nữa.

Hôm qua, tôi thử máu tại Bệnh Viện. Dalat, kết quả: AST=57; ALT=40, siêu âm, Bác Sĩ. Siêu âm nói: Gan không thấy gì, bình thường, chỉ hơi thô bờ gan T mà thôi.

Tôi rất cảm ơn thầy Ngọc và các bạn đã gởi kịp Video nầy cho tôi, kính chúc bình an, hạnh phúc.

Kính chào.

Cách làm hạ men gan tăng cao để chữa các bệnh gan và ung thư gan:

Tùy theo mức độ men gan tăng cao sẽ tạo thành bệnh chai gan, viêm gan A, B, C, ung thư….

Cách chữa của đông y khí công:

A-Dùng hai loại thuốc phối hợp: Làm hạ men gan bằng thuốc Ngũ Vị Tử, tối hôm trước uống 5 viên để đẩy men gan ra khỏi máu trong gan. Tối hôm sau uống 2 viên Phan Tả Diệp mua ở tiệm thuốc tây, tên Senna Laxatif, để rút tẩy độc trong gan theo đường ruột xổ ra ngoài. Cứ một tối uống Ngũ Vị Tử, một tối uống Phan Tả Diệp, cùng lúc tập khí công để thông khí, cho đến khi thử kết qủa, men gan hạ thấp bình thường máu hết độc là khỏi bệnh.

Đã có một nữ bệnh nhân lớn tuổi, viêm gan C, men gan tăng cao, lá gan sưng và bị phồng dộp những bọc mụn bên ngoài lá gan như bánh tráng nướng. Bác Sĩ cho biết cần phải thay gan, nhưng ông khuyên, người lớn tuổi không chịu nổi thuốc gây mê trong thời gian lâu 7-8 giờ khi giải phẫu, có thể chết trong thời gian phẫu thuật, nên giải phẫu cũng nguy hiểm, còn không giải phẫu thì chỉ còn sống được 3 tháng. Bệnh nhân chấp nhận cứ để tư nhiên chưa chắc đã chết, còn nếu giải phẫu sẽ bị rủi ro chết ngay thì oan mạng.

Bà đã đến với khí công, khi tôi vuốt vùng gan, tay mình cảm nhận được những mụn nước bên ngoài lá gan, mỗi làn vuốt khi bệnh nhân thở ra, nó nổ kêu pọc pọc, một thời gian bên ngoài lá gan phẳng trở lại, rồi tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tại sao phải thổi hơi ra, vì bà bị bệnh cao áp huyết, phải thổi mạnh hơi ra làm hạ áp huyết, sau khi tập, áp huyết từ 180/95mmHg mạch 65 xuống còn 130/85mmHg mạch 75. Mặt sưng phù mầu da mặt xanh đen. Bà tập khí công bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, mỗi ngày 3 lần, và uống hai loại thuốc trên.

Bà nói trước kia cứ ngồi đâu ngủ đó, mất mở không lên, người lạnh, mệt mỏi. Sau 3 tháng tập luyện, người khỏe mạnh, mặt thon nhỏ, hồng hào, áp huyết thấp. Khi tái khám, Bác Sĩ cho thử máu, không nói gì, chỉ hỏi bà vẫn uống thuốc tây chứ. Bà trả lời có, nhưng thật ra bà không uống. Một năm sau, bà xin Bác Sĩ cho bà tái khám, Bác Sĩ không trả lời kết qủa, khi gia đình đến Bệnh Viện hỏi kết qủa, Bác Sĩ nhìn vào hình scan, hồ sơ, kết qủa thử máu, bà kể cho tôi nghe, Bác Sĩ cứ lắc đầu không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bác Sĩ nói, tôi thấy gan của bà bình thường không có bệnh, bà có uống thuốc gì không. Bà trả lời. Tôi chỉ có tập khí công thôi. Bác Sĩ khuyên bà tiếp tục tập khí công đi, bà khỏi phải thay gan nữa.

Lý thuyết đông y chỉ có một câu: Thông bất thống, thống bất thông. Nếu khí huyết được đầy đủ và lưu thông được khắp mọi nơi trong cơ thể để thay cũ đổi mới thì cơ thể làm gì có bệnh tật. Vì vậy nguyên tắc của khí công là phải điều chỉnh cho khí huyết đầy đủ dựa vào kết qủa của máy đo áp huyết, và tập luyện khí công đều đặn, cơ thể sẽ không còn bệnh tật.

Trong trường hợp đo áp huyết, nếu áp huyết cao phải tập thổi hơi ra khi ép gối, và có thể châm nặn máu ở 10 đầu ngón tay chân, cho ra máu bầm đen là máu bị tích tụ trong cơ thể, bị thiếu oxy nên bầm đen, nặn cho đến khi nào ra máu đỏ tươi thì xong.

Ngược lại, nếu đo áp huyết thấy thấp thiếu máu, cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu cho đến bao giờ áp huyết lên đủ 130/80mmHg mạch 70-80 thì ngưng không cần uống thuốc bổ máu nữa.

(Bạn vào trang youtube, gỏ tên bài tập: Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng, tải về thực hành).

(Ngũ vị tử và Phan tả diệp là 2 loại thuốc đông y, ở các tiệm thuốc bắc có bán).

Chúc an lành!

michelletao 10:29 PM 01/09/2015 #4

Em xin phép hỏi kinh nghiệm chữa ung thư gan ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM ạ.

Tình hình là ba em đi khám định kỳ ở Bệnh Viện quận bình thạnh, Bác Sĩ chụp hình thấy có khối u ở gan, trước đây ba em từng bị viêm gan c. Thế là Bác Sĩ cho chuyển BHYT sang Bệnh Viện Ung Bướu để điều trị chuyên sâu.

Và sai lầm lớn nhất của ba em là đã chọn Bệnh Viện này. Khó khăn và tốn thời gian từ khâu nộp sổ, khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm,. Mỗi ngày đều phai trình diện Bác Sĩ để làm 1 xét nghiệm chứ không làm 1 lần cho hết. Tính ra từ ngày chuyển viện ba em đều phải xếp hàng từ sáng đến 9g về, mai lai lên tiếp. Đặc biệt Bác Sĩ không hé mồm cho bệnh nhân biết ông bị u lành hay ác, kích thước bao nhiu, ăn uống kiêng cử gì không, không cho thuốc uống gì cả,. Lần này Bác Sĩ hẹn 1 tháng sau quay lại khám tiếp.

Em không có người quen làm ngành y nên không biết tại sao chẩn đoán bệnh mà kéo. Dài như vậy? Đến giờ chưa có kết quả hay phác đồ điều trị gì cả, mà người thân không đi theo ông già được nên chẳng biết tình hình bệnh ra sao. Trong khi báo chí noi nếu ung thư gan điều trị càng sớm càng tốt, có người chỉ sống được 9 tháng mà ba em đã mất 1.5 tháng để làm xét nghiem chẩn đoán ở Ung Bướu thì có vô lí quá không?

Hay họ mún mình đi phòng mạch tư của họ cho nhanh?

Email: thao. My. Dao@gmail.com.