Kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC

 

Bình Luận Của MeNam&Linh

Cảm ơn em, bố chị từ hôm qua bắt đầu thỉnh thoảng thấy đau lâm râm ở bụng dưới, lúc khỏi lúc đau. Hỏi bố bố chỉ bảo là bố không sao, hơi tức tức một chút thôi con không phải lo, nhưng mình đọc nhiều về bệnh ung thư gan giai đoạn cuối rồi mình biết chắc là bố khó chịu lắm.. Hôm nay thì bố lại đỡ đau hơn, mặt bố bớt đăm chiêu hơn, tươi tỉnh hơn. Bố lại ra sân bóng truyền và cầu lông xem mọi người chơi. Bình thường bố thường tham gia chơi bóng truyền, cầu lông trong sân văn hóa, nhưng giờ bệnh thế này chỉ đứng xem thôi.

MeNam&Linh, 28/3/2012 #86

Bình Luận Của lyhuyen

MeNam&Linh nói: ↑

Hôm qua ra Viện K thấy bố có vẻ mệt nên mình đã nhờ người làm các thủ tục sao cho bố được khám nhanh nhất.8h bắt đầu được khám rồi, và 11h30 là được lấy tất cả các kết quả khám, xét nghiệm.12h là ra taxi về nhà. Ra đây mình mới học hỏi được nhiều điều, và vỡ lẽ ra rằng: Tiền nó có sức mạnh mãnh liệt ra sao.

Chỉ tiếc rằng bố mình đã quá giai đoạn được ở lại điều trị rồi. Giờ cả nhà đang cho ông uống thuốc nam, may ra gặp thầy gặp thuốc.

Click to expand…

Đành vậy, nhà mình cố gắng che nỗi buồn đi, vui vẻ để cụ thoải mái. Buồn rầu nghĩ ngời càng không tốt cho cụ. Mong sao cụ uống thuốc Nam hợp, cỉa thiện được bệnh tình.

lyhuyen, 29/3/2012 #87

Bình Luận Của lyhuyen

MeNam&Linh nói: ↑

Đúng rồi, sau khi đưa bố đi Viện K về mình cũng ân hận lắm. Để bố chờ đợi vạ vật mà mình thương bố quá. Mất bao nhiêu thủ tục nọ kia, rồi chi phí ngoài lề… Cuối cùng cũng chỉ là một sự thật phũ phàng. Bác sĩ Viện K nói về nhà chăm sóc tinh thần, bệnh viện không thể can thiệp được.. Cũng may là bác sĩ chỉ nói với anh em mình thôi, không nói với bố mình, nhưng nhìn bố mình mình đoán bố mình cũng đã biết bệnh trong người của bố như thế nào rồi..

Cảm ơn bạn nhiều nhé, không ngờ căn bệnh quái ác này đã cướp đi bao nhiêu người thân của chúng mình.

Click to expand…

Theo em thì em nghĩ mẹ Nam Linh không nên hối hận. Biết trước bệnh tình bố chị như thế nhưng vẫn phải đưa cụ ra khám. Nếu chị không đưa cụ ra đến sau này có khi chị và cả nhà lại nghĩ lại và day dứt vì: Giá như ngày ấy đưa bố ra viện có khi lại khác (đấy là em vd). Vậy thì mình là người động viên bệnh nhân thì mình nên chuẩn bị tâm lý thật vững (em đã từng cố gắng khi bố em nằm K). Còn Viện K đung là nơi sức mạnh đồng tiền ngự trị và đông đúc hôi hám vào đó người khỏe cũng mệt mỏi đừng nói là người ốm. Nhưng mình và người nhà có bệnh thì đành chấp nhận và đối diện (rất nhiều người phải khó chịu như mình, thậm chí hơn mình vì họ không có tiền lót tay). Bây giờ quan trọng nhất là để cụ thấy mình sống trong vui vẻ ấm áp, buồn thì đi ra khỏi tầm nhìn của cụ hãy thể hiện (dù rất khó). Tránh để hàng xóm hay họ hàng nội ngoài hỏi thăm cụ về bệnh tình. Số phận thì không thể cưỡng cầu nên cố gắng làm những gì người con có thể làm cho bố được thì làm thôi, đừng hối hận mà suy nghĩ linh tinh. Thân.

lyhuyen, 29/3/2012 #88

Bình Luận Của quocbao03

Mình có người nhà bị ung thư gan đây, Gan là dễ di căn lắm, nên tuyệt đối.

đừng cho bố bạn làm sinh thiết, xạ trị, hóa trị. Ở Úc người bị Ung thư sau khi sinh thiết xong.

được bác sĩ dán keo vết sinh thiết lại, còn Việt Nam mình để hở luôn, tiền mất, tật mang. Theo mình bạn nên cho bác theo thuốc Nam.

Không tốn kém, lại kéo dài tuổi thọ.

quocbao03,29/3/2012 #89

Bình Luận Của maikahanoi

Congaixinhhp nói: ↑

Cảm ơn bạn đã post bài thuốc này lên đây. Mình xin ghi chép lại cẩn thận để mách cho ai bị bệnh này. Nói thật cách đây hơn 6 năm mẹ đẻ mình cũng bị bệnh như bố của chủ top, khi đó mình chỉ mong ai mách cho 1 phương thuốc đặc biệt nào có thể giữ Mẹ lại với mình thì mình cũng làm, nhưng tiếc là khi cần thì chẳng biết tìm ai vì tâm trí lúc nào cũng rối hết cả lên. Vì vậy mình cũng rất hiểu tâm trạng của chủ top hiện giờ.

Nhưng mình vẫn chưa rõ đoạn bạn nói là lọc bỏ bã đun cho cạn còn 1,5l lại lọc tiếp lần 2 tức là bỏ hoàn toàn bã (gồm cả gan lợn, lá các loại..) đúng không bạn? Thế nếu chưa đủ 1l thì lại đổ thêm nước vào đun khi đó không còn bã nữa (vì đã bỏ ra từ trước mà) thì tức là ta chỉ đun nước không thôi à? → Đúng rồi bạn. Lọc bỏ bã 2 lần và đun kỹ để thuốc cô lại như ngào cao (cái này ai làm trong Đông y hiểu hơn bọn mình).

Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã mang tới bài thuốc này cho những người như đang đuối nước vớ được cọc ấy (mặc dù chưa biết kết quả thế nào). Tks.

Click to expand…

Mình vừa gọi điện hỏi lại mẹ mình xong và confirm lại đoạn bold đậm ở trên bạn nhé. Mình rất hiểu tâm trạng của meNam&Linh vì cách đây 5 năm mình cũng đã từng có người thân (bố chồng) mình mắc bệnh (ung thư phổi). Ở đâu còn sự sống, ở đó còn hy vọng bạn nhé.

maikahanoi, 29/3/2012 #90

Bình Luận Của congaixinhhp

Maikahanoi nói: ↑

Mình vừa gọi điện hỏi lại mẹ mình xong và confirm lại đoạn bold đậm ở trên bạn nhé. Mình rất hiểu tâm trạng của meNam&Linh vì cách đây 5 năm mình cũng đã từng có người thân (bố chồng) mình mắc bệnh (ung thư phổi). Ở đâu còn sự sống, ở đó còn hy vọng bạn nhé.

Mình cảm ơn bạn nhiều lắm, mình đã ghi lại đầy đủ rồi. Tks bạn!

congaixinhhp, 29/3/2012 #91

Bình Luận Của Bingo yeu

Con ong làm mật yêu hoa!

Sức khỏe của ông thế nào rồi mẹ Nam Linh ơi?

Bingo yeu, 30/3/2012 #92

Bình Luận Của MeNam&Linh

Bingo yeu nói: ↑

Sức khỏe của ông thế nào rồi mẹ Nam Linh ơi?

Cảm ơn mẹ Bingo, tạm thời thì bố mình vẫn ổn, vẫn đi dạo loanh quanh mặc dù ăn thì ít, chủ yếu ăn cháo. Bệnh này nhanh thật, mới có mấy hôm mà bố sút cân rất nhanh.

MeNam&Linh, 30/3/2012 #93

Bình Luận Của Bingo yeu

Con ong làm mật yêu hoa!

MeNam&Linh nói: ↑

Cảm ơn mẹ Bingo, tạm thời thì bố mình vẫn ổn, vẫn đi dạo loanh quanh mặc dù ăn thì ít, chủ yếu ăn cháo. Bệnh này nhanh thật, mới có mấy hôm mà bố sút cân rất nhanh.

Giờ cứ hi vọng ông sẽ gặp thầy gặp thuốc thôi bà nhỉ.

Chú tôi cũng phát hiện ung thư gan năm 70 tuổi, bác sĩ ở viện 108 đã rất nhiều lần chuẩn đoán là chú sắp đi. Vậy mà chú tôi cứ kiên trì uống thuốc nam, và uống rất đều đặn lá cây lược vàng xay với mật ong nữa (bây giờ thì đang có nhiều tranh cãi xung quanh lá cây lược vàng này), và chú tôi sống đến năm 75 tuổi đấy.

Nhiều lần gia đình gọi điện hỏi bác sĩ tư vấn, bác sĩ còn giật mình hỏi “gia đình chị cắt thuốc ở đâu mà tốt thế? “.

Bingo yeu, 30/3/2012 #94

Bình Luận Của MeNam&Linh

Maikahanoi nói: ↑

Mình vừa gọi điện hỏi lại mẹ mình xong và confirm lại đoạn bold đậm ở trên bạn nhé. Mình rất hiểu tâm trạng của meNam&Linh vì cách đây 5 năm mình cũng đã từng có người thân (bố chồng) mình mắc bệnh (ung thư phổi). Ở đâu còn sự sống, ở đó còn hy vọng bạn nhé.

Tuần vừa rồi mình đi tìm các vị thuốc theo như bài thuốc mẹ bạn maika hướng dẫn. Hai hôm vừa rồi bắt đầu sắc thuốc, cả nhà ngồi quanh nồi thuốc mà ai cũng rơm rớm nước mắt. Mấy anh em mình bảo đây là ”nồi thuốc hy vọng”, mấy anh em thay nhau, ngừoi thì rửa thuốc, người thì bổ củi, ngừoi thì nhóm bếp cũng thấy vui vui. Sắc đủ 24 giờ thì tiếp tục làm các công đoạn như bác hướng dẫn. Đúng giữa giờ chiều qua thì xong và bố mình bắt đầu uống buổi đầu tiên. Không biết thế nào nhưng anh em mình hy vọng lắm.

Hôm nay hỏi bố bố bảo đêm qua ngủ ngon, không còn nhăn nhẳn đau như mọi hôm nữa. Mình chẳng biết có phải là vì uống thuốc hay bố mình nói cho mấy anh em yên tâm nhưng mà mình vui lắm.

Cảm ơn bác Hoa, cảm ơn mẹ Maika nhiều.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #95

Bình Luận Của havyht

Chia sẻ cùng bạn, bố mình cũng bị ung thư và mất cách đây 2 năm, hôm qua là giỗ bố mình, mình có 1 chút chia sẻ với bạn vì bố mình cũng đã từng nằm ở bệnh viện bạch mai (1 tuần) Bệnh Viện K (2 ngày) bệnh viện 108 (1 tuần), tất cả chỗ đó mình đều có người quen cả nên thủ tục mình cũng nắm được 1 chút. Bệnh Viện K đông lắm bạn ah, kể cả có người quen thì bệnh viện luôn luôn quá tải.

Có 2 hình thức chuyển bảo hiểm nhà mình đều đã thực hiện.

1.Chuyển từ tuyến dưới chuyển lên, nó hơi lằng nhằng nhất là bây giờ các bệnh viện đang kêu quá tải nên bệnh viện cấp tỉnh sẽ gây khó khăn, bạn thử cố đưa phong bì xem, chuyển thế này thì chi phí sẽ ít hơn nhưng người nhà mình sẽ mệt vì phải làm đủ thủ tục.

2.Chuyển thẳng lên bệnh viện tuyến trên không qua tuyến nào hết, bảo hiểm y tế sẽ chấp nhận thanh toán như chuyển từ tuyến dưới lên nếu đấy là qua phòng cấp cứu (trước bố mình chuyển thẳng lên 108 bảo hiểm thanh toán 100% nhưng chi phí hơi đắt) cái này hơi mệt là phải làm lại xét nghiệm từ đầu.

Bạn đừng cho bố bạn vào 103 nhà mình gần đó mà có dám cho bố mình vào đâu vì đó không có chuyên khoa, vì bố bạn biết bệnh của mình rồi nên bạn động viên bố tạo không khí vui vẻ trong gia đình (sai lầm lớn nhất của mình là nói dối bố mình về bệnh tình), ở bên bố nhiều hơn, cho bố dùng những thực phẩm tốt thực sự, trước đó mình có cho bố dùng linh chi của việt nam đấy là gia đoạn bố mình khỏe nhất…

Hôm nay đọc được những dòng này mình lại nhớ về khoảng thời gian đó 6 tháng mình đã khóc rất nhiều, chia sẻ cùng bạn và có gì cần hỏi bạn cứ alo hoặc nhắn tin mình có gì giúp được mình sẽ giúp nhiệt tình. Mạnh mẽ lên bạn nhé.

havyht, 2/4/2012 #96

Bình Luận Của MeNam&Linh

Cảm ơn bạn. Mình đã đưa bố lên Viện K rồi, các bác sĩ bảo chuyển bố về nhà chăm sóc và động viên tinh thần tại nhà thôi. Bệnh viện không can thiệp được nữa, không động dao kéo, không trị xạ, không hóa chất vì bố mình đã giai đoạn cuối rồi.

Bạn cho mình hỏi từ lúc bố phát hiện bệnh đến lúc bố mất là bao nhiêu? Mình phải hỏi để chuẩn bị tinh thần, đúng là một sự thật phũ phàng nhưng vẫn phải đối diện với nó. Và mình hỏi trong thời gian bố bệnh bố có đau lắm không? Gia đình phải làm thế nào cho bố bớt đau, điều mình sợ nhất là bố đau.

Điều bạn ân hận là không nói cho bố biết bệnh, còn mình thì không đủ can đảm để nói bệnh cho bố biết.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #97

Bình Luận Của havyht

Mình cũng cho bố dùng thuốc nam nhiều lắm 6 hay 7 thầy mình không nhớ rõ nhưng nói thật mình chỉ tìm đến thuốc nam như cách cuối cùng vì phải hợp cơ địa hay nói cách khác cái số của từng người, bố mình phát hiện ung thư vào 20/10/2009 và mất ngày 11/3/2011 được 6 tháng. Bạn động viên gia đình và mọi người luôn tạo không khí vui vẻ, có gì bố thích mà chưa làm được cố gắng thực hiện (sai lầm của mình là lúc bố khỏe lúc mới phát hiện ung thư đã không kịp đưa bố quay lại chiến trường ngày xưa và không tìm được người bạn đã cứu bố ngày bố bị thương ở tây ninh)…

Bạn nên cho bố ăn bưởi và mía thay cam bạn ah, ăn bưởi và mía rất tốt mà ít ảnh hưởng đến khối u, ô ở gần nhà mình bị ung thư gan phát hiện cùng đợt bố mình uốg thuốc nam của thầy thìn dã được 2 năm nay rồi nhưng bây giờ đang có triệu chứng yếu đi. Bố mình ung thư mạc treo nên chỉ khi gần mất mới đau thôi, nếu bố bạn đau đừng cho bố dùng thuốc giảm đau có cocain vội nhé, cứ cho bố dùng loại bình thường trước, khi đau hơn thì tăng liều đừng dùng luôn loại có vạch đỏ, bố mình thì không dùng mocphin nhưng bạn cũng nên lấy bệnh án của bố đi mua dần mocphin về đi vì bạn mình mất vì ung thư gan (27t) đã rất đau đớn và dùng rất nhiều mocphin nếu mình không mua tích trữ từ trước thì không đủ dùng, mua loại này không phải dễ nên mình mua từ giờ đi bạn ah. Cố gắng lên bạn, mình đã trải qua cảm giác bất lực đó có những đêm mình không dám về nhà sợ nhìn thấy bố đang dần yếu đi sợ mình sẽ khóc nào có biết rằng hàng ngày bố luôn đợi mình đi làm về để trò truyện…

havyht, 2/4/2012 #98

Bình Luận Của kikile

MeNam&Linh nói: ↑

Tuần vừa rồi mình đi tìm các vị thuốc theo như bài thuốc mẹ bạn maika hướng dẫn. Hai hôm vừa rồi bắt đầu sắc thuốc, cả nhà ngồi quanh nồi thuốc mà ai cũng rơm rớm nước mắt. Mấy anh em mình bảo đây là ”nồi thuốc hy vọng”, mấy anh em thay nhau, ngừoi thì rửa thuốc, người thì bổ củi, ngừoi thì nhóm bếp cũng thấy vui vui. Sắc đủ 24 giờ thì tiếp tục làm các công đoạn như bác hướng dẫn. Đúng giữa giờ chiều qua thì xong và bố mình bắt đầu uống buổi đầu tiên. Không biết thế nào nhưng anh em mình hy vọng lắm.

Hôm nay hỏi bố bố bảo đêm qua ngủ ngon, không còn nhăn nhẳn đau như mọi hôm nữa. Mình chẳng biết có phải là vì uống thuốc hay bố mình nói cho mấy anh em yên tâm nhưng mà mình vui lắm.

Cảm ơn bác Hoa, cảm ơn mẹ Maika nhiều.

Click to expand…

Tâm trạng nhà bạn giống nhà mình qua, mình cũng mua mấy loại thuốc nam không biết thế nào bố mình vẫn đang uống nhưng đêm thì rất đau ngực khó chịu bạn có biết thuốc nào giảm đau tốt không hu hu.

kikile, 2/4/2012 #99

Bình Luận Của Anna Duong

Chia sẻ với mẹ nó nhé!

Mình hiểu cảm giác của mẹ nó bây giờ lắm nhưng mẹ nó hãy cố gắng vì chuyện gì rồi cugnx sẽ phải đến và đi như một sặ sắp sẵn rồi mẹ nó ạ.

đọc chuyện mẹ nó tớ nhớ chuyện BỐ tớ cách đây hơn 1 năm qua! Mẹ nó may mắn hơn tớ được biết trước tất cả, còn tớ; làm việc ở Hà Nội còn Bố sống ở quê, BỐ bị bệnh mà không ai biết cả (chỉ bố biết thôi) ngày cuối cùng tớ gặp bố Tớ thì Bố tớ không nói được nữa mẹ nó ạ, Buồn lắm!

Vậy nên mẹ nó hãy cố gắng tận dụng thời gian còn lại của cả gai đình nhé!

THeo bạn có nên nói cho bố biết không vì gia đình mình đang dấu sợ tinh thần bố suy sụp.

Bình Luận Của havyht

Kikile nói: ↑

Teo có nên nói cho bố biết không vì gia đình mình đang dấu sợ tinh thần bố suy sụp.

Bạn nên xem biểu hiện của bố, hỏi ý bố về căn bệnh ung thư xem thế nào nhưng mình vẫn khuyên là nên nói cho bố biết, bố mình đến hôm gần mất mới biết (là do bố cảm nhận và nhiều người đến chơi và thăm bố nhiều hơn) đã bảo mẹ mình mua cuốn sổ để bố viết nhưng vừa mua bố chưa kịp viết gì thì đã mất, cảm giác đó tệ lắm bạn ah.

havyht, 2/4/2012 #102

Bình Luận Của baohiembuudien

Bây giờ tôi mới biết topic này của bà, xin chia sẻ cùng bà và gia đình. Hy vọng bố bà sẽ hợp thuốc Nam để ở lại với gia đình lâu hơn. Bố tôi cũng bị bệnh không chữa khỏi được nên hiểu tâm trạng của bà. Cố lên bà nhé!

baohiembuudien, 2/4/2012 #103

Bình Luận Của MeNam&Linh

Kikile nói: ↑

Tâm trạng nhà bạn giống nhà mình qua, mình cũng mua mấy loại thuốc nam không biết thế nào bố mình vẫn đang uống nhưng đêm thì rất đau ngực khó chịu bạn có biết thuốc nào giảm đau tốt không hu hu.

Hiện tại thì mình chưa cho bố dùng loại thuốc giảm đau nào hết, vì bố cũng chưa đau lắm, chỉ đau lâm dâm thôi. Tuy vậy tuần tới mình cũng sẽ mang hồ sơ của bố mình lên viện xin thuốc giảm đau cho bố. Hy vọng là bố bớt đau, thương bố quá.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #104

Bình Luận Của MeNam&Linh

Anna Duong nói: ↑

Chia sẻ với mẹ nó nhé!

Mình hiểu cảm giác của mẹ nó bây giờ lắm nhưng mẹ nó hãy cố gắng vì chuyện gì rồi cugnx sẽ phải đến và đi như một sặ sắp sẵn rồi mẹ nó ạ.

đọc chuyện mẹ nó tớ nhớ chuyện BỐ tớ cách đây hơn 1 năm qua! Mẹ nó may mắn hơn tớ được biết trước tất cả, còn tớ; làm việc ở Hà Nội còn Bố sống ở quê, BỐ bị bệnh mà không ai biết cả (chỉ bố biết thôi) ngày cuối cùng tớ gặp bố Tớ thì Bố tớ không nói được nữa mẹ nó ạ, Buồn lắm!

Vậy nên mẹ nó hãy cố gắng tận dụng thời gian còn lại của cả gai đình nhé!

Click to expand…

Ôi thương bố bạn, khổ thân mẹ nó.

Đúng là mình may mắn hơn bạn một chút là mình đã biết bệnh bố (mặc dù đã muộn). Mình cũng đã đưa bố đi các bệnh viện, được chăm sóc bố, làm hết những gì mình có thể vì bố. Và mình đã ở bên bố nhiều hơn những ngày cuối đời này.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #105

Bình Luận Của MeNam&Linh

Baohiembuudien nói: ↑

Bây giờ tôi mới biết topic này của bà, xin chia sẻ cùng bà và gia đình. Hy vọng bố bà sẽ hợp thuốc Nam để ở lại với gia đình lâu hơn. Bố tôi cũng bị bệnh không chữa khỏi được nên hiểu tâm trạng của bà. Cố lên bà nhé!

Cảm ơn bà nhiều, sao bây giờ nhiều căn bệnh quái ác thế bà nhỉ? Nó đã cướp đi bao nhiêu người thân yêu của chúng mình.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #106

Bình Luận Của Anna Duong

MeNam&Linh nói: ↑

Ôi thương bố bạn, khổ thân mẹ nó.

Đúng là mình may mắn hơn bạn một chút là mình đã biết bệnh bố (mặc dù đã muộn). Mình cũng đã đưa bố đi các bệnh viện, được chăm sóc bố, làm hết những gì mình có thể vì bố. Và mình đã ở bên bố nhiều hơn những ngày cuối đời này.

Tớ đã từng ao ươc được như mẹ nó là chăm sóc cho bố 1 ngày ở trong viện mà không có cơ họi mẹ nó ạ!

Bố tớ buổi sáng hôm trước bị ngất xỉu đưa vòa viện thì vẫn tỉnh táo, anh Trai tớ gọi điện cho tớ về, sáng hôm sau tớ mới về sớm vậy mà đã muộn ý.

Mẹ nó hãy bên Bố thòi gian này nhiều nhé!

Anna Duong, 2/4/2012 #107

Bình Luận Của MeNam&Linh

Anna Duong nói: ↑

Tớ đã từng ao ươc được như mẹ nó là chăm sóc cho bố 1 ngày ở trong viện mà không có cơ họi mẹ nó ạ!

Bố tớ buổi sáng hôm trước bị ngất xỉu đưa vòa viện thì vẫn tỉnh táo, anh Trai tớ gọi điện cho tớ về, sáng hôm sau tớ mới về sớm vậy mà đã muộn ý.

Mẹ nó hãy bên Bố thòi gian này nhiều nhé!

Click to expand…

Cả tuần vừa rồi cho cả 2 bé nhà mình về với ông. Ông vẫn bảo với cháu ngoại là ông còn đợi khi nào cu Nam mang người yêu về cho ông xem mặt cơ. Hic, chả biết ông có biết bệnh của mình hay không, hay ông biết rồi mà cứ tỏ ra không biết cho cả nhà vui. Vì bình thường ông là người khá thông minh và nhạy cảm. Chắc ông đã biết điều đó mà cố tỏ ra không biết.

Nhìn bố gầy và tiều tụy đi từng ngày mà thương quá.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #108

Bình Luận Của huong177

Bố em cũng bị ung thu gan, nhưng phát hiện ra sớm, từ cách đây 10 năm, do phát hiện kịp thời điều trị kịp đã sống được từ đó tới bây giờ, vài hôm nữa bố em sẽ đi cắt gần hết gan vì u đã to rồi, chèn hết vào gan, sau đợt mổ này chắc bố em sẽ yếu đi nhiều, nhưng bố em sống rất lạc quan, yêu đời, và tập TD đều đặn, ngày nào cũng tập luyện 2h đòng hồ, lại còn trèo đèo lội suối đi rừng suốt ngày, có lẽ vì vậy mà bệnh tật phần nào được đẩy lùi.

Mẹ em cũng bị ung thư đại tràng đúng vào thời điểm bố em phát hiện ra bệnh, nhưng đi cắt hết đại tràng rồi nên h cũng khá là khỏe. Chỉ thi thoảng bị đau lại 1 chút.

huong177,2/4/2012 #109

Bình Luận Của MeNam&Linh

huong177 nói: ↑

Bố em cũng bị ung thu gan, nhưng phát hiện ra sớm, từ cách đây 10 năm, do phát hiện kịp thời điều trị kịp đã sống được từ đó tới bây giờ, vài hôm nữa bố em sẽ đi cắt gần hết gan vì u đã to rồi, chèn hết vào gan, sau đợt mổ này chắc bố em sẽ yếu đi nhiều, nhưng bố em sống rất lạc quan, yêu đời, và tập TD đều đặn, ngày nào cũng tập luyện 2h đòng hồ, lại còn trèo đèo lội suối đi rừng suốt ngày, có lẽ vì vậy mà bệnh tật phần nào được đẩy lùi.

Mẹ em cũng bị ung thư đại tràng đúng vào thời điểm bố em phát hiện ra bệnh, nhưng đi cắt hết đại tràng rồi nên h cũng khá là khỏe. Chỉ thi thoảng bị đau lại 1 chút.

Click to expand…

TỪ hồi bố chị bị bênh, chị cũng đã đi hỏi nhiều nơi, về cách chữa chị, cách chăm sóc về thể chất, chăm sóc tinh thần… Và điều chị bất ngờ là hầu như người nào chị hỏi đến đều có người nhà bị mắc bệnh ung thư. Từ đó chị ám ảnh hai từ ”ung thư” em ạ.

Không ngờ cả bố mẹ em đều mắc căn bệnh quái ác này, cũng may là phát hiện sớm. Chị mong bố mẹ em và cả gia đình cùng lạc quan yêu đời để lấn át căn bệnh quái ác này. Cố lên em nhé.

MeNam&Linh, 2/4/2012 #110

Bình Luận Của kikile

MeNam&Linh nói: ↑

Hiện tại thì mình chưa cho bố dùng loại thuốc giảm đau nào hết, vì bố cũng chưa đau lắm, chỉ đau lâm dâm thôi. Tuy vậy tuần tới mình cũng sẽ mang hồ sơ của bố mình lên viện xin thuốc giảm đau cho bố. Hy vọng là bố bớt đau, thương bố quá.

Thế hả bạn nếu khi về có thuốc nào giảm đau tốt cho tớ biết với nhé giờ ở đâu tốt nhà tớ cũng làm.

kikile, 2/4/2012 #111