Kinh nghiệm điều trị ung thư khác – Tập 2

MỤC LỤC

 

Cùng chia sẻ kinh nghiệm điều trị ung thư bàng quang, thận, tuyến thượng thận.

Chiến Thắng Ung Thư.

8 tháng 6 2016 •.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1632529993734315&id=100009319910836.

Chào các bạn!

Đây là nơi trao đổi các kinh nghiệm về điều trị ung thư bàng quang, thận, tuyến thượng thận.

Mong mọi người cùng bệnh, mạnh dạn đưa ra những kinh nghiệm khắc phục các tác dụng phụ trong quá trình hóa trị, xạ trị và những phương pháp ngăn chặn tái phát…

Bình luận liên quan nhất.

121 Nguyễn Hương và 120 người khác.

Chiến Thắng Ung Thư: Cháu có thể nói rõ hơn về những gì bố cháu đã trải qua không?

Thảo Phương Trần: Mình bị ung thư bàng quang 14 năm rồi hiện tại giai đoạn 5, sức khỏe xuống đang hóa trị, tay chân tê không cảm giác, đi đứng không làm chủ. Vậy mong anh chị em nào có cách đt nào hay chia sẻ cho mình, xin cảm ơn!

Pham Bich Ngoc: Chị ơi. Trong thời gian 14 năm chị có bị đi bị lại hay là 14 năm sau mới bị lại ạ?

Thảo Phương Trần: Chị tái fat 9 lần mổ 8 lần còn 1 lần không mổ đểnguyên mà hóa trị. Em có người thân bị bịnh này à?

Thảo Phương Trần: Bịnh này đau đớn thể xác lắm em à, cứ tái fat là mổ rồi hóa trị, chị đã cắt bq tái tạo bằng ruột rồi mà vẫn bị di căn phổi, màng bụng nhưng chị cố gắng giữ tinh thần thật vui vẻ tránh lo lắng all đều có số phận mà.

Thảo Phương Trần: Mình cảm ơn bạn Thaibinh Trần nhé mình sẽ thực hiện ngay.

Hồng Ngọc Bùi:, ma cung nho trang nay cua bac Son nen co cung ap dung theo.

Tin Từ Thiện: Chị ơi vậy là chỉ cắt toàn bộ bàng quang hay một phần thứ ba ngày 22/2nay ba em cũng cắt toan bộ bảng quảng em lo quá không biết sao mong chị chỉ dẫn.

Thảo Phương Trần: Chị cat toan bo bag quang roi Bác Sĩ tai tao bq bang ruot non cua minh hoi thang 7/2013 den chu. Em yen tamdong vien ba cố gắng roi moi việc se qua ạ.

Kim Dung Nguyễn: Thảo Phương Trần Chị cho em hỏi thời gian mổ lần đầu chị có hoá trị xạ trị hay tráng hoá chất gì không chị.

Kim Dung Nguyễn: Bố em bị U bàng quang mổ được 5 tháng rồi và theo Bệnh Viện Việt Đức thì họ bảo đến tráng hoá chất để tránh lây lan, còn gia đình em đang định chuyển sang K để hoá trị, xin chị chút kinh nghiệm.

Thảo Phương Trần: Fai d/tri hóa chất thui không thui tai fat nhanh lam em ạ.

Kim Dung Nguyễn: Nhìn chị trẻ thế mà đã bị, có người nhà bị bệnh mới thấy thương chị quá.

Ngân Trần: Chi Thảo Phương Trần ơi chi sử dụng túi gì và làm sao không bị xì chi giúp em.

Pham Bich Ngoc: Bố cháu phát hiện K bàng quang khoảng 9/2008. Bố cháu mổ tại Việt Đức. Chỉ mổ nội soi theo đường tiểu. Lúc mổ thì bố cháu không biết ở giai đoạn mấy, chỉ thấy Bác Sĩ bảo vẫn nằm trong thành bàng quang. Chỉ cắt u đi và tráng hoá chất bằng cách bơm qua đường tiểu. Mỗi đợt bố cháu đều xuống Việt Đức bơm. Cháu cũng tìm hiểu thêm trên mạng nhưng thời điểm 2007 cháu không thu được nhiều thông tin có cơ sở. Vì vậy bố cháu về nhà ăn uống bình thường. Tất nhiên bố cháu không uống 1 chút rượu bia nào kể từ khi biết bị Ung Thư. Bố cháu vẫn ăn rất khoẻ. 1 bạn vẫn 3 bát cơm, nhưng bố cháu cũng ăn nhiều rau sạch vì nhà cháu ở Phú Thọ nên tự trồng được. Nhưng bố cháu cũng không hẳn kiêng hết thịt đâu ạ. Bố cháu vẫn ăn thức ăn bt, chỉ hạn chế ăn thịt bò, nội tạng, thịt chó. Thi thoảng mới ăn. Cháu có mua nấm linh chi cho bố cháu sắc uống thường xuyên thay nước. Thi thoảng bố cháu đi kiểm tra định kỳ. 1 năm sau lại mọc lại và lại chuyển xuống Việt Đức mổ. Người mổ cho bố cháu là Bác Sĩ Thành. Sau đó bố cháu về lại ăn uống sinh hoạt như vậy thôi ạ. Có thể bố cháu ở giai đoạn sớm và hợp với cái thuốc tráng kia. Nhưng không may là sau 3 năm bị K bàng quang thì hiện bố cháu lại bị K nguyên phát ở Gan. Đó mới là vấn đề thực sự nghiêm trọng hiện nay ạ.

Linh Pham: Chào bạn Pham Bich Ngoc.

Linh Pham: Bố mình cũng bị UTBQ phát hiện từ khoảng tháng 2/2015… Kết quả st là u ở trong bang quang chưa xâm lấn. Bố mình cũng mổ nội soi lần 1 ở Việt Đức (bsThành mổ). Sau đó 3-6 tháng kiểm tra thì bt, tới tháng 2/2016 đi kiểm tra lại thì khối u đã xâm lấn ra m… Xem thêm.

Pham Bich Ngoc: Linh Pham bố mình không dùng thuốc gì. Chỉ tráng hoá chất và uống nấm linh chi thôi. Sau đó bố mình bị K gan thì cũng uônga thếm tinh nghệ và thực phẩm chức năng.

Hồng Ngọc Bùi: Co chao chau LINH PHAM, chau cho co hoi trong 1 năm tu thang 2/2015den t2/2016 bo chau co tiem vacxin BCG vao BQ kg, an uống thế nào, co uống thuốc nam không, co hoi vay vi chong co cung noi soi UBQ cach day 5thang, chu an uống cung rất than trong, va cung nho trang mang nay ma co mua thuốc nam cho chu uong, hien tai chu di tái khám lan 1 moi chi so deu rất tot, chu khoe manh, chau noi giúp co nhe, mong bo chau khoe, tinh thần quan trong lam chau nhe co cảm ơn chau.

Linh Pham: Hồng Ngọc Bùi cháu chào cô ạ. Trong thời gian hơn 1 năm đó bố cháu có bơm vào BQ BCG 6 đợt cô ạ, về ăn uống thì do bố cháu cũng không ăn kiêng được mấy. Bố cháu uống linh chi, râu ngô, bông lá đề cô ạ… được cái bố cháu lạc quan lắm cô ạ… Giờ cháu cũng mới biết tới trang này cô. Cháu cũng chưa biết giờ nên dùng thêm lá thuốc gì cô a. Cháu đang tham khảo thêm ạ.

Hồng Ngọc Bùi: Tu nhien co mat trang nay, hom nay moi tim lai được, chao LINH PHAM nhe bo chau khoe không, chu nha co vua di tái khám lan 2, va bom tiep 3tuan BCG, moi chi so deu on, co dung thuốc nam cua chu THANH rau sach thanh mat. Co mua goi thuốc nam bach chi lien thao cung voi rong bien, kho qua thoc, toi den, vien cucumin cua Duc, mang cau xiem cua DUC cung mua theo chi dan cua chu Thai Son Bui, va moi ngay an 1qua chanh, an vo moi tot, va nen an rau that nhiều dua chuot, ot vang Da Lat va chu yeu an ca, han che thit 4 chan, A chong co tu khi fat hien va noi soi BQ den nay da được 8 tháng tiem BCG 12lan.

Theo chi dinh cua Bác Sĩ Vien K, CU 3 tháng lai đi khám va 3 tuan 3lan bom, chuc gia đình chau khoe nha.

Pham Bich Ngoc: Bố cháu ung thư đầu tiên là bàng quang. Phẫu thuật nội soi lần 1 xong tráng hóa chất (hóa chất gì cháu không rõ nhưng làm ở Viện Việt Đức). 1 năm sau lại mọc và lại phẫu thuật song tráng hóa chất và giờ không thấy bị lại. 8 năm rồi ạ.

Trần Ngân: Chi oi co cat bang quang không chi. Ba em vua mo cat xong không biết sau nay thế nào chi tư vấn giúp em.

Eric Hồ: Link chi tiết về điều trị k bàng quang. (theo trường phái miễn dịch).

http://phanvanhoang. Blogspot.com/…/bcg-trong-ieu-tri…

Eric Hồ: phác đồ điều trị K bàng quang của Viện K: http://www.benhvienk.vn/…/ung…/1188-ung-thu-bang-quang.

Pham Bich Ngoc: Cháu chào cả nhà. Nhiều người hỏi quá mà cháu không thấy báo gì hết. Cháu sẽ chia sẻ ở comment tiếp ngay sau đây ạ.

Tran Van Anh: Chị Phạm Bích Ngọc có thể nói thêm về quá trình bố chị điều trị u bàng quang không ạ? Bố em vừa mổ cắt u hôm qua. Rất mong mọi người có kinh nghiệm thì chia sẻ để em có thể có hướng theo đuổi chữa trị cho bố ạ. Em cảm ơn!

Pham Bich Ngoc: Cố gắng lên tinh thần của bố em cũng quan trọng lắm. Lạc quan là chiếm 60% thắng rồi.

Tran Van Anh: Vâng ạ, em cảm ơn c! Bố em sinh thiết thì đang ở giai đoạn 2. Nhưng Bác Sĩ chưa hội chẩn để quyết định hướng điều trị. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: Món ăn.

Hồng Ngọc Bùi: Hh.

Kim Dung Nguyễn: Bố bạn giờ đã truyền hoá chất chưa?

Tran Van Anh: Kim Dung Nguyễn: Bố em không p truyền hoá chất vào máu, chỉ bơm hoá chất BCG như một bạn cmt link bên dưới vào bàng quang, ngâm khoảng 2 tiếng. Mất một ngày ở viện, sáng đi chiều về thoy ạ. Cộng thêm uống Fucoidan, Tinh chất nghệ-xạ đen, thiền và ăn chay là chủ yếu nữa. Nói chung tạm thời bệnh tình có vẻ ổn, khả qan ạ.

Eric Hồ: Thuốc mới cho K bàng quang (2016).

http://www.fda. Gov/…/PressAnnouncements/ucm501762.htm.

Đăng Lê: Cháu chào cô bác. Năm nay chay 27t. Hien tại cháu đã phẩu thuật sinh thiết u bang quang ngay 21/9/2016 thì cho kết quả là cháu bi viem bang quang. Nhung đã 3 tháng rùi cháu còn thấy khó chịu chổ vet mổ, lắm và cháu còn có cảm giác đau lạ trong cơ thể (đâu lưng, đau sườn) lúc thì hết đau. Bác Sĩ mổ cho cháu nói nhìn khối u nguy hiểm lắm nen cháu không biết là cháu có bi ung thư không, kết quả sinh thiết có sai không. Mong mọi người hướng dẫn giúp cháu cần làm xét nghiem gi để biết chắc là có bị ung thư hay chưa ạ. Cháu cảm ơn mọi người nhiều lắm.

Đăng Lê: Em cảm ơn anh. Anh co the huong dan giúp em thuốc thai doc to mua o dau, bao nhiêu tien được không ạ.

Eric Hồ: Bạn có thể xin tiêu bản sinh thiết mang sang viện khác để họ kiểm tra lại. Có thể là Bệnh Viện K chẳng hạn. Bạn uống nhiều nước để thải chất độc. Tham gia vào group: Rau thuốc Thành mắt để biết cách kiềm hóa cơ thể, uống bột jun để thải độc, v.v.v… Nếu bạn ở Hà Nội thì đi học khí công hymalaya để cải thiện sức khỏe (nơi học tại nhà văn hóa phố quán thánh – Hà Nội).

Nguyễn Vĩnh Chân: Tôi là nữ, bị cắt thận trái năm 2013 lúc 57 tuổi vì có u K. Sau khi cắt, Bác Sĩ tây y (Singapo và Việt Nam) không chỉ định hóa trị, xạ trị, nói là tôi có thể ăn uống bình thường, giảm thịt đỏ, cần nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Khoảng 3-4 tháng tôi đi kiểm tra chức năng hệ thận-tiết niệu, vẫn bình thường.

Nguyễn Quý Học: Cô ơi. Khi phát hiện ra, cô có biểu hiện thế nào ạ? Khi đó, kích thước khối u của cô thế nào? Bây giờ, cô có uống thảo dược gì không ạ?

Đồng Thị Thu Hiền: Chào cô, chồng cháu cũng bị u thận. Cắt thận phải được gần 1 tháng rồi. Sinh thiết kết luận u K gdoan đầu. Bác Sĩ bảo sau 1 tháng kiểm tra lại rồi mới có phác đồ điều trị. Cô có thể chia sẻ cho cháu thực đơn cũng như các thảo dược hỗ trợ mà cô đang sdung không ạ?

Toan Vu Van: Co oi co cat than o Bệnh Viện nao a va che do an uống hang ngay thế nào ạ.

Đình Thủy Quách: Chau bich ngoc ơi, chau noi ro trong 8 năm qua bo chau an uống như thế nào de giu được sức khỏe cho bo nhu the, bo chau bao nhiêu tuoi roi, cảm ơn chau chia se.

Pham Bich Ngoc: Cháu vừa kể lại đấy cô, nhưng thực ra cũng không gì quan trọng lắm. Có thể là hợp thuốc với lại quan tinh thần là quan trọng lắm ạ. Cô vững vàng lên ạ!

Pham Bich Ngoc: Bố cháu lúc bị lần đầu là 55t. Giờ 63 tuổi ạ.

Đình Thủy Quách: Co cảm ơn chau chia se, tinh thần quan trong lam chau nhi, chong co moi mo noi soi nhu bo chau được 2 tháng thoi, nhung co cung chiu kho tìm hiểu tren mang, doc kinh nghiem, chia se cua mọi người de chăm sóc ăn uống, may mắn chu moi bi giai đoạn 1 thoi va dang uống thuốc nam cua anh THANH, noi chung sức khỏe tot, van di lam, va dang truyen BCG được 5lan roi, con 1lan nua, theo Phác đồ cua Bệnh Viện K chu nam nay 59t.

Ngân Trần: Bị K bàng quang đã cắt bỏ toàn bộ.

Giờ nổi hạch ở cổ 3 cm. Bác Sĩ yêu cầu soi dạ dạy nhưng chưa soi.

Bác nào có kinh nghiễm chỉ giáo ạ.

Tâm Socola: Cháu chào cả nhà. Bố cháu mới cách đây 3 tuần phát hiện bị ung thư gan. Nhưng khi phát hiện nó đã lan sang mật làm tắc ống dẫn mật phải mổ để thay ống dẫn mật. Vậy mong các bác, chú, cô, anh, chị cho lời khuyên về dùng thuốc hay có cách điều trị nào không? Hiện tại gia đình cháu mới thay ống dẫn mật cho bố xin ra viện về nhà tìm chỗ cắt thuốc nam.

Hữu Vân: Chuot giang ho #.

Hoa Lê: Chồng cháu cũng bị ung thư bàng quang chữa tại viện K3 Hà Nội phẫu thuật truyền hóa chất trị xạ trong vòng 1 năm chồng chăus bị từ năm 215 đến nay cứ 3 tháng vợ chồng cháu lại đi khám lại 1 lần mà kết quả bình thường không có vấn đề gì cháu thật sự thấy rất mừng.

Eric Hồ: Bạn cho mình hỏi, chồng bạn điều trị bằng BCG định kỳ 3 tháng đúng không ạ?

Hoa Lê: Dạ chồng cháu đã phẫu thật xong truyền hóa chất và trị xạ theo phác đồ của b. S ra viện được 1 năm nay rồi ạ còn bây giờ cứ 3 tháng lên khám lại 1 lần ạ.

Trước chồng cháu truyền là phác đồ 1 tuần truyền 1 lần ạ.

Thuy Thanh Tran: Bố em vua phat hiện ung thư bàng quang. Xem kết luận thi Bác Sĩ bao la ung thư biểu mô đường niệu độ cấp tính cao… Như vậy là giai đoạn mấy cua ung thư rồi ạ… Bố em đang uống fucoidan và nấm lim xanh… Co loai thảo dược nào tốt cho bệnh ung thư bq này k a… Sang tuần bố em vao viện tái khám va co thể xạ trị… Bác Sĩ bao xạ trị vai lần va co kha nang phau cắt bàng quang… Ai cho em kinh nghiêm về chua bệnh nay với ạ.

Trần Ngân: Ba em vừa phẫu thuật cắt bàng quang toàn phần hôm qua.

Bác sĩ bảo là giai doạn 3 chưa di căn. Em nghĩ ba chị nhẹ hơn.

Trần Ngân: Chi cho dùng lá đu đủ và sả thường xuyên.

Thuy Thanh Tran: Sao lai phai cat vay ban? U to qua a ban?

Trần Ngân: Khối u ác tính chiếm hết bàng quang chị ạ.

Ba sợ phiền nên không nói cứ âm phầm chịu nên khi đưa vào Bệnh Viện Bình Dân Bác Sĩ mổ. Nội soi rồi lấy khối u xét nghiệm kết luận ung thư chị ạ.

Ba em bi giai doạn 3 vừa mổ xong hôm qua.

Trần Ngân: Nếu có dấu hiệu tiểu buốt và gắt nên khám chi ah ba em để một năm tiểu ra máu luôn.

Thuy Thanh Tran: Uh ba chị bi 3 khoi u nhỏ nhỏ nen Bác Sĩ van mổ tách u được. Gio ngám hoa chất nếu k hợp thuốc thi se phai cắt hx.

Trần Ngân: Cho dùng nước đu đủ và sả suốt luôn có chú uống hết luôn dó chị.

Hôm qua nuôi ba em có chú kia bảo có khối u ác tính nhưng không hóa trị xạ trị gì cả (nghèo) uống lá đu đủ và sả một năm lên xét nghiệm lại Bác Sĩ bảo khối u nay mất tiêu rồi.

Chú bảo cứ lạc quan.

Tien Vo Van: Fucoidan Việt Nam khẳng định nhanh chóng giảm ngay các tác dụng phụ của hóa trị liệu và khắc phục tình trạng suy kiệt do mệt mỏi chán ăn cả nguyên nhân bệnh ung thư và tác dụng phụ của điều trị. http://www.lazada.vn/thuc-pham-chuc-nang-vien-nang…

Thơm Phạm: Tháibinh Trần có thể chia sẻ bài thải độc tố, nang cai sức đề kháng không ạ.

Huong Thu: Bác em bị K bàng quang giai đoạn cuối mới phát hiện ra 1 tuần. Em rất mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm ạ.

Thanh Nga Nguyễn: Chào cả nhà ạ, mẹ mình bị U thận trái, cắt bỏ 1 quả thận, trong diễn đàn mình ai cùng bệnh không ạ.

Thu Ha Tran: Em cũng vậy, bác nhà chị có điều trị gì không ạ?

Jun Nau: Bố cũng bị 2 chị gửi theo hướng nào ạ.

Thanh Nga Nguyễn: Mẹ minh Bác Sĩ cho về bây giờ chỉ u thảo dược. Giai đoạn 1 chua phải dùng hc.

Jun Nau: Bố em bị K thận mong các a chỉ giúp.

Tin Từ Thiện: Làm ơn cho em hỏi. Bà em năm nay 65 tuổi Bác Sĩ chuẩn đoán là bệnh ung thư bàng quang. Ngày 14/2 ba em đã được mổ nội soi cắt đốt. Và Bác Sĩ bảo ngày 23/2 ngày sẽ phẫu thuật cắt toàn bộ bang quang. Em rất mong mọi người cho em lời khuyên và chế độ dinh dưỡng cho bà em thế nào? Về em rất bối rối không biết nên dùng loại thảo dược nào cho ba em sau khi mổ. Tinh nghệ NANO CURCUMON nên dùng loại nước hay bột ah và nhãn hiệu nào uy tín Việt Nam có thể mua ở đâu ạ.