Kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 1

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/1142510629237572/

Thanh Tuyền Shmily.

23 tháng 11, 2018.

Mọi người cho em hỏi ạ. Nhà em bị K phổi giai đoạn 4, đã truyền được 5 lần hóa chất. Lần này xét nghiệm có 2 đột biến gen và chuyển sang thuốc đích IRESSA. Nhưng uống được 15 ngày và cảm giác mệt mỏi hơn. Đau đầu và mệt mỏi chán ăn. Trước khi uống thì vẫn khỏe mạnh chỉ ho thôi nhưng giờ yếu không ăn được nhiều. Ai đã uống rồi có thể chia sẻ được không ạ.

Em cảm ơn mọi người ạ.

Hoàn Bột: Mới uống Sẽ bị đi ngoài nhiều và tay chân lở loét, nhưng phải cố theo chị ạ, vì không phải ai cũng may mắn được dùng thuốc đích. Mẹ em lúc đầu dùng iressa xong cũng mệt mỏi thì Bác Sĩ cho dùng tarceva (cũng là thuốc đích thế hệ 1, giá same same nhau). Nói chung đổi thuốc hay không phải hỏi Bác Sĩ, nhưng cơ bản là cố theo được thuốc đích thì rất tốt.

Thanh Tuyền Shmily: Nhà mình không bị đi ngoài chỉ bị mụn ở mặt ạ nhưng không hiểu sao lại đau đầu ghê gớm. Cứ ôm đầu nói k ra hơi ý.

Hoàn Bột: Thanh Tuyền Shmily PET kỹ chưa chị? Như mẹ em là bị di căn lên não đấy, đau đầu khó thở, xạ xong là bình thường luôn.

Thanh Tuyền Shmily: Hoàn Bột nhà mình đã mổ não bằng dao gamma bên bạch mai tháng 6 vừa rồi mà không hiểu sao giờ uống thuốc này lại bị đau vậy.

Hoàn Bột: Thế cũng giống mẹ em rồi, nhưng mẹ em gamma knife xong thì ngon lành lắm. Chị thử xem đến hẹn chưa thì MRI não lại đi, có thể khối u chưa được xử lý triệt để hoặc tái phát. Còn nếu k thì thử đề cập với Bác Sĩ xin chuyển sang tarceva (tarceva ít tdung phụ hơn). Nhưng theo em biết là cả 2 cái k cái nào có tdung phụ là gây đau đầu cả, chị nên cho anh ăn uống tập luyện để tự cải thiện tinh thần, tinh thần là quan trọng số 1, mẹ em đang bđầu đi tập pháp luân công, sức khỏe trộm vía đang rất ok rồi.

Thanh Tuyền Shmily: Hoàn Bột nhà mình đã kiểm tra tháng trước ạ họ nói ổ cũ mổ đã ok nhưng phát sinh thêm ổ mới tuy nhiên nó k ảnh hưởng nhiều ạ.

Hoàn Bột: Thế nghĩa là chế độ ăn uống chưa cầm chân được con ung thư nó phát triển tiếp chị nhé. Chị nên tập trung kỹ vào mảng này, nếu ngăn chặn được tbut phát triển + uống thuốc đích có thể kéo dài thêm nhiều năm nữa. Mẹ em hồi tháng 3 Bác Sĩ cũng bảo chỉ được 6-9 tháng nữa, nhưng lần vừa rồi khám Bác Sĩ bảo có thể được vài năm rồi.

Hoàn Bột: Binh Nha giai đoạn cuối và di căn lên não chị ạ.

Pé Thơ: Mẹ mình uống được 50v rồi. Nóng trong người, nổi mụn, miệng lỡ (đẹn) hết mục này rồi đến mục kia hoài không hết lỡ, nhưng vẫn ăn uống bình thường, không nhức đầu. Mẹ mình cũng K phổi giai đoạn cuối. Sẵn bạn cho mình hỏi bạn mua thuốc này bao nhiêu 1 viên ạ?

Thanh Tuyền Shmily: Nhà mình bảo hiểm trả 50% là mình phải đóng 20 triệu 1 tháng 30viên ạ.

Pé Thơ: Thanh Tuyền Shmily vâng ạ! Mình cảm ơn.

Huong Tran: Bệnh Viện Chợ Rẫy iressa tam 11 triệu, tarceva 21 triệu nhe ban. Minh huong BHYT 95%.

Pé Thơ: Huong Tran mẹ mình cũng có bảo hiểm, cũng đi từ huyện, tỉnh để làm giấy xin chuyển tuyến mà Bác Sĩ Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch bảo mình thuốc này không nằm trong danh sách hưởng bảo hiểm nên phải mua ngoài, và Bác Sĩ đó là người bán thuốc luôn, 600.000d/1 viên.

Huong Tran: Pe Tho! Vay chuyen Bệnh Viện Chợ Rẫy se duoc BHYT chi 50% con nhe.

Pé Thơ: Huong Tran cảm ơn bạn!

Thanh Tuyền Shmily: BHYT nhà mình hưởng 100% mà mất 20 triệu 1 tháng.

Huong Tran: Tarceva thi 20 triệu, iressa co 10 triệu thoi nhe ban.

Pé Thơ: Huong Tran vâng! Mình cảm ơn.

Bich Pham: Bạn ở trong nam hay ngoài bắc? Nếu bạn trong nam, bạn có thể đưa chồng đến khám ở Bác Sĩ Lê Thượng Vũ, Bệnh Viện chợ rẫy, bác chuyên về K phổi và bác vô cùng dễ thương, bác cũng có nguồn thuốc rẻ cho bệnh nhân, rẻ hơn ở Bệnh Viện rất nhiều.

Trần Đồng: Bich Pham nguồn của bác cũng đảm bảo mà rẻ.

Bich Pham: Trần Đồng chị nói bác Vũ hả chị?

Pé Thơ: Bich Pham chị cho em hỏi Bác Sĩ khám tư ở nhà hả chị?

Bich Pham: Pé Thơ Bác Sĩ có khám tư ở nhà đó em. Em tra google sẽ ra địa chỉ nhà bác nhé! Còn thì bác làm ở Bệnh Viện chợ rẫy.

Pé Thơ: Bich Pham dạ chị.

Trần Đồng: Bich Pham đúng đó.

Bich Pham: Còn tác dụng phụ của Irressa chủ yếu là tiêu chảy, nhiệt miệng, nổi mụn mủ nhiều trên mặt, khô da. Chứ không có đau đầu. Có thể khối u não chưa xử lí xong hoặc mọc khối u mới, nên khám lại não và tiếp tục gama để giảm đau đầu. Uống được thuốc đích thì chỉ cần vài tháng là tình hình ổn ngay. Bạn cố gắng nhé!

Thanh Tuyền Shmily: Vâng cảm ơn bạn ạ.

Van Anh Pham: Có sản phẩm thuốc đích này ạ? Sao người nhà em chỉ thấy được truyền hoá chất đích mà không thấy được kê thuốc đích cho dễ sd nhỉ.

Doan Thi Kieu Hoa: Thuốc đích này cũng là 1 dạng hóa chất, nhưng làm thành từng viên cho dễ uống, Bệnh Viện lấy mẫu sinh thiết làm đột biến gen, nếu có đột biến Bác Sĩ sẽ cho thuốc đích, vì chỉ có đột biến thì mới dùng thuốc này, chứ nếu không thì dùng cũng không ăn thua, chỉ tốn tiền và tốn thời gian vàng của bệnh nhân thôi.