Kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 3

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/841008102721161/.

Loan Pham.

21 tháng 7 • Hong Ham, Quảng Ninh Province.

Cả nhà cho em hỏi, bố em bị K phổi giai đoạn 4, giờ có đang điều trị bằng thuốc Nam, nhưng có vẻ không khả quan, em nghe nói là có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hạn chế tế bào K, mọi người ai biết gì về loại thuốc đó hay mọi người có kinh nghiệm gì về thảo được hay gì chia sẻ giúp em với ạ, em hoang mang quá! Cảm ơn mọi người nhiều ạ.

Quynh Nguyen: Mình nghĩ điều trị thuốc nam chỉ là nâng đỡ cơ thể thôi bạn ạ. Phải tây nữa mới khống chế được nó. Bố mình K phổi nhưng ông mất rồi.

Thoa Nguyen: Bố em điều trị được mấy năm thì mất vậy?

Quynh Nguyen: Dạ 3 năm ạ.

Loan Pham: Bố bạn xạ trị hay gì bạn.

Quynh Nguyen: Bố em hóa trị 45 lần. Sau đó xạ. Nhưng khi xạ thì mới được 5 mũi thì bố em đi. Bố em khỏe lắm. Ăn ngủ tốt. Ngoài di căn xương nội tạng bố em khá ok. Nhưng tiếc là cái u nó nằm ngay động mạch chủ nên nó ăn vào đó. Bố em khạc ra máu nhiều.

Loan Pham: Ukm em.

Vũ Ninh: Quynh Nguyen bố chồng mình cũng gần 3 năm nay truyền hoá chất ở Bệnh Viện K. Lần gần đây nhất ông được chuyển sang huyết học vì kết luận khác là có hạch u lympho và bây giờ điều trị ở đó.

Quynh Nguyen: Vũ Ninh chán bạn nhỉ. Cái K này nó nhiều kiểu lắm nên cũng chẳng biết thế nào. Chỉ mong các cụ có sức khỏe để chiến đâu thôi. Chứ nếu không ăn ngủ được thì không chiến đấu nổi bạn ạ.

Vũ Ninh: Quynh Nguyen bố chồng mình gầy lắm ăn uống cũng bình thường bạn ah, ông còn hút thuốc lào hút liên tục ấy bạn ah, từ ngày bị đến giờ không bỏ thi thoảng vẫn uống rượu nữa. Không ai khuyên được đâu. Cũng được 3 năm.

Nay rồi. Cũng vịn vào cái bảo hiểm được 100% nên cứ truyền hoá chất đến cùng thôi chứ không có Bảo Hiểm thì chắc cũng không có điều kiện để đi bạn ạ.

Quynh Nguyen: Vũ Ninh bố mình cũng Bảo Hiểm 100% không làm sao đủ sức hả bạn. Nhưng bố mình thì độ chịu khó không ai bằng. Ông kiên cường lắm. Bỏ tất cả thói quen không có lợi cho sức khoẻ. Tiếc rằng mẹ con mình không thể giữ bố được lâu hơn bạn ạ.

Phuoc Doan: Nghĩ đến K phổi mà buồn, nhớ bố, lúc bố phát hiện đúng 21 ngày là đi.

Loan Pham: Phuoc Doan bố bạn từ khi phát hiện bệnh có sử dụng thuốc nam hay gì không bạn.

Phuoc Doan: Chả kịp làm bất cứ thứ gì bạn ạ vì tốc độ của K đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng, hôm trước còn cà nhắc ngủ dậy đã không bước được xuống giường, không hiểu được tại sao lại thế nữa.

Loan Pham: Vậy à, bố mình giờ đang dùng thuốc Nam, thấy đau nhức không biết là ngấm thuốc hay như thế nào nữa.

Loan Pham: Mọi người có kinh nghiem gì chia sẻ với ạ, còn nước còn tát.

Le Hong Nga: Mình nên kết hợp thuốc tây và Thực phẩm chức năng, tảo Biển của Nhật Focóidin. K phổi xét nghiệm. Có đột biến gen Bác Sĩ có thể cho uống thuốc đặc trị ngày 1 viên Tacerva, thuốc đánh trúng đích không cần phải hóa hay xạ trị. Mẹ mình đang sử dụng thuốc này trên 1 năm rồi.

Dư Dung: Thuốc nam không ăn thua đâu cháu. Cháu có thể cho bố dùng thêm Thực phẩm chức năng hay thuốc tăng cường miễn dịch để nâng cao sức đề kháng cho bố cháu à.

Loan Pham: Cô biết tới Thực phẩm chức năng nào tốt không ạ.

Ha Bui: Dùng thêm Fucoidan Ume no shizuku là loại tốt nhất, nhưng đắt.

Dư Dung: Loại này tốt nhưng đắt quá mình không có khả năng để dùng.

Loan Pham: Bao nhiêu hả bạn.

Ha Bui: Mẹ mình uống 1 tuần hết 1 lọ 300$.

Loan Pham: Bạn mua thuốc đó ở đâu bạn cho mình xin địa chỉ với.

Ha Bui: Có người nhà bên Nhật thì mua bên đó, không thì mua ở đây có công ty nhập khẩu về, đặt mua của họ sau 10 ngày mới có, bạn cần thì mình hỏi số cho.

Loan Pham: Vâng bạn hỏi số giúp mình, cảm ơn bạn.

Tuyết Nhung Ngô: Ngocanh Bui. Chị đang gom mua thuốc nè bạn. Vào facebook chị hỏi đi đặt mua cho rẻ.

Trịnh Bắc: Thực phẩm chức năng có nhiều loại nhưng còn phải tùy theo hoàn cảnh nữa. Vì phải dùng liên tục và số lượng nhiều chị ạ.

Loan Pham: Ukm em.

Thuý Loan: Anh chị cho em hỏi giữa AHCC và beta 1.3 glúcan.

Ung thư thực quản khối u sùi loét nên dùng loại nào ạ.

Nguyễn Dược: Loan Phạm, thân mến.

Lương Thị Hiên: Chào chú Nguyễn Dược, chú làm ơn cho cháu hỏi tý ạ, chồng cháu cũng bị K Phổi giai đoạn 4 cũng đang dùng thuốc đích được nửa tháng nhưng giờ chồng cháu bị mẩn ngứa và mọc mụn đau phát sốt lên, cháu hỏi Bác Sĩ thì bảo đấy là tác dụng phụ của thuốc, chú dùng thuốc mới đầu có bị như vậy không ạ?

Nguyễn Dược: Lương Thị Hiên tôi không. Vì tôi uống tảo xoắn và fucoidan.

Nguyễn Dược: Bố bạn bao nhiêu tuổi. Tại sao không chữa trị bằng thuốc Tây. Tôi cũng bị K phổi, khi phát hiện là giai đoạn IV. Đã điều trị thuốc ‘Đích”, 15 tháng, nay vẫn bình thường. Chỗ tôi có người gần chục năm vẫn khỏe. Thuốc Nam, chữa sao được.

Loan Pham: Cháu chào chú ạ! Bác Sĩ sĩ nói bố cháu chỉ có thể truyền hoá chất, nếu được thì không sao không thì sẽ nhanh trong vòng 1 tháng, với thể trạng bố cháu bây giờ cháu lo bố cháu không chịu được chú ạ, bố cháu năm nay 50, lao động vất vả nên người gầy lắm chú ạ, trước chú sử dụng thuốc đích nào ạ, chú có thể chia sẻ được không ạ.

Nguyễn Dược: Bố cháu kém bác 25 tuổi. Bố cháu chữa ở đâu. Đã làm những xét nghiệm gì. Đã chụp PET-CT chưa. Đã truyền hóa chất rồi à? Cháu có thể nói chuyện trực tiếp với bác theo FB, (không mất tiền). Chúc cháu lạc quan nhiều.

Loan Pham: Bố cháu chưa truyền hoá chất lần nào bác ạ, bố cháu phát hiện bệnh giữa tháng này đi khám tại K3-Tân Triều.

Nguyễn Dược: Vậy cháu cần gì? Hiện vẫn ở K3 à. Gia đình cháu ở đâu?

Loan Pham: Bố cháu có chụp cắt lớp vi tính bác ạ.

Nguyễn Dược: Đã sinh thiết chưa?

Loan Pham: Giờ bố cháu đang dùng thuốc nam, có vẻ đau hơn, thầy thuốc nói do tác dụng của thuốc, cháu theo dõi hết liệu trình này không thấy đỡ cháu chuyển hướng khác bác ạ.

Loan Pham: Rồi bác ạ.

Loan Pham: Đây là kết quả bác ạ.

Nguyễn Dược: Ở K3 sao lại dùng thuốc Nam?

Loan Pham: Tức là nếu điều trị tại K3, Bác Sĩ nói bố cháu chỉ có thể truyền hóa chất, với thể lực bố cháu như vậy, gia đình cháu không dám liều bác ạ, gia đình cháu quyết định cho về bác ạ.

Nguyễn Dược: Truyền hóa chất cũng tốt.

Loan Pham: Bác dùng loại thuốc đích nào ạ có thể chia sẻ thêm được không bác.

Loan Pham: Giờ cháu đăng bài lên đây xem mọi người ai có kinh nghiệm dùng thảo dược hay thuốc đích nào để hỗ trợ ngoài xạ trị với hoá chất ra ạ.

Nguyễn Dược: Muốn dùng thuốc đích phải xét nghiệm biến đổi gen. Có hia loại như IESSA và tasevà. Nếu không dương tính với biến đổi gen, thì phải truyền hóa chất.

Loan Pham: Tức là nếu của bố cháu là biến đổi gen thì mới được dùng thuốc đích phải không bác, cháu hỏi thêm là xét nghiệm cái đó căn cứ vào đâu ạ, giờ bố cháu lại phải đi vào để kiểm tra hay như thế nào hả bác.

Nguyễn Dược: phải lấy sinh thiết rồi đem đi xét nghiệm.

Loan Pham: Vâng cháu cảm ơn bác, nếu kết quả dưong tính với đột biến gen, cháu nhờ bác tư vấn giúp cháu loại thuốc đích bác đang dùng nhé! Cháu cảm ơn bác nhiều ạ, chúc bác luôn vui khoẻ và lạc quan bác nhé!

Ha Nhip: Bạn ơi! Ở viện họ không chỉ định xét nghiệm đột biến gen à?

Loan Pham: Mình không rõ lắm bạn ạ, họ không nói đến vấn đề này.

Ha Nhip: Theo mình biết thì viện nào Bác Sĩ cũng sẽ trao đổi với bệnh nhân vấn đề này! Bạn chủ động nói lại với Bác Sĩ để họ làm đột biến gen nhé! Ở các viện hiện xét nghiệm được đột biến egfr, braf, kraf! Còn ALK thì chỉ có ở Đại Học Y và 108 bạn nhé! Nếu có đột biến thì bố bạn sẽ chỉ phải uống thuốc thôi, sẽ không nhiều tác dụng phụ như hoá trị tuy nhiên chi phí cũng khá là cao bạn ạ!

Hoàng Vinh: Loan phạm ơi cháu phải cho bố cháu điều trị theo Tây Y, thuốc nam không chữa được đâu. Nếu thể lực yếu cháu cho bố ăn uống hợp lí đủ dinh dưỡng rồi chuyền hóa chất, K3 điều trị tốt đấy (cháu vào mạng tìm thực đơn cho người chuẩn bị hóa chất)

Loan Pham: Vâng, cháu cảm ơn góp ý của cô ạ Hoàng Vinh.

Trần Đồng: Loan Pham thảo dược và các loại thuốc nam, thuốc bắc chưa bao giờ chữa được bệnh ung thư nhưng nó hỗ trợ tốt cho sức khỏe để mình đủ theo hết quá trình điều trị tây y. Các loại Thực phẩm chức năng cũng vậy, nó chỉ có thể hỗ trợ chứ không chữa được bệnh. Gia đình suy nghĩ và quyết định cho về điều trị thuốc nam thì cũng đã có cân nhắc và sẵn sàng đón nhận mọi cái có thể xảy ra rồi. Thảo dược có thể có loại nó giúp cho bệnh nhân ăn hoặc ngủ được và tạm thời vực sức khỏe lên nhưng khi đã ở giai đoạn này thì đừng tin vào ai đó nói khi có sức khỏe là nó đánh bật tế bào ung thư ra. Cháu và gia đình phải sáng suốt đừng nghe lung tung mà tiền mất tật mang rồi đẩy người nhà tới chỗ suy kiệt nhanh hơn vì phải gánh 1 đống lá lảu, nó sẽ chuyển qua gan nhanh và vô phương cứu chữa. Còn gia đình đã quyết định cho về thì cô không dám góp ý gì nữa và cô sợ quá muộn để quay lại Bệnh Viện. Ba cháu vẫn còn trẻ, Ở giai đoạn này muộn 1 ngày là mất đi 1 cơ hội. Cầu mong cho ba cháu may mắn.

Loan Pham: Vâng cháu cảm ơn lời góp ý của cô, giờ bố cháu dùng thuốc nam hy vọng kéo dài được thêm thời gian cô ạ.

Mẹ Em Nhím: Các cô ơi giúp cháu với ạ.

Phương Linh: Chị ơi dùng Nano Vàng đi nhưng giá hơi mắc.

Mẹ Em Nhím: Nano Vàng là gì hả bạn.

Dư Dung: Mẹ Em Nhím.

Bạn có xem chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến số 3 tối thứ năm không. Bác Sĩ nói rất nhiều về chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư. Và việc dùng mocphim sớm để giảm đau cho bệnh nhân hoàn toàn có thể, không lo gây nghiện mócphin. Vì vậy bạn hãy đưa nguoi thân đến khám ở Bệnh Viện khoa u bướu để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Mẹ Em Nhím: Dư Dung cháu cảm ơn cô nhiều ạ.

Mẹ Em Nhím: Thom Trinh.

Dư Dung: Mẹ Em Nhím cô có chia sẻ buổi tư vấn hôm đó đấy. Cháu có thể xem lại nhé.

Mẹ Em Nhím: Dư Dung vâng cô ạ, cháu cảm ơn cô nhiều lắm ạ.

Mẹ Thái Anh: Sao bạn không cho bố hóa trị, mẹ mình cũng K phổi giai đoạn 4, lúc đầu nhà mình cũng sợ hóa trị mẹ không chịu được, nhưng bồi dưỡng cho mẹ, mẹ thấy khỏe hơn, bắt đầu hóa trị, cũng rất vất vả vì đau do thuốc hành, nhưng đến toa thứ 3 thì khỏe re không sao hết, kết quả rất khả quan bạn ạ, bạn hãy theo tây y, rồi bổ sung thêm Thực phẩm chức năng, mẹ mình uống nghệ cumargold kare và fuicóidan.

Mẹ Thái Anh: Mình mới lấy thêm cho mẹ đây, mẹ mình vào được 6 toa rồi, Bác Sĩ nói đợi 21 ngày tái khám sẽ thông báo kết quả xem có cần vào hóa chất hay nghỉ. Mẹ mình uống thuốc này và nghệ cũng được mấy tháng rồi, thấy mẹ khỏe, hồng hào.

Mẹ Em Nhím: Mẹ Thái Anh chị ơi uống cái này Bác Sĩ có cho uống không ạ, vì khi đang trong thời gian trị hoá chất không được uống khi không có chỉ định của Bác Sĩ.

Mẹ Thái Anh: Cái này nâng cao thể trạng bệnh nhân, giúp vượt qua hóa chất một cách khỏe nhất thôi ạ, cái này trước khi uống nhà mình cũng lên hỏi ý Bác Sĩ rồi, Bác Sĩ nói nếu có điều kiện thì uống tốt bạn ạ.

Mẹ Em Nhím: Cái này chị mua bao nhiêu hả chị, uống trong vào bao lâu thì hết 1 hộp ạ.

Mẹ Thái Anh: Trước mình mua nhà thuốc, nhưng mắc, nên mình mua của hệ thống nhà thuốc. Hộp màu xanh 2.350 mà vàng 6450. Nhưng mua cùng lúc hai hộp thì được giảm 100k một hộp, và những lần mua tiếp thì giảm tiếp theo điểm lần mua đầu.

Mẹ Thái Anh: Nếu bạn có điều kiện thì mua hộp màu vàng là tốt nhất vì có thành phần nấm còn không uống màu xanh cũng tốt.

Mẹ Em Nhím: Vâng ak em cảm ơn chị ạ, chị cho em mẫu hộp màu vàng được không ạ.

Mẹ Thái Anh: Hôm bữa có bạn cho mình biết trang lalacó. Việt Nam bán hộp xanh có 1tr8 thôi, nhưng mình đặt bên này rồi, với trang kia mình chưa tìm hiểu nên chưa dám đặt, bạn thử tìm hiểu xem, mình cũng mong tìm được nơi bán giá mềm để đỡ chi phí.

Mẹ Em Nhím: Cảm ơn bạn ạ.

To Uyen: Bạn ở ngoài Bắc thì có thể mua Fucoidan từ Nguyen Huong ấy, trong nhóm, fucoidan Xanh giá 1,8 tr.

Mẹ Thái Anh: Tang nick chị Nguyen Huong vào luôn đi bạn To Uyen ơi, trang kia mình chưa tìm hiểu nên cũng chưa yên tâm mua.

To Uyen: Xin lỗi, mình không biết tang nick thế nào, hii…

Tuong Tran: Nguyễn Hương đây ạ.

Nguyễn Hương: Mẹ Thái Anh giá bạn mua là giá thị trường. Họ phải trả nhiều loại thuế phí. Còn mình là nhờ người (cũng là bệnh nhân K mua dùm, xách từ công ty bên Nhật về. Mà xách cho cả nhóm cộng đồng K bạn ạ. Nên giá hạ hơn).

Fu xanh 1750k/hộp cho từ 2 hộp. Xem thêm.

Fu vàng 5750-5800k/hộp chuyển khoản trước…

Mẹ Thái Anh: Thế à chị, em mới mua hôm kia cho mẹ hai hộp một xanh một vàng, chắc tháng sau em đặt mua chị nhé, hộp màu vàng là giống như của em luôn phải không ạ.

Nguyễn Hương: Mẹ Thái Anh đúng rồi đó bạn.

Hoa Tường Vy: Khi sức khỏe yếu có truyền được hóa chất được không cả nhà mình ơi.

Loan Pham: Khó bạn ạ, cơ hội không cao.

Hoa Tường Vy: Mình ân hận vì không theo Bác Sĩ truyền hóa chất vì cứ nghĩ truyền hóa chất sẽ đi nhanh hơn và sẽ rất mệt mỏi để chống chọi nó thế nên quyết định về dùng thuốc nam nhưng giờ ân hận vì không theo phác đồ điều trị của Bác Sĩ. Hãy theo phác đồ điều trị của Bác Sĩ cả nhà ạ, thuốc nam chỉ là hy vọng xa vời thôi, thầy lang vô vàn lắm.

Loan Pham: Người nhà bạn giờ sao rồi.

Loan Pham: Thông thường thì nên theo Tây y trước nhưng trường hợp thể trạng yếu quá sẽ không trụ được bao lâu bạn ạ, gia đình mình đã cân nhắc rất kĩ khi cho bố mình về cắt thuốc Nam, giờ chỉ hy vọng kéo dài được thêm lúc nào hay lúc ấy bạn ạ, quan trọng là tinh thần của nguoi bệnh nữa.

Hoa Tường Vy: Bố mình mất rồi, khi sức khỏe yếu muốn chuyền hóa chất không được.

Loan Pham: Bố bạn cũng bị phổi à.

Hoa Tường Vy: Bố bạn bao nhiêu tuổi rồi.

Loan Pham: Bố mình 50 nhưng lao động vất vả nên người rất gầy.

Hoa Tường Vy: Bố mình rất lạc quan rất mạnh mẽ và dũng cảm chịu đựng cơn đau cuối đời, bố mình đau âm ỉ có 1 tuần thôi, bố mình ra đi thanh thản nhẹ nhàng lắm.

Loan Pham: Chia buồn với gia đình bạn, bố bạn dùng thuốc Nam trong thời gian lâu không.

Thanh Hằng: Bố tớ bị K thực quản. Sức khỏe yếu không hóa xạ được. Giờ đang dùng thuốc nam. Nhìn bố gầy mà xót quá.

Loan Pham: Ukm Thanh Hằng tớ nhờ thầy lang giỏi về chữa ung thư hy vọng có kì tích, bố mình ăn được nhưng cũng gầy lắm.

Thanh Hằng: Loan Pham mọi người ở đâu. Dùng thuốc nam đó ổn không.

Loan Pham: Mình ở Móng Cái-Quảng Ninh bạn ạ, mình đang theo dõi như thế nào, mới uống được vài ngày bố mình hay bị đau, ông ý nói do tác dụng của thuốc, giờ đang theo dõi thêm mới biết được cụ thể bạn ạ.

Loan Pham: Bạn cần thì có thể tham khảo, tớ đưa địa chỉ cho, còn nước còn tát.

Loan Pham: Đây bạn nha, bạn tham khảo nếu cần.

Thanh Hằng: Bố tớ đang uống đu đủ xả.

Loan Pham: Ukm tớ nghe nói uống cái đó tốt.

Thanh Hằng: Uh. Cái này đưa phóng sự thấy ổn. Nhưng cũng chưa biết thế nào. Còn hợp thầy hợp thuốc nữa.

Loan Pham: Uk hợp thầy hợp thuốc nữa giờ cứ hy vọng thôi bạn.

Thanh Hằng: Uh. Cố gắng và cầu may mắn thôi.

Hoa Tường Vy: Bố đã điều trị ở viện bạch mai 2 tháng sau đó không còn chỉ định nút mạch nữa nên mới về dùng thuốc nam Bác Sĩ bảo còn 1 phương pháp truyền hóa chất nhưng nghe hóa chất tác hại nên thôi vì bố mình bị K gan nên nút mạch mà.

Loan Pham: Uk, nhiều bệnh cùng 1 lúc sẽ khó khăn trong việc điều trị.

Loan Pham: Điều trị ở bệnh viện Bạch Mai 2 tháng thì xạ trị hay gì bạn.

Hoa Tường Vy: Uống thuốc nam để nuôi hy vọng bạn ạ, mình cứ hy vọng đi được ngày nào hay ngày đó cứ động viên các cụ thật nhiều vào.

Loan Pham: Ukm bạn, may là bố mình vẫn lạc quan chịu khó ăn uống thuốc thang.

Loan Pham: Nhưng uống thuốc được vài hôm nó cứ đau về đêm liên tục, không biết có phải tác dụng của thuốc không nữa.

Hoa Tường Vy: Bố tớ nút mạch và điều trị bổ gan trợ sức.

Hoa Tường Vy: Bố tớ tích cực uống thuốc lắm, mặc dù thuốc rất khó uống nhưng bố rất cố gắng để hy vọng nhưng số phận bố không được may mắn.

Hoa Tường Vy: Bố mình uống thuốc nam cũng bị đau bụng như thế và cứ hy vọng là do tác dụng và công thuốc sẽ có hiệu quả nhưng khi đi khám lại thì kết quả không có khả quan mà đau do khối u, muộn rồi.

Loan Pham: Có phải cứ đau nhiều vùng bụng không bạn, bố mình đau toàn về đêm không biết sao nữa.

Loan Pham: Bố bạn cũng có tràn dịch màng phổi phải không.

Hoa Tường Vy: Thầy thuốc nam cứ bảo đau do tác dụng của thuốc nhưng không phải? Thôi còn nước còn tát bạn ạ, cố lên biết đâu may mắn đến với gia đình bạn, chứ gia đình tớ tìm rất nhiều thầy lang nổi tiếng mà không thành công.

Hoa Tường Vy: Đúng rồi bạn ạ.

Loan Pham: Bố bạn dùng thuốc Nam lâu không rồi mới đi khám lại.

Hoa Tường Vy: Bố tớ bị gan vào những ngày cuối có dịch ổ bụng.

Hoa Tường Vy: Uống sau 1 tháng đi khám.

Hoa Tường Vy: Vì càng uống càng đau nên đi khám.

Hoa Tường Vy: Bố mình bị đau dạ dày nên không dùng đu đủ xả được.

Kim Ngân: Dung nghệ đó bạn.

Loan Pham: Nghệ làm gì bạn.

Kim Ngân: Uống nghệ gừng với mật ong thêm tí xíu tiêu.

Loan Pham: Mật ong sợ nóng không bạn, vì bố mình bị máu nóng giờ tăng cường uống nước mát nhưng vẫn nóng trong người.

Thanh Hằng: Uh. Bị dạ dày thì không uống được đu đủ xả.

Loan Pham: Bố mình tiền sử bị viêm loét dạ dày nữa ấy, trong thành phần thuốc của ông thầy có thêm lá đu đủ.

Loan Pham: Có sao không Hoa Tường Vi.

Loan Pham: Giờ nhiều bệnh cùng 1 lúc khó trong việc điều trị, thảo nào bố mình đau nhiều như vậy.

Thanh Hằng: Đã khỏi rồi thì chắc không sao. Nhưng bạn cần để ý. Lá đu đủ sắc dễ gây chảy máu dạ dày.

Loan Pham: Bố mình đi ngoài kèm với dịch nhầy và máu không biết có sao không bạn, nhiều người nói đây là bieu hiện tốt.

Thanh Hằng: Uh. Đi ngoài dịch nhầy là tốt. Kèm máu nữa thì tớ không rõ. Bạn đưa bố đi khám dạ dày xem sao.

Loan Pham: Ukm bạn.

Thanh Hằng: Bố uống lá đu đủ thì lúc nào cũng phải no nhé. Đừng để bị đói uống.

Loan Pham: Uk Thanh Hằng, chị. ơn bạn nhé thảo nào bố mình cứ thấy đau mặc dù mình đã bớt ít lá đu dủ rồi.

Thanh Hằng: Uh. Cố gắng chăm bố.

Loan Pham: Ukm bạn.

Hoa Tường Vy: Bố mình lúc đầu chưa uống thuốc nam thì dạ dày viêm ở mức độ nhẹ, sau khi uống thuốc nam thì bị đau bụng nhiều vùng dạ dày đi khám thì bị chảy máu dạ dày bạn ạ, tạm thời bạn dùng thuốc nam và cho bố đi khám lại đi để giống điều trị khác.

Loan Pham: Ukm bạn.

Hoa Tường Vy: Bố mình lúc đầu đi ngoài phân đen sau thì phân nước.

Hoa Tường Vy: Đi tiểu màu đỏ máu.

Loan Pham: Ukm bạn, giờ theo dõi thêm chứ sao giờ.

Loan Pham: Bố mình bị phổi nên biểu hiện của nó chắc cũng khác.

Nguyễn Dược: Vô ích.