Kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 4

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/813303105491661/.

Mẹ Thái Anh.

2 tháng 6.

Em chào cả nhà ạ, nhà mình cho em hỏi, mẹ em bị ung thư phổi vào hóa chất 3 lần rồi, ngày 6/6 là ngày khám lại của mẹ, Bác Sĩ nói có thể chụp citi ngoài rồi đem kết quả vào (khỏi chờ đợi ở Bệnh Viện lâu), hôm nay em đưa mẹ đi chụp, tiện thể xét nghiệm máu để xem chức năng thận của mẹ, thì Bác Sĩ ở Bệnh Viện tư nói thận của mẹ hiện tại rất yếu (yếu cấp độ 3-4, trước khi hóa chất thận mẹ rất tốt), như vậy mẹ em không biết có tiếp tục vào hóa chất được không ạ? (cái này ngày 6/6 em sẽ hỏi lại Bác Sĩ nhưng giờ lo quá nên em hỏi coi có ai bị như mẹ em không?) thận yếu vậy cần kiêng những gì mọi người ơi, (hiện mẹ em uống tam thất, cumagold ngày 6 viên, nấm linh chi, fuicodan ngày 6 viên, yến sào, ngoài ra rất hay ăn sò huyết) những cái này có làm thận quá tải không ạ? Có thuốc gì hỗ trợ thận cho mẹ không ạ? Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.

Tran Phuong: Me chau kphôi tê bao gì vây chau.

Mẹ Thái Anh: Dạ mẹ cháu làm sinh thiêt hai lần Bệnh Viện phạmngọc thạch không ra kết quả, nhà cháu có hỏi Bác Sĩ nói nuốn biếtphải mổ lấy khối u đi xét nghiệm mớibiết, nhà cháu chuyển mẹ sang ung bướu, Bác Sĩ cho mẹ vào hóa chất luôn và nói khối u mẹ không mổ được nên không trả lời luôn cô ạ, mẹ cháu hiệnkhỏe, lên ký, da dẻ hồng hào không ho không đau ngực gì cả, ngày 6/6 khám lại cô ạ. Cháu tính xin mẫu sinh thiết của mẹ đưa sang ung bướuxét nghiệm lại cô ạ.

Tran Phuong: Những ngay vao hoa chât cơ thê rât cân nươc, con cho me uống nhiêu nươc, hoăc chuyên nươc biến không pha 1thư gì khac tơi ngay 6/6vân vao hoa chât bình thường như chu nha cô cung như me con.

Mẹ Thái Anh: Cô ơi, hồi đó thận cô cũng bị yếu ạ? Mẹ con có chuyền nước hoa quả những lần vào hóa chất trước, nhưng lần mới đây mẹ con hay bị bể ven khi chuyển nên mẹ không chịu chuyền nữa cô ạ. để con nói mẹ con.

Tran Phuong: Không nên truyền hoa qua, truyên nươc biên đê thai bơt đôc tô trong cơ thê trong đo co thân.

Mẹ Thái Anh: Dạ, con cảm ơn cô ạ.

Hamy Nguyenvu: Sao mà mập mờ vậy. Mẹ mình cũng bị K phổi cũng giống nhu mẹ bạn. Nhưng Bệnh Viện Chợ rẫy lại mổ rồi vào hóa chất 5 đợt. Bên Bệnh Viện Ung Bướu cho mẹ bạn truyen hóa chất gi vay. Ban biết không? Kết quả citi vua roi ra sau?

Mẹ Thái Anh: Chưa citi được bạn ạ, thứ hai mới làm được. Mình có đơn thuốc của mẹ, mai mình gửi bạn xem.

Lan Châu Lê: Mẹ Thái Anh Ung Thư Phổi mà vô hoá chất được thì nên vô chứ mà k vô thì sợ không ổn.

Mẹ Thái Anh: Cô Lan Châu Lê ơi, mẹ cháu vô 3 lần rồi cô ạ, ngày 6/6 là vào lần 4, mà hôm qua khám thận mẹ yếu, chỉ số Creatinine của mẹ cháu cao 138 cô ạ, Bác Sĩ nói thận mẹ yếu lắm rồi, nên cháu lo đọt 4 không vào thuốc được ạ.

Mẹ Thái Anh: Đơn thuốc của mẹ mình nè Hamy Nguyenvu ơi, có loại nào Giống của mẹ bạn không?

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Lan Châu Lê: Mẹ Thái Anh thử gen xem có đột biến dùng thuốc Đích có nhiều loại lắm.

Tuyen Lam: Có bị di căn chưa b, có thể di căn nên Bác Sĩ không cho mổ.

Hamy Nguyenvu: Bạn nên hỏi Bác Sĩ điều trị tình hình mẹ bạn ra sao? Hướng điều trị ra sao. Chứ cũng không nên tin quá vào Bác Sĩ. Mình cũng phải biết để xử trí tốt nhất.

Mẹ Thái Anh: Thì Bác Sĩ nói vào thuốc 3 lần rồi, lần này lên khám tổng quát lại xem mẹ đáp ứng thuốc không rồi có hướng xử lý tiếp bạn ạ, nhà mình đã chọn Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM, cũng đã trăn trở nhiều, quyết định theo Bác Sĩ là đặt niềm tin toàn bộ vào Bác Sĩ rồi, mong mẹ mình hợp thuốc đáp ứng tốt bạn ạ. Cảm ơn bạn nhiều.

Hien Le Thi: Trường hợp này cũng gần gần gống như mình năm 2008 mình mồ và sinh tiết tại 108 và K 1. Bác Sĩ k luận K mô mềm hệ dây thần kinh liên kết. Do quen biết lên mình xin được mẫu sinh thiết đem đi sang châu âu xét nghiệm lại không chỉ ra là K gì mà chỉ đi khám định kỳ 3 th 1 lần và đùng 1 cái sau 5 năm u tái phát tại chỗ mổ lần 2 và đem đi sinh thiết máy vẫn không chỉ ra được K gì sau đó Bệnh Viện gửi đi Đức, máy bên đó cũng không chỉ ra rõ là K gì và cuối cùng Bác Sĩ chuẩn đoán theo kinh nghiệm và cho sạ 5 lần vùng u trước khi mổ và không lâu sau 1 năm nó đã di căn lên gan và 2 lá phồi và hạch trung thất và 3/2014 mình bắt đầu vào HC. Vậy lên K nó có rất nhiều loại và 1 số trường hợp do Bác Sĩ trưởng khoa quyết định là dùng phương pháp nào. Mẹ bạn giống mình là khỏẻ mạnh, không ho. Tuy mình vào hơn 140 lần hóa chất mà sức khỏe vẫn bình thường và các khối u vẫn tăng chầm chập đều. Bác Sĩ chữa cho mình theo linh cảm nghể nghiệp. Vì thế bạn cũng không lẽn băn khoan mẹ bị K gì? Quan trọng là sức khỏe tốt, ăn uống, lao động tốt là ok. Còn thận mẹ yếu thì theo mình ngảy lên uống 3-4 lít nước lọc và tìm dồ ăn thức uống tốt cho thận là được. Chúc mẹ bạn mạnh khoẻ để chiến đấu với căn bệnh này.

Mẹ Thái Anh: Vâng chị ơi, em cảm ơn chị ạ, mẹ em cũng năm ở phạm ngọc thạch gần 1 tháng, sinh thiết 2 lần đau giữu lắm, mà khối u của mẹ nằm ngay động mạch chủ, nên mỗi lần sinh thiết rất là lo lắng, Bác Sĩ nói không giám chọc nhiều kim, khối u vị trí hiểm, nhưng lấy mẫu 2 lần sinh thiết kop ra được kết quả, nhà em đặt niềm tin vào bac sỹ thôi ạ, càu mong trời phật thương cho mẹ em hợp thuốc, hiện sức khỏe chị tốt chứ ạ? Mẹ em người ngoài nhìn vào không biết bệnh đâu hcij ạ.

Hien Le Thi: Mẹ Thái Anh sức khỏe mình vẫn bt, lao động tốt, ăn uống ngon miệng, ngủ tốt. Mọi người và bạn bè trả ai biết mình có bệnh.

Mẹ Thái Anh: Dạ, chúc mừng chị, gĩư mãi vậy Nha chị.

Hamy Nguyenvu: Mẹ Thái Anh vay có thể la mẹ ban nam vi trị gan dong mạch nen không mổ được. Chu chua phai di can. Y minh không phai la không tin bác sy. Ma la phai biết tinh hình cua mẹ minh va tim hiểu de có thể phoi họp tot hon voi Bác Sĩ. Mẹ minh cung cung kham đau tien o PNT. Sinh thiet o phổi kho ra lam. Mẹ ban hoa trị duong uống ha ban. Mẹ minh thi truyền nhung thuốc khác.

Mẹ Thái Anh: Uh bạn, mẹ mình chuyền hóa chất 21 ngày vào 1 lần, thuốc đó là thuốc chuyền đó bạn, cảm ơn bạn nha.

Anh Quynh Ngo: Em chỉ đưa ra ý kiến cá nhân của mình cho mọi người tham khảo thôi ạ, theo em đang hóa chất không nên uống thêm TPCN gì thêm vì khi đó gan thận phải hdong rất nhiều để thải độc hóa chất ra ngoài rồi, lúc này nên tập trung bồi bổ dinh dưỡng hơn là sdung TPCN ạ.

Đỗ Kim Dung: Mình thấy đồng quan điểm và thực tế mình đã qua 12 đợt truyền hóa chất đúng với tiến độ (dù 0 dùng thêm TPCN).

Thu Phan: Mạc Độ.