Kinh nghiệm điều trị ung thư phổi – Tập 5

MỤC LỤC

 

Giúp em với-Ba em bị ung thư phổi rồi.

http://www.webtretho.com/forum/f119/giup-em-voi-ba-em-bi-ung-thu-phoi-roi-132411/.

vanphamq2 09:24 PM 04/11/2008 #1

Chào các anh chị!

Ba của em sức khỏe bình thường. 62 tuổi, đi khám tổng quát theo định kì, chụp hình phổi có 1 vết gì đó. Bác Sĩ cho uống thuốc, sau 1 tháng vết đó vẫn còn. Bác Sĩ chuyển vào Bệnh Viện Phạm ngọc thạch. Làm nhiều xét nghiệm. Bác Sĩ kết luận ba em bị ung thư phổi rồi. Cả nhà em bàng hòang, đau khổ. Vì ba em đang khỏe mà. đi khám tổng quát kiểm tra sức khỏe thôi mà, lòi ra bệnh, mà bệnh nặng mới chết chứ.. Các anh chị ơi, Bác Sĩ đã khẳng định 100% là ung thư rồi.. Hiện ba em đang ở Bệnh Viện Phạm Ngọc Thach. Vậy em nên chuyển ba em đi Bệnh Viện nào điều trị tốt nhất. Có anh chị nào có thông tin về bệnh này cho em xin với, có quen Bác Sĩ nào điều tri ung thư giỏi, xin giới thiệu cho em với. Em thay mặt ba em cảm ơn cả nhà mình..

ngoisaotronglongtoi04 06:42 AM 05/11/2008 #2

Chào bạn!

Đọc dòng này mình cũng buồn lây, cũng hiểu được tâm trạng của bạn, mình có web này gởi cho bạn tham khảo, để chữa bệnh cho ba bạn, hi vọng giúp được cho ba bạn chút ít cũng như mọi người, chúc ba bạn có thể khoẻ mạnh.

http://www.quantheambotat.com/chuabinh.htm.

Tôi học được rằng:

Mỗi khi xa rời người thân yêu, hãy luôn nói lời thương yêu nhất, bởi có thể đó là lần cuối ta gặp họ.

Michan 07:22 AM 05/11/2008 #3

Em vào trang này sẽ biết nhiều kinh nghiệm về ung thư phổi.

www.ungthu.net.

Hy vọng Ba em mới bệnh, phát hiện sớm chữa được thôi, o nên hoang mang quá!

TMP 09:47 AM 05/11/2008 #4

Chia sẻ nỗi lo lắng của bạn. Không rõ nhà bạn ở đâu, theo mình thì ở Hà Nội thì nên đến Bệnh Viện Bạch Mai, ở miền trung thì nên đến Bệnh Viện Huế, còn ở Sài Gòn thì 2 nơi chữa tốt nhất hiện nay dĩ nhiên là Ung Bứu và Chợ Rẫy rồi.

Người nhà mình cũng đang bệnh như thế, mọi hoang mang lo lắng ban đầu cũng tạm qua rồi. Bạn cứ chuyển ba bạn đến những Bệnh Viện nào tốt và thuận tiện nhất, Bác sỹ nơi đó sẽ cho lịch trình điều trị cho từng loại bệnh, con bệnh bạn à. Lên mạng search tìm thông tin cũng tốt, nhưng nhớ để ý nguồn thông tin có đáng tin cậy hay không và phải hỏi qua bác sỹ điều trị trực tiếp cho ba bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

phuongvynd 10:04 AM 05/11/2008 #5

Chia xẻ với bạn! Bố mình cũng bị giống bố bạn! Nhưng ông đã ra đi rồi. Ra đi chỉ cách thời điểm phát hiện ra bệnh chừng 1 tháng. Buồn lắm bạn ạ!

Cùng mình làm đẹp tự nhiên nhé!

metilon 10:17 AM 05/11/2008 #6

Bố mình cũng bị nhưng đã cắt nữa lá phổi. Từ hôm biết bệnh đến bây giờ đã hơn một năm rồi. Hàng ngày ông uống thuốc theo đơn Bệnh Viện cho kèm theo uống linh chi thay nước lọc và ăn tam thất thôi. Nhưng bố tớ cũng không làm được gì cả. Mà hay mệt lắm nhất là khi thay đổi thời tiết. Buồn lắm nhưng cố vượt qua bạn nhé. Bạn có thế đến Bệnh Viện u bưới trên đường Hoàng hoa thám bố mình cũng chữa ở đấy.

Oscac 10:21 AM 05/11/2008 #7

Bình tĩnh và xét nghiệm thật kỹ cho ba đi bạn nhé. Ba mình cách đây chừng 4 tháng bị ho khản tiếng kéo dài điều trị kháng sinh gần 2 tháng mà không đỡ, chụp city phổi nhiều lần, thậm chí nội soi thanh quản rất kỹ, thấy có vết đậm ở phổi và có vết sùi trên thanh quản, Bác Sĩ ở Bệnh Viện Hữu Nghị Hà Nội kết luận là ung thư phổi di căn. Cả nhà hoảng loạn, ba thì sút cân nhiều vì lo lắng (ba mình 66 tuổi). Sau đó mình xin đưa ba sang Bệnh Viện Phổi TW để khám và xét nghiệm, họ kết luận ho kéo dài gây ra vết đậm phổi và chuyển đến Bệnh Viện Tai-Mũi-Họng TƯ để khám và xét nghiệm vết sùi thanh quản (mà Bệnh Viện Hữu nghị đã kết luận là dấu hiệu di căn). Kết quả là không phải. Ơn trời, may mắn quá chừng, cả nhà đỡ hoảng loạn, nhưng để có kết luận cuối cùng như vậy cũng mất vài tháng trời đấy. Đến nay ba mình đã bình phục và tăng cân trở lại. Mong sao ba bạn cũng giống như ba của mình. Chúc cả gia đình bình tĩnh và gặp may mắn nhé.

thunhua 10:22 AM 05/11/2008 #8

Bạn hãy bình tĩnh, lựa chọn các giải pháp để chữa bệnh nhé.

Ung thư đã di căn vào phổi.

http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article? New=1&mid=28.

asterix 11:54 AM 05/11/2008 #9

Bạn hãy bình tĩnh lại.

Đầu tiên là phải xác định chắc chắn xem có ung thư hay không. Chụp CTScan chỉ thấy được hình ảnh khối u, chứ muốn xác định ung thư thì phải có kết quả giải phẫu bệnh hoặc tế bào học (tức là kết quả sinh thiết). Khi xác định là ung thư thì phải biết là ung thư phổi loại nào (loại tế bào nhỏ hay không-tế-bào-nhỏ) và giai đoạn nào của ung thư. Nếu là giai đoạn sớm (giai đoạn 1,2) và thuộc loại ung thư không tế bào nhỏ thì có thể mổ, và tiên lượng khá. Còn nếu ung thư tế bào nhỏ thì không mổ, mà sẽ được hóa trị. Ba bạn phát hiện khối u tình cờ, nên hy vọng là trong giai đoạn sớm.

Nếu ba bạn có kết quả sinh thiết rồi thì bạn mang tất cả kết quả qua Bệnh Viện Ung Bướu để khám. Nếu ba bạn chưa có kết quả sinh thiết/kết quả tế bào học thì bạn có thể đưa ba bạn qua khám tại phòng khám hô hấp Bệnh Viện chợ rẫy để được nội soi phế quản và sinh thiết. Cả 3 Bệnh Viện Ung Bướu, CR, PNT đều có khả năng chữa ung thư phổi cả.

Chút thông tin, hy vọng giúp được bạn.

vanphamq2 05:38 PM 05/11/2008 #10

Em xin cảm ơn tất cả thông tin và chia sẽ của các anh chị. Em ơ Sài Gòn. Bệnh Viện PNT kết luận 100% ba em bị ung thư phổi rồi. Hôm nay, nhà em cho ba xuất viện về rồi. Đang ở nhà, chưa biết phải chữa bệnh ở đâu nữa. Bệnh Viện Ung Bướu em nghe nói tốt lắm, nhưng bệnh nhân quá đông. Nếu kg có sự quen biết giúp đở, ba em phải chờ thứ tự, em sợ ba chịu kg nổi. Còn Bệnh Viện FV, em cũng nhge nói là tốt nữa, nhưng chi phí chắc là mắc lắm. Em vẫn cần những thông tin quý báu từ anh chị, nếu có hãy giúp em nhé. Em xin cảm ơn 1 lần nữa ạ.

asterix 07:35 PM 05/11/2008 #11

Bạn nên đưa ba bạn đi khám ở Ung Bướu, vì bvUB có điều kiện và kinh nghiệm về mổ, hóa trị, xạ trị. Nếu bên đó quá đông thì qua Bệnh Viện Chợ Rẫy cũng được. Thời gian chờ mổ ở Bệnh Viện Chợ Rẫy không lâu, nếu đã có đầy đủ xét nghiệm tiền phẫu thì sẽ được xếp lịch mổ sớm thôi. Bệnh Viện FV thì chi phí mổ (tính tổng viện phí: Tiền mổ, tiền phòng, tiền thuốc..) mắc hơn Bệnh Viện thường từ 5 đến mười mấy lần (tùy loại phẫu thuật). Bạn cứ đưa ba bạn đi khám những nơi đó, xem Bác Sĩ giải thích cách mổ và chi phí như thế nào, có phù hợp với điều kiện của gia đình bạn không, rồi so sánh và quyết định theo nơi nào.

metinlun 09:15 AM 06/11/2008 #12

Xin lỗi, Bạn có phải là con của Chú Thông không?

Vì mình cũng vừa hay tin 1 người quen, đột nhiên đi khám và phát hiện ra bệnh này, giống y như diễn biến của bạn kể.

Thương chú ấy quá, chú ấy rất vui tính, mê đá banh. Mọi người đều bất ngờ và thương chú lắm.

vanphamq2 11:45 AM 06/11/2008 #13

Mình kg phải là con chú Thông. Nhưng ba mình cũng rất vui tính, mê đá banh nữa, ba mình hiền lắm. Tội ba quá. Bệnh Viện báo ba mình kg sống được bao lâu nữa đâu, 6 tháng đến 1 năm hà. Gia đình mình đang yên ấm, tự nhiên ba mình bị ung thư phổi.. Cả nhà mình mất ăn mất ngủ, buồn lắm.. Ngày mai ax mình đưa ba vào FV, để họ tư vấn xem cách nào tốt nhất cho ba..

Noel19 04:15 PM 06/11/2008 #14

Buồn quá chị ha, gia đình em cũng đã từng trải qua những ngày tháng giống như gia đình chị, nhưng hôm nay Ba em đã gần khỏe rồi gia đình em mừng lắm. Cố gắng lên chị nhé, em nghĩ là BVCR cũng tốt lắm chị à, Ba em vẫn đang điều trị tại đó. Em cầu mong cho có 1 phép lạ để cho Ba em và Ba chị được hết bệnh.

be_tun_yeu 04:31 PM 06/11/2008 #15

Kết luận ung thư đôi khi cũng không đúng đâu nhất là ung thư phổi, có 2 trường hợp mình gặp Bệnh Viện bảo ung thư phổi mà khám ở K hẳn hoi cuối cùng về nhà hơn 1 tháng lại bình thường, chụp lại không thấy gì. Vết xám trên phim đôi khi chỉ là đờm hay dịch gì đó cũng để lại, nên bạn cần bình tĩnh, ung thư phổi nếu bị thì thông thường rất khó thở, nặng thì thổ huyết, bạn cũng nên bình tâm xem lại trường hợp bố bạn xem có đúng như thế không.

vanphamq2 07:51 AM 08/11/2008 #16

Trích dẫn Nguyên văn bởi Noel19 Xem bài viết.

Buồn quá chị ha, gia đình em cũng đã từng trải qua những ngày tháng giống như gia đình chị, nhưng hôm nay Ba em đã gần khỏe rồi gia đình em mừng lắm. Cố gắng lên chị nhé, em nghĩ là BVCR cũng tốt lắm chị à, Ba em vẫn đang điều trị tại đó. Em cầu mong cho có 1 phép lạ để cho Ba em và Ba chị được hết bệnh.

Chị mừng cho ba em. Cầu mong cho ba em và ba chị mau hết bệnh. Cho đến giờ này gia đình chị vẫn kg thể ngờ được là ba chị bị ung thư phổi nữa. Đau lòng lắm em ạ..

vanphamq2 08:00 AM 08/11/2008 #17

Trích dẫn Nguyên văn bởi be_tun_yeu Xem bài viết.

kết luận ung thư đôi khi cũng không đúng đâu nhất ung thư phổi, 2 trường hợp mình gặp Bệnh Viện bảo ung thư phổi khám K hẳn hoi cuối cùng về nhà hơn 1 tháng lại bình thường, chụp lại không thấy gì. Vết xám trên phim đôi khi chỉ đờm hay dịch đó cũng để lại, nên bạn cần bình tĩnh, ung thư phổi nếu bị thì thông thường rất khó thở, nặng thì thổ huyết, bạn cũng nên bình tâm xem lại trường hợp bố bạn xem đúng như thế không.

Em và gia đình em cũng mong là có sự nhầm lẫn lắm. Nếu được vậy thì tốt quá, em cú tưởng như mình đang mơ, 1 giấc mơ xấu. Em cũng không tin ba em bị bệnh nặng như vậy nữa. Nhưng ba em đã bị ung thư phổi. Mà còn bị di căn nổi hạch ở xương đòn phải. Họ nói ở giai đoạn 3b rồi. Hôm qua ba em phải làm thêm 1 số xet nghiệm nữa, để xem mức độ di căn của bệnh. Họ nói sau khi có kết quả thì làm hóa trị để khống chế chuyện di căn thêm nữa.. Ba em sẽ bị đau dữ lắm, sẽ bị rụng tóc, sẽ rất ốm.. Nhà em buồn lắm..

thunhua 04:21 PM 08/11/2008 #18

Em tham khảo ở đây. Tôi tìm trên Web: Ttvnol.com.

“Kính gửi: …………….

Tôi là Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền sinh năm 1923 – Chuyên viên Da liễu đầu ngày Cục Quân Y, đã về hưu từ năm 1992.

Xin kính gửi một văn bản sau đây: Để quý vi tham khảo.

GIỚI THIỆU VỀ LÁ ĐU ĐỦ CHỮA ung thư.

I.XUẤT XỨ:

Từ năm 1962 cụ Stan Sheldon 89 tuổi người Úc bị ung thư phổi giai đoạn cuối sau 2 – 3 tháng điều trị bằng nước lá đu đủ công thức do một thổ dân Úc phổ biến, đã khỏi. Đến năm 1978 cụ tiết lộ cho báo chí biết sự kiện hy hữu này, và cho biết thêm cụ đã dùng công thức này điều trị cho 16 bệnh nhân ung thư các loại cũng đã khỏi. Từ đó nhiều cơ sở y tế Úc (trong đó có ông Betty Ellingsworth giám đốc bệnh xá Nerang Nursey và ông Vern Forest của Betleing Heads cùng một số chuyên gia bệnh xá Labrator, và tiến sỹ Jerry MC Laughth thuộc Đại học Purette ở Mỹ), qua nghiên cứu và thử nghiệm đã kết luận là lá đu đủ có công hiệu mạnh gấp triệu lần thuốc chống ung thư mạnh nhất hiện nay là Adriamycin.

(Thần y – trích VNTP).

II.Năm 1998 bà Lê Thị Đặng – bác sỹ Bộ công an (số nhà 181 đường Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, Sài Gòn – ĐT: 7202183), dùng công thức này điều trị cho chồng là cụ Bùi Hoan – 80 tuổi bị ung thư lưỡi giai đoạn cuối di căn, lở loét cả ra má phải, sau một thời gian đã khỏi. Năm 2005 vừa qua cụ 87 tuổi đã cùng bà Đặng ra Hà Nội chơi thăm được. Bà Đặng cũng đã dùng đơn này điều trị cho một số bệnh nhân ung thư khác đại đa số đã khỏi. Bà còn cho biết chồng bà ngoài việc khỏi được ung thư lưỡi cũng đã khỏi một số bệnh mãn tính khác như loét dạ dầy, viêm đại tràng, viêm gan.

Bà nhận xét: Lá đu đủ có tác dụng tốt nhất với ung thư phổi là loại ung thư đáp ứng kém nhất với tia xạ và hoá chất, tiếp theo là ung thư vòm họng, lưỡi, tử cung, vú, bao tử.

III. Tháng 11/2005 may mắn nhận được tài liệu của bà Đặng qua một cháu gái ở Sài Gòn ra Hà Nội, tôi đã dùng lá đu đủ cho con gái tôi là Tiến sỹ Quỳnh Nga-Viện Huyết học Bạch Mai, bị ung thư phổi đã không còn chỉ định mổ. Chỉ chạy tia và truyền hoá chất (tuy các bác sỹ Viện K cũng đã nói trước là tác dụng rất ít). Tôi cho kết hợp uống nước lá đu đủ mỗi ngày 500-600ml. Sau 4 tháng thực hiện nay tháng 06/2006 sức khoẻ khá hẳn lên, ăn cháo uống sữa đều đặn, đi lên đi xuống gác gần như bình thường, tiên lượng rất khả quan.

Ngoài ra tôi cũng đã phổ biến công thức này cho 3 bệnh nhân bị ung thư phổi ở Hà Nội. Sau một hai tháng dùng thuốc đã có 2 người phản ảnh kết quả tốt (sức khoẻ tăng, ăn uống tốt hơn, đỡ ho, đỡ hạch cổ).

Con gái tôi và 3 bệnh nhân này đang thuộc diện theo dõi và tiếp tục uống thuốc với nhiều hy vọng khả quan.

Sư bà Hải Triều Âm ở Đà Lạt điện thoại cho tôi biết là bên Mỹ mấy năm qua cũng có 3-4 bệnh nhân ung thư nhờ Bà gửi lá đu đủ sáng để uống cũng đã khỏi.

Ở miền Bắc riêng tôi cũng đã được nghe nói đến hơn 10 trường hợp ung thư các loại uống lá đu đủ cũng đã khỏi (không hiểu cách dùng cụ thể ra sao). Dân gian gọi là ‘Công thức Úc”.

IV.Công thức uống nước lá đu đủ.

* Lá và cuống đu đủ bánh tẻ, không cắt bằng dao, chỉ giập qua cuống và vò lá nhẹ, chất đầy vào một nồi Inox hay thuỷ tinh đường kính khoảng 30 phân. Đổ sấp nước. Đun sôi từ từ để sôi 10 phút sau đó đậy vung, tắt lửa, để nguội dần sau 02 giờ rót nước ra uống.

* Mỗi ngày uống 600ml chia ba lần mỗi lần kèm theo 1-2 thìa caphê mật mía (có bệnh nhân uống lá đu đủ không kèm mật mía sau một thời gian bị toét quanh hậu môn). Có thể nấu lá hàng ngày hoặc cách nhật. Nước lá đu đủ nấu chỉ để được 1-2 ngày dễ bị thiu chua.

* Cần uống liên tục cho tới khi khỏi bệnh sau đó củng cố lâu dài, nhiều năm (mỗi ngày 100-200ml).

V.Đề nghị:

1.Bộ y tế:

-Có thể điện sang Bộ y tế Úc hỏi về sự kiện và kết luận của các nhà khoa học Úc về tác dụng của lá đu đủ.

-Gặp trực tiếp bà Đặng để hỏi về việc này (theo địa chỉ và điện thoại đã biết).

-Giao cho cơ quan Dược và Đông y tìm tài liệu, nghiên cứu về tác dụng, tìm ra hoạt chất, thực nghiệm… để có kết luận chính xác.

-Giao cho Viện K thử áp dụng theo dõi điều trị một số bệnh nhân ung thư nhất là ung thư phổi bằng lá đu đủ để có kết luận chính xác về lâm sàng.

2.Báo Sức khoẻ-Đời sống.

-Gặp trực tiếp bà Đặng hỏi kỹ về sự kiện này để sơ bộ giới thiệu lên báo và tìm thêm thông tin về những bệnh nhân đã dùng ‘Công thức Úc”.

-Xem bài báo ‘Thần y – trích VNTP’ xuất xứ từ đâu.

Trân trọng rất mong được Bộ y tế và Báo SKĐS quan tâm tìm hiểu vấn đề này xem thực hư ra sao để có kết luận chính xác về tác dụng của lá đu đủ, góp phần tìm ra một phương pháp điều trị rất đại chúng hữu hiệu đối với căn bệnh ung thư đang là nỗi ám ảnh phổ biến ở nước ta cũng như trên thế giới.

Xin rất cảm ơn!

Ngày 20 tháng 03 năm 2006.

Kính thư.

GS Nguyễn Xuân Hiền.

15 B phụ khu Tập thể Dệt Kim Đông Xuân, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng. Điện thoại 8214474. ‘.

Còn nữa.

Độ một tuần sau khi biết bệnh của vợ tôi, bố vợ tôi mang lên cho tôi một tập tài liệu photocopy. Trong đó, cụ sưu tầm các bài báo về sức khỏe, và các bài thuốc. Trong tài liệu đó, có một vài bài nói về bệnh ung thư. Đặc biệt, cụ nói tôi lưu ý tới bài báo về ung thư phổi. Bài báo đó, tôi đồ rằng là của một người Việt kiều, thấy thông tin hay thì dịch ra cho mọi người tham khảo. Trong đó, bài báo (in bằng tiếng việt) kể về một cụ già người Úc có tên là Stan Sheldon, người đã được thổ dân bày cho cách lấy lá đu đủ đun lên uống và chữa khỏi bệnh ung thư phổi. Tôi cũng hơi nghi ngờ.

Nhưng cụ đã đưa tài liệu, thì tôi sẽ thử. Và nhìn qua cái tên, cũng như địa danh nơi cụ Stan Sheldon sống là nước Úc, tôi chắc chắn đây là một bài báo dịch. Vậy việc đầu tiên tôi thử tìm bài báo nguyên bản tiếng Anh. Tôi bèn vào Net và tìm thử cụm từ ‘Stan Sheldon’ và thêm vào từ khóa cancer. Ra ngay. Ra rất nhiều kết quả. Tôi đọc mấy bài và tìm ngay ra nguyên bản bài báo tiếng Anh. Tôi phải tìm tên cụ già, và chữ cancer (tiếng Anh nghĩa là ung thư) bởi vì đơn giản tôi không biết từ ‘đu đủ’ tiếng Anh nghĩa là gì. Và sau khi đọc những bài báo tiếng anh đó, tôi mới biết từ đu đủ tiếng Anh có hai từ: Từ ‘papaya’ được dùng một cách chính thống, nhưng dân dã, thổ dân thì người ta gọi là ‘paw paw”.

Tới đây, tôi giật mình. Vì mới hôm trước, trong khi tìm kiếm thông tin về bệnh ung thư, tôi có nhìn thấy từ PAW PAW trong một trang web chuyên về ung thư. Từ nay trông hơi lạ nên tôi nhớ lắm. Và thế là tôi lục lại các trang web tôi xem hôm trước, và đọc kỹ hơn về cái cây paw paw-đu đủ thần diệu này.

Càng đọc càng mừng. Vì hóa ra bên Mỹ, Viện ung thư quốc gia (NCI) đã từng tài trợ một dự án khá lớn cho một ông GSTS Dược ở trường đại học dược Purdue, tên là Jerry McLaughlin, một khoản tiền khá lớn là 5 triệu đô la. Jerry và nhóm của ông đã dung tiền này nghiên cứu trong gần 20 năm về 350 loại cây khác nhau mà dân gian đồn là có thể chữa được ung thư. Kết quả là Jerry chỉ xác nhận được một số hoạt chất của cây đu đủ-paw paw là có khả năng, thậm chí có một số khả năng xuất sắc trong việc tiêu diệt tế bào ung thư. Thông tin kỹ hơn về loại cây này và cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư, xin các bạn tìm ở mục ‘Xem thêm..’ phía trên. Còn để tôi kể nốt câu chuyện đu đủ.. Mỹ.

Tóm lại, đọc xong thông tin, tôi thấy mừng quá. Tôi tiếp tục tìm, tiếp tục đọc. Ra rất nhiều thông tin hay. Jerry đã đăng một loạt các kết quả trên một số các tạp chí y dược. Chẳng hiểu vì lý do gì đó, mà dự án nghiên cứu kia bị đình lại. Jerry chuyển về làm cho một hãng dược chuyên về thảo dược ở Mỹ. Ở đây, ông tiếp tục nghiên cứu và đưa ra công thức chiết xuất chuẩn hóa cho loại thảo dược paw paw này. Tôi mải mê đọc thông tin tới 2 giờ đêm. Nhưng càng đọc càng mừng, mà vẫn thấy có vấn đề gì đó không ổn! Tôi suy nghĩ mãi, về sau mới giật mình. Hóa ra vấn đề là ở mấy cái ảnh.

Các bạn thử xem tấm ảnh ở đây xem. Đu đủ gì mà giống quả xoài xanh? Và quan trọng nhất là đây lại là loài cây thân.. Gỗ! Trong khi đu đủ Việt Nam là loại cây thân mềm, nếu như tôi không nhớ nhầm. Tôi dụi mắt, xem đi xem lại thật kỹ. Tìm tiếp hàng loạt website nữa, và rút ra kết luận chính xác: Đúng là những bài báo viết về cây đu đủ. Nhưng là cây ĐU ĐỦ.. MỸ.

Cây đu đủ-paw paw được nói tới trong những nghiên cứu ở đây là một loài cây sinh trưởng rất nhiều ở miền Tây nước Mỹ, đặc biệt là bang Ohio. Là một loài cây ăn quả, và quả của nó ăn ngon, ngọt, và mềm, có lẽ tựa như quả đu đủ của chúng ta. Ở miền Tây nước Mỹ, loài cây này được trồng thành vườn cây, căn hàng, thẳng lối, đều tặm tắp như vườn nhãn, vườn vải của chúng ta vậy. Và hoạt chất của cây, chính là ở vỏ. Ngay sau đó, tôi tìm ra hãng thảo dược có sản xuất hoạt chất của cây Đu đủ Mỹ này, và nhờ một người bạn của tôi bên Canada đặt mua giùm.

Hiện tại, vợ tôi vẫn đang uống đều một ngày 4 viên Paw Paw. Dù có một số thuộc tính khá đặc biệt trong chữa trị ung thư, theo một số thử nghiệm Jerry đã làm, cơ hội lành bệnh hoàn toàn của Paw Paw có lẽ chỉ đạt mức 50-50. Nhưng như thế đã là tốt lắm rồi. Liệu tôi và vợ tôi còn gì để mất? Thông tin chi tiết hơn về Paw Paw, tôi sẽ dịch, và đưa dần lên website này. Nếu nó có hiệu quả thực sự cho vợ tôi, tôi cũng sẽ rất mừng nếu như chia sẻ được thông tin này giúp cho bạn.

Bài báo tiếng việt về cây đu đủ về sau tôi có tìm thử lại. Bài báo đó bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.dactai.com/ladudu.html Thôi thì cũng thông cảm cho anh Việt kiều tốt bụng nào đó đã dịch bài báo tiếng Anh ra để chia sẻ với mọi người. Chỉ tiếc rằng nếu mọi người đơn thuần đọc được bài báo của anh, và vội vàng về nhà kiếm lá đu đủ Việt Nam sắc uống, thì tôi chắc là kết quả sẽ hoàn toàn không được như mong muốn của chàng trai tốt bụng đó lúc dịch bài báo kia.

Doc them: http://www.vnexpress.net/Vietnam/Suc..5/08/3B9E199A/.

Nguồn: http://www10.ttvnol.com/Amthuc/87533..B,Ung,th%C6%B0.

Duas’ Mom 04:37 PM 08/11/2008 #19

Trích dẫn Nguyên văn bởi vanphamq2 Xem bài viết.

Em gia đình em cũng mong sự nhầm lẫn lắm. Nếu được vậy thì tốt quá, em tưởng như mình đang mơ, 1 giấc xấu. Em cũng kg tin ba em bị bệnh nặng như vậy nữa. Nhưng ba em đã bị ung thư phổi. còn bị di căn nổi hạch xương đòn phải. Họ nói giai đoạn 3b rồi. Hôm qua ba em phải làm thêm 1 số xet nghiệm nữa, để xem mức độ di căn của bệnh. Họ nói sau khi kết quả thì làm hóa trị để khống chế chuyện di căn thêm nữa.. Ba em sẽ bị đau dữ lắm, sẽ bị rụng tóc, sẽ rất ốm.. Nhà em buồn lắm..

Chị nên tham khảo trang ungthu.net cua anh Phan Van Hoa. Chúc bác nhà chị nhanh chóng khỏi bệnh.

Tepoema 05:55 PM 08/11/2008 #20

Trích dẫn Nguyên văn bởi vanphamq2 Xem bài viết.

Em gia đình em cũng mong sự nhầm lẫn lắm. Nếu được vậy thì tốt quá, em tưởng như mình đang mơ, 1 giấc xấu. Em cũng kg tin ba em bị bệnh nặng như vậy nữa. Nhưng ba em đã bị ung thư phổi. còn bị di căn nổi hạch xương đòn phải. Họ nói giai đoạn 3b rồi. Hôm qua ba em phải làm thêm 1 số xet nghiệm nữa, để xem mức độ di căn của bệnh. Họ nói sau khi kết quả thì làm hóa trị để khống chế chuyện di căn thêm nữa.. Ba em sẽ bị đau dữ lắm, sẽ bị rụng tóc, sẽ rất ốm.. Nhà em buồn lắm..

Bạn có thể add nick mình ở địa chỉ hanoimua217, mình có một số tài liệu về giảm đau cho bệnh nhânn ung thư và bảo vệ cơ thể khi xạ trị. Hi vọng bố bạn sẽ vượt qua.

Để kéo dài thời gian sống cho Bệnh nhân ung thư. Em hãy tham khảo thêm ở đây nhé.

1-UMI-Mỹ.

2-Fucoidan: Đang trong giai đoạn thử nghiệm, thuốc chiết xuất ra ở dưới dạng bột. Nhưng mà giá còn đắt quá. Đắt hơn yến sào ấy.

Fucoidan trên thế giới hiện đắt hơn yến sào, khoảng 43-90 USD/1g thô.

I-UMI:

09.05.2008 04: 35.

AGELTM UMI.

Chất chống ôxy hóa của Fucoidan làm cho các nhà khoa học và các nhà.

Nghiên cứu quan tâm và nhận thấy tầm quan trọng của nó vì Fucoidan là.

Một trong các tài sản quý báu từ đại dương sâu thẳm mang lại nhiều ích.

Lợi nhất cho sức khỏe con người.

FUCOIDAN bao gồm Encoded polysaccharides và Acidic sulfate groups có các tính chất chính là:

1.Có tác dụng chống tụ máu.

2.Kích thích Protein và các Enzyme thông thường tạo thành sức đề kháng.

3.Gắn tín hiệu cho các tế bào đã lão hóa và có thể bị biến đổi để cho tế.

Bào bạch cầu và tế bào phân hủy của cơ thể tiêu diệt được chính xác.

4.Có báo cáo nghiên cứu là kích thích tế bào mầm (stem cell) sinh ra từ tủy xương.

Lợi ích nhận được từ AGELTM UMI:

-Chống máu tụ lại thành cục.

-Chống viêm.

-Ngăn chặn sự xuất hiện của khối u và sự phát triển của tế bào ung thư.

-Ngăn chặn sự hình thành mạch máu trong khối u ung thư.

-Giảm nguy cơ ung thư vú.

-Chống vi rút và vi khuẩn.

-Kích thích tế bào đề kháng.

-Chống dị ứng.

-Bảo vệ hoạt động của gan.

-Giảm lượng đường trong máu và giúp làm giảm bệnh tiểu đường.

-Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm huyết áp cao.

-Giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.

-Giúp cải thiện tình trạng viêm khớp.

Giới thiệu về tập đoàn Agel International.

08.05.2008 04: 33.

Agel đang tấn công ồ ạt công nghiệp với một sản phẩm mới đáng kinh ngạc, kế hoạch bồi thường tuyệt vời và nhiều sự mở rộng quốc tế hiếu chiến nhất trong lịch sử tiếp thị mạng. Agel là công ty đầu tiên để một cách thành công giới thiệu doanh nghiệp trong 12 nước cùng lúc và chúng tôi hiện thời đang vận hành trong 45 nước! Tất cả examination (Cho) một công ty mà (thì) chỉ có hai tuổi. Agel nhanh trở nên một hiện tượng! Bạn có thể bây giờ bắt đầu xây dựng doanh nghiệp (của) các bạn với sự chỉ đạo chuyên gia (của) sự dẫn đầu và AgelMax đỉnh.

Ngoài ra với chiến lược phát triển, đến nay tập đoàn.

đã có giấy phép về sản phẩm ở 60 quốc gia trên thế giới. Việt Nam là 1.

Trong số 60 nước đã có được giấy phép của những dòng sản phẩm chủ lực.

Như: OHM, EXO, FIT, MIN, PLX, UMI, PRO, L-ArginineM2, HRT,.. Và ở.

VN thì tất cả các sản phẩm đều được cấp phép 1/2008.

-Agel International Thành Lập tháng 10/2005.

Tại Utah – USA với Công nghệ Suspension Gel Technology (công nghệ Nano.

Lần đầu tiên ứng dụng thành công trong ngành công nghiệp chăm sóc sức.

Khỏe và sắc đẹp) – Cuộc Cách Mạng Nghành Dinh Dưỡng.

  • Khai trương 10 chi nhánh tại 10 nước ngay trong.

Tuần khai trương trụ sở USA – Điều chưa từng có trong lịch sử kinh tế.

Quốc tế.

  • Hiện có chi nhánh ở 47 quốc gia, và vẩn tiếp tục bùng nổ trong năm nay đến Asian.
  • Doanh.

Số ngay tháng đầu tiên đã phá kỷ lục của mọi thời đại: Hơn 25 triệu $!

Trong lịch sử kinh tế thế giới chưa có bất kỳ doanh nghiệp nào làm được.

Như vậy.

Trụ Sở Agel International.

5252 N Edgewoods, Drive #300, Riverwoods II, Salt Lake city, Utah, USA.

Tel. 801.563.3366, Fax 801.802.0653.

-Tập đoàn Agel đã ký HĐ với toà nhà 249 Cộng Hoà, Quận Tân Bình, HCM để khởi đầu tại Việt Nam 2008.

-2/2008 opening Vietnam.

II-Fucoidan:

Sản xuất thành công Fucoidan từ rong nâu điều trị các bệnh nan y.

(25/07/2005).

Tiến sĩ Bùi Minh Lý, Phân viện trưởng Phân viện Khoa học vật liệu (KHVL) Nha Trang (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Viện vừa nghiên cứu và sản xuất thành công Fucoidan từ rong nâu.

Đây là hợp chất sinh học có tác dụng thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết, nên từ hợp chất này có thể bào chế ra dược liệu để sản xuất các thuốc điều trị bệnh ung thư, viêm khớp, đái tháo đường, cao huyết áp, tăng nhãn áp, tim mạch, viêm gan C, loét dạ dày, tuyến giáp và một số bệnh viêm não.. Các nước Nhật Bản, Mỹ đã sản xuất thành công hợp chất Fucoidan từ rong nâu nhưng giá thành cao.

Sau 2 năm (2004-2005) thực hiện đề tài ‘Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản xuất Fucoidan ở quy mô pilôt nhỏ từ một số loài rong nâu”, Phân viện KHVL Nha Trang đã cho sản phẩm Fucoidan có chất lượng tốt. Các sản phẩm này sau khi thử nghiệm trong ống nghiệm tại Hàn Quốc và Phòng Thử nghiệm hoạt tính sinh học thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên ở nước ta cho thấy có tác dụng dương tính đối với tế bào ung thư gan, ung thư màng tim và ung thư vú của người. Phân viện KHVL Nha Trang đang đề nghị Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho phép phân viện tiếp tục thực hiện đề tài ‘Nghiên cứu sử dụng hợp chất sinh học Fucoidan để bào chế dược liệu hỗ trợ điều trị một số bệnh nan y’ giai đoạn 2006-2007. Phân viện KHVL Nha Trang bước đầu thử nghiệm hợp chất Fucoidan cho 21 bệnh nhân ung thư, đái tháo đường, viêm khớp, viêm loét dạ dày đã cho kết quả tốt.

Riêng cái địa chỉ Tôi cố tìm và giúp nhé: Em liên hệ ở viện Khoa học vật liệu (KHVL) Nha Trang-058 521`529-02-H ùng vương-TP Nha Trang-Khánh Hoà.

LH-A linh: 0935.027399.

Nguồn: Theo TTXVN.