Kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 1

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/1118129818342320/

Kim Thoa.

17 tháng 10.

Em đi siêu âm tuyến giáp và đã chọc tế báo Bác Sĩ kết luận em bị carcinoma thể nhú giờ em đang phân vân giữa mổ và uống thuốc nam, có ai bị như em hay người nhà bị như em không cho em xin lời khuyên được không ạ. Em đang rất hoang mang. Em cảm ơn mọi người ạ.

Nhinh Nguyễn: Chị bị ở đâu vây?

Kim Thoa: Nhinh Nguyễn mình bị tuyến giáp.

Huong Tran: Khi nao Tay y không điều trị hay qua thuốc nam chau nhe.

Mai Le: Theo Bác Sĩ sớm đi em nhé.

Khánh Toàn: Cá nhân tôi luôn đặt niềm tin vào KHKT (tây y).

Nguyen Thi Thu: Tốt nhất mổ cháu ơi vì như vậy còn đơn giản, đừng để quá thì mệt lắm.

Hamy Nguyenvu: K giáp thể nhú mà uống thuốc nam rồi hối hận không kịp.

Trần Quyên: Thoa Kim.

Nhinh Nguyễn: Kim Thoa mổ luôn đi chị, K giáp là nhẹ lắm rùi.

Dũng Vũ: Cứ theo tây y nhé. Hiện đại mà không chữa còn chữa ở đâu nữa.

Bích Phạm Ngọc: Chj bin hạch o đâu a.

Trinh Quyen: Tôi cũng uống thuốc nam rồi vẫn phải mổ cho kịp để không di căn.

Trần Đồng: Thế cháu thấy có công trình nào nghiên cứu hay được công bố thành công do thuốc nam chưa hay chỉ nghe thông tin vỉa hè chưa được kiểm chứng. Cô cũng hay theo đông y khi chữa các bệnh thông thường nhưng riêng k thì cô khẳng định không chữa được. Đến hóa chất mạnh thế còn chẳng ăn thua nũa là 3 thứ lá lảu. Các TPCN hay đông y chỉ giúp cho mình vực sức khi yếu và giúp giảm bớt tác dụng phụ. Cô nghĩ thế hệ 8x các cháu đủ trình độ hiểu mà. Đùng vì suy sụp mà như đẽo cày giữa đường để ai đi qua cung góp ý nhé. Bao nhiêu trường hợp trong CLB đi thuốc nam xong quay lại đã quá muộn và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều khi vô tây y và hay bị giảm tác dụng và mất thời gian vàng. Mình phải là Bác Sĩ của chính mình đừng để ai dẫn đăt. Những gì chưa được công nhận thì đừng nghe tin đồn. Hãy nghe chính Bác Sĩ đang theo dõi vì nhiều khi Bác Sĩ khác cung chưa chắc tường tận khi không nắm hết. Còn mổ được là còn có cơ hội nhé. Nhưng bệnh này chiến thắng được nhờ tinh thần. Nếu lo lắng căng thẳng suy sụp nó tiết hooc môn xấu là giảm đề kháng và hệ miễn dịch, ngược lại lạc quan vui vẻ bớt nóng giận nó tiết hooc môn tích cực tăng hệ miễn dịch. Cung 1 bệnh cũng với mà 2 người có 2 kết quả khác nhau do tinh thần, cơ địa và 1 phần may mắn (có tâm linh) luôn suy nghĩ tích cực có cái nhìn trong sánh hướng thiện nó sẽ khác hẳn. Khi đã bệnh đi Bệnh Viện nên nghe tư vấn từ Bác Sĩ và luôn sáng suốt. Bác Sĩ cũng muốn bệnh nhân khỏi mà. Đừng vái tứ phương nhé vì cháu không đủ sức và câu đó thời nay không đúng. Hãy biết lựa chọn đúng chỗ nhận vái. Thời nay bọn cơ hội nhiều lắm kể cả tiến sĩ giáo sư Bác Sĩ nướv ngoài vì họ chỉ muốn móc tiền từ bao nhiêu. Hãy tỉnh táo và đừng chậm trễ nhé. Cô cũng bị vây quanh biết bao lang băm và họ gọi cho cô hàng ngày nhưng cô để ngoài tai không nghe để khỏi lung lay vì nghe mình cũng sẽ theo hiệu úng đám đông, cô cung còn không vững đó. Chúc cháu sáng suốt và cô tin cháu sẽ lựa chọn đúng để khỏi.

Kim Thoa: Trần Đồng vâng cháu cảm ơn cô ạ.

Trần Đồng: Nếu giáp chỉ mổ và uống phóng xạ 131 thôi không khổ như bọn cô đâu. Còn nếu cháu chọ thuốc nam sợ mất thời gian và chuyển di căn nặng thì lúc đó rút ra bài học bằng chính tính mạng mình đó. Giáp nhẹ mà sao phải căng thẳng vậy.

Thai Vu: Thuốc nam hỗ trợ ăn ngủ thôi, không trị được ung thư, tôi bị lừa mất quá nhiều tiền, chớ có nghe các lang băm nổ.

Kim Thoa: Thai Vu vâng ạ.

Kim Viên: Còn mổ được tsao không mổ mà phải thuốc nam?

Phạm Xuân Công: Uống thuốc nam đỡ tốn tiền nhưng được cái chết nhanh.

Phung Chinh: Đừng tước đi của mình thời gian vàng để chữa ung thư bằng mầy thứ thuốc Nam bạn nhé.

Vườn Lan Miền Huế: Hãy tin y học đừng uống thuốc nam.

Tài Trương: Chuyến rồi bạn đã đi và điều trị thành công căn bệnh k của mình, hi vọng bạn chia sẻ lại kinh nghiệm cho các chiến binh khác tham khảo được không Vườn Lan Miền Huế thay mặt các chiến binh cảm ơn bạn.

Vườn Lan Miền Huế: Dạ được anh ạ. Thực ra em cũng có băt khoăn bởi vì với những bệnh nhân như anh em mình mọi người đều hiểu, có phác đồ hợp với bệnh nhân này nhưng chưa chắc đã hợp với bệnh nhân khác, có những chủng ung thư phù hợp với phác đồ này nhưng chưa chắc đã hợp với phác đồ kia. Thứ hai là nỗi khổ về kinh tế em đã trải qua, em thương tất cả mọi người và chỉ mong mọi người có lựa chọn hợp lí nhất chứ không may đã tốn kém rồi lại.. Bạc ạ. Nhưng bác động viên em sẽ viết về bản thân mình, chỉ bản thân mình thôi bác nhỉ.

Rich Pham: Hạch ở đâu bạn mới cho lời khuyên được?

Nguyễn Hồng: Ôi. Bạn tìm hiểu kỹ chưa? Uống thuốc nam ở đâu mà khỏi thì nhớ thông báo cho anh chị em cùng bệnh và báo cáo Bộ Y tế biết nhé.

Dư Dung: Ha ha.. Uống thuốc nam đến khi nào có giấy báo đi họp mặt và giao lưu với các cụ tổ tiên chắc chắn lúc đó thì bênh sẽ khỏi Nguyễn Hồng nhỉ.

Hương Giang: K Giáp điều trị nhiều người còn sống tới ba mấy năm chưa lsao kia kìa chị. Điều trị đi thôi. Đug thuốc nam. Uống thảo dược để tăng sức đề kháng lên thj ok.

Nguyễn Hồng: Hương Giang đúng. Chị Dư Dung là ví dụ nhé.

Kim Thoa: Vâng. Em cảm ơn mọi người ah.

Huyen Phuong: Mình bị như bạn mổ và điều trị tay y 3 năm rồi mà vẫn khoẻ mạnh. Sống phải 80 tuổi trở ra mới theo các cụ nhé.

Dư Dung: Nên mổ em nhé. Sau đó ổn định thì điều trị kết hợp sau. Thuốc lá thuốc nam không chữa đươcj bệnh. Trước mổ mình đã dùng thuốc nam. Men gan tăng gấp 4 lần. Hồng cầu bạch cầu bị giảm. U rê tăng nên quyết định mổ là đúng. Mặc dù chọc sinh thiết 4 lần đều là lành tính. Khi mổ kết quả mình bị du căn hạch. Điều trị iot 131 liều 150 phát hiện di căn phổi. Điều trị đúng thời điểm thì cơ hội chữa ổn định đến khỏi bệnh đến 90%. Bạn nên quyết định mổ sớm. Mình phát hiện sớm nên được 35 năm rồi. Có thể kết bạn với mình nhé.

Trần Quyên: Kim Thoa cô Dư Dung mổ hơn 30 năm rồi đấy.

Kim Thoa: Trần Quyên OK em chị sẽ quyết định sớm thôi.

Liên Hà Tran: Chị Dư Dung ơi. Em thì K tử cung đã điều trị ổn định hơn. 1 năm. Nhưng cách đây 2 tháng em khám Viêm tai giữa và đi siêu âm cổ có nhân 3×4mm ở tuyến giáp nhưng chọc dịch thì lành. Bây giờ có nên mổ nó ra không chị.

Phương Thắng: Mổ để diều tri iot 131 ban ah.

Phương Thắng: Ban vào nhóm K giáp nhiều điều bổ ích lắm.

Minhvinh Nguyen: K Tuyến giáp điều trị tốt mà bạn. Chỉ có tây y mới có thể điều trị k mà thôi.

Truc Chau: Mổ đi em.

Hồ Tuấn: Ung thư tuyến giáp là ung thư nhẹ nhất trong tất cả các loại ung thư nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và phẫu thuật được. Hầu hết sẽ sống vài chục năm và có thể sống suốt đời như người bình thường.

Có điều hằng ngày phải uống thuốc 1 lần và sinh hoạt điều độ.

Chia buồn vì bạn bị bệnh và vui là bạn may mắn khi phát hiện sớm.

Lê Hồng: Uống thuốc nam sẽ đỡ tốn tiền ăn ở và sinh hoạt luôn chị ạ. Dành tiền mua áo quan là vừa kịp. Phòng em điều trị cũng có người theo thuốc nam rồi. K kịp đi sắm áo quan cơ. Nếu chị định theo thuốc nam thì cứ sắm sửa luôn cho kịp.

Dư Dung: Kim Thoa em tham khảo nhé.

Kim Thoa: Dư Dung em cảm ơn chị nhiều ạ.

Kim Thoa: Chị ơi em đang phân vân mổ ở viênh Tai mũi họng trung ương và Ung Bướu Hà Nội chị cho em xin lời khuyên ạ.

Dư Dung: Kim Thoachij đang điều trị ở Ung Bướu Hà Nội. Viện đó tốt ít tiêu cực. TMH thì chị biết.

Kim Thoa: Dư Dung em đang điều chị cho mẹ em bị UTBT ở Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội nhưng chị em làm ở TMH bảo sang đấy mổ nên em đang phân vân ạ.

Trần Đồng: Có u mổ để bóc cho sạch nó không lan ra. Rồi uống thuốc chốngs di căn.

Dư Dung: Kim Thoa nếu có người quen thì cũng rất tốt, nhưng chị chưa thấy ai nói chuyện mổ u ở đấy cả. Để chị thử hỏi bạn làm ở TMH xem thế nào.

Kim Thoa: Dư Dung vâng ạ, chị tham khảo giúp em nhé, em có chị kết nghĩa với anh trai làm ở đó khuyên mổ ở đấy vì có người mổ ở Ung Bướu Hà Nội phải sang tmh mổ lại ạ.

Dư Dung: Kim Thoa có người quen nhờ vẫn tốt hơn em à.

Bùi Thị Dung: Kim Thoa hãy học hỏi cô Dư Dung và nghe theo lời các cô Trần Đồng và Hong Pham nhé những lời khuyển bổ ích và đầy đủ nhất rồi! Cô chỉ nói thêm là. Nếu thuốc nam và mấy ông lang mà mà chữa khỏi bịnh k thì các Bệnh Viện đã không quá tải và..

Bùi Thị Dung: Cô thấy chị gái và chị dâu cô mổ tuyến giáp ở 103 và K3 Tân Triều rất ok nhé.

Dư Dung: Bùi Thị Dung 19/10 em ra tham dự sự kiện và nhận giải à. Gặp nhau vui vẻ nhé.

Bùi Thị Dung: Dư Dung dạ chị! Hẹn nhau lẩu sau la nhé các chị.

Kim Thoa: Bùi Thị Dung cháu cảm ơn cô ạ.

Góc Nhỏ Đan Móc: Trần Đồng cô ơi cho cháu hỏi thuốc chống di căn là thuốc gì vậy cô? Dùng cho K nói chung hay tùy bệnh K ạ?

Nga Nguyễn: Mổ thì có gì mà sợ bạn ơi. Mổ càng sớm thì điều trị càng tốt. Đừng bao giờ uống thuốc nam không bao giờ chữa được bệnh gì đâu.

Lượng Xuân: Mo được thi cu mo em anh ka giap la nhe nhat day.

Huỳnh Như Huỳnh Như: Mổ nha bạn ơi, không nên uống thuốc nam dâu.

Hong Pham: Kim Thoa cần sáng suốt quyết định nhanh theo Tây y và tuân thủ chỉ định của Bác Sĩ, bệnh này bây giờ khả năng điều trị khỏi bệnh rất cao, uống thuốc nam xem như tự mình tước bỏ cơ hội sống của mình rồi nhe em. Chúc an lành.

Thoa Kim: Hong Pham chị ơi chỉnh sửa chút ạ.. Kim thoa còn em là thoa kim.

Hong Pham: Thoa Kim xin lỗi em nhe.

Hong Nguyen: Nên chọn Tây y trước bạn nhé, thuốc nam chỉ dành cho người già mà Tây y từ chối điều trị.

Lan Hương: Mổ tại Bệnh Viện nội tiết trung ương.

Hồ Cẩm Tâm: Mo di Em!

Kim Thoa: Vâng. Em cảm ơn cả nhà đã cho em lời khuyên, em quyết định đi mổ rồi ạ.

Hằng Ruby: Chị nên theo tây y chị nhé! Em phát hiện và mổ sau 3 ngày chị ạ! Sau gần 2 năm trộm vía em vẫn ổn.

Thuy Bich: Tại sao tây y trị được không trị mà trị thuốc nam. Thuốc nam là khi Bác Sĩ bó tay thui.

Hoàng Thị Thoa: Cháu ơi vào viện đi để có pháp đo điều trị.

Thom Bui: Thực ra gọi là ung thư thì hơi quá vì thể nhú họ chưa gọi là ung thư. Mình cũng vậy gọi cho mình sẽ chia sẻ để bạn cân nhắc. 0949899968.

Thu Ha Tran: Vào viện mổ để điều trị ngay, không dùng thuốc nam.