Kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 3

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/194436054283964/permalink/540600616334171/

Phạm Văn Tú.

26 Tháng 3.

Các Bác Sĩ trong group tư vấn, định hướng giúp em ạ. Ngày 28/2 em đi khám như kết quả như ảnh 1 bên dưới, Bác Sĩ yêu cầu mổ ngay (theo em biết kết quả này 90% khi mổ là K), do em có sự cố nên không mổ được. Sau đó 3 tuần tức ngày 23/3 em đi khám lại và định nhập viện mổ thì lại được kết quả như ảnh 2, Bác Sĩ chỉ định không mổ và 3 tháng sau tái khám. Trong thời gian 3 tuần trên em có ăn kiêng theo chế độ người bị K (chỉ ăn rau, hoa quả, thịt gà, cá, và tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng, làm ít, chơi nhiều, đi bấm huyệt, tập thiền và khó công). 2 lần xét nghiệm tế vào bằng chọc kim thì em đều cho kết quả lành tính ạ. Nhưng em thấy rất nhiều trường hợp chọc kim lành tính vẫn là ác khi mổ.

Em cảm ơn!

Tiger Tiger: Giống của mình ngh, mình thuỳ phải, mổ ra kết luận ung thư thể nang vì chỉ số triads 4a trên 50% la ung thư rồi.

Phạm Văn Tú: Của bạn Bác Sĩ cũng khuyên mổ ah bạn?

Tiger Tiger: Phạm Văn Tú uh vào tư Bác Sĩ Bác Sĩ nói còn mỗi cách mổ nên mổ sớm khi tế bào chưa xâm lấn vùng vỏ.

May mắn thật mình mổ ra tế bào chưa xâm lấn và chưa hạch di căn nên chưa phải uống 131 mình mổ ở nội tiết TW và đang điều trị khoa phóng xạ hạt nhân 108.

Linh Ngọc: U của mình cũng thể nang, khi mổ xong chỉ số của bạn bao nhiêu mà không phải uống Iốt vậy?

Nguyễn Hạnh: Nhân có vi hôi hóa thì chắc là nên mổ rồi, lần trước mình cũng băn khoăn mổ hay không và đã xin chụp xạ hình ở 108 trước khi quyết định mổ, và khi có kết quả chụp xạ hình là nhân lạnh nên đã mổ ngay, may mắn là kịp thời nên không có hạch di căn, điều trị Bác Sĩ hơn 1 năm đã sạch sẽ rồi.

Phạm Văn Tú: Chụp xạ hình và nhân lạnh là sao bạn ơi. Bạn nói rõ giúp mình được không?

Tiger Tiger: Phạm Văn Tú thông thường nhân vôi hoá giảm âm chắc chắn mổ ra Ung ngh ở thể gì thôi, thể điểm hình là thể nhú chiếm 80% người mắc phải, sau đó thể nang15%, thể biệt hoá 5%.

Bạn nên mổ sớm.

Phạm Văn Tú: Tiger Tiger chị ơi lần 1 em siêu âm thì là giảm âm + Vôi hoá. Nhưng lần 2 em khám lại là đồng âm + Vôi hoá. Thế nên em mới khó hiểu đó chị.

Nguyễn Hạnh: Nhân vôi hóa + Xạ hình không bắt xạ thì gọi là nhân lạnh-Nên mổ theo Bác Sĩ.

Phạm Văn Tú: Nguyễn Hanh em cảm ơn chị nhed.

Bùi Văn Cương: Inbox mình nha.

Dương Thu Nga: Của em bên trái triads 4a cũng vi vôi hoá, mổ ra không thể nhú.

Phạm Văn Tú: Của mình thì chỉ có vôi hoá viền thui, không có vi vôi hoá bạn ah.

Dương Thu Nga: Phạm Văn Tú bạn thử hỏi Bác Sĩ vôi hoá viền là như nào nhé.

Phạm Văn Tú: Dương Thu Nga Oki bạn nhé. Thank bạnnnhes.

Dương Thu Nga: Phạm Văn Tú hỏi được thì bạn báo mọi người nhé.

Phạm Văn Tú: Dương Thu Nga Ok bạn nhé.

Đào Minh Trang: Em ơi! Em tập khí công đó có phải là Pháp luân công không?

Phạm Văn Tú: Em cũng không rõ chị ah, Bác Sĩ đông y bảo em tập thì em tập thôi ah. Chứ thực chất em không hiểu về cái này lắm.

Thuy Van Tran: Chưa mổ thì không kiêng gì cả.

Nguyễn Ngọc: Nhân vôi hoá thì nên mổ thôi.

Phạm Văn Tú: Cảm ơn bạnnnhes.

Thanh Hải: Nhân vôi hoá thì 50/50 tốt nhất nên mổ ak.

Phạm Văn Tú: Của mình là vôi hoá viền bạn ah.

Thao Ngyen: Nhân đặc thì bạn lên mổ.

Hang Nguyen: Trăng Khuyết.

Nguyễn Thị Bình: Kết quả 2 lần đều Tirads4 rồi, trên 75% K rồi, còn kết quả chọc kim nhỏ lần 2 lành tính thì đó có thể là âm tính giả vì chọc không trúng nhân.

Dư Dung: Vẫn là nên mổ. Trước khi quyết định mổ.

Mình chọc tế bào ở Ung Bướu Hà Nội 2 lần là u lành, chưa đủ tin tưởng sang Bệnh Viện K nhờ cả trưởng khoa chọc cho 2 lần vẫn lành tính. Vân quyết định mổ. Sau mổ đem khối u xét nghiệm đã bị di văn hạch. Điều trị iot lần 1 sau chụp xa phát hiện di căn phổi. Banh có thể kiểm tra thêm 1-2 bênh viện khác để so sánh kết quả xem thế nào nhé.

Phạm Văn Tú: Cháu cảm ơn cô. 2 lần đầu cháu siêu âm như trên và chọc 2 lần đều lành, nhưng lần 3 cháu siêu âm bác Bác Sĩ trưởng khoa ở Bệnh Viện nội tiết thì bác bảo chắc chắn cái u to có vôi hoá là không bị K, đáng ngại hơn là u nhỏ nên phải theo dõi. Thế h mới khó quyết định chị ạ.

Dư Dung: Phạm Văn Tú theo dõi mays tháng thì khám lại.

Phạm Văn Tú: Dư Dung ah cháu thấy trước cô bị đi căn hạch, sau khi mổ cô còn bị hạch di căn không ạ? Của vợ cháu vẫn còn mà lại sắp trị xạ nên hơi lo.

Dư Dung: Phạm Văn Tú cô bị di căn 1/2 hạch và di căn phổi. Điều trị iot 5 lần thì phổi ok rồi còn giáp vẫn còn ít ngưbg hơn 1 năm rồi cô chưa điều trị. Bây giờ mới ăn kiêng để kiểm tra xem còn phải điều trị tiếp hay không.

Phạm Văn Tú: Dư Dung cô phát hiện di căn hạch và di căn phổi cùng 1 lúc hay là di căn hạch sau đó chữa một thời giá. Và bị di căn phổi ạ? Cháu đang sợ của vợ cháu phải mổ lại để vét hạch di căn xong mới uống Iốt, như vậy thì là phải 8 tháng từ lúc nổ lần 1 đến lúc uống Iốt. Mà cô có số điện thoại không cho cháu xin để cháu hỏi kinh nghiệm của cô với ạ. Cô cố lên nhé.

Dư Dung: Phạm Văn Tú cô mổ lần 2 phát hiện di căn hạch xuống khoa yhhn điều trị iot lần 1. Trước khi ra viện chụp xạ hình toàn thân mới phát hiện di căn phổi có u trung thất. Điều trị iot 5 lần u phổi đã ok. Tốt nhất để khỏi băn khoăn và lo lắng, ngày 15/4 cháu tham gia giao lưu và mang hồ sơ bênh án hay kết quả xét nghiệm chụp siêu âm để hỏi các Bác Sĩ hôm đó để được gthich rõ hơn.

Phạm Văn Tú: Dư Dung cháu chúc mừng cô nhé. Vất vả nhưng điều trị cũng đã có hiệu quả.

Tiger Tiger: Theo mình nên mổ của mình như vậy mổ ra không thể nang.

Phạm Văn Tú: Bạn còn kết quả siêu âm của bạn không cho mình xin với.