Kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 4

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/101554730332458/permalink/267059220448674/

Huyen Thu đã chia sẻ bài viết đầu tiên của cô ấy.

Thành viên mới • 28 Tháng 8 lúc 22:43.

Bác Sĩ và mọi người cho em hỏi, em đi khám ở 3 viện-Bạch mai, Nội tiết TW, K Tân Triều. Thì kết quả ra bạch mai và K Tân Triều bảo em nhập viện mổ và uống iot xạ trị. Còn bênh viện NTTW thì bảo em: Khối u nhỏ, nên dùng thuốc, kê cho em đơn thuốc uống trong 3 tháng, sau 3 tháng đến tái khám. Em mông lung quá. Có ai biết chỉ giúp em với.

Nguyễn Lan: Nhập viện đi em. Bệnh Viện Bạch mai khám chuẩn mà.

Linh Dan: Đang nhỏ thì uống thuốc tốt hơn đó bạn. Mẹ mình cũng đang uống thuốc.

Nguyễn Giang: Nhập viện mổ sớm sẽ tốt hơn.

Phạm Chiến: Nên chọc thử nhé. Em khám ở nội tiết và Đại Học Y thì họ bảo theo dõi 6 tháng-1 năm. Ở K1 chọc thì ra K nhú.

Nguyen Nhung: Nên mổ. Có vôi hoá 80% K.

Hương Phạm: Mổ sớm tốt hơn đừng uống thuốc nữa như mình khám ở nội tiết 10 năm không cho mổ bảo nhân bé.

Sang 108 Bác Sĩ cho mổ ngay đã k rồi bạn nên đi khám lần lữa rồi quyết định chúc bạn may mắn.

Thúy Kiều Trần: Nên mổ đi bạn, mình cũng khám Bệnh Viện nội tiết Bác Sĩ cũng bảo nhân nhỏ, vôi hoá để uống thuốc theo dõi, cuối cùng 1 năm sau mổ ra bị thể nhú.

Thu An Tran: Giong minh o Bạch Mai choc dich bao la k the nhu. Minh sang NTTW kham lai cung choc dich lai bao la bi voi hoa thoi. The la minh ve Bệnh Viện tinh minh mo, mo xong người ta mang di lam xét nghiệm truc tiep thi ơi la k the nhu that mọi người ah.

Đặng Hoài Hương: Có k vẫn trị được. NTTW có chuyên khoa thì cứ điều trị 3 tháng xem sao đã.

Hieu Nguyen: Bạn ơi nên Mô, mình đây cũng có u nang, điều trị ở Nội tiết trung ương, Bác Sĩ chỉ cho uống thuốc, hơn 1 năm vẫn uống thuốc đều đặn Và cuối cùng đi kiếm tra vẫn dinh k đấy bạn ạ, mổ sớm càng tốt.

Hieu Nguyen: Mình cũng vôi hóa bạn nhé.

Bebi Cun: Bạn nên chọc và nếu phải mổ thì mổ sớm và điều trị sớm sẽ nhanh khỏi, để lâu nó di căn ra hạch lại mất thời gian chữa lâu hơn bạn ak.

Thư Giáp: Bây giờ ho han che mo em a! Vi mo van phải uống thuốc ca doi day.

Phạm Văn Tú: Thường thì tiras 3 hoạc 4a, 4b đã mổ rồi. Nhưng Bác Sĩ nội tiết không cho mổ ngay mình đoán là có lí do đó, mình không có chuyên môn nên có thể mình sẽ không hiểu. Bạn nên hỏi trực tiếp Bác Sĩ nội tiết là đi khám chỗ khác bắt mổ ngay còn chỗ này thì lại không mổ ngay? Để Bác Sĩ giải thích cho bạn hiểu. Sau đó bạn hiểu thì mình bạn mới quyết định. Chứ không phải đơn thuần là u nhỏ nên chưa mổ đâu. Có bệnh thì phải hỏi, đừng có ngại.

Tu Ngoc: Bạn chọc sinh thiết biết kết quả rồi thì nên đi mổ càng sớm càng tốt, chồng mình cũng giống bạn, ở Bệnh Viện nội tiết cũng bảo không sao, Bệnh Viện bạch mai mổ ra thì k rồi. ở Bệnh Viện bạch mai bạn mổ Bác Sĩ lương khoa Tmh là tốt nhất, Bệnh Viện nội tiết ho điều trị nội khoa nên k bảo mình mổ mà uống thuốc nhưng trước sau gì mình cũng phải mổ, nên mổ sớm tiên lượng sẽ tốt hơn.

Huyen Thu: Mình cảm ơn mọi người. Thật sự rất nhiều người khuyên mổ. Và nhiều người lại bảo không nên. Bảo điệu trị bằng thuốc và thuốc nam.

Huyen Thu: Kết quả của tớ. Có nhờ GS Lương ở NTTW xem thì bảo còn bé. Điều trị thuốc, chưa cần mổ. Mình chỉ lo là để lâu. Di căn thì toi.

Huong Nguyen: Nên mổ sớm bạn ah vì mình Bác Sĩ cũng hen sau 3 tháng kiểm tra lại nhung mình lo nên ra Ung Bướu Hà Nội kiểm tra và mo kết quả là đã bị K rồi.

Huyen Thu: Uhm. Mình định xuống viện lần nữa để hỏi lại xem. Nguyên cái bệnh tinh thần. Đã thấy mệt rồi.

Thảo Tống: Mổ đi em. Nên mổ.

Loan To: Ôi mình ngày trước khám nọi tiết chưa chọc sinh thiết cũng bảo vậy. Sang 108 cũng bảo vậy nhưng sau 3 tháng thì khám lại bị K và bắt đầu xâm lấn vào hạch.

Huyen Thu: Vậy là quyết mổ đúng không ạ.

Huyen Thu: Em sợ. Thật sự sợ.

Loan To: Sợ gì chứ có bệnh thì chữa, mình đi 103 họ bắt mổ còn hai viện kia không mổ cuối cùng bị K, nếu mổ ngay thì đã không phải uống i ốt. Sức khỏe của mình do nình quyết định chứ giờ cũng chả biết thế nào vì nhiw mình đi khám 3 viện nhờ 4 Bác Sĩ tư vấn cuối cùng là bị K hông?

Huyen Thu: Uhm. Mình định đầu t8 đi mổ. T định mổ ở Nội tiết tW.

Huyen Thu: Theo mọi người nên mổ ở đâu. Và Bác Sĩ nào.

Nguyen Nhung: Nên mổ nội tiết bạn ạ.

Việt Malenkiy: Mổ ở nội tiết tốt chị ợ không đau mấy khỏe de.

Huyen Thu: Việt Malenkiy vâng.

Việt Malenkiy: Nhưng mà chị ơi chị nghi ngờ bị K thì đến 108 ý tại vì mổ người ta xet nghiệm luôn xem có bị K không để cắt bỏ hết luôn. Mổ ở nôi tiết thì phải gửi phôi xang 108xet nghiệm một tuần mới có kết quả. Có người mổ cắt một phần một tuần sau có ket qủa ung thư lại phải mổ tiếp để cắt hết đấy.

Huyen Thu: Việt Malenkiy ôi thế ạ. Em đang phân vân cái vấn đề mổ cắt phần í đó ạ. Nếu như mổ ra không phải K thì đỡ phải cắt hết.

Huyen Thu: Mà bên nội tiết có Bác Sĩ Lương mổ rất tốt.

Việt Malenkiy: Vâng bên nội tiết không xét nghiệm được ung thư nhé họ mổ xong mới gửi xang 108 để xet nhiệm còn ở 108 thì người ta mổ lấy ra xet nghiệm luôn nếu phải cắt hết thì người ta cắt luôn. Đỡ phải mổ đi mổ lại còn nội tiết bị u chỗ nào cắt chỗ đấy thôi nếu bị K là lại mổ cắt nốt. Còn em thì mổ ở nội tiết đợi một tuần mới có kết quả hồi hộp lắm.

Huyen Thu: Việt Malenkiy bên 108 thì có Bác Sĩ nào một ổn nhất vậy bạn.

Việt Malenkiy: Huyen Thu mình chịu mình mổ ở nội tiết lên biết là nội tiết không xét nghiệm được ung thư bạn ợ.

Huyen Thu: Uhm. Mình cảm ơn nhé. 1-2 hôm nữa xuống viện 108 kiểm tra lại và nghe Bác Sĩ tư vấn xem thế nào.

Chi Hoang Thi Kim: Mo o bạn Viện K xét nghiệm duoc k ngay se su ly ngay nếu bi k tất cả cac bệnh deu phải gui mau pham den Bệnh Viện K de sac dinh mau co không hay không nên phải môt tuần sau moi co kết quả mo o Viện K la tốt nhat.

Huyen Thu: Chi Hoang Thi Kim vâng.

Ngoc Anh: Mình trước mổ ở K3, và nghe mọi người nói là Bác Sĩ ở đấy họ vét hạch tốt hơn mình cũng không rõ.

Còn cùng đợt mình có chị mổ bên nội tiết phải sang K mổ lại vì chưa sạch đấy ạ.

Hà Trang Nguyễn: Của bạn như thế là ung thư rồi nên mổ nhé.

Nguyễn Thị Tính: Nên mổ sớm em ạ như chi mổ xong không phải uống iot chỉ theo dõi và tất nhiên uống hoocmoon cả đời nhưng em để di căn vất lắm.

Huyen Thu: Vâng chị ạ.

Huyen Thu: Em thấy mọi người bảo uống hoocmon rất hại xương ah chị.

Loan To: Không phải hại xương mà khi môt cắt tuyến giáp cơ thể không tự tổng hợp được can xi nên phải uống hooc mon thay thế.

Huyen Thu: Vâng.

Vũ Quốc Tuấn: Nên đi khám lại Bệnh Viện nội tiết tw thái thịnh. Cầm đầy đủ các xét nghiệm, các viện khác và chọn Bác Sĩ khám sau đó lấy sinh thiết nhờ Bác Sĩ, tiến sỹ đầu tiên.. Tên Hùng. Còn về mổ tg thì không ai sánh được Bác Sĩ lương, là người thầy về mổ tg được nhà nước và nghành y, vinh danh, Các nước tiên tiến còn phải học. Ngoài ra còn 2 phương pháp, đốt sóng cao tần, tiêm cồn do Bác Sĩ đàm văn toại đảm nhiệm được các đài truyền thông mời tư vấn cho nhân dân nghe.

Hai Nguyên: Mình cũng giống bạn đi kiểm tra ở Bệnh Viện nội tiết thì bảo u lành sang Bệnh Viện K và Bạch Mai thì bảo K thể nhú, mổ xong mổ xong kết quả đúng như Bệnh Viện K. Bạn cố gắng lên mổ không đau đâu.

Huyen Thu: Uhm.. Bạn mổ lâu chưa? Mình cũng đang đinh ít hôm nữa ra mổ. Bác Sĩ lương xem kết quả của mình thì bảo. Khối u kích thước 8_5 bé thế không nên mổ. Mình cũng chả biết nghe sao nữa.

Nguyen Nhung: Trước Bác Sĩ Lương cũng mổ cho mình. Của mình chỉ có 5x5mm. Thế mà mổ ra di căn hạch rồi đó bạn. Nên mổ sớm đừng lăn tăn nữa.

Huyen Thu: Nguyen Nhung uhm. Mình cảm ơn nhé. Có lẽ mổ thôi.

Huyen Thu: Nguyen Nhung rất sợ. Lo.

Huyen Thu: Nguyen Nhung nhung mổ nội tiết trung ương ah.

Nguyen Nhung: Huyen Thu trong quá trình mổ các Bác Sĩ có thể phán đoán được 90% tình trạng bệnh của bạn để bảo toàn tuyến giáp của bạn nên bạn không lo nếu không có nguy cơ K thì người sẽ k căt mất toàn bộ TG của mình đâu. Nhất là mổ Bác Sĩ Lương-Bàn tay vàng về phẫu thuật TG không phải chỉ Việt Nam mà cả Đông Nam Á.

Nguyen Nhung: Huyen Thu tớ mổ Bác Sĩ Lương nội tiết TƯ đó. Mổ rất chuẩn và sạch sẽ hạch.

Huyen Thu: Uhm. Qua mồng 2/9 mình xuống viện mổ.

Huyen Thu: Tranh thủ cho 2 con đi Chơi. Và chuẩn bị tâm lí.

Nguyen Nhung: Huyen Thu nhẹ nhàng lắm không đau đớn. Ngủ 1 giấc thui mà. Đừng lo nhé.

Huyen Thu: Nguyen Nhung uhm. T chỉ lo về sau trị xạ và dùng thuốc hoocmon cả đời.

Nguyen Nhung: Huyen Thu nếu của bạn kích thước nhỏ không xâm lấn ngoài vỏ không di căn hạch thì chỉ cắt 1 bên thui sẽ không phải uống hocmon cả đời cũng không phải điều trị iot. Còn nhỡ có điều trị thì cũng đơn giản lắm mà không như các loại ung thư khác.

Huyen Thu: Nguyen Nhung uhm của tớ bị cả 2 bên. Chắc phải cắt hết. Cảm ơn nhung nhé.

Hai Nguyên: Ý mình cũng giống Nguyen Nhung.

Hai Nguyên: Mình mổ được hơn một tháng rồi Bác Sĩ Hiệp ở Bệnh Viện nội tiết mổ cho. Nhẹ nhàng thôi không đau đâu trong khi mổ Bác Sĩ đã dự đoán được 90% và kết luận đúng như vậy.

Huyen Thu: Hai Nguyên cảm ơn hải nhé. Mình cũng chờ bị K inh xong là xuống nhập viện.

Hai Nguyên: Mổ tuyến giáp hồi phục nhanh thôi bạn ạ Đừng lo lắng nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe vô tư đi.

Hai Nguyên: Mình biết bị K mà vẫn cho hai con đi chơi xong về mới mổ. Lạc quan lên bạn nhé.

Huyen Thu: Hi. Cảm ơn hải.

Nguyen Nhung: Nếu không nhờ được Bác Sĩ Lương thì mổ Bác Sĩ Hiệp là rất ok rùi. Bác Sĩ chỉ sau Bác Sĩ Lương thui.

Huyen Thu: Vâng.

Huyen Thu: Hai Nguyên chị hải là người Hòa bình ah. Em thấy em và chị có bạn chung với nhau.

Hai Nguyên: Huyen Thu em ở đâu vậy.

Huyen Thu: Hai Nguyên nhà ngoại em ở Cao phong-Hòa bình. Em thì lấy chồng về sơn tây.

Loan To: Ôi của mình còn bé hơn 5×4 kia mà bị K đấy bạn nên mổ đi.

Đào Mít Đào Mít: Của em u to bao nhiêu rồi của chị 0,5cm mà Bác Sĩ còn bắt mổ đấy em nghiên cứu kỹ xem có nên mổ hay không?

Hai Nguyên: U của mình 5×6 mà cũng bị K đấy.

Nguyen Hoang: Mọi người cho em hỏi uống iot liều 30 sau bao lau thì đi máy bay được ạ.

Nguyễn Hằng: 1 tuần là đi được rồi anh.

Nguyen Hoang: Nguyễn Hằng ukm thank em nek.

An Nguyen: Nếu mổ chị nên mổ 108 hoặc Y là 2 Bệnh Viện duy nhất mổ kiểu bóc tách, là tách khối u ra chứ k cắt cả tuyến giáp như K. Em mổ 108, chỉ bóc tách khối u với cắt 1 phần tuyến giáp thôi, k cắt cả, giờ cũng không phải uống thuốc tuyến giáp cả đời.

Bebi Cun: Tuỳ trường hợp bạn nhé. Không nói trước được. Bác Sĩ mổ ra cũng xem tình trạng như thế nào sẽ mổ chuẩn và tốt nhất cho bệnh nhân mak. Chứ có phải ai cũng giống ai được đâu. Chứ cũng chẳng ai muốn cắt bỏ tất cả vì cũng nhiều vấn đề kèm theo sau này nữa chứ.

An Nguyen: Chị ơi Bác Sĩ mổ cho em ở 108 nói lại thì em mới biết chị ạ. Như K là thường cắt cả chị ạ. Chứ ít trường hợp mổ bóc tách lắm. Hay Bác Sĩ Trung mổ tuyến giáp nổi tiếng ở Bệnh Viện Đại Học Y là bạn của chị em, trước định mổ ở đấy thì anh cũng khuyên nên chọn Y hoặc 108 thôi, với lý do như trên đấy chị.

An Nguyen: À thêm là em bị K giáp, khối u to gần 2cm rồi ạ.

Bebi Cun: An Nguyen thì bệnh nhân ai cũng mong được thế thì tốt, nhưng có những trường hợp bóc khó lắm, nói chung cũng tuỳ bệnh nhân và mức độ bệnh nữa.

Chi Hoang Thi Kim: Ban nên nho rang bạn Viện K la chuyen ve cac loai k ben cua minh k moi can điều trị nhanh con u lanh thi binh tinh cung duoc.