Kinh nghiệm điều trị ung thư tuyến giáp – Tập 8

MỤC LỤC

https://www.facebook.com/groups/101554730332458/permalink/170298453458085/.

May Nguyen đã chia sẻ bài viết đầu tiên của cô ấy.

Thành viên mới • 23 tháng 12 2017 lúc 11:47.

Mọi người ơi. Em mới mổ đầu tháng 12, mới đầu người ta nói là u lành. Sau khi mổ xong họ lại nói u ác. Em là u hỗn hợp tuyến mang tai. Giờ Bác Sĩ kều cần xạ trị cho hết. Vậy là giờ em điều trị theo Bác Sĩ thì bệnh có khỏi được không ạ? Hay là chỉ đỡ được 1 phần thôi hay như thế nào ạ? Em có hỏi Bác Sĩ mà họ hời hợt quá, không tận tình nói gì về bệnh tình của bệnh nhân.

Em thấy mọi người nói kiêng ăn nhiều đồ lắm, Mà Bác Sĩ kêu không cần kiêng gì cả.

Em hoang mang về bệnh mình quá. Có ai biết chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Hien Chu: K giáp nếu giai đoạn sớm khỏi 90 % nhé bạn. Bạn mổ viện nào vậy và được giới thiệu sang viện nào xạ vậy?

May Nguyen: Mình mổ ở u bướu ở HCM ạ.

May Nguyen: Giờ mình về K Hà Nội chữa ạ.

Huyên Ngô: May Nguyen bạn đang chữa ở K nào?

Diệp Tử: Cái này cũng tùy người thui nhé… Uống iốt phóng xạ iốt-131… Bệnh mới phát hiện có thể uống 1 hoặc 2 lần thì bớt. Nhưng lâu lâu cũng phải đi tới khám… Còn nặng thì uống khi nào mình trở về mức trung bình giống như người thường thì ngừng uống… Trước khi uống iốt thì kiêng. Nhưng giờ mới mổ xong thì chẳng thếy kiêng gì hết… Ăn uống cho lại sức…

May Nguyen: Em hỏi Bác Sĩ mà cứ hời hợt, chán đời, chả nói bệnh tình bệnh nhân đang thế nào… Phải làm gì tiếp theo, các phương pháp như thế nào. Nên cứ bị mơ hồ ạ.

Diệp Tử: Cho nó tiền… Chăm sóc kỹ hơn. Tư vấn nhiệt tình… Đời là vậy đó bạn… Bệnh này bị nhiều lắm… Nhưng không chết được đâu…

May Nguyen: Diệp Tử dạ. Em về Bệnh Viện K Hà Nội có Bác Sĩ rồi ạ. Mà mấy hôm nữa mới ra khám lại hết được, giờ em cần kiêng khem ăn uống gì không ạ? Có người nói em uống lá xạ đen với nấm lim xanh.

Diệp Tử: Đừng nhuộm tóc nữa nha bạn… Mổ về chẳng cần kiêng gì hết. Ăn thoải mái. Trừ các thực phẩm độc ra thì được… Khi nào có chỉ định uống iốt-131 thì mới kiêng…

May Nguyen: Diệp Tử dạ em không làm gì đến tóc tai các thứ nữa rồi. Em cảm ơn ạ.

Hải Hà Nguyễn: Hãy bình tĩnh, và thực hiện nguyên tắc 4T, chưa chắc đã phải hoá trị đâu, rất nhiều ca bệnh sau 21 ngày còn phải hoá xạ trị nữa. Hãy tự trang bị kiến thức cho mình để chủ động điều trị đừng phó thác sức khỏe và sinh mệnh của mình cho Bác Sĩ. Bạn đọc inbox nhé.

Miền Đỗ: May Nguyen u hỗn hợp tuyến mang tai là như thế nào bạn.

May Nguyen: Mình không biết được. Mới đầu mình xét nghiệm các thứ thì Bác Sĩ nói là bướu hỗn hợp tuyến mang tai trái ấy (bướu lành) mổ ra thì bị thành bướu ác nên Bác Sĩ kêu cần trị xạ thêm ạ.

Vũ Thị Doan: Đừng lo lắng quá bạn ạ, của mình cũng u lành mổ ra lại là u ác đay, bạn cứ bình tinh điều trị thôi, không sao hết đâu, hỏi Bác Sĩ Minh Hải ở trong hội ấy.

May Nguyen: Vũ Thị Doan của chị cũng bị ở tuyến mang tai hay sao ạ, giờ em cần kiêng ăn uống hay gì không ạ?

Vũ Thị Doan: May Nguyen tớ không bị tuyến mang tai, bạn mới mổ thì để ý kiêng cho vết mổ đẹp thôi, chứ ăn uống bình thường, khi nào uống i ôt mới kiêngnhững món kia, muốn đẹp vết thương thì kiêng trứng nếp và rau muống nhé.

May Nguyen: Vũ Thị Doan em cũng bị tuyến mang tai trái nè. Chị mổ từ bao giờ ạ. Mọi người nói em kiêng hết thịt mấy con 4 chân (bò, dê, heo…) ăn gà vịt thôi, cá tôm cua nhưng đồ sông… Nhiều lắm.

Vũ Thị Doan: May Nguyen đấy là lúc chuẩn bị uống iốt thôi, Bác Sĩ chỉ định bao giờ uống iốt chưa? Mới mổ kiêng cả tôm và da gà nhé, không vết thương sẽ đau và ngứa đấy bạn ạ, còn xạ trị không giống mấy K kia đâu, giống như uống nước thôi, không phải lo lắng và sợ đâu nhé.

May Nguyen: Vũ Thị Doan kiêng đối với vết thương thì em biết rồi ạ. Em chưa nghe vụ uống iốt là như thế nào ạ. Bác Sĩ chỉ nói xạ trị thôi ạ.

Giang Le: Em để lại số điện thoại sẽ tư vấn cho em. Vì xạ trị là con đường dẫn tới chỗ ông bà nhanh nhất.

Hien Chu: Trời đất, doạ người ta kinh thế. Còn tốn cơm lắm, chửa gặp ông bà được đâu, em cứ yên tâm đi.

Nguyễn Kim Liên: Chỉ kiêng trước khi xạ thôi còn không phải kiêng gì bạn nhé.

Nguyễn Kim Liên: Còn bệnh này bạn cứ vô tư đi làm theo chỉ dẫn của Bác Sĩ bạn nhé. Mình mới xạ xong không đáng sợ như mọi người nói đâu.

May Nguyen: Nguyễn Kim Liên chị bị gì đấy ạ? Chúc chị mau khỏi nhé.

Nguyễn Kim Liên: Chị bị K giáp di căn mới xạ xong ngày hôm qua em nhé. Em cứ vô tư đừng suy nghĩ làm gì nhiều. Cứ làm theo như Bác Sĩ dặn dò. Trước khi xạ thì mới phải kiêng iốt, hải sản, sữa, trứng thôi. Còn không thì ăn uống bình thường em nhé.

May Nguyen: Nguyễn Kim Liên thôi em sợ lắm huhu kiêng luôn được không ạ. Giờ chẳng dám ăn gì luôn nên ăn gì nhiều ạ em thấy kêu uống lá xạ đen và nấm lim xanh tốt ạ?

Nguyễn Kim Liên: Chị cũng uống những cái đấy nhưng phải để ý men gan nhé. Còn không phải sợ gì không phải kiêng gì cả. Tâm lí của mình là ảnh hưởng đến bệnh nhiều nhất em nhé.

May Nguyen: Nguyễn Kim Liên thế là chị ăn uống bình thường không kiêng món gì luôn ạ. Giờ là em kiêng đồ ngọt, đồ chua, cay, rau muống, rau cần, thịt đỏ, đậu, nói chung kiêng cũng nhiều lắm.

Nguyễn Kim Liên: Ăn bình thường em ơi. Nói chung giờ ăn rau là rất tốt hạn chế ăn thịt đi với cả người bình thường cũng thế mà. Đậu phụ với bắp cải không kiêng nhé. Chị ở viện Bác Sĩ vẫn mang vào cho ăn nhé.

May Nguyen: Nguyễn Kim Liên vâng tại em cũng sợ sợ em điều trị ở u bướu HCM nhưng cuối tháng này lên K Hà Nội khám lại rồi điều trị ở đấy rồi ạ. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp. Hiz.

Nguyễn Kim Liên: Bình thường thôi em ơi. Hôm qua có em điều trị với chị có 18 tuổi xạ 2 lần rồi mà em ấy vô tư lắm. Đừng nghĩ làm gì nhiều bệnh này là nhẹ nhất rồi em nhé. Vô tư mà sống. Với cả hội mình mỗi người 1 ý khác nhau chắt lọc ra tham khảo em nhé chứ càng đọc nhiều lại càng bi quan.

Giang Le: Hiện tại tình trạng sức khỏe bạn như thế nào, chế độ ăn uống hàng ngày ra sao.

May Nguyen: Em vẫn bình thường ạ. Không bị đau hay ốm hay làm sao cả. Như bình thường thôi ạ. Giờ em ăn mỗi rau (trừ muống, cần) ăn cá, tôm cua nhưng không phải ở biển. Kiêng đồ có đường, đậu, đồ chua. Ăn chay ạ.

Giang Le: Tốt vì bạn đang bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Giang Le: Bây giờ bạn còn uống thuốc của Bác Sĩ nữa không.

May Nguyen: Giang Le uống nốt mấy cái thuốc dành cho vết mổ thôi ạ kiểu chống phù nề các thứ ấy ạ.

Giang Le: Vì thuốc tây nó chỉ dập tắt sự bùng phát của bệnh và để lại các biến chứng của thuốc tây. Còn thực phẩm bổ sung vitamin khoáng chất chỉ hỗ trợ thêm sức đề kháng cho cơ thể, hiện tại bây giờ y học đã và đang tập trung vào tế bào gốc công nghệ cao để sữa chữa các tổn thương của ADN (gen) để phục hồi các tổn thương của tế bào được gọi là chữa lành các bệnh mãn tính.

Nguyen Hoa: Mọi người đã đi quá xa. May Nguyen bị ung thư tuyến mang tai, không phải tuyến giáp.