Kinh nghiệm điều trị ung thư vú – Tập 6

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/1644823352409170/permalink/2021935451364623/

Hong Nguyen.

28 Tháng 1.

Cả nhà ơi em đã mổ xong và đã có kết quả xét nghiệm hóa mô miễn dịch rồi ạ, Bác Sĩ mổ cho em nói em phải vô 8 toa hóa chất xong rồi xạ, Bác Sĩ nói thêm kết quả của em như thế nào nếu có điều kiện thì vô sinh học nhưng rất mắc tiền, còn vô bảo hiểm thì rẻ hơn, em hỏi thêm Bác Sĩ rằng nếu dùng thuốc ngoài BHYT thì có tốt hơn dùng thuốc BHYT không, Bác Sĩ nói thuốc BHYT cũng giống không BHYT, giờ em rất hoang mang không biết thế nào, cả nhà mình có ai có kinh nghiệm gì không giúp em với ạ.

Nguyễn Nguyệt Nguyệt: Em cứ điều trị theo Bác Sĩ nhé chị vừa truyền xong 8 mũi hóa chất bây giờ thấy ổn rồi và đi làm rồi.

Nguyễn Thị Lệ Hằng: Chị cũng giống hệt em. Không có điều kiện vô thuốc sinh học. Truyền hóa chất 8 mũi. Ra viện 2 tháng và đi làm thấy bình thường em ạ.

Trần Lệ Thu: Vô sinh học. Nêu có bảo hiểm 5 năm thi mình chịu 50%. Con bảo hiểm binh thường thi mình chiu 60% bạn nh. Ch 55kg 21 ngày truyền một lần khoảng 20 triệu. Ma phát đồ 18 toa là 360 triệu. Chưa tinh tiên hóa xạ gi cả. Chi tiền sinh hoc thui. Nêu tinh hết tư đầu thi khoảng 600 đó bạn.

Duyen Ngoc Duyen Cao: Kết qủa của bạn gần giống của mình. Mình đã vo 8 toa hóa chất và 25tia xa. Đã điều trị xong hơn 1 năm nay. Hiện sức khỏe đã ổn. Bạn cứ theo phác do của Bác Sĩ nhé. Chúc bạn đây nghị lực để vượt qua.

Hong Nguyen: Bạn truyền thuốc BHYT hả bạn, 8 toa hết bao nhiêu tiền khi trừ bảo hiểm rồi, bảo hiểm của bạn là 80% hay hưởng bảo hiểm 5 năm liên tục vậy?

Ninh Phạm: Mình cũng giống bạn. Đã ra viện 3 t và tái khám kết quả ok không vấn đề gì. Vui đi bạn.

Lữ Phong: Nếu chị có điều kiện truyền sinh học, không thì cứ tin tưởng phác đồ điều trị của Bác Sĩ chị nhé!

Hong Nguyen: Dạ mọi người cho em kết quả của em như vậy có uống được nghệ, nấm lim xanh, linh chi hay lá đu đủ, xạ đen được không ạ.

Luu Ngocdung: Ket quả của chi y hệt của em, em có điêu trị sinh học, bảo hiểm 80% nên phải chiu tiền thuốc là 60%. Em đã truyền được 16 lần thuốc sinh học. Đúng là như bạn Trần Lệ Thu nói, tính cả chi phi hoá, xạ và mổ đên luc xong hêt chắc phải hêt 600 triệu chi ạ. Vì con còn nhỏ quá nên cố gắng thôi chị ạ.

Hong Nguyen: Oh. Cảm ơn em nhé.

Trần Lệ Thu: Lưu Ngọc dung. Bạn co bị xạ không bạn.

Luu Ngocdung: Trần Lệ Thu có mình xạ 25 mũi.

Trần Lệ Thu: B vô may toa hoa vay.

Trần Lệ Thu: B d trị ơ đâu vây bạn.

Luu Ngocdung: Trần Lệ Thu mình 8 lần hóa chất xong mổ, rồi xạ; điều trị o Bệnh Viện K1.

Nguyệt Đỗ: Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn cứ sử dụng theo chế độ được BHXH chi trả bạn ạ, mình cũng truyền 8 đợt và 32 mũi xạ trị đến tháng 10/2015 ra viện mà. Yên tâm điều trị và tự tin bạn nhé!

Hong Nguyen: Cảm ơn bạn nhiều.

Phan Thi: Mình có kết quả sinh thiết y bạn Hồng Nguyên nhưng bên T. Mình đang chờ mố, kinh tế cũng khó khăn, mới chỉ lo được chi phí mổ ban đầu. Nguyệt Đỗ đã ra viện có thể cho mình biết chi phí ĐT của bạn hết bao nhiêu không? Mình lo quá.

Nguyệt Đỗ: Phan Thi bạn có BHYT không? Nếu có thì cũng đỡ nhiều đấy bạn ạ.

Phan Thi: Mình có. Nhưng thấy những thứ ghi ngoài bảo hiểm cũng khá nhiều.

Nguyệt Đỗ: Phan Thi mình cũng chẳng tính nên cũng chẳng biết hết bao nhiêu, nói chung phải ngót trăm triệu bạn ạ.

Phan Thi: Cảm ơn bạn Nguyệt Đỗ.

Nguyen My Dung: Bạn nên dùng BHYT nha bạn.

Nếu có điều kiện thì nên truyền cả hoá và sinh cho yên tâm.

Phuong Nhung Nguyen: Mẹ mình cũng truyền hóa chất sinh học kèm từ mũi thứ 5 trở đi, kèm đích cộng hóa chất gần 40 triệu 1 lần đi truyền, hóa chất đích tính theo cân nặng, nếu bạn có điều kiện thì nên truyền k thì cũng lạc quan nhé.

Hong Nguyen: Vậy là ban đầu vẫn vô hóa chất theo BHYT sau đó vô sinh học tiếp ah bạn, vậy cp có khả quan hơn không?

Phuong Nhung Nguyen: Phác đồ của mẹ mình là 8 mũi hoá chất, 16 mũi đích, 4 mũi hóa chất sau là truyền kèm đích luôn, mẹ mình đều dùng thuốc BHYT cả bạn ạ, thuốc đích BHYT tt 50% thôi, mẹ em mình vẫn đang trong quá trình hoá trị.

Ngocbich Spmt: Mình truyền đích cùng với hóa chất ngay lần đầu tiên.

Hiền Phạm Thu: Minh giong ban. Dang truyền hcxh tới t4nay là song. Mình thấy sức khỏe ổn tốt rất nhiều. Nếu bạn co diệu kiến nên truyền con không thì thui cũng nhiều người không co Sao dầu. Truyền thi tốt hon và yen tam hon. Vi con cố gắng nên nha.

Hong Nguyen: Cảm ơn bạn nhiều nhé.

Hiền Phạm Thu: Xem tuổi hoa ra em it tuổi hon chị.

Hong Nguyen: Hihi em bao nhiêu rồi.

Hiền Phạm Thu: Em 33 rui. Sn 1985.

My Phuong: Chị ơi. Bác Sĩ phương còn khám ở phan văn tri không vậy chị.

Hong Nguyen: Bác phương làm ở Bệnh Viện Ung Bướu nếu muốn tư vấn hay nhờ gì thì gọi bác, bác hẹn về nhà em ah. Chị có số ĐT đó em cần thì chị cho.

My Phuong: Dạ em có số của bác. Mấy lần wa bác mà không thấy bác khám. Em bệnh nhân cũ của bác.

Hong Nguyen: Bác p không mở p mạch mà chị có p jong như là tư vấn thôi.

My Phuong: Bác mổ cho em năm 2015. Khám tại d. Chị bác ghi tren card. Vì tin bác p em muốn đến bác theo dõi. Trong Ung Bướu đông wa khám wa loa em k yên tâm.

Đỗ Hương: Mình cũng điều trị 18 đợt bây giờ đã được 8 đợt nhưng vẫn đang dùng hóa chất bình thường không biết mũi thứ 9 này là dùng thuốc gì có thay đổi thuốc k mọi người. Ai biết cho mình câu trả lời với nhé.

Nguyen Hương: Xong đợt thứ 8 là không dùng hóa chất nữa chị ah.

Đỗ Hương: Thế hả em. Cảm ơn em nhé.

Hong Nguyen: Hc chỉ 8 đợt là nhiều rồi, nếu phải xạ trị thì xạ thôi, bạn vô hóa chất bình thường là có BHYT đúng không, sức khỏe thế nào qua mội lần vô thuốc, cho minh kn với.

Hong Nguyen: Cả nhà ơi cho em tham khảo chút, t7 này em xạ hình xương trước khi vô hóa chất, Bác Sĩ kêu khi uống thuốc vô phải uống 3 lít nước, cách ly trẻ nhỏ, không biết có nguy hiểm gì không?

Anh Nguyễn: Không có gì nguy hiểm đâu. Bạn cú theo chỉ dẫn của Bác Sĩ là được rồi.