Kinh nghiệm điều trị ung thư vú – Tập 8

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/1644823352409170/permalink/1958818777676291/.

Lưu Tuyết.

14 tháng 9 2017.

Dạ em chào các chị trong gia đình nhà ta ạ. Hôm nay em đã có kết quả trong đợt kiểm tra vừa rồi ạ. Bác Sĩ bảo của em bây giờ mới có hạch ở cổ những chỗ khác hiện chưa bị làm sao. Bây giờ của em là tái phát rồi nên tốt nhất là điều trị đích kết hợp với xạ trị, nếu không có điều kiện truyền đích thì chuyển sang xạ và uống nội tiết chứ không truyền hoá chất nữa. Em cố gắng để có thể truyền đích và xạ trị, các chị đã có kinh nghiệm trong việc này xin cho em lời khuyên nên làm như thế nào là tốt nhất ạ. Em xin cảm ơn các chị em trong gia đình nhà ta ạ.

Vananh Nguyen: Ơn trời! Trong rủi vậy là may rồi chị ạ. Xạ và truyền đích không bị mệt đâu chị. Lạc quan chiến thắng chị nhé. Đọc được tin này em thở phào chị ạ.

Lưu Tuyết: Nhưng không biết có đáp ứng được thuốc không em ạ. Bác Sĩ bảo nếu đáp ứng tốt thì 6 mũi thì chị dừng nếu không thì truyền đến khi nào đáp ứng thì thôi.

Vananh Nguyen: Lưu Tuyết không sao đâu chị. Chị cứ lạc quan lên sẽ chiến thắng thôi. Liệu pháp tâm lý rất hiệu quả đấy chị.

Lưu Tuyết: Chị cảm ơn em nhé.

Hải Dương: Lưu Tuyết cho mình hỏi sao truyền đích là có 6 mũi xong thì dừng. Phác đồ là 18 mũi mà.

Loan Tran: Cố gắng chiến đấu hãy lạc quan lên nhé mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em.

Lưu Tuyết: Dạ em cảm ơn chị ạ.

Ha Quyen Nguyen: Em ơi chị bị tái phát tại chỗ. Chị truyền và uống hóa chất 6 lần và xạ 25 mũi. Bác Sĩ bảo truyền đích chị đồng ý truyền đích nhưng Bác Sĩ bảo bệnh tái phát rồi thì phải truyền cả đời nên chị không truyền đích nữa, như vậy tiền đâu ra.

Ha Quyen Nguyen: Em tham khảo mọi người nhé rồi quyết định.

Lưu Tuyết: Dạ vâng ạ nếu truyền cả đời thì làm gì có tiền ạ.

Ha Quyen Nguyen: Lưu Tuyết em Bác Sĩ nào điều trị vậy, mà em có điều kiện truyền đi nếu không đáp ứng phải chtruyền mãi mãi.

Lưu Tuyết: Dạ em điều trị ở viện Ung Bướu Hà Nội Bác Sĩ Yến chị ạ.

Ha Quyen Nguyen: Lưu Tuyết ơ K3 nhiều người bị chỉ xạ thoôi mà em phải uống nội tiết cả đời đúng không?

Lưu Tuyết: Dạ em thấy bảo uống 5 năm chị ạ.

Xuân Thu: Có kết quả rồi chị, có điều kiện thì truyền đích chị ạ.

Lưu Tuyết: Ừ chị cũng đang xem như thế nào em à.

Xuân Thu: Lưu Tuyết chị vẫn phải vào viện à, bao giờ bắt đầu truyền chị.

Lưu Tuyết: Chị chưa trả lời Bác Sĩ em à.

Nhung Phạm: Mình truyền hóa chất được 4 lần rồi, mình mới kiểm tra có khá vài hạch ở nách, cổ, vậy có sao không nhỉ.

Nhung Phạm: Mình còn phải truyền đích nữa.

Lưu Tuyết: Nhung Phạm ơi chị nên truyền đích luôn không có hạch rồi là rễ tái phát lắm. Mà sau đó mới điều trị thì vất lắm chị ạ.

Nhung Phạm: Uh, mình có quyết định truyền đích nhưng Bác Sĩ chưa truyền, bước đầu truyền hóa chất đến lần thứ 5 mới truyền đích bạn à. Theo bạn mình có nên uống thuốc nam cho tiêu hạch đi không, mình thấy bảo chỗ chú thành có thuốc tiêu hạch.

Lưu Tuyết: Ở đâu vậy chị.

Uyên Nhi Nguyễn: Xin chia sẻ với bạn chút nhé. Mình ra viện 6 tháng thì tái phát hạch thượng đòn. Mình ở thể her 2 (+++) nhưng Bác Sĩ lại không chỉ định truyền đích ngay từ đầu. Do vậy khi bị tái phát mình đã điều trị truyền thuốc herceptin song song với hóa chất hạch.

Lưu Tuyết: Dạ chị Uyên Nhi Nguyễn ơi của em cũng thể her2 (+++) nhưng Bác Sĩ cũng không cho truyền đích từ đầu và cũng ra viện được 6 tháng thì tái phát hạch thượng đòn hôm qua gặp Bác Sĩ bác bảo là thể của em tốt nhất là truyền đích và xạ trị kết hợp với uống nội tiết còn không truyền hoá chất nữa. Nếu không có điều kiện truyền đích thì chuyển sang xạ và uống nội tiết chứ không truyền hoá chất nữa. Nên em cũng sợ không biết truyền đích thì bao giờ mới xong kinh tế thì có hạn, em lo quá chị ạ.

Nguyen Quyen: Chúc em tin tưởng vào y học, chuẩn bị tốt sức khỏe vào cuộc chiến đấu, cũng chúc em nhiều may mắn đáp ứng thuốc tốt. Chấp nhận tình trạng bệnh và vượt lên phía trước em nhé.

Lưu Tuyết: Dạ em cảm ơn chị Nguyen Quyen ạ.

Nguyen My Dung: Mình cũng Her+++. Bác Sĩ không nói gì về truyền đích may mà mình có biết nên xin xỏ mới cho truyền đó bạn. Thật khổ.

Lưu Tuyết: Dạ chúc mừng chị ạ. Chị truyền lâu chưa ạ.

Nguyen My Dung: Mình gần 4 năm rồi.

Tô Thị Hoa: Kiên cường lên em. Trước mắt theo chị em cứ truyền đích nhé, yên tâm tin tưởng và thật nghị lực em nhé.

Lưu Tuyết: Dạ em cảm ơn chị ạ.

Nhung Phạm: Bạn Uyên nhi Nguyễn ơi mình cũng quyết định truyền đích mà, nhưng hết 4 lần truyền hóa chất mới truyền đích, chưa đến lượt truyền đích đã khá nhiều chỗ xuất hiện hạch rồi, nhưng Bác Sĩ vẫn bảo không sao là sao nhỉ? Bạn Uyên Nhi Nguyễn ơi bạn điều trị ở đâu vậy và hạch của bạn khi xuất hiện là hạch viêm hay ung thư.

Uyên Nhi Nguyễn: Mình điều trị ở K1 Quán Sứ, hạch tái phát đương nhiên là có tế bào K thì mới truyền hóa chất chứ.

Nhung Phạm: Bạn ơi thế là chọc sinh thiết hạch đó à hay làm sao mà biết được.

Lưu Tuyết: Nếu nghi ngờ Bác Sĩ sẽ cho sinh thiết Nhung Phạm à.

Uyên Nhi Nguyễn: Mình phải chọc sinh thiết chứ.

Dinh Tung Nguyen: Chào em.

Lưu Tuyết: Dạ em chào bác Dinh Tung Nguyen ạ,em rất cảm ơn bác đã quan tâm tới em ạ. Dạ bác ơi của em mổ được 1 năm, Hóa mô của em T1NoMo, cacium thể ống xâm nhập độ ||, 9/9 hạch (-) Er (+) 80% pr (+++) 90, ki67 (+) 5% dạ em đã ĐT 6 đợt hoá chất 3FEC-3T và đã ra viện được 6 tháng thì giờ em lại tái phát hạch thượng đòn ạ. Dạ em rất mong bác tư vấn giúp em xem phác đồ điều trị thế nào là hợp lý nhất ạ. Khi trước Bác Sĩ không tư vấn cho em được truyền đích. Giờ em tái phát rồi thì em truyền đích có được không ạ. Em rất mong được bác giúp đỡ. Dạ em rất trân trọng ạ. Em cảm ơn bác nhiều ạ.

Dinh Tung Nguyen: Cần sinh thiết hạch thượng đòn để xác định là có di căn thực sự chưa, lúc đó mới quyết định điều trị phương pháp nào.

Lưu Tuyết: Dạ bác ơi của em sinh thiết rồi ạ. Kết quả hạch di căn carcinoma ạ.

Hường Bùi: Bác Tùng ơi của em cacinom thể ống xâm nhập độ ll. Er +++. Pr ++. Her2 ++. Kiot 67 là 70_80% có 2/8 hạch di căn. Em xin bác lời khuyên có lên cắt buồng trứng không ạ. Và em đang điều trị đích.

Dinh Tung Nguyen: Luu Tuyet nên viết bệnh sử của em thành một trang riêng rồi đăng vào trang Bác Sĩ Thân thiện tư vấn. Bác sẽ trả lời em ở đó để tránh lộn xộn. Những ai muốn tư vấn cũng đều viết riêng bệnh sử của mình như vậy.

Lưu Tuyết: Dạ vâng ạ. Em cảm ơn bác nhiều ạ.