Kinh nghiệm nhận biết và tránh sai lầm trong điều trị ung thư – Tập 2

MỤC LỤC

 

Sai lầm chết người khi chuẩn đoán bệnh ung thư

25/03/16 07:23 GMT+7

Một bà mẹ trẻ mắc ung thư kinh hoàng khi phát hiện ra rằng, các bác sĩ đã chuẩn đoán nhầm và sử dụng phương pháp điều trị sai cho cô.

Gemma Wood và con trai trong thời gian điều trị ung thư.

Do bị đau răng kéo dài nhiều ngày, Gemma Wood, 27 tuổi, đến bệnh viện khám sức khỏe. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc một dạng hiếm của ung thư và nhanh chóng bắt đầu xạ trị. Sau bốn tháng, họ thông báo, các tế bào ung thư đã bị tiêu diệt và cô có thể trở lại cuộc sống bình thường với chồng và hai đứa con.

Nhưng sau đó, cô gần như chết sững khi biết các bác sĩ chẩn đoán sai loại bệnh ung thư và cô sẽ phải tiếp tục điều trị với một hình thức hóa trị hoàn toàn khác. Tuy nhiên, lúc này, tế bào ung thư đã lan đến phổi khiến cho việc điều trị trở nên cực kì khó khăn. Bệnh viện cho biết, cô sẽ phải trải qua một đợt điều trị dài với tỷ lệ thành công rất thấp. Khi nhận được hung tin, cô rất đau lòng vì các con còn quá nhỏ.

Sau thời gian khủng hoảng, cô đã bình tĩnh lại và lên kế hoạch cho những điều có ích hơn. Dù đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn, cô vẫn tích cực gây quỹ để ủng hộ những bệnh nhân ung thư.

Mọi thông tin liên quan đến sức khỏe, bạn đọc có thể tham khảo tại mục Sức khỏe

Vũ Ánh

https://baomoi.com/sai-lam-chet-nguoi-khi-chuan-doan-benh-ung-thu/c/18965257.epi