Những người hùng chiến thắng ung thư – Tập 2

MỤC LỤC

Nguyễn Thị Biên – Ung Thư Buồng Trứng – Hà Nội

“Mục sở thị” cụ bà hồi sinh nhờ đi chữa ung thư ở Trung Quốc

Thứ Sáu, 8/6/2012 09:43 GMT+7

Một cụ bà đã ngấp nghé bát tuần, lại bị căn bệnh ung thư quái ác, di căn vào tận xương. Gia đình đã gần như hết hi vọng, chỉ mong làm sao trước khi về với tổ tiên, cụ sẽ không phải chịu nhiều những đớn đau về thể xác. Nhưng rồi phép màu đã xảy ra, cụ thoát khỏi lưỡi hái thần chết để lại sống bình thường. Đó là câu chuyện khó tin, nhưng có thật của cụ Nguyễn Thị Biên (SN 1935, Giảng Võ, Hà Nội).

Những căn bệnh quái ác

Thực ra câu chuyện về cụ Biên tôi cũng đã nghe được từ lâu, nhưng cũng nghe rồi để vậy, vì trước đến giờ đã có ai chữa được bệnh ung thư đâu. Nhưng rồi 1 lần tình cờ tôi đến nhà cụ, được nghe câu chuyện từ chính cụ và con gái cụ, chị Bùi Hằng Nga kể ra tôi mới dám tin đó là câu chuyện có thật. Câu chuyện đầy ngạc nhiên và bất ngờ khi cụ như được tái sinh ở độ tuổi 77 từ đất nước láng giềng Trung Quốc.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Cụ Biên và con gái

Nếu không có người giới thiệu, thật khó có thể tin cụ Biên đã từng là bệnh nhân ung thư. Cụ còn rất minh mẫn, vui vẻ và làm việc nhà bình thường. Thậm chí những hôm đẹp trời, cụ còn đi chợ, nấu cơm và đạp xe đạp đi đến nhà bạn bè chơi.

Chị Nga kể, từ hồi bước sang tuổi 50, mẹ chị bỗng mắc rất nhiều bệnh, lại toàn là những căn bệnh quái ác. 49 tuổi, cụ Biên phải cắt toàn bộ tử cung và hai buồng trứng của mình. 10 năm sau, gia đình lại phát hiện cụ có u cứng nên phải phẫu thuật cắt toàn bộ 2 bên vú. Sau 2 lần phải mất đi 1 phần cơ thể vì những căn bệnh hiểm nghèo, đến năm 2011, cụ Biên lại phát hiện có khối u ở thực quản. Đây là u cơ bó chặt, rất cứng, chặn thực quản khiến cụ không thể ăn uống gì mà phải đặt ống xông để bơm thức ăn vào thẳng trong dạ dày.

Đưa mẹ đi khám nhiều bệnh viện, câu trả lời mà chị nhận được vẫn là không thể can thiệp vào khối u ở thực quản. Cứ như thể đã chẳng còn con đường nào để chạy chữa cho mẹ chị. Nghe theo lời của vài người bạn đã từng sang Trung Quốc để chữa ung thư, chị Nga quyết định đến văn phòng tư vấn của một bệnh viện Trung Quốc tại Hà Nội xem có nên đi hay không. Chị đưa cả mẹ đi cùng.

Lúc đó, đi đâu chị Nga cũng phải dùng dây buộc mẹ vào người mình để giữ vì cụ rất yếu. Nghĩ đến mẹ, bao đêm chị Nga rơi nước mắt. Cả đời cụ Biên vất vả. Đến khi được hưởng an nhàn bên con cháu thì lại đau ốm luôn.

Cuộc sống trở lại

Vì không có điều kiện nên sang Quảng Châu chữa ung thư, chị và mẹ phải đi ô tô. Sau khi khám cho cụ, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị kèm theo chi phí để gia đình sẽ quyết định có thực hiện điều trị hay không. Chị đồng ý với phương pháp bắn bốn mươi viên hạt nhân vào hai u gan và thắt nút mạch.

Hai mẹ con chị ở một phòng với đầy đủ tiện nghi: điều hòa, tủ lạnh, phòng bệnh khép kín. Sáng nào cũng có bốn cô ý tá và một phiên dịch viên đến tận giường bệnh để hỏi thăm sức khỏe của cụ Biên: “Bà có ngủ được không? Bà có ăn được không?..”.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Thật khó có thể tin cụ Biên đã từng trải qua rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo, thậm chí là ung thư giai đoạn cuối.

Chị Nga tâm sự: “Phó giám đốc bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cũng đến thăm mẹ tôi. Không phải mỗi mình mẹ tôi mà các bệnh nhân khác cũng được đối xử như vậy. Bệnh viện hiện đại, có bếp cho người nhà bệnh nhân nấu nướng. Chị Nga thường đi chợ mua thịt, tim về hầm nhừ với táo đỏ cho mẹ ăn. Cụ Biên phải truyền hóa chất nên cần ăn nhiều để có sức khỏe chống lại với những mệt mỏi và những tác dụng phụ.

Một ngày cụ được truyền bảy đến tám chai nước hoa quả để giải độc. Người có bệnh thường hay cáu gắt, khó chịu. Có lúc cụ giật hết kim truyền ra vì quá mỏi và mệt. Các cô ý tá đồng ý tháo kim truyền cho cụ rồi hai, ba tiếng sau lại vào dỗ để cụ đồng ý truyền tiếp. Kết thúc hai mươi một ngày điều trị, đúng theo phác đồ điều trị, chị Nga đưa mẹ về nhà. “Khi ấy tôi còn không có đủ tiền mua vé xe để về nên mọi người góp tiền vào cho tôi” – Chị Nga kể.

Cụ Biên còn sống về được tới nhà đã gây cho mọi người không ít ngạc nhiên. Về Việt Nam, cụ vẫn dùng thuốc theo đơn của bệnh viện. Các bác sĩ nói thuốc đó có thể mua ở Việt Nam nên cụ chỉ cần mang đơn về rồi đi mua thuốc. Sức khỏe trở lại với cụ Biên từng bước một. Đầu tiên là cảm giác muốn nhai, sau đó dần dần cụ ăn được cháo, rồi cơm.

Việc có thể trở lại với cuộc sống sau căn bệnh ung thư đã di căn tới tận xương của cụ Biên cũng có thể coi là một điều kì diệu. Sự quyết tâm chạy chữa cho mẹ của chị đã thành công và niềm tin của chị đã được đặt đúng chỗ. Điều kì diệu được tạo nên bởi rất nhiều con người – Những người tin vào sự sống và hết lòng vì sự sống!

http://baophapluat.vn/xa-hoi/quotmuc-so-thiquot-cu-ba-hoi-sinh-nho-di-chua-ung-thu-o-trung-quoc-123880.html