Những người hùng chiến thắng ung thư – Tập 7

MỤC LỤC

 

Phạm Thị Thịnh – Ung Thư Vòm Họng – Hà Nội

 

Bà Phạm Thị Thịnh chữa khỏi ung thư vòm họng: “Ơn Trời cho tôi gặp lá Lược vàng”

Thứ Sáu, 12/04/2013

Mới đây, tôi có dịp trở lại gia đình bà Phạm Thị Thịnh, người đã chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng bằng lá Lược vàng ở thôn Trắc Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Sau hơn hai năm, bà Thịnh có phần béo ra, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, vui vẻ nhắc lại chuyện cũ: “Năm 2010, sau một thời gian điều trị, Bệnh viện K trả tôi về trong tình trạng vòm họng đã ung thư ở giai đoạn cuối. Tình cờ chồng tôi đọc được bài báo giới thiệu cây Lược vàng chữa khỏi một số bệnh đăng trên Báo Người cao tuổi liền lấy chữa thử. Nước uống, bã đắp chỉ sau một tuần đã thấy đỡ, ăn được cháo, lỗ thủng ở cằm khô lại, không còn chảy nước hôi nữa. Sau ba tháng liên tục chữa bằng lá Lược vàng, bệnh ung thư của tôi thuyên giảm khá nhanh, sức khỏe hồi phục. Bệnh viện K làm xét nghiệm, kết luận không còn mầm bệnh ung thư nữa. Đúng là ơn trời đã cho tôi gặp được lá Lược vàng”.

Ông Hồ Đức Thắng (chồng bà Thịnh) đưa tôi xem các giấy xét nghiệm, siêu âm của Bệnh viện K, rồi phấn khởi kể: “Tuần trước, vợ tôi tới Bệnh viện K kiểm tra lại sức khỏe đều cho kết quả tốt. Từ ngày Báo Người cao tuổi đăng bài “Cây Lược vàng chữa khỏi ung thư vòm họng”, tôi đã nhận được hàng nghìn cuộc điện thoại từ khắp nơi trong nước và nước ngoài hỏi cách chữa bệnh bằng lá Lược vàng. Cũng có không ít người hoài nghi cho rằng tôi bịa đặt. Tuy vậy, mỗi lần nghe điện hoặc tiếp khách tại nhà, tôi đều tận tình chỉ dẫn phương pháp điều trị và tặng cây giống Lược vàng cho người cần. Cũng từ mách bảo của tôi, nhiều người dùng lá Lược vàng chữa bệnh đã có hiệu quả tốt, trong đó một số người thông báo đã chữa khỏi bệnh.

Kể đến đây, ông Thắng vào phòng trong lấy ra cuốn sổ tay ghi khá nhiều địa chỉ, số điện thoại và đọc: Bà Phan Thị An Khang, tổ 30, ngõ 29, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội thông báo đã dùng lá Lược vàng chữa khỏi bệnh u lưỡi, số điện thoại 04.38336507. Bà Nông Thị Hiếu ở thôn Đông Mu, xã Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng dùng lá Lược vàng chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng, điện thoại: 01254596509. Đang đọc thì bỗng có người gọi điện thoại đến hỏi, ông Thắng hướng dẫn cặn kẽ phương pháp điều trị bệnh bằng lá Lược vàng. Kết thúc cuộc điện thoại, ông thông báo vừa nói chuyện với bà Phan Thị Hoa ở phường 3, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có chồng bị bệnh ung thư thanh quản đã xạ trị ở Bệnh viện K của thành phố. Từ khi được hướng dẫn dùng lá Lược vàng uống và bã đắp vào hạch cổ đến nay thấy hạch vỡ ra mủ. Theo kinh nghiệm thực tế của ông, thì đây là dấu hiệu bệnh có bước tiến triển tốt.

Để kiểm chứng thực tế, tôi điện thoại cho bà Nông Thị Hiếu và được bà phấn khởi thông báo, sau nhiều ngày chữa bằng lá Lược vàng, kết hợp uống Tam thất, nấm Linh chi đến nay Bệnh viện tỉnh kiểm tra và kết luận đã hết mầm bệnh ung thư vòm họng.

Ông Hồ Đức Thắng bộc bạch: “Hai năm nay, ngoài công việc Phó Chủ tịch Hội NCT xã, tôi còn có thêm niềm vui, đó là hướng dẫn cho hàng nghìn người chữa bệnh bằng lá Lược vàng. Tôi thấy mình đã và đang làm một việc nghĩa, đem lại hạnh phúc cho mọi người”

Hoàng Dĩnh

Phóng viên Báo Người cao tuổi, ĐT: 0916101697

http://congthongtinhvnclc.com.vn/pages/Doanh-nghiep-thong-bao.aspx?pg=Doanh-nghiep&cat=14&id=136&cid=19

Người đàn bà thủng xương má, rụng xương hàm hồi sinh kỳ lạ

Thứ Ba, 19/05/2015

– Hồi bệnh viện trả về, dân làng kéo sang chia buồn với gia đình trước, vì ai cũng nghĩ bà sẽ không qua khỏi.

Vượt qua án tử nhờ bài thuốc từ cây lược vàng

Ung thư vòm họng là do khối u ác tính phát sinh từ lớp biểu mô phủ vùng họng và mũi. Theo một số tài liệu thống kê, thì đây là một trong 5 loại ung thư hay gặp nhất ở Việt Nam, số lượng bệnh nhân mắc bệnh này chỉ đứng sau ung thư phổi và ung thư phế quản. Đông Nam Á là khu vực có số lượng người mắc căn bệnh này cao nhất thế giới.

Bệnh ung thư vòm họng không gây chảy máu nhiều nên người bệnh thường chủ quan, không đi khám sớm. Mặt khác, do khối u nằm trong hốc sâu, lại gần nền sọ, nên việc điều trị thường rất khó khăn, kết quả bị hạn chế, tiên lượng xấu.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp kỳ lạ sống sót, dù đã trải qua quá trình hóa trị, mất cả quai hàm, bác sỹ lắc đầu trả về địa phương. Đó là bà Phạm Thị Thịnh, nhà tại thôn Trắc Cầu, xã Tiền Phong (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Hỏi đường vào nhà bà Thịnh từ đầu xã, mọi người tận tình chỉ vào tận nơi. Dường như, trường hợp của bà Thịnh đã quá nổi tiếng, trong xã ai cũng biết. Lúc chúng tôi đến, bà Thịnh đang đi chợ. Tiếp chúng tôi là anh con trai tên Hồ Đức Hùng (SN 1980). Hỏi chuyện, anh cười lớn: “Cũng nhờ kiên trì chạy chữa nên mẹ tôi đã chiến thắng bệnh tật, chứ cái hồi bệnh viện trả về, dân làng còn kéo sang chia buồn với gia đình, vì ai cũng nghĩ là bà sẽ không qua khỏi…”.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Anh Hồ Đức Hùng

Ngồi được một lát thì bà Thịnh đi chợ về. Bà còn nhanh nhẹn lắm, thoăn thoắt cất đồ, đi pha nước và ngồi nói chuyện. Giọng nói trọ trẹ, chỉ vào vùng má đã teo tóp lại, lộ ra hai cái lỗ sâu hoắm, hàm dưới đã mất hẳn, bà bảo đó là kết quả của lần xạ trị trên viện K, rồi bị trả về. Bà bảo, bí quyết khiến bà vượt qua được căn bệnh ung thư vòm họng chính là sử dụng những bài thuốc từ lá lược vàng.

Trước đó, bà cũng như mọi người trong gia đình không hề biết đến cây lược vàng là cây gì. Sau khi bà mắc bệnh, một thời gian dài cả nhà đổ xô đi nghe ngóng và chạy chữa, tất cả những nơi nào nghe bảo có thầy thuốc giỏi, hay một vị thuốc nào đó có liên quan đến chữa trị ung thư, ông Hồ Đức Thắng (chồng bà Thịnh) đều đưa bà đi chạy chữa.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Căn bệnh ung thư vòm họng đã làm bà Thịnh mất hẳn hàm dưới

Trong hoàn cảnh đó, một bác sỹ chuyên về thuốc nam đã cung cấp cho gia đình một tập tài liệu về cây lược vàng, cả nhà mới cuống cuồng đi tìm. Sau mọi người mới biết nó là một loại cây mà dân gian thường gọi là cây địa lan có vòi (có nơi người dân còn gọi là cây cảnh lan vòi), mà nhiều gia đình vẫn thường dùng làm cây cảnh.

Anh Hùng kể chuyện, hồi trước anh lái xe bắc nam, thường xuyên chạy qua địa phận Tam Điệp (Ninh Bình), chỗ đó núi rừng trùng điệp, nhiều thảo dược quý, thấy dân mang ra bày bán đầy ngoài đường, anh cứ nghĩ đó là lan cảnh, về trồng cho vui. Anh Hùng còn không thèm mua, vì anh đi khắp nơi và sưu tập được nhiều loại hoa lan quý và đẹp hơn nhiều. Anh không nghĩ rằng, loài cây tưởng chừng như rất đơn giản đó lại chính là phương thuốc cứu sống mẹ mình sau này.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Cây Lược vàng, nhiều người thường gọi là cây địa lan có vòi, dùng làm cây cảnh

Kể về quá trình mắc bệnh và trị bệnh, bà Thịnh cho biết, trước bà khỏe lắm, làm việc quần quật cả ngày không biết mệt. Tuy nhiên, trong một chiều đi thu mua chăn đệm cũ về tái chế vào năm 1992, đến đầu làng tự dưng không kiểm soát được bản thân, lăn quay ngã sõng soài ngay trước cổng làng. Anh em trong nhà chạy ra đỡ dậy xoa bóp mãi mới tỉnh. Lúc đó, mọi người mới phát hiện ngay dưới cằm của bà xuất hiện 1 cái hạch nhỏ.

Sau lần ấy, bà Thịnh cũng chả thèm để ý, hàng ngày vẫn làm việc như thường. Tuy nhiên, khối u ngày một to dần, tai thì cứ ù như tiếng cối xay lúa hay tiếng dế kêu, cảm giác rất khó chịu ở vùng vòm họng, bị ngạt mũi tăng dần và có hiện tượng xì ra mũi nhầy lẫn máu, kèm theo những cơn đau đầu, cơ thể ngày càng suy kiệt, ăn ngủ kém.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Bà Thịnh hiện tại đã hoàn toàn khỏe mạnh

Lúc đầu, gia đình cũng chủ quan, ra bệnh viện huyện đề nghị… cắt bỏ khối u. Nhưng lúc đó u đã to, bệnh viện cũng chưa xác định được u lành tính hay ác tính, nên họ từ chối và cho mấy loại thuốc kháng sinh về nhà uống rồi theo dõi, đồng thời khuyên bảo bà Thịnh sắp xếp lên viện K Hà Nội khám thử.

Uống thuốc một thời gian, khối u càng sưng to. Năm 1995 thì bà Thịnh gần như kiệt sức, đau quá nằm bẹp một chỗ. Gia đình đưa bà lên viện K. Sau khi sinh thiết, bà nhận tin sét đánh là mình đã bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, ung thư đã di căn và rất nặng.

Các bác sĩ quyết định dùng phương pháp xạ trị để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Bà thấy cơn đau ở khối u đỡ đi một tý, tuy nhiên bệnh đau khớp tê một bên chân, đau dạ dày (do dùng quá nhiều kháng sinh) lại được dịp phát tác khiến bà Thịnh kiệt sức.

Lúc tỉnh lại, bà nghe các bác sĩ khuyên bà về nhà tiếp tục điều trị, bồi bổ sức khỏe. Tuy không ai nói ra, nhưng mọi người đều hiểu với tình trạng bi đát của bà Thịnh, cùng lắm chỉ cầm cự được một thời gian ngắn nữa.

Về nhà được mấy ngày, do tác dụng của hóa chất, cả vòm họng của bà Thịnh cứ hoại tử dần dần, xương hàm dưới vỡ ra từng mảnh một. Chính tay anh con trai Hồ Đức Hùng là người trực tiếp gỡ từng mảnh xương ra, rồi lau rửa sạch, đắp thuốc cho mẹ.

Ít lâu sau, lại đến lượt hai hốc má của bà cũng bị thủng to tướng, nước qua lỗ thủng chảy ra, hòa lẫn với mủ xanh bốc lên mùi hôi khó chịu. Mỗi ngày, gia đình bà phải mất vài bọc bông băng đắp thấm…

Tình trạng bệnh của bà Thịnh mỗi ngày một nặng hơn, khiến bà chỉ nằm một chỗ, phải truyền đạm và nước bởi bà đau quá không thể ăn uống. Dân làng biết tin, nghĩ bà sắp “đi”, nên kéo sang thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Tuy nhiên lúc đó, phép màu đã xảy đến giúp bà Thịnh vượt qua căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Hải Minh

https://vtc.vn/nguoi-dan-ba-thung-xuong-ma-rung-xuong-ham-hoi-sinh-ky-la-d207005.html

“Dĩ độc trị độc” và chuyện thoát khỏi tử thần của người đàn bà chờ chết

Thứ Tư, 20/05/2015

– Bệnh tình của bà thuyên giảm rất nhiều, những vùng tổn thương trong vòm họng đã bắt đầu lên da non, các bác sĩ khuyên bà tiếp tục về điều trị bằng lá Lược vàng.

Trở về từ cõi chết bằng lá lược vàng

Lúc bệnh viện trả về, bà Phạm Thị Thịnh (thôn Trắc Cầu, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) nằm liệt giường, không nói, không ăn uống được. Gia đình dồn hết tiền của chạy chữa, chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng bệnh của bà vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí còn ngày một nặng hơn. Mọi người đều xác định bà sẽ không qua khỏi, cùng lắm sống thêm được một hai tháng.

Một ngày, trái gió trở trời, vết thương sưng to quá khiến bà Thịnh choáng váng đầu óc, không mở mắt nổi nữa, thì có một người quen lâu ngày không gặp đến thăm hỏi. Nhìn thấy hai bên má bà thủng lỗ to tướng, máu mủ cứ thế chảy ra, người nhà phải thay băng liên tục, ông ta bảo ông Thắng (chồng bà Thịnh) thử đi tìm lá lược vàng về giã lấy nước uống và đắp vào vết thương.

Bản thân người bạn đó lúc trước cũng từng chứng kiến nhiều trường hợp chạy chữa bằng cách uống nước giã từ lá lược vàng và có trường hợp đã khỏi ung thư. Ông ta bảo, lá lược vàng có chất kháng sinh cực mạnh, nhưng ngược lại cũng có độc tính, biết đâu lại “lấy độc trị độc?

“Nghe có vẻ phi lý, chúng tôi còn chả biết nó là cái lá gì nữa, nhưng thôi còn nước còn tát. Thế mà từ lúc dùng lá lược vàng, mẹ tôi bắt đầu có sự thay đổi khá rõ rệt, không những lành được vết thương mà còn chữa được cả ung thư. Đúng là ở đời quả có nhiều cái mình vẫn chưa biết được”, anh Hùng (con trai bà Thịnh) chia sẻ.

Anh Hùng kể, lúc anh chạy đi tìm một người quen chuyên về thuốc nam trong thị trấn, mới biết dân gian vẫn dùng loài cây này để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng, lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể. Ngoài ra, nó làm tăng quá trình biến dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể và đồng thời thúc đẩy quá trình tái sinh (đổi mới) các tế bào trong cơ thể. Thế là mọi người trong gia đình chạy khắp xóm dò hỏi, nhưng không có nhà nào trồng loại cây này.

Mất cả buổi chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm, ông Hồ Đức Thắng (chồng bà Thịnh) mới thấy có nhà trồng lược để trang trí lối đi ở xã bên. Xin được vài cây, ông tức tốc mang về, bẻ lá cho vào máy xay sinh tố, lấy nước và bảo con trai nhấc đầu mẹ dậy cho uống. Phần bã còn lại, ông đắp vào lỗ thủng ở cằm vợ. Được một lát, thấy vết đau lại càng sưng to, bà Thịnh kiệt sức ngất xỉu.

Sáng hôm sau, thấy hơi thở của bà đều hơn, vết sưng hai bên má không còn màu đỏ ửng như trước nữa. Mọi người tiếp tục giã thuốc đắp vào. Vài ngày tiếp theo, mọi người mừng rỡ khi thấy lỗ thủng bên má bớt chảy mủ, bà Thịnh bắt đầu ú ớ nói được vài lời và cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn hẳn. Bà bảo, cổ họng đã đỡ đau rát hơn.

Cứ như vậy, ngày nào ông Thắng cũng nghiền lá lược vàng hòa nước cho vợ uống, bã đắp lên vết thương. Lỗ thủng bên má bà Thịnh lúc đầu còn mưng mủ, sau dần chuyển sang máu đen, rồi máu tươi. Chỉ trong vòng 3 tháng, vết thương dần dần được bịt kín, lên da non như có phép lạ.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Bà Thịnh bảo, lỗ thủng hai bên má liền lại được là nhờ dùng lá lược vàng

Bà Thịnh bắt đầu ngồi dậy được. Vì mất hẳn hàm dưới nên bà chỉ ăn được cháo, nhưng sức khỏe đã hồi phục đáng kể. Hôm cả nhà dìu ra bệnh viện K khám lại, ông bác sĩ hồi trước từng khuyên gia đình đưa bà về nhà, nhìn thấy bà còn giật bắn người, làm rơi cả đống hồ sơ. Vị bác sĩ thẫn thờ không hiểu vì sao một bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối lại có thể hồi phục nhanh đến như vậy.

Kết quả chiếu chụp cho thấy bệnh tình của bà Thịnh thuyên giảm rất nhiều, những vùng tổn thương trong vòm họng đã bắt đầu lên da non, các bác sĩ khuyên bà tiếp tục về điều trị bằng lá lược vàng.

Loài cây này rất dễ trồng, và cũng nhanh phát triển. Gia đình bà Thịnh gọi đó là “thần dược”. Ông Thắng trồng đầy vườn. Buổi sáng ông bứt cho bà 5 lá nấu nước uống. Buổi tối bà cũng uống lá lược vàng trước bữa ăn. Cứ thế, cơ thể bà Thịnh phục hồi dần trong ánh mắt kinh ngạc của gia đình họ hàng, làng xóm. Các bệnh đau khớp, đau dạ dày do uống nhiều kháng sinh cũng theo đó mà mất hẳn.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Cây Lược vàng được gia đình bà trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà

Đến năm 2005, bà Thịnh ra viện K xét nghiệm lại một lần nữa, bác sĩ kết luận bà đã khỏi hoàn toàn, không còn mầm bệnh ung thư.

“Tôi đã tìm hiểu thêm rất nhiều tài liệu, và biết rằng cây lược vàng rất độc. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của việc sử dụng thảo dược này là tổn thương các dây thanh quản, gây dị ứng phát ban và sưng phù. Thậm chí, có bài báo còn đăng một nghiên cứu khẳng định rằng thân cây lược vàng còn có độc tính cấp, gây chết chuột thí nghiệm ở liều cao, đồng thời họ khuyên người sử dụng không nên xay cây lược vàng nhiều như rau má để uống, khi chưa có kết luận chính thức. Tuy nhiên, đối với tôi thì nó lại không hề có tác dụng phụ gì cả. Nhiều người cũng thắc mắc, nhưng tôi không biết cách giải thích, chỉ biết chứng minh là bệnh của mình đã khỏi.

Bây giờ, tôi có thể đi tập thể dục với mọi người, ai cũng mừng cho tôi. Có người còn bảo thần sắc của tôi khá hơn cả lúc trước khi bị bệnh. Nói cho công bằng thì tôi là người may mắn, vì đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần”, bà Thịnh chia sẻ.

ẢNH CẦN BỔ SUNG

Bà Phạm Thị Thịnh: “Nhiều người đã đến gia đình tôi hỏi và sử dụng lá lược vàng, có một số người gọi lại thông báo đã khỏi bệnh”

Bà Thịnh bảo, lúc khỏi bệnh, rất nhiều người hỏi, cả báo chí cũng đến đưa tin. Bà đã nhận được hàng nghìn cuộc điện thoại từ khắp nơi trong nước và nước ngoài hỏi cách chữa bệnh bằng lá lược vàng. Cũng có không ít người hoài nghi cho rằng bà bịa đặt. Tuy vậy, mỗi lần nghe điện hoặc tiếp khách tại nhà, cả gia đình đều tận tình chỉ dẫn phương pháp điều trị và tặng cây giống lược vàng cho người cần. Nhiều hội thảo tổ chức ở Hà Nội cũng gửi thư mời cả 2 vợ chồng ra nói chuyện và trao đổi kinh nghiệm về cách sử dụng loài cây mà bà Thịnh vẫn gọi là “thần dược” này.

Bà Thịnh còn khẳng định thêm, từ những mách bảo của gia đình, nhiều người đã dùng lá lược vàng chữa bệnh, trong đó một số người thông báo đã chữa khỏi.

https://vtc.vn/di-doc-tri-doc-va-chuyen-thoat-khoi-tu-than-cua-nguoi-dan-ba-cho-chet-d207144.html