Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 12

MỤC LỤC

 

KHẨN! Em nhờ các bác, bà cụ nhà em bị ung thư đến giai đoạn nặng!

https://www.otofun.net/threads/khan-em-nho-cac-bac-ba-cu-nha-e-bi-ung-thu-den-giai-doan-nang.574976/.

14/9/13 lúc 14:23 #1 cathymeo

Đầu tiên em xin phép Min, mod vì đáng lẽ ra phải cho vào mục Bệnh xá nhưng vì em thấy trên quán ae vào đông hơn nên xin phép đăng thớt ở đây để ae góp ý kiến, đặc biệt các cụ đã từng trải qua, biết tường tận vấn đề ạ!

Cụ nào không mong các bác vào ngó ủn hộ em lên nhé! Tks mọi người nhiều!

Bà cụ nhà em bị cái bệnh này đã vài năm, đầu tiên là đi khám mổ u tại phụ sản Hà Nội (lúc này chưa biết bệnh) sau khi mổ bị xác định là K buồng trứng, sau dó chuyển ngay sang Bệnh Viên K để truyền hóa chất, cũng thấy tương đối ổn, em thấy bệnh án ghi là giai đoạn 3c, từ đó đến nay điều trị ở K, các lúc được ra viện đều khám định ký ở đây. Gần đây cuối 2012 thì thấy thuốc có vẻ không đáp ứng và soi, chiếu chụp tháy có nhiều u ở gần khu vực dạ dày, tụy, Bác Sĩ điều trị từ trước thì cũng định chjo mổ nhưng vì thấy gần các khu vực nguy hiểm nên không cho mổ nữa và điều trị tiếp tục HC.

Tuy nhiên các đây gần tháng đi khám thấy chỉ số lên cao và test chỉ số dạ dày thì thấy bị sang dạ dày, Bác Sĩ khám qd cho mổ, nếu dược cắt bỏ khối u và tiêps tuc điều trị.

Ngày 11-9, mẹ em mổ thì được Bác Sĩ mổ thông báo là khi mổ thấy ung thư đã di căn dưới dạ dày, tụy, cuống gan và 1 phần đại tràng, Bác Sĩ dùng từ là ung thư gần như đã “đổ bê tông” ở khu vực này nên không thể can thiệp được gì nữa. Vì sợ khối u xâm lấn làm tắc hệ thống tiêu hóa nên đã nối 1 đoạn ruột non thành nơi đựng thức ăn và 1 đoạn khác làm nơi thoát thức ăn. Và sau này sẽ dùng HC tác động vào khu vực khối u, có thể không truyền mà sẽ uống. (Theo em biết thì uống là loại nặng nhất, sẽ rất mệt chứ không như truyền).

Tuy vạy Bác Sĩ cũng có nói với em đây là ca rất nặng, và qua thái độ Bác Sĩ thì em hiểu mẹ em đã ở gd cuối rất nặng rồi. Thông tin này càng được khẳng định do người thân trong viện thông báo lại, tóm lại bà cũng rất nguy kịch, tùy vào thể trạng xem có truyền được không! Hiện em còn có ảnh chụp khu vực bị ung thư tấn công của Bác Sĩ mổ, theo như Bác Sĩ nói thì hiện không còn nhìn rõ dạ dày, tụy và 1 phần đại tràng nữa rồi.

Em thực sự là rất sốc, mặc dù bà đã bị được mấy năm, tuy vậy trước khi mổ vẫn khỏe bình thường, suốt ngày chăm các cháu, lo cho các con, Bà mới hơn 60 tuổi Bà thì từ trước đến h vẫn tuyệt đối theo tây y, cũng chỉ dùng thêm linh chi, tam thất… Chưa chữa trị bằng đông y bao giờ. Bg em cũng chỉ mong gặp thầy gặp thuốc đông y vì cũng có trường hợp đã kéo dài được ngờ đông y sau khi bệnh viện trả về.

Nhờ các bác có kinh nhiệm đã trải qua giới thiệu những cơ sở đông y, những món thuốc hỗ trợ để thêm hy vọng.

Em biết cái này có là may mắn, mang tính tinh thần là chính, tuy vậy cũng có trường hợp hãn hữu thoát được, nhưng bg thì cũng chả biết còn bấu víu vào đâu. Gia đình em đang rất buồn, bà cụ thì cũng cả đời vất vả, đến bg thì cũng chưa hưởng thụ được gì…

Rất mong được các cụ chia sẻ! Cụ nào không biết nhiều thì ủn lên hộ em!

Em chân thành cảm ơn!

14/9/13 lúc 14:39 #3 HieuPride03

Cụ pm cho em sdt của cụ em có thể giúp được phần nào về thông tin sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị ung thư của Cuba, tên thuốc là Vidatox được chiết rút từ bọ cạp xanh. Dt em 0904858363.

14/9/13 lúc 14:39 #4 st101814

Em không biết gì nên không giúp cụ được, mong cụ sẽ tìm được ai đó giúp đỡ để bác mau lành bệnh. Em rất tiếc không thể làm gì để giúp cụ được lúc này.

14/9/13 lúc 14:40 #5 cuchuoichat

Em có đọc được thông tin về Bác Sĩ Hoàng Xuân Ba và có 1 vài bài báo em copy ra đây cho cụ tham khảo nhé, hoặc cụ lên Google tìm nhé.

HY VỌNG MỚI CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ.

Hội thảo quốc tế về ung thư lần đầu tiên do Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tổ chức:

Cuộc hội thảo quốc tế với chủ đề “Ứng dụng cơ chế miễn dịch và thần kinh trong điều trị chăm sóc triệu chứng và chống đau cho bệnh nhân ung thư” diễn ra vào ngày 11-1, do Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tổ chức, với sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, các bệnh viện vv…, đã gây được tiếng vang với những nghiên cứu khoa học mới mẻ về phòng, chống ung thư. GS. Phạm Song, Chủ tịch Hội Y học Việt Nam, đánh giá: “Là hội nghị về ung thư đầu tiên mà tôi thấy thích thú nhất từ năm 2010 đến nay, vì được thấy một “giọng điệu” hoàn toàn khác, khi các nghiên cứu đều rất sâu với những chứng cứ thực tế, sinh động trên bệnh nhân. Việt Nam phải đi trên con đường này, may ra mới kịp.”.

6 báo cáo, tham luận của các chuyên gia từ Mỹ, Singapore, Bỉ, Úc, Canada, Việt Nam đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bệnh nhân ung thư, những người mắc căn bệnh được coi là “nan y”, khi khẳng định rằng: Bị ung thư không có nghĩa là chấm hết cuộc sống, mà ứng dụng khoa học mới về ung thư sẽ giúp người bệnh sống lâu và sống chất lượng hơn.

Gs. Jean Paul, Gs Trần Minh Đạo, Viện sỹ Phạm Song, Bác Sĩ Raymond Yuen.

Các nghiên cứu của GS. TS. Jean Paul Dyslepere, Trưởng khoa bệnh Nội tiết và chuyển hóa đại học Gent (Department of Endocrinolgy and Metabolic Disorders, University of Gent, Belgium) nhấn mạnh về việc giúp người bệnh ung thư giảm đau, để họ có cuộc sống tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Bác Sĩ. Raymond Yuen, Giám đốc Trung tâm Y khoa Husanna, Giám đốc Trung tâm phòng ngừa ung thư FEBA, Singapore (Hosanna Medical Center and Cancer Prevention Department, Singapore) đưa ra quan niệm khá mới mẻ về ung thư: Do ăn uống không kiểm soát nên hiện số người bị ung thư đại tràng đang tăng nhiều hơn ung thư phổi, trong đó, nhiều người nổi tiếng và giàu có. Ông lo ngại khi đang có hiện tượng “sính” chụp cắt lớp, mà một lần chụp có thể gây ảnh hưởng một lượng phóng xạ rất lớn cho người bệnh; điện thoại di động làm tăng tỉ lệ u não; xạ trị không có được tỉ lệ thành công như mong muốn vv… Bác Sĩ. Raymond Yuen cho rằng, nhiều Bác Sĩ khuyên người bệnh ung thư có thể ăn các thứ gì muốn: Thịt, bơ, đường, sữa, không cần kiêng, là sai lầm. Theo Bác Sĩ. Raymond Yuen, kinh nghiệm từ việc nghiên cứu và áp dụng thành công của ông trên nhiều người bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối, thậm chí đã bị Bệnh Viện Khác trả về, nhưng đã khỏe mạnh trở lại, đó là dùng sản phẩm có nguồn gốc thực vật và thải độc bằng bã cà phê (siphone).

  1. TS. Edwin L. Cooper chủ nhiệm khoa nghiên cứu về miễn dich và thần kinh học đại học California – Los Angeles (Neuroimmunobiology Department, University of California – Los Angeles) thuyết trình bài báo cáo: Tiến hóa của hệ miễn dịch và vai trò của hệ miễn dịch trong kiểm soát sự hình thành và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Nhiều chuyên gia y tế Việt Nam ngỡ ngàng ông khi đưa ra những nghiên cứu rất sâu về giun đất (địa long) có khả năng chữa ung thư. Ông cho biết: Đây là loài vật không bị ung thư, dù có tác động phóng xạ vào nó thế nào. Nước chiết xuất từ giun đất có thể chống viêm, chống đau vv…và có vai trò trong kiểm soát hệ thần kinh trung ương.

Nghiên cứu từ hơn 10 năm của TS. Hoàng Xuân Ba và nhóm nghiên cứu ở Mỹ (Allergy Research Group, Alemeda California Institutes for Oncology and Therapeutics, London) chỉ ra: điều kiện sinh ung thư có thể bao gồm nhiễm khuẩn mạn tính, tia bức xạ, các chất độc (gây kích thích như nicotin, rượu, cocain vv…), các axit amin gây kích thích trong thực phẩm và sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng có tính ức chế vv… Vì thế, nhóm nghiên cứu cho rằng: Muốn điều trị có kết quả bệnh ung thư, cần nhằm vào một số phạm vi then chốt của rối loạn chức năng. Phát hiện và loại trừ các cơ chế kích thích, sử dụng các chất đặc hiệu, chú ý đến môi trường, dinh.

Dưỡng và lối sống lành mạnh có thể là con đường hữu hiệu để ngăn ngừa ung thư và các bệnh viêm gan, và cả để ngăn ngừa nhiều rối loạn thoái hóa khác liên quan đến tuổi tác.

Với 16 bệnh nhân đã được điều trị và theo dõi trong 3 năm qua, tại Trung tâm y tế Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đem đến hội thảo những nghiên cứu khả quan: Nhiều bệnh nhân ung thư đã ở thời điểm “thập tử, nhất sinh”, bị bệnh viện trả về, được gia đình đưa đến Trung tâm chữa theo kiểu “còn nước còn tát”, nhưng nhờ ứng dụng cơ chế thần kinh năng lượng tế bào điều trị bệnh ung thư của TS. Hoàng Xuân Ba và nhóm nghiên cứu, các Bác Sĩ ở đây đã “cải tử hoàn sinh” cho người bệnh.

Bác Sĩ. Phạm Đình Tuần (TTYT Bộ NN&PTNT) – Cộng sự của TS Ba (email: Tuanbacsy@yahoo.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. – 04.3. 5380560 – 0986234555 (sau 17h00) chia sẻ kinh nghiệm điều trị: Dùng thảo dược và các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể tự điều chỉnh lại sự kích thích màng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các chế phẩm này không trực tiếp tiêu diệt khối u mà giúp màng tế bào ổn định, không bị kích thích cũng như điều hòa hoạt động chuyển hóa và tổng hợp năng lượng của tế bào, đào thải gốc oxi hóa tự do, ngăn chặn quá trình dị sản của các tế bào, nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn…. Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị, kết quả chiếu chụp và xét nghiệm cho thấy khối u bị tiêu mất hoàn toàn hoặc bị vôi hóa, sẹo hóa. Vì thế, nhiều các trường hợp ung thư các loại, thậm chí, không thể phẫu thuật bị trả về như bé Bảo Khánh (A10, tổ 4, cụm 1, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) bị u não, nhưng nhờ dùng các chế phẩm trên để hỗ trợ đã mổ được, tới nay đã bình phục; ông Hà Mạnh Phong (Hà Nội) chỉ sau 2 tháng điều trị đã khỏe dần, đi lại không khó thở và kết quả chụp phim đã không còn khối u, bệnh nhân còn khỏe mạnh, có thể đi bộ tập thể dục 5-6 km. Nguyên nhân là do các chế phẩm không có tác dụng phụ, giúp các tế bào ác tính phục hồi chức năng bình thường để trở nên lành tính, không tiếp tục sinh sản và tàn phá cơ thể bệnh nhân.

Dẫu mới ra đời nhưng Khoa Ung Bướu của Bệnh viện 19-8 cũng đã tạo được niềm tin ở người bệnh từ việc điều trị theo phương pháp của TS. Hoàng Xuân Ba, nhưng có kết hợp với y học hiện đại. Vì thế, nhiều bệnh nhân tưởng không qua khỏi như GS. Vũ M. (công tác tại Bệnh viện Việt Đức), bị ung thư dạ dày, nay đã khỏe mạnh và đang du lịch ở nước ngoài; anh Phạm Văn X. Bị ung thư tiền liệt tuyến khi siêu âm đã không còn khối u và tăng 14kg vv….

  1. TS. Trần Minh Đạo, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phấn khởi: Các nghiên cứu khoa học cùng thực tế đã được minh chứng nhiều năm qua, đưa ra tại hội thảo, đã góp phần tạo ra cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng để các thầy thuốc ở các cơ sở điều trị bệnh nhân ung thư, trong đó có Bệnh viện 19-8, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho CBCS Công an cũng như nhân dân.

(Ghi chú: Bệnh Viên Tâm thần Hà Nội chỉ đăng tin bài hữu ích, không điều trị ung thư).

Thanh Hằng – Bài đăng trên báo Nhân dân ngày 3/8/2010.

NGUYÊN LÝ CHỮA TRỊ UNG THƯ BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI.

Sau loạt bài đăng tải trên báo phỏng vấn các bệnh nhân đã điều trị thành công căn bệnh ung thư và bài phản ánh phương pháp mới điều trị ung thư tại bệnh viện 19/8, rất nhiều bạn đọc thắc mắc cơ chế chữa trị ung thư theo phương pháp này như thế nào mà đạt hiệu quả cao như vậy? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên lý chữa trị của lý thuyết mới này, chúng tôi đã quay trở lại trung tâm y tế Lao Động Bộ NN & PTNT – nơi đầu tiên áp dụng thành công phương pháp này để tìm câu trả lời.

Ổn định kích thích màng tế bào và chức năng ty lập thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Tại Trung tâm Y tế Lao Động, khi phương pháp mới điều trị ung thư được đưa vào áp dụng, thường chỉ có 5 – 6 bệnh nhân tới điều trị nội trú. Hiện tại, các phòng đều kín chỗ với 21 – 23 bệnh nhân và đang hướng mở rộng thêm vì không đủ chỗ tiếp nhận bệnh nhân mới. Điều đặc biệt là có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh viện trả về hoặc do bệnh nhân tuổi cao hoặc do mắc các bênh mạn tính kết hợp không phẫu thuật, xạ và hóa trị được nên đến đây điều trị và phần lớn có kết quả tốt.

Bệnh nhân Dương Thị Phong 78 tuổi, 24 B1 Tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội vừa cho tôi xem giấy hẹn mổ ngày 23/6/2010 tại Bệnh Viên Việt Đức vừa kể, bà bị đau bụng từ 2009, đi khám khắp nơi đều kết luận đau dạ dày và điều trị không có kết quả. Gần đây, cơn đau và nôn hành bà suốt, người mệt mỏi, không ăn uống được, cuối cùng bệnh viện Việt Pháp kết luận u tụy to bằng quả xoài và chuyển bệnh viện Việt Đức mổ. Con cái bà đã đi tìm hiểu và biết được phương pháp này, nên bà quyết định không mổ và vào đây điều trị. Lúc đầu vào đây, bà rất đau, phải uống thuốc Eferangan giảm đau, đi đứng phải có người sốc nách. Sau khi điều trị được 10 ngày bà thấy hết đau, ăn ngủ tốt, đi lại bình thường. Đặc biệt, sau 3 đợt điều trị chỉ số cảnh báo ung thư của bà CA 19.9 đã giảm từ 87,2 U/L (xét nghiệm ngày 28/5 Bệnh Viên Việt Pháp) xuống còn 63 U/L ngày 29/6, chỉ số cảnh báo suy tụy amylase trở về bình thường.

Bé Nguyễn Hoàng Tấn Phát, 7 tuổi, Thủ Dầu Một, Bình Dương bị u tụy chèn ép làm tắc mật và tắc ống tụy gây viêm tụy tái phát, tắc đoạn thân tĩnh mạch cửa… (kết quả chụp cắt lớp ngày 4/8/2009). Cháu đau nhiều, không ăn được, ăn vào là nôn, suốt ngày phải truyền nước, truyền đạm, truyền máu …6 tháng trời tại Bệnh Viên Nhi Đồng TP HCM không đỡ. Cuối cùng, bố cháu không cho con mổ mà đưa cháu ra trung tâm điều trị bằng bằng phương pháp mới, kết quả chụp tái khám ngày 9/6/2010 cho thấy: Gan không to, bờ đều, nhu mô gan đồng nhất; đường mật trong và ngoài gan không giãn, tụy to phù nề nhẹ, không còn khối u đầu tụy…kết luận theo dõi viêm tụy. Cháu đã đi học trở lại.

Bệnh nhân Phạm Bá Nhàng, 65 tuổi, Phường Him Lam, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên, sau 6 tháng bị ung thư gan/sỏi mật/sỏi gan đã gây chướng bụng, ngứa, sốt cao, đau bụng và nôn không ăn được, dùng thảo dược kết hợp điều trị đã ổn định, hết đau, siêu âm hết sỏi mật và u gan, kết quả xét nghiệm bình thường không có tình trạng tắc mật, sức khỏe trở lại 90%….

Một giáo viên trường Amsterdam Hà Nội xin giấu tên bị K giáp sau khi mổ được chỉ định hóa và xạ trị nhưng do bị hen phế quản, loạn nhịp ngoại tâm thu dày nên không thể điều trị xạ và hóa trị được. Mỗi khi lên cơn hen nếu uống thuốc giãn phế quản Salbutamol thì lập tức nhịp tim loạn nhịp 100 lần phút, ngược lại uống thuốc loạn nhịp Cordaron, Propranolon thì cơn hen lại nặng nên chị không thể điều trị hiệu quả cả 3 bệnh được. Vậy mà chỉ sau một thời gian điều trị không chỉ khỏi ung thư tuyến giáp mà còn khỏi cả hen và tim. Hiện nay chị vẫn đi dạy học.

Giải thích về cơ chế điều trị này, Bác Sĩ Tuần (tuanbacsy@yahoo.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.) cho biết: Cách điều trị ở đây dùng thảo dược và các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể tự điều chỉnh lại sự kích thích màng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các chế phẩm này không trực tiếp tiêu diệt khối u mà giúp màng tế bào ổn định, không bị kích thích cũng như điều hòa hoạt động chuyển hóa và tổng hợp năng lượng của tế bào, đào thải gốc oxi hóa tự do, ngăn chặn quá trình dị sản của các tế bào nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn…. Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị, kết quả chiếu chụp và xét nghiệm cho thấy khối u bị tiêu mất hoàn toàn hoặc bị vôi hóa, sẹo hóa.

Hiệu quả so với các phương pháp điều trị khác.

Như chúng tôi đã giới thiệu nhiều bài phỏng vấn các bệnh nhân trên báo, rất nhiều các trường hợp ung thư các loại có trường hợp không thể phẫu thuật bị trả về như bé Bảo Khánh (A10, tổ 4, cụm 1, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) bị u não, Bác Sĩ từ chối phẫu thuật, sau đó nhờ dùng các chế phẩm trên để hỗ trợ đã mổ được, tới nay đã bình phục; Hay chị Hoàng Thị Kim Hà (48 tuổi), cán bộ Thương vụ cảng Nội địa (CTy Cổ phần phát triển Hàng Hải) bị khối u buồng trứng phẫu thuật 2 lần, sau truyền hóa chất bị di căn xương đã sử dụng thảo dược để thải độc và có kết quả rất tốt …. Đặc biệt, hàng chục ca bệnh thành công mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu trên báo chỉ là số nhỏ, thực tế con số những người khỏi bệnh lớn gấp rất nhiều lần.

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao, tất cả những người bệnh trước, đang và sau khi điều trị theo phương pháp hiện đại như phẫu thuật, xạ trị, truyền hóa chất… khi ứng dụng phương pháp này đều có hiệu quả tốt. Giải thích về điều này, Bác Sĩ Nguyễn Chiểu cho biết, sau phẫu thuật cắt khối u, sức khỏe bệnh nhân bị ảnh hưởng và cần thời gian hậu phẫu lâu. Còn tia xạ hoặc dùng hóa chất khi vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư, do không phân biệt được tế bào lành và tế bào bệnh nên có thể gây tác dụng không mong muốn đến các bộ phận có liên quan của cơ thể khiến người bệnh suy kiệt. Trong khi đó, các chế phẩm trên không có tác dụng phụ, được lựa chọn “trúng đích” đối với tế bào ung thư, giúp các tế bào ác tính phục hồi chức năng bình thường (trở nên lành tính hơn) vì vậy, chúng không tiếp tục sinh sản và gây di căn, tàn phá cơ thể bệnh nhân như trước.

Kết quả của phương pháp mới này không chỉ gây tiếng vang trong cộng đồng mà còn khiến các nhà khoa học chú ý. Bệnh viện 19/8, cũng là đơn vị triển khai việc nghiên cứu ứng dụng phương pháp này, bước đầu đã điều trị rất hiệu quả cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Hai đề tài nghiên cứu cấp bộ là: “Nghiên cứu ứng dụng một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong điều trị giảm đau cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối” do chính PGS. TS Viện trưởng Trần Minh Đạo làm chủ nhiệm và “Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ của thảo dược đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối” do BS.TS Trần Quốc Hùng Trưởng khoa U bướu thực hiện, đang được tiến hành trong thời gian tới là minh chứng cụ thể cho hiệu quả của phương pháp này.