Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 13

MỤC LỤC

Hành trình đi tìm sự sống!

https://www.otofun.net/threads/hanh-trinh-di-tim-su-song.1103176/.

3/10/16 lúc 10:16 #1 blackmoon78

Cũng đắn đo suy nghĩ mãi là có nên kể cho cccm nghe câu chuyện của tôi không, câu chuyện của 1 thằng ham sống sợ chết là tôi cùng với chiến đấu với bệnh tật đi tìm sự sống trong suốt hơn 2 năm qua. Thôi thì tôi cứ kể để mọi người cùng nghe và hiểu được 1 chút về cái gọi là hành trình gian nan đi tìm sự sống của tôi trong hơn 2 năm qua. Cụ, Mợ nào quan tâm có thể theo dõi không thì cũng đừng gạch đá gì vì nói thật là tôi lập thớt không nhằm mục đích câu view hay câu like gì cả. Chỉ đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện thật của tôi, của 1 người bệnh ung thư (dạng hiếm) để mọi người hiểu thêm về nỗi khổ và tâm lý của người bệnh nói chung khi chiến đấu với bênhn tật. Và cũng muốn nói thêm về khả năng, ý đức và cái tâm của mấy ông thày lang mà tôi đã đi khám, chữa, và mua thuốc.

Nói chung là có vẻ hơi dài dòng nhưng tóm lại đây là truyện mà cũng có thể không phải truyện, ngay đến bản thân tôi cũng không định nghĩa được nó ở thể loại gì nữa. Thôi thì cứ nghĩ được gì, nhớ được gì thì viết đấy vậy. Cứ từ từ tôi sẽ kể câu chuyện của tôi mọi người nghe những lúc tôi rảnh rỗi tỉnh táo không bị cơn đau nó hành hạ! Cám ơn mọi người đã quan tâm!

Thôi tạm thế đã giờ em phải đi uống thuốc và nghĩ ngơi chút. Hẹn gặp lại cccm.

3/10/16 lúc 10:20 #2 khonglo

Rất thích mấy câu truyện được chia sẽ của các cụ mợ. Đọc thấy nó chân thực, nó thật 1 cách rất hay.

3/10/16 lúc 11:05 #11 thachnhung

Cũng có ông cậu đang treo án, ngẫm lại giờ mới thấy quý sức khỏe Đồng hành cùng cụ chủ!

3/10/16 lúc 11:06 #13 tdtd

Em cũng đã đọc nhiều người viết về hành trình như cụ.

Bố em ung thư vòm họng cũng gần 2 năm nay, vẫn kiên cường cụ ạ. Hành trình của Bố gian nan hơn bất kỳ bệnh nhân nào, hic.

3/10/16 lúc 11:16 #19 taplaioto

Cụ hãy kể cho mọi người để có thêm động lực chiến đấu nhé!

Cười lên đi cho răng vàng sáng chóa! Hát lên đi cho chói lóa răng vàng!

3/10/16 lúc 11:42 #26 blackmoon78

Cám ơn cccm đã đồng hành cùng em! Xuyên suốt quá trình của em từ khi phát hiện ra bệnh đến bây giờ già đình em còn nhận thêm 1 tin không vui nữa là bố em cũng phát hiện bị ung thư đại tràng và cũng đang chiến đấu với nó. Có thể trong câu chuyện của mình em sẽ lồng ghép vào chứ không đi vào trọng tâm để ảnh hưởng đến câu chuyện của mình! Thật sự thời điểm này sức khoẻ của em không được tốt cho lắm nên cccm cứ bình tĩnh từ từ em sẽ kể hết câu chuyện của mình cho mọi người nghe. Giờ em phải tranh thủ ăn trưa tý và nghỉ ngơi chút chiều em sẽ hầu chuyện cccm.

3/10/16 lúc 11:46 #28 Greeno

Xung quanh em vừa tiễn 2 người ra đi vì bệnh ung thư, 1 người bác, 1 người thông gia với bác em. Nhanh quá!

3/10/16 lúc 11:54 #29 kts. Tùng Thanh

tdtd nói:

Em cũng đã đọc nhiều người viết về hành trình như cụ.

Bố em ung thư vòm họng cũng gần 2 năm nay, vẫn kiên cường cụ ạ. Hành trình của Bố gian nan hơn bất kỳ bệnh nhân nào, hic.

Em có biết 1 bà chị… Bà này trẻ mà hành nghề xem bói… Em thấy cũng có tiếng ở Hà Nội phết… Dạo này dở chứng lên núi tìm thuốc chữa bệnh cho mọi người… Ms thấy khoe là có phương thuốc cầm chân và chữa được ung thư vòm họng… Cụ có muốn thử không ạ? Em cho số bà chị ấy cho cụ.

3/10/16 lúc 12:02 #31 toctoc

Trước tiên em mong cụ nhiều sức khỏe để có sức chống chọi bệnh tật và có có sức khỏe và thời gian để viết bài cho anh em cùng đọc.

Thứu 2 em đặt tạm một viên gạch ở đây hóng chia sẻ của cụ.

Chúc bác Bác và gia đình một năm mới mạnh khỏe và thành công! Bác Bác nâng ly với em nhé! (b).

3/10/16 lúc 12:30 #40 longy

Còn nc còn tát… Chúc bác vững tâm… Ace OF sẽ động viên bác từng ngày từng giờ bác nhé.

3/10/16 lúc 13:05 #41 My Hao

Cụ cứ sống lạc quan và kiên trì chạy chữa. Cũng có nhiều người đã chiến thắng được ung thư như tay đua Armstrong huyền thoại. Cũng có khi bệnh viện chẩn doán K không chính xác:

Nhiều người dân ở khắp nơi tìm đến nhờ ông chỉ cách chữa trị những căn bệnh tương tự. Tuy nhiên, người này có bị ung thư hay không? Bột cóc, sả và lá đu đủ có chữa được ung thư không? Phóng viên Pháp Luật TP. HCM đã tìm hiểu để làm rõ những thắc mắc trên.

Bác chạy, gia đình chuẩn bị lo hậu sự

Nhà của ông Ngô Ngọc Chạy (SN 1955) nằm trong một con hẻm thuộc khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) gần đây luôn có khá đông người từ khắp các tỉnh, thành trong nước tìm đến. Khách tìm ông đa phần là người thân của các bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, Bác Sĩ (Bác Sĩ) đã bó tay.

Trước cổng nhà ông Chạy, một người tên Q. Cho hay đến để nhờ bác Chín Chạy chỉ cách chế biến món “thuốc” giúp người thân ở Bắc Giang chữa bệnh. “Ông Chạy đưa cho tôi miếng giấy in hơn chục dòng chỉ dẫn rất cặn kẽ mà không lấy tiền” – Anh Q. Nói. Theo lời ông Chạy, cuối tháng Chạp năm 2012, ông bị đau bụng dữ dội, bụng bị chướng hơi phình to, thường sốt về chiều, sụt cân… Đi Bác Sĩ tư, rồi Bệnh Viên huyện, Bệnh Viên tỉnh khám. Sau khi chụp CT, siêu âm và làm các xét nghiệm… kết quả bi đát: “K gan”. Bà Nguyễn Thị Mộng (vợ ông) liền bao xe cứu thương đưa ông lên Bệnh Viên Chợ Rẫy, TP. HCM. Sau hai tuần nằm điều trị, Bệnh Viên cho ông Chạy xuất viện với kết quả chẩn đoán: “K di căn gan, di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng. Bướu tuyến ống dạ dày. Giãn tĩnh mạch F1. Nhiễm HP”. Vợ ông kể: “Lúc tui xin Bệnh Viên cho ổng về nhà, thể trạng của ổng rất yếu. Do không có BHYT, gia đình phải bán đất để có tiền chữa trị nhưng đành chấp nhận cái chết vì Bệnh Viên đã chạy. Đứa cháu là Bác Sĩ đang công tác tại TP. HCM xem bệnh án, đề nghị tui chuẩn bị lo hậu sự”.

Bài “thuốc” bột cóc, gốc sả và lá đu đủ.

Ông Chạy phấn khởi đọc lại các chỉ số ghi chép để theo dõi diễn biến bệnh tật: Lúc chưa phát bệnh cân nặng 81 kg. Khi bệnh sụt xuống còn khoảng 45 kg. Hiện tại đã khỏi bệnh, tăng lên 64 kg. Vòng bụng lúc bị trướng to đo tới 114 cm, nay giảm xuống còn 88 cm.

Ông Ngô Ngọc Chạy đã khỏi bệnh, đang hướng dẫn cách chế biến bài “thuốc” cho anh Q. ở Bắc Giang. Và giấy ra viện của Bệnh Viên Chợ Rẫy (ngày 24-4-2013) kết luận ông Chạy bị ung thư gan di căn… Ảnh: T. PHÚC.

Ông cho biết lúc cận kề cái chết, ông nhớ có lần đọc bài báo viết có người bệnh giống ông uống bột cóc thoát bệnh. Ông kêu vợ tìm mua con cóc mổ lấy mật cho ông uống mỗi ngày chín cái và uống trong vòng một tuần lễ. Sau đó ông kiên trì dùng bột cóc (chế biến bột cóc bằng cách để nguyên da, mổ ruột bỏ hết nội tạng, rồi dùng nồi đất rang cho cháy rồi tán nhuyễn). Mỗi ngày uống khoảng chín muỗng, chia làm ba lần.

Khoảng một tháng thấy cơ thể dần khỏe ra, rồi uống tiếp thêm tháng nữa, ông mới sực nhớ mình đã vượt qua gấp tám lần cái mốc Bác Sĩ phán: “Sống không quá bảy ngày”. Tuy nhiên, cái bụng của ông vẫn căng phồng, không xẹp. Một người quen chỉ cách dùng lá đu đủ vàng (vừa rụng xuống đất) và gốc cây sả (sao cho vàng), nấu nước uống đều đặn mỗi ngày cho xổ chất độc trong bụng.

Sau một tuần uống nước gốc sả nấu với lá đu đủ, bụng ông từ từ xẹp xuống. Ông Chạy còn đưa ra hai giấy ghi kết quả siêu âm của Bác Sĩ Võ Thanh Long (Bệnh Viên Đa khoa khu vực Cù Lao Minh, Bến Tre) trước và sau khi điều trị bằng bài “thuốc” trên để chứng minh ông đã khỏi bệnh, gan ổn định.

Ông Chạy cũng thừa nhận không phải ai áp dụng cách trị liệu của ông đều khỏi bệnh, nó còn tùy cơ địa và bệnh trạng của mọi người. Có người không kiên trì, uống một khoảng thời gian ngắn rồi thôi không uống nữa, sẽ không đạt được kết quả.

Chưa khẳng định ung thư di căn.

Pháp Luật TP. HCM đã liên hệ với Bệnh Viên Chợ Rẫy để tìm hiểu bệnh án của ông Chín Chạy.

Bác Sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh Viên Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Chạy nhập vào Bệnh Viên Chợ Rẫy ngày 26-2-2013 với những triệu chứng bụng to, ăn uống kém, thể trạng gầy. Các Bác Sĩ đã khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng. Bác Sĩ điều trị nghĩ nhiều nhất đến bệnh lý ung thư di căn gan, phúc mạc (khả năng xảy ra nhiều nhất) và chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác (ít khả năng xảy ra hơn). Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác là ung thư thì cần phải có kết quả giải phẫu bệnh lý xác định có tế bào ung thư. Nhưng bệnh nhân Chạy chưa có kết quả giải phẫu bệnh lý kết luận ung thư, thân nhân đã ký cam kết yêu cầu cho xuất viện về nhà, không đồng ý tiếp tục theo dõi. “Tại thời điểm cho bệnh nhân xuất viện, Bác Sĩ điều trị chưa đủ chứng cứ để khẳng định ung thư, nên vấn đề chẩn đoán bệnh tại thời điểm này vẫn là chẩn đoán sơ bộ” – Bác Sĩ Việt nói.

Một tháng sau, ngày 16-4-2013, bệnh nhân Chạy trở lại Bệnh Viên Chợ Rẫy cũng với các triệu chứng trên. Bác Sĩ điều trị đã thực hiện hội chẩn và cho rằng bệnh nhân cần phải được thực hiện thêm một số cận lâm sàng chuyên sâu hơn giúp chẩn đoán, xác định bệnh. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân tiếp tục ký cam kết yêu cầu cho về điều trị tại nhà. “Như vậy, qua hai lần nhập viện, thân nhân đều ký cam kết yêu cầu cho bệnh nhân xuất viện, chưa thể thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hơn để giúp chẩn đoán xác định bệnh nên Bệnh Viên chưa thể khẳng định bệnh nhân bị ung thư di căn” – Bác Sĩ Việt cho biết.

Cũng theo Bác Sĩ Việt, qua trường hợp này, khoa Nội tiêu hóa cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm một số vấn đề. Theo đó, việc viết chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, thay vì viết “chẩn đoán hình ảnh u gan đa ổ, nghĩ nhiều đến ung thư di căn gan, phúc mạc” thì viết “K (ung thư) di căn gan, phúc mạc…” làm bệnh nhân hiểu nhầm Bệnh Viên đã chẩn đoán xác định ung thư di căn gan, phúc mạc.

Các chuyên gia cho rằng ngành y tế Bến Tre và Bộ Y tế cần vào cuộc làm rõ, nếu phương pháp của ông Chín Chạy đúng, tốt thì nhân rộng, còn nếu không đúng thì cũng nên khuyến cáo cho người dân biết.

3/10/16 lúc 13:32 #42 Mua xe nào

blackmoon78 nói:

Cám ơn cccm đã đồng hành cùng em! Xuyên suốt quá trình của em từ khi phát hiện ra bệnh đến bây giờ già đình em còn nhận thêm 1 tin không vui nữa bố em cũng phát hiện bị ung thư đại tràng cũng đang chiến đấu với nó. thể trong câu chuyện của mình em sẽ lồng ghép vào chứ không đi vào trọng tâm để ảnh hưởng đến câu chuyện của mình! Thật sự thời điểm này sức khoẻ của em không được tốt cho lắm nên cccm cứ bình tĩnh từ từ em sẽ kể hết câu chuyện của mình cho mọi người nghe. Giờ em phải tranh thủ ăn trưa nghỉ ngơi chút chiều em sẽ hầu chuyện cccm.

Cụ cho bố uống Trà hoa vàng Tam Đảo xem. Giờ kiếm trà loại tốt thì khá khó tìm, chủ yếu là loại lá to chứ lá bé răng cưa giờ hiếm nhưng cực tốt cho đường tiêu hoá đặc biệt là Đại Tràng.

3/10/16 lúc 14:49 #44 Matizcoi

blackmoon78 nói:

Vâng cụ.

Vâng cụ bản thân em vẫn ham sống sợ chết lắm! Em thật.

Mấy ông kêu không sợ chết là chém gió thôi cụ ợ.

Đến tử tù tội giết người cướp của và buôn ma túy, oai phong lẫm liệt là thế nhưng khi ra pháp trường còn phải dìu vì sợ quá không đi nổi, có chú còn đái ỉa tùm lum ra quần nữa cơ.

3/10/16 lúc 14:56 #46 vavavoom

Ngồi để đọc câu chuyện của cụ, sẽ là động lực cho rất nhiều người đó ạ!

3/10/16 lúc 15:12 #47 huyenmin

tdtd nói:

Em cũng đã đọc nhiều người viết về hành trình như cụ.

Bố em ung thư vòm họng cũng gần 2 năm nay, vẫn kiên cường cụ ạ. Hành trình của Bố gian nan hơn bất kỳ bệnh nhân nào, hic.

Ung thư vòm họng thì trước ông chú của bố em bị, em nhớ là năm 94, ở viện 103 điều trị một thời gian thì viện cho về, về nhà chờ ngày giờ thôi, con cháu túc trực trông nom. Duyên may thế nào có ông bạn ông thông gia đến thăm, nhìn lại bảo, bệnh như ông chữa được, thế là ông í cho uống thuốc + lá đu đủ đung uống. Thời giam sau ông khoẻ, đi lại làm việc nhẹ như tỉa cây cảnh, ông thọ thêm được 12 năm nữa. Chúc ông cụ nhà cụ gặp thầy, gặp thuốc và may mắn như ông em nhé!