Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 4

MỤC LỤC

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/732884363533536/.

Lê Thùy Trang.

8 tháng 1.

Em/cháu thấy bất lực quá cả nhà ạ.

Bố em/cháu sau 2 ngày truyền hóa chất thuốc bắt đầu ngấm nên mệt nhiều. Nhưng vẫn không bị nôn nhiều, chỉ là nôn nao thôi và nằm bẹp 1 chỗ không muốn ăn gì. Ông bị mất tinh thần quá bây giờ bảo không muốn truyền nữa. Truyền vào nếu có kéo dài chỉ sống những ngày còn lại trong khổ sở thì thà không truyền để không mệt mỏi còn hơn. Trong khi bây giờ đã phải là Bác Sĩ trả về đâu. Bố cháu không chịu hiểu là còn được điều trị là còn may mắn. Bố cháu nói ung thư không chữa được, để tao tự sống uống thuốc lá và tập luyện kéo dài thôi chứ truyền vào chết nhanh hơn. Bg bắt đi truyền và uống thuốc nữa thì tao chỉ cần nhịn ăn 3 ngày là chết. Trong khi cháu nói thật là chết quá dễ dàng, chết là hết, người ở lại mới là người đau đớn. Cháu đang có bầu, cháu sợ cả nhà bị điên theo mất. Tất cả những gì cháu đọc, cháu tìm hiểu bố cháu không muốn theo. Bố cháu nghe lời ông hàng xóm bị K phổi giai đoạn 1 kêu là quen ông nào ở bộ y tế nọ kia, về đi kiểm tra CEA 72-4 mà trên 7 là người ta bán thuốc cho, chiết xuất từ dừa cạn hay cái gì ấy. Trong khi bố cháu không chịu hiểu là có phải mỗi chỉ số ấy chỉ điểm ung thư đâu, nhiều khi nó còn không có giá trị mấy. Còn đủ loại chỉ số và xét nghiệm chụp chiếu khác còn không xong. Cháu bực mình lắm. Vừa giận vừa thương. Không biết động viên kiểu gì nữa.

46 Chiến Thắng Ung Thư và 45 người khác.

Nguyen Thuy: Bệnh nào cũng phải chiến đấu và tin tưởng ở Bác Sĩ mới chiến thắng đuọc. Những người chiến thắng bệnh là những người có niềm tin nơi bản thân và tin Bác Sĩ. Bố cháu/em đã vào hóa chất là đã chấp nhận chiến đấu, mà là chiến binh thì không được đầu hàng. Không ói là cỏ thể đã chấp nhận tuyên chiến với bệnh. Nói bố cố gắng ăn uống tăng sức đề kháng, nâng cao thể chất và tinh thần. Anh/chú sẽ chiến thắng!

Linhna Vo: Giai đoạn 1 còn có thể uống dừa cạn nhưng trên nửa cần hoá chất. Nếu không truyền là không được. Cần động viên bố cố lên bạn.

Thom Nguyen: Co oi cho chau hoi dua can la gi co Linhna Vo.

Linhna Vo: Là cây dừa cạn ở vùng biển chữa huyết áp tiểu đường đắng lắm cháu.

Thom Nguyen: Da cảm ơn co.

Thùy Trang: Vâng nhưng ông kia nói là chỉ số CEA 72-4 trên 7 mới đưa thuốc cho uống mọi người ạ. Dưới 7 thì không phải uống. Trong khi bố em/cháu không phải giai đoạn cuối. Mà CEA 72-4 chỉ là chỉ số chỉ điểm của K dạ dày. Bg Bác Sĩ lo là lo di căn sang các bộ phận khác thôi chứ dạ dày đã cắt đi 4/5 và vét hạch triệt để. Mà còn rất nhiều hy vọng lúc này vào Tây y. Vd mà bảo ông ấy đưa thuốc cho uống luôn thì thôi còn bảo kệ. Đây lại khi nào cao mới uống.

Thùy Trang: Vâng. Bố mình bị K dạ dày. Còn nhiều hy vọng vào Tây y lúc này. Bác hàng xóm mới bị K phổi nhưng là giai đoạn 1 ạ. Cắt xong cũng không phải hóa chất hay trị xạ gì. Thì họ uống thuốc vào không theo Tây y nữa cũng đúng. Mình không thể theo được.

Phương Linh: Chẳng bù cho bố mình.

Thùy Trang: Bác Sĩ cũng dặn là sẽ thay đổi tâm lý và sẽ cáu gắt nên phải chấp nhận và động viên nhiều, thậm chí là nịnh để uống thuốc và ăn.

Linhna Vo: Chị chuyền hết 12 đợt rồi. Giờ khoẻ mà nhưng chị có uống thêm thuốc và đông trùng HT hổ trợ nên mkhông mệt lắm.

Thùy Trang: Bố cháu có uống ạ. Nhưng chê là chua. Không muốn uống. Cháu được người ta tặng cái lọ đông trùng nước ấy ạ. Thôi bây giờ cứ để kệ ông thích ăn gì thì ăn. Uống gì thì uống ạ.

Hải Yến Nguyễn: Cố gắng động viên bố đi em chuyền về mệt mỏi lắm mà tính tình thì nóng vô cùng. Chị đây đã trải qua rồi chị cũng nghĩ không đi chuyền nữa nhìn thấy thuốc là muốn vứt đi khiếp sợ đến mức thế. Nhưng nghĩ đến cái chết là lại gắng lên để ăn và chờ ngày để đi chuyền cho mau xong na.

Thùy Trang: Vâng em cảm ơn ạ. Nóng tính kinh khủng. Bình thường đã hay cục tính rồi.

Phuong Ha: Mặt đỏ như tôm luộc, đi lại loạng choạng đúng không em. Mới truyền nó thế thôi, lần sau đỡ mệt hơn, em động viên bố em nhé. Cho ông uống thêm tảo Fucoidan dạng nước em ạ, nó giảm được những phản ứng phụ của hoá chất nhiều đấy em. Uống thêm viên nghệ củcumin và uống nhiều nước. Chúc em luôn khoẻ!

Thùy Trang: Vâng em có hết rồi nhưng bố em bảo không được giục uống, bắt uống. Kệ bố em. Nên em chẳng dám nói gì nữa.

Phuong Ha: Bố chị thì chăm uống thuốc, mỗi tội ăn thì lười vô cùng.

Thùy Trang: Lúc chưa truyền không mệt thì bảo gì cũng uống. Đòi ăn các kiểu. Bg truyền xong mệt nên không uống gì chị ạ. Em kệ vậy. Khi nào đỡ mệt thì lại êm êm. Sáng 1 tính. Chiều 1 tính. Mai lại khác đi tý. Bg em mới cảm nhận được chứ nghe kể thì không hiểu được. Vì lúc mổ xong thì bố em vẫn bình thường như không.

Phuong Ha: Bố em điều trị Bệnh Viện nào thế?

Thùy Trang: Bố em ở Ung Bướu Thanh Nhàn ạ.

Phuong Ha: Nếu em chuyển Bảo Hiểm về Bệnh Viện K3 ở Xa La là tốt nhất em ạ.

Nga Nguyễn: Nhe bác Phuong Ha tư vấn nhé bạn Lê Thùy Trang, động viên bố đi. Thương các cụ lắm.

Khai Ha Xuan: Tìm thần dược nấm linh chi rừng tự nhiên sắc nước uống hỗ trợ rất hiệu quả trong và sau khi điều trị bệnh, xem trên trang, tác dụng của nấm linh chi rừng, chúc gia đình qua được bệnh tật.

Bích Chi: Nếu bác bị thuốc hoa chất hành thi mua thuốc cua Bác Sĩ uống thêm, minh cung zô hoa chất, toa nào cũng đi mua thuốc cua Bác Sĩ ở phòng mạch riêng của Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM. Bạn ráng động viên bác, vô hoá chất là y học đã nghiên cứu rồi, nếu uống thuốc lá chỉ là may rủi 50-50, không nên đánh liều. Bạn mở group này ra cho bác coi, rất nhiều người ung thư giai đoạn cuối luôn, nhưng nếu có niềm tin vẫn sống khoẻ. Lúc mình zô toa đầu, chưa ai chỉ mua thuốc uống thêm, mình cũng suy nghĩ giống bác, và không muốn đi điều trị nữa, nhưng vì gia đình động viên nên phải ráng, tới toa thứ 3 là mình khoẻ hơn nhờ uống thuốc của Bác Sĩ.

Thùy Trang: Em cảm ơn chị ạ.

Ha Truong: Bich Chi ơi, uống thuốc Bác Sĩ nào, phòng mạch ở đâu vậy chị?

Bích Chi: Bác Sĩ Hiệp-Bác Sĩ Hiền nhà bên đường Phan Đăng Lưu, trong hẽm kế bên phòng cháy chữa cháy, bệnh nhân diều trị Bác Sĩ nào Bác Sĩ cũng bán thuôc hêt miễn là bệnh nhân Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM! 1 toa uống khoảng 340-360 uống trong 20 ngày Ha Truong. Minh nghĩ nên mua của Bác Sĩ để sẽ an tâm hơn là tự đi mua mà không có chỉ định của Bác Sĩ!

Nga Sơn: Truyền hóa chất đương nhiên là rất rất mệt, đặc biệt những lần đầu. Phải mất 1 tuần khổ sở. Sau cơ thể mình quen dần, thích ứng dần sẽ thấy đỡ mệt hơn. Trước đây khi mình truyền lần đầu tiên, thuốc nó vật cho sống dở chết dở, mình cứ nghĩ mình phải bỏ cuộc cơ. Thế rồi nhìn thấy những bệnh nhân khác, nhìn thấy con thấy bố mẹ mình lại thêm động lực chiến đấu. Kết quả là càng lần truyền sau càng nhẹ nhàng. Em cứ cho bố vào face của mọi người trong nhóm để bố thấy Rất nhiều người từ cõi chết trở về và tất cả đều nhờ Tây y. Chúc bố em sớm có suy nghĩ tích cực, và sớm khỏa mạnh.

Thùy Trang: Vâng mỗi lúc 1 suy nghĩ không biết ông nghĩ gì chị ạ. Sáng 1 kiểu chiều 1 kiểu. Mai lại bảo khác. Bg đành chiều mà lựa nói khéo thôi ạ. Hz.

Nga Sơn: Bây giờ là thời điểm khó khăn nhất, người nhà bệnh nhân cũng rất vất vả đấy. Gắng lên em.

Thùy Trang: Vâng ạ. Hỏi gì nhiều lúc bố em không trả lời luôn. Hz. Lúc mổ xong thì còn đỡ.

Hang Nguyen To: Bao giờ sau truyền hóa chất bệnh nhân sẽ mệt vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 cháu khuyên bố uống nhiều nước, ăn ít một ăn nhiều bữa nhỏ.

Nếu còn lợm giọng hoặc còn buồn nôn cháu mua primperan 10mg cho bố uống cách 4h một lần.

Nếu vẫn mệt gọi điện cho Bác Sĩ điều trị có thể tiêm thêm thuốc cho bố.

Thùy Trang: Quyền Nguyễn bạn mua theo đơn cô Hằng chỉ xem.

Nguyễn Văn Quyền: Cảm ơn bạn nhiều.

Hang Nguyen To: Bệnh nhân sau hoá trị mà buồn nôn nhiều uống Osetron 8 mg x 2 lần/ngày uống liên tục trong 5 ngày sẽ giảm.

Cô biết rằng bệnh nhân bị nôn sẽ rất mệt đấy cháu nhé cố động viên bố.

Thùy Trang: Mẹ cháu có tiêm thuốc chống nôn cho bố cháu rồi ạ. Bg cháu phải lựa hỏi han xem thích ăn gì làm gì thì cho bố cháu làm ạ. Mong là qua mấy ngày hết mệt rồi lại ăn uống tích cực cho đợt truyền tiếp.

Thùy Trang: À cháu vừa ra xem thuốc thì mẹ cháu có mua Odansetron cho uống 5 ngày rồi ạ. Cháu cảm ơn cô.

Hoan Tranvan: Tôi là T V H ở Hà Nội bị K đã cắt hết thanh quản đã xạ trị giờ không nói được nữa phải công nhận lafkhi chuyền hóa chất và xạ trị là rất khổ sở nhưng chỉ 1 tuần là cùng thôi, hãy cố gắng động viên bố cháu (tôi mới 67 tuổi) chịu được thôi mà 7-80 tuổi chịu đượcthôi mà và đừng sớm chết vội khổ con cháu. Buồn nôn không muốn ăn giờ đều có thuốc hãy mua thuốc trợ giúp để vượt qua.

Hang Nguyen To: Bác Hoan ơi vấn đề của bác mai đi làm tôi sẽ gặp các Bác Sĩ chuyên về xạ trị của Bệnh Viện VINMEC hỏi và sẽ trả lời cho bác nhé.

Bác cố gắng nhé.

Hoan Tranvan: Xin cảm ơn TỐ HẰNG nhiều.

Thùy Trang: Cháu cảm ơn bác. Chúc bác sức khỏe ạ.

Hang Nguyen To: Bác Hoan ơi đã trả lời cho bác trong F của bác rồi nhé.

Hoan Tranvan: Chưa nhận được đâu TH ạ mà sao T H lại quen em gái tôi nhỉ đó là Tun nguyen (THỦY).

Hang Nguyen To: Em gửi vào phần tin nhắn trong Facebook của anh anh mở ra nhé.

Em và Thuỷ trước học cùng với nhau.

Hoan Tranvan: Hôm qua ở Hà Nội câu lạc bộ tổ chức gặp mặt có gần 200 người đến dự. Hãy mở cho bố cháu xem ảnh nhé.

Nguyen Minh Nguyet: Truyền hóa chất thì mệt vậy nhưng mấy ngày sau sẽ bớt hãy động viên bác đi chị ơi.

TươngVy Nguyen: Cháu cứ bình tĩnh, động viên, an, ủi bố nhé! Cách đây hơn 4 năm Cô như vậy, nhưng thấy xe mình có những mảnh đời còn bi đát hơn nhiều mà họ đang giành sự sống, vậy cớ gì mình lại buông tay,,,

Thùy Trang: Vâng bây giờ cháu rút kinh nghiệm không quanh quẩn giục giã hỏi han nhiều lúc bố cháu đang mệt nữa cô ạ. Lúc mệt thì thôi cứ nằm nghỉ bây giờ bố cháu đỡ đòi ăn đòi uống gì thì chiều theo thôi cô à.

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Truyền hoá chất và xạ trị xong bao giờ cũng rất buồn nôn.

Mẹ mình cũng vậy mà.

Thục My: Chị ơi em nói thật em không phải quảng cáo, nhưng thật sự là lúc mẹ em truyền hoá chất với xạ trị em cũng có coi trên báo rồi lên mạng tìm hiểu thì thấy mọi người nói cumar gold tốt nên em mua về cho mẹ uống, ngày 6-8 viên, thì thời gian đó mẹ em cũng không bị vật mấy, kiểu truyền hoá chất mà cứ như người bình thường vậy, hay chị thử xem sao nha.

Thùy Trang: Cảm ơn bạn nhé. Mình sẽ thử.

Thùy Trang: Cháu cảm ơn các cô chú các bác. Em cảm ơn các anh chị đã động viên ạ. Em/cháu chúc mọi người luôn giữ vững được tinh thần như hiện tại. Tất cả cùng cố gắng trên mặt trận này. Khi mổ và mổ xong chưa nhiều vấn đề. Thật sự khi bước vào giai đoạn hóa trị cháu mới cảm nhận được bệnh nhân khổ sở vất vả như thế nào. Thương mọi người nhiều lắm ạ.

Trần Đồng: Cháu hãy cho bố cháu đọc những bài cô chia sẻ để bố biết nhiều người còn vừa truyền vừa bò lê bò lết mà vẫn phải đầu tranh giành sự sống và vẫn phải gắng gượng kiếm tiền trang trải nữa chứ không phải chỉ muốn hay không đâu Trang Lê Thùy TrangThùy. Hãy cho bố uống thêm Cumagoldkare để giảm bớt tác dụng phụ, đỡ mệt mỏi nhé.

Vu van Ngoc: Bảo bố cố gắng lên. Tinh thần thép của người đàn ông đâu rồi.

Đỗ Hùng: Cố động viên bác chị ơi em truyền vào 1 tuần không ăn được gì cơ chỉ uống sữa thôi chị ạ.

Pham Hong Anh: Các bạn phải vào hóa chất, Nếu có điều kiện thì nên đặt buồng tiêm để vô thuốc. Sẽ an toàn và không sợ bị cháy ven, chai ven và hoại tử,,, Đỡ phải truyền qua ven. Mỗi lần lấy máu xét nghiệm cũng thuận tiện hơn.

Lương Nhất Tâm: động viên bố cố lên, cho ông xem ảnh những người trong câu lạc bộ xem sau điều trị mọi người khỏe như thế nào. Chúc thành công.

Thu Dương: Mình có thể giúp bố bạn phục hồi. Inbox mình nhé, không là không kịp đâu.

Thùy Trang: Chị có thể cho em hỏi là mình sẽ dùng biện pháp gì được không chị? Có thể chia sẻ ở đây vì nhiều bạn và anh chị cũng có bố mẹ đang hóa trị cho Ung Thư dạ dày giai đoạn tiến triển ạ. Nếu được chị giúp bọn em. Em cảm ơn nhiều.

Thu Dương: Công ty mình chuyên về chữa những bệnh như gout, tiểu đường, huyết áp, tim, thận,,, Và đặc biệt là ung thư. Tùy tình hình bệnh mà bác sĩ có phác đồ riêng. Thường bệnh nhân ung thư là dùng hóa trị xạ trị nó giết chết tế bào ung thư đồng thời giết nhầm luôn những tế bào khỏe mạnh. Thuốc bên mình tác động vào tế bào khỏe chỉ sau 15 phút uống giúp cơ thể tăng sức chịu đựng hơn,,, Nhiều vấn đề lắm. Mọi người quan tâm thì inbox mình.

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Mình thì có phương pháp trị không cho mẹ mình thời gian qa.

Va me mình da kgoir ht tinh đèn thoi diem nay hon sáu thang rồi.

Nhung o Việt Nam chua biết nhiều đèn phương pháp này.

Thong Nguyên Phuong: Đây gọi là chia sẻ.

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Thong Nguyên Phuong bạn tìm comment có dòng nói đến.

2pp.

-Thuốc vidatox.

-Xạ hương hải ly.

Chua tìm ra hết chớ vội kết luận.

Thong Nguyên Phuong: Sau đó thì sao nữa?

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Bạn cứ tìm cho bằng được roi hãy comment.

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Bạn nghi ngờ tjif đến tận nhà mình mà hỏi mẹ mình.

Và đèn viện mà hỏi.

Đến cả viện em mà hỏi.

Mai mẹ mình vẫn vào viện em buổi snags đấy.

Con thích muốn dunhf thử xạ hương hải ly tjif đến nhà mình lần nữa mình mời mình es.

Còn khi nào người nhà bạn bị ảnh hưởng tác dụng phụ mà đau hông hay nhức xương mình mời bạn luôn rượu mật gấu mà cho người nha bạn uống sẽ thấy tác dụng rõ đấy.

Mẹ mình dung những gì tjif mình chia sẻ và có tại nhà luôn.

Nén cậu hãy xem lại kỹ comment.

Hieu Ph: Bạn có thế cho biết phương pháp đèn như thế nào, và mẹ bạn chữa ở đâu, nước nào, bạn viết tắt đọc không hiểu gì cả.

Kim Thư Áo Dài: Tối em gọi cho chị rồi cho chị gặp bố em, chị sẽ thử động viên xem sao 0979171479.

Thùy Trang: Dạ em cảm ơn chị nhìu. Bố em sau 1 tuần trv cũng đỡ mệt rồi. Nếu được chị động viên nữa thì tốt quá.

Nguyễn Thị Hồng Oanh: Thong Nguyên Phuong đặt ra câu hỏi bạn không trả lời được nên vội xoá sạch comment nhanh thế?

Bất kỳ lúc nào bạn muốn hỏi t sẵn sàng trả lời bạn.

Thong Nguyên Phuong: Các bác truyền hóa chất có bị đau không? Mẹ em đau xương đi lại rất khó khăn. Ai có kinh nghiệm tư vấn giúp em với.

Hieu Ph: Bố cháu bao nhiêu tuổi, cô giai đoạn 4 b, vô hoá chất 16 toa mới mỗ, mỗ xong xạ 15 lần, khi vô hoá chất hành ăn uống không được, phải ăn mỗi thứ một chút để cầm cự, cô đi không nổi, cũng phải kiên cương chiến đấu.

Thùy Trang: Bố cháu truyền xong 2 đợt rồi ạ. Hình như mỗi lần lại mệt hơn nhưng cũng đành chấp nhận. Bg cháu đang không biết như thế nào là hợp hóa chất hay không cô nhỉ. Vì K dạ dày thì lại cắt u đi rồi. Không biết dựa vào căn cứ nào để xét nghiệm xem có đáp ứng hóa chất không.

Hieu Ph: Cháu cho cô xin số điện thoại của cháu, khi rảnh cô gặp một tí, cháu xem trên CTUT có mấy bài về thuốc cô Hai Lúa, nếu bố cháu chịu uống cô sẽ biếu.

Thùy Trang: Cháu cảm ơn tấm lòng của cô ạ. Cháu cũng đọc facebook cô Hai Lúa rồi. Để thêm 1 địa chỉ tìm hiểu. Hiện bố cháu thì tình hình là ổn định. Trộm vía cô ạ. Bố cháu ngoài thuốc của Bệnh Viện thì đang uống thêm tinh nghệ viện Hóa, Fucoidan, thuốc chú Thành, nhai lá lược vàng nhà tự trồng. Cháu sợ uống thêm thuốc cô Hai Lúa thì nhiều thứ quá. Cô tham khảo thêm cả rau thuốc chú Thành cô ạ. Tính ra không phải thuốc mà là thức ăn thôi. Khổ qua rừng, nước gạo rang. Kiềm hóa tốt nữa cô ạ.

Mai Phạm: Lê Thuỳ Trang ơi, cho mình xin facebook cô Hai Lúa với.

Thùy Trang:

https://m.Facebook.com/profile.php?id=100000023181837.

Đây bạn ơi. Bạn của cô Kim Thư đấy.

Vũ Nhuận.

Thu Giang: Em bị Ung Thư phổi giai đoạn cuối đây ạ! 8 tháng nay em vẫn chiến đấu và giờ cũng ổn. Tinh thần rất quan trọng chị ạ. Nếu từ bỏ thì coi như chấp nhận thất bại. Theo em nghĩ bây giờ phải tây y trước và dùng thảo dược hỗ trợ. Sẽ rất mệt mỏi cả thể xác và tinh thần. Chị cố gắng động viên bác nhé!

Thùy Trang: Vâng bố em cũng truyền xong đợt t2 rồi chị ạ. Lần 2 về đúng 30 và mùng 1 Tết. Mệt lắm. Nhưng bố em vẫn cố uống sữa với húp nước cháo để có cái cầm hơi. Căn bản ăn gì có mùi lạ là nôn ngay. Hết mệt thì lại ăn bù vào ạ. Em áp dụng trước và trong ngày truyền không uống thảo dược. Đến hết ngày t3 lại cho uống tinh nghệ nano của viện Hóa, để đào thải độc tố ra thì thấy cũng đỡ hơn đấy ạ. Còn 4 lần nữa. Cố gắng.

Hieu Ph: Cô bị K vú đã hơn hai năm rồi, năm nay cô 65 tuổi, bố cháu có phước có con gái thương yêu lo lắng rất tuyệt vời, khuyên bố mạnh mẻ lên mới vượt qua căn bệnh này.

Thùy Trang: Vâng ạ. Bố cháu cũng 65 tuổi bằng cô đấy ạ. Cháu nhiều lúc thấy bất lực lắm cô ạ. Chẳng làm được gì cả.

Thùy Trang: Vâng ạ. Bố cháu cũng 65 tuổi bằng cô đấy ạ. Cháu nhiều lúc thấy bất lực lắm cô ạ. Chẳng làm được gì cả.

Hieu Ph: Cháu cho cô xin số điện thoại khi rảnh cô sẽ gọi nói chuyện, vì cô gởi tin chậm quá.

Thùy Trang: Sdt của cháu là 0916159303 cô ạ.

Nguyen Huong: Chị co gang dong vien bo nha;