Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 9

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/notes/vu-hong-nguyen/thần-dược-cần-sa-huyền-thoại-và-sự-thật/10157887718790299/?fref=gs&dti=340695826391288&hc_location=group.

Thần dược Cần Sa! Huyền thoại và Sự thật.

VU HONG NGUYEN•THỨ SÁU, 28 THÁNG 9, 2018.

Sử dụng các chất chiết xuất từ Cần Sa có chữa được bệnh ung thư hay không? Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều từ những người bệnh ung thư đang đi tìm “liều thuốc tiên”. Những câu chuyện thần kỳ và dường như không thể kiểm chứng được bằng khoa học về Cần Sa (Cannabis) được lan truyền rất nhiều trên nhiều nước trên thế giới, thậm chí ở Mỹ… và gần đây tôi nghe nhiều hơn các câu chuyện này từ Việt Nam!

Và dĩ nhiên các nhóm “kền kền ăn xác sống” không thể bỏ qua cơ hội để rao bán các sản phẩm liên quan đến Cần Sa một cách vô tội vạ cho những người bệnh ung thư, kèm theo những câu chuyện thần kỳ trên. Điều này đã khiến không ít người bõ lỡ mất cơ hội cứu sống mình bằng các phương pháp điều trị chính thống hiện nay.

Vậy Cần Sa có thật sự chữa được bệnh ung thư hay không? Dựa trên các bằng chứng khoa học cho đến nay thì câu trả lời là: “Đây là một hướng điều trị có triển vọng nhưng CHƯA thấy tác dụng rõ ràng trên người, và CHƯA được nơi nào chấp nhận nó như một thuốc điều trị chính thống”. Do vậy hiện nay Cần Sa vẫn CHƯA PHẢI là thuốc có thể điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bệnh ung thư.

Tôi thật bất ngờ và phẫn nộ khi thấy những trang quảng cáo Cần Sa như một loại thần dược trị ung thư như trang sau! Biết bao các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng với Cần Sa vẫn còn chưa tìm ra cách nào để làm sao sử dụng hiệu quả Cần Sa trong điều trị ung thư mà bọn “kền kền rỉa xác sống” vẫn hiển nhiên coi đó là một “thần dược”!

Hình 1: Thông tin sai lệch về khả năng điều trị ung thư của Cần Sa!

Tại sao lại Cần Sa có triển vọng nhưng chưa thể trở thành thuốc điều trị?

Thực ra hàng năm trong nghiên cứu điều trị ung thư người ta tìm ra và chứng minh có hàng ngàn các chất ly trích từ thực vật hoặc tổng hợp nhân tạo có thể giết tế bào ung thư. Tuy nhiên các tác dụng chống ung thư như vậy thường được quan sát thấy trong phòng thí nghiệm, khi tế bào ung thư được nuôi cấy tiếp xúc trực tiếp với chất thử nghiệm và độc lập với các yếu tố môi trường mà nó thực sự phải tương tác khi ở trong một cơ thể sống.

Khi có các kết quả tương đối tốt trên tế bào thì người ta thường sẽ đem thử nghiệm trên động vật (phần lớn là trên chuột). Đa phần các thử nghiệm này thường được thực hiện trên mô hình ung thư được con người tạo ra. Các khối ung thư thường là ở một ví trí nhất định dễ quan sát, dễ tiếp cận (thường là dưới da). Các thuốc thử nghiệm có thể đưa vào bằng đường miệng, đường máu hoặc đa phần chích trực tiếp vào khối u để quan sát tính độc của thuốc đối với con vật, cũng như đáp ứng thuốc đối với tế bào ung thư… Qua đến giai đoạn này rất nhiều chất đã không đủ chứng minh tính an toàn cũng như hiệu quả như khi cho tương tác trực tiếp với tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, vì khi tế bào ung thư trong một cơ thể động vật với nhiều tương tác bên trong khác như hệ enzyme/các chất chuyển hóa trong cơ thể làm giảm tuổi thọ hoặc hoạt tính của thuốc, thuốc không tích tụ đủ trong khối u để tạo hiệu quả, thuốc quá độc cho cơ thể khi tích tụ trong các cơ quan bình thường như gan, phổi hoặc thận v. V…

Nếu các “thuốc thử nghiệm”vượt qua được các thử thách trên động vật sẽ được hội đồng khoa học của các cơ quan chức năng (như FDA ở Mỹ) cấp phép cho thử nghiệm trên người… Sự chuyển đổi qua người là một bước ngoặc lớn vì có rất nhiều sự khác nhau ở đây: Cơ thể con người có nhiều loại enzyme, hormone khác với con vật (nên có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến hoạt tính thuốc); ung thư trên người rất đa dạng, ung thư của người do tự sinh ra (chứ không phải cấy ghép như trên động vật), trải qua nhiều giai đoạn phát triển nên cấu trúc khối u phức tạp hơn, vị trí khối u có thể nằm ở những chỗ khó quan sát, khó tiếp xúc, ung thư có thể di căn đi nhiều nơi chứ không phải chỉ ở một chỗ, … do vậy việc đưa “thuốc” đến được khối u với một lượng đủ để có tác dụng điều trị đã là một điều khó; các rào cản từ cấu trúc vật lý phức tạp của khối u cho đến các tương tác hóa học với các chất trong khối u cũng có thể giảm hiệu quả thuốc đáng kể, chưa kể đến các tác dụng phụ của thuốc (độc tính) cũng được nghiên cứu và đánh giá rất chặt chẽ trong giai đoạn này! Do vậy phần lớn “thuốc thử nghiệm” trong giai đoạn lâm sàng (trên người) không chứng minh được tác dụng như đã có “trong giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng” (tế bào và động vật). Các “thuốc thử nghiệm” bị loại ra này có thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi các nghiên cứu tiếp theo hoặc nó cần được nghiên cứu thêm, phối hợp với các phương pháp điều trị khác (xạ trị, hóa trị, miễn dịch, v. V…) để làm sao tối ưu hóa hơn, tạo hiệu quả và an toàn hơn. Có thể hình dung quá trình nghiên cứu thuốc như một quá trình dạng phễu, càng về sau càng khó khăn (hình 2)…

Hình 2: Quá trình nghiên cứu thuốc như một quá trình dạng phễu, càng về sau càng khó khăn.

Và Cần Sa cũng vậy, nó đã và đang được nghiên cứu rất nhiều, có cả kết quả tốt và kết quả xấu trong các nghiên cứu tiền lâm sàng và quan trọng hơn hết là CHƯA chứng minh được tính hiệu quả trong điều trị ung thư trên người!

Do vậy, không phải chất nào thấy thành công trong việc tiêu diệt tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, uống vô người là nó giúp diệt ung thư luôn đâu! Tôi không phủ nhận kết quả trong phòng thí nghiệm mà chỉ cho bạn cái nhìn thực tế thôi, các kết quả đó cũng rất quan trọng vì đó là những manh mối để có thể phát triển một phương thuốc mới thành công cho sau này!

Để hiểu được Cần Sa đang ở đâu trong nghiên cứu điều trị ung thư cũng như sử dụng trong y tế với mục đích giảm nhẹ như thế nào, các bạn có thể đọc thêm bài tổng hợp của tôi viết trên Ruy Băng Tím! Mong thông tin này được biết bởi những người bệnh ung thư đang đi tìm “liều thuốc tiên” này mà tỉnh lại…

http://ruybangtim.com/hieu-dung-ve-viec-can-sa-dieu-tri-ung-thu-va-cham-soc-giam-nhe/

Nguyễn Hồng Vũ.

Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia, City of Hope, California, USA.

Cố vấn khoa học Ruy Băng Tím.

139Pham Nguyen Quy và 138 người khác.

Thái Hữu Khoa: Em nghe là Cần sa bị xếp vào Schedule I drug không có tác dụng y học và có nguy cơ gây nghiện cao nên bị cấm nghiên cứu chính thức luôn fk ạ? Nhưng em thấy nếu không nói về ung thư mà các bệnh khác như Parkinson hay động kinh thì Cần sa vẫn cho kết quả rất khả quan, đặc biệt là hợp chất CBD (legalized).

Vu Hong Nguyen: Cần Sa vẫn được sử dụng trong nghiên cứu nha em nhưng cần nhiều giấy tờ hơn vì nó là chất gây nghiện, trong bài viết trên trang RBT anh có ghi rõ là: “Để đăng ký thử nghiệm lâm sàng các chất này, nhà nghiên cứu phải nộp đơn xin đăng ký “nghiên cứu thuốc mới” (Investigational New Drug, IND) lên FDA, nhận được giấy phép sử dụng “nhóm thuốc I” của cục phòng chống ma túy Hoa Kỳ (U. S. Drug Enforcement Administration, US DEA) và được sự đồng ý của Viện Quốc Gia về lạm dụng thuốc (National Institute on Drug Abuse). “.

Đối với các bệnh khác thì anh đã thấy một số kết quả rất khả quan trên người bị động kinh/Parkinson, hy vọng nó sớm trở thành thuốc điều trị phổ biến cho các bệnh này. Tuy nhiên trong điều trị ung thư thì còn là một quãng đường khá xa.

Pham Nguyen Quy: Cần sa vẫn bị cấm ở Nhật. Cấm tiệt!

Vu Hong Nguyen: Nhật cấm cả trong điều trị giảm nhẹ và nghiên cứu?

Thái Hữu Khoa: Em nghe là ở Tochigi tại Nhật có một bảo tàng về cần sa và một nông trại được phép trồng gai dầu tại đó.

Pham Nguyen Quy: Thái Hữu Khoa em đừng có “nghe nói” em ơi. Nếu biết tiếng Nhật hãy đọc kỹ ngọn ngành nhé.

Pham Nguyen Quy: Cấm dùng trong cả nghiên cứu lẫn chơi bời, nhập khẩu.

Trong hình ảnh có thể có: Văn bản.

Thái Hữu Khoa:

https://www.japantimes. Co. Jp/…/cannabis-the-fiber…/…

Em nghĩ là họ vẫn trồng gai dầu (Hemp) tại Tochigi do không chứa THC nên vẫn hợp pháp, nó vẫn là một họ của cần sa (Cannabis).

Pham Nguyen Quy: Thái Hữu Khoa trồng chơi giũ truyền thống thì được chứ không có dùng trong y học, chữa bệnh hay hút chơi đâu em.

Tram Vu: The không biết ong Bác Sĩ bi ung thư xuong trong “Den không hat bong” tim dau ra thuốc phien de hut ay nhi? Hay la ong tac gia bia ra a?

Tram Vu: Bay lau nay minh bi lua rồi!

Thuy Phuong Vo: Tram Vu Ong Bác Sĩ do chich morphin ma.

Pham Nguyen Quy: Tram Vu thời 80s ở Nhật thoải mái hơn đó.

Bùi Trường Minh: Hàng này ngon nhứt là bông, kế tiếp là lá, thân rễ chỉ dành cho học sinh nghèo không có Tiền.

he he.

Vu Hong Nguyen: Anh chơi phần nào?

Bùi Trường Minh: Vu Hong Nguyen hồi nhỏ bập được chút bông do mấy anh cầm cờ đưa cho chơi thử, hậu quả ngồi cười hết giờ ra chơi luôn.

Bùi Trường Minh: Còn anh cầm cờ khóc hoài không nín giám thị phải mời phụ huynh dzô rước dzề.

May là lúc đó trốn kịp không thì Lên gặp hiệu phó kỷ luật uống trà gồi.

Vu Hong Nguyen: Tưởng đứng lắc tới tối.

Bùi Trường Minh: Cần không có bị lắk nha, nó chỉ hôi hơn thuốc lá thôi.

Bỏ không bị vật chỉ bị thèm chừng 1 tuần.

Hồi đó bỏ được là vì không biết chỗ mua và không có tiền mua.

Bùi Trường Minh: He he bập dzô dzui lắm, Hưng phấn thấy gì cũng cười, có thằng thì ngồi gãi, có thằng khóc hoài không nín, có thằng nằm ngủ thẳng cẳng dù là đang ở trong toa lét Nam, nói chung tùy người mà phản ứng khác nhau.

Vu Hong Nguyen: May mà anh không dùng nhiều đó. Side-effects của nó cũng ghê lắm à, nên nó nằm trong các chất nghiện cần được quản lý chặt chẽ đó!

https://www.drugabuse.gov/publications/drugfacts/marijuana.

Bùi Trường Minh: He He học sinh cấp 2 chơi có biết gì đâu.

Bập được có 2-3 lần là anh cầm cờ bị đuổi học nên bị cai luôn.

Bùi Trường Minh: Bé Vũ là cháu ngoan bác Hồ mà.

Anh chưa từng có danh hiệu này, buồn lắm.

Tran Tuan Anh: Không biết nghiện ngập ra sao nhưng ít nhất là không chết do overdosed được.

https://youtu.be/oeF6rFN9org.

Thuy Phuong Vo: Vu Hong Nguyen Bac nghe noi nếu nhai la can sa thi lam viec nhieu van không thay moi met.

Bùi Trường Minh: Thuy Phuong Vo lá coca mới có tác dụng đó bác ơi, Con từng thử nhai lá cần sa rồi, đắng và sau đó mơ mơ màng màng không làm việc được đâu bác.

Có thể người khác nhau hiệu quả khác nhau, nhưng cá Nhân con thì như vậy.

Maria Tu: Vu Hong Nguyen vậy mà Cali mới cho hợp pháp cần sa lý do.

1) kiểm soát và thu thuế.

2) không nghiện và không độc hại như thuốc lá.

3) tiết kiệm tiền tù và xử tội liên quan đến cần sa (trồng, mua bán, sở hữu, hút…).

Phiếu bầu thắng không tới ngàn phiếu trên tổng số mấy chục triệu. Đa số tụi nhóc dưới 30 tuổi bầu cho yes cho pass.

Vu Hong Nguyen: Maria Tu dạ, đây không phải là một tin tốt! Tuy nhiên nó vẫn được quản lý rất chặt chẽ như không được mua dưới 21 tuổi, mỗi lần chỉ được 1 ounce (~28g), không được hút nơi công cộng (chỉ được tự hút ở nhà), mỗi nhà được trồng tối đa 6 cây cần sa nhưng phải không được cho người khác thấy…

http://www.thecannifornian.com/…/everything-know…/.

Maria Tu: Vu Hong Nguyen mình biết… Nhưng trước đây cấm mà tụi nhóc vẫn có đầy, giờ thì hợp thức hoá?.. Mình không tin vụ 21 tuổi.

Mấy dứa nhóc thời trung hoc nhà mình là đều có thử nghiệm hết đó, tại tụi nó không thích thôi, mà người lớn không biết, nhờ vụ bầu cử này nó mới cho mình biết đó, ở trường học được bán đầy, dễ mua $35 tì được 5-7 lần hút…

Còn nơi công cộng, thì không thiếu người hút… Thoải mái; mình thấy nhiểu rồi ở Cali ski resort nơi đông người, có lần đi Denver là ngập mùi khói cần sa ở một event công cộng.

Gần đây đã cho phép cần sa được dùng cho recreation (Cali).

Mình có hỏi tụi nhóc trong đám bạn bè hút đó có bị sao không? Trả lời: Có, có đứa addict luôn, bỏ học… Bla bla bla… Nói chung là bố mẹ ở Mỹ thêm một mối lo nhất là tuổi teen là tuổi vùng dậy.

Vu Hong Nguyen: Maria Tu mấy trò hút chích này là tệ nạn ở khắp nơi rồi chị ơi! ở Việt Nam hồi đó cũng đầy! phải ráng để ý tụi nhỏ và giáo dục nó thôi! Trường con bé nhà em mỗi năm lại có chiến dịch “No Drug” để nhắc nhở tụi nó tránh xa mấy cái này.

Maria Tu: Ừ, nhưng ở Mỹ nó hơi khác vì văn hoá trường học là giáo dục trẻ tuân theo luật…

Xưa luật cấm thì mình còn phụ với thầy cô dạy tụi nhóc là không hút vì không tốt, vì hại, vì độc và là vì luật cấm… Giờ luật cho phép thì tụi nhóc sẽ bai bãi nói trả treo lại là luật cho hợp pháp tức là ok, tức là không độc hại (kinh nghiệm đó), mệt lắm, mệt hơn xưa về vấn nạn liên quan cần sa này…

Khi mà luật còn cấm, có lần mình được mời hút thử cần sa (miễn phi không tốn tiền), mình không tham gia nhưng có lẽ đọc được qua ánh mắt mình là sợ rắc rối nếu cảnh sát bắt gặp, họ an tâm mình bằng cách cho mình xem thẻ Bác Sĩ cấp là được quyền mua và dùng cần sa, họ còn nói đây là giấy thiệt do Bác Sĩ cấp chứ không phải giấy giả, mình mới hỏi thăm là bị bệnh gì và có đau lắm không?.. Thì chỉ nhận được một tràng cười lớn nói mình ngây thơ quá!

Cho Vu Hong Nguyen biết vậy…

Bùi Trường Minh: Tới tuổi đó thì đứa nào cũng muốn làm gì đó, thử gì đó.

Đơn giản vậy thôi.

Maria Tu: Cần sa là… Một hình thức làm dịu, làm đỡ đau.

Vu Hong Nguyen: Dạ hiện giờ chỉ dùng với mục đích này nhưng tụi con buôn thì nâng nó lên thành thần dược trị ung thư!

Hồng Ngô: Vu Hong Nguyen từ con buôn đến nhà khoa học, họ k từ một thủ đoạn nào làm giàu trên nổi đau của người khác.

Đào Đạt: Lại nhớ ngày bé được ăn gà hầm cần sa.

Vu Hong Nguyen: Ở đời ai lại không cần tiền, nhưng mong rằng mọi người nên có ý thức kiếm tiền một cách chính đáng hơn là dựa trên nỗi sợ hãi của những người bệnh nhân!

Cảm ơn chị Chuột Túi (Admin NHÓM HỖ TRỢ UNG THƯ VÚ) đã không tiếp tay và thẳng thừng nói không với con buôn Cần Sa lừa đảo người bệnh ung thư dù rằng cái giá tiền “huê hồng” nó đưa ra là rất cao!

“1 hộp thuốc bán với giá 30 triệu thì được 10 triệu tiền huê hồng” 😯.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản.

Chuột Túi: Vu Hong Nguyen mình không làm được gì cho cộng đồng người bệnh thì chí ít cũng không nên hại họ em ạ.

Cảm ơn về bài viết của em. Chúc em ngày mới an yên.

Dong Hai Ly: Chuột Túi bạn từ chối chứ tôi chắc chắn có rất nhiều người ngoài kia đã nhận món béo bở này lắm đó! Cảm ơn bạn giúp mọi người biết sự thật kinh hoàng bên trong như thế nào! lời kiểu này hỏi sao không giết nhau mà làm giàu!

Chuột Túi: Dong Hai Ly cảm ơn bạn đã động viên.

Mychi Sam: Đúng rồi vụ này lâu rồi. Hút máu người Việt Nam đi sau Thế giới vậy mà dân Việt Nam thông tín Cần Sa trị Ung Thư nhiều người mắc lừa tụi nó. Tui này man rợ.

Thiên Tượng Hồng La: Chị Chuột Túi ơi. Chị chắc không phải người không biết gì mà nổ đúng không?

Chai coca chi phí sản xuất vài đồng. Sao chị không nghĩ nó hút máu nhân dân?

Doanh nghiệp thuốc chết khấu con kinh khủng hơn nhiều. Con số lên mấy chục % qua mỗi đại lý. Chị sao không đăng tải ngành dược Việt Nam hút máu còn hơn BVS cho người ta biết.?

Chị nên xin lỗi người ta vì đã không hỏi kỹ mà tự cho mình cái giá 10 triệu khi bán được 30 triệu,   15% cho cộng tác viên bán hàng thôi chị ạk. Trong khi giá sản phẩm đó là 35 triệu fix riêng cho page này còn 30 triệu.

Chị có thể trừ 15% cho bệnh nhân và làm việc chuyên nghiệp một cách miễn phí, thì hehe tùy điều kiện nhà chị, phải không ạ.

Em vừa vào wall nhà chị, không thấy chị đăng cái chuyện này nên em post ở đây luôn, chị có đọc được mời chị ra nhận.

Còn đồng chí văn công Vu Hong Nguyen. Tôi sẽ nói chuyện với đồng chí sau.

Ngắt cồng đi giải.

Vu Hong Nguyen: Wow, không ngờ kéo được cả người bán thuốc vào đây thảo luận luôn! Tôi vẫn đang chờ phản biện khoa học của bạn về việc sử dụng mấy thứ này vào điều trị ung thư ở người! Đừng gọi nhau là “đồng chí” vì không chắc là không cùng chí hướng đâu.

Hưng Ngọc Lê: Hình như bạn chuyên viết và pr cho page hempsapa bán cần sa và sản phẩm chiết suất từ cần sa gai dầu.

Bùi Trường Minh: Cách luận vấn đề này giống kiểu MLM nè.

Có vẻ muốn hù dọa bé Vũ nữa.

Ở Việt Nam cần sa chưa được hợp pháp hoá nha bạn.

Chuột Túi: Thiên Tượng Hồng La tôi nói có sách và mách có chứng nhé. Tôi nghĩ tôi không cần phải xin lỗi ai cả. Tôi cảnh báo cho đồng bệnh của tôi biết để tránh những loại thuốc chưa được khoa học kiểm chứng là sai sao?

Còn nhiều nữa bạn có muốn đọc thêm không?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, văn bản.

Chuột Túi: Vu Hong Nguyen em vào đọc nhé.

Lưu Ly Tím: Hoa hồng cao thế bảo sao nhiều người lấy niềm tin, uy tín của mình ra để quảng cáo bán hàng hộ để rồi lừa đồng bệnh, cùng nhau kiếm tiền trên thân xác bệnh nhân K.

Vu Hong Nguyen: Dù rằng tiền huê hồng ít hay nhiều thì không thể so sánh những dược phẩm của các công ty đã được đầu tư nghiên cứu lâu dài để chứng minh được tính an toàn và hiệu quả trong điều trị ung thư với một thứ “thần dược hão huyền” được bán chui, chưa được kiểm chứng về hiểu quả, chất lượng cũng như an toàn cho người sử dụng!

Do vậy, trong trường hợp này theo tôi thấy mọi việc buôn bán cũng như tiếp tay đưa các sản phẩm Cần Sa một cách không rõ ràng, không kiểm soát chất lượng, không kiểm định sản phẩm… Để “điều trị ung thư” là một tội ác.

Thiên Tượng Hồng La: Chào các đồng chí, tôi lại trồi lên rồi đơi.

Tôi có một bài viết cũng dài rành riêng cho đồng chí gì tiến sỹ, và nó đã bị xóa sau vài giây đăng, tất nhiên tôi vẫn lưu, nhưng thôi, điều cần nói tôi tin là đồng chí tiến sỹ đã đọc được. Với tôi vậy là được rồi.

Nếu các vị đạo đức ở đây nghĩ rằng mình sống lương thiện, lời nói xuất phát từ cái tâm, thì quý vị sẽ sống rất lâu, để lại di sản cho chính quý vị, vị nào giỏi mà có tâm còn có thể giúp đỡ được cộng đồng.

Kể cả các vị đi bán thuốc, hoặc đang xây dựng ý đồ bán thuốc từ nhà nước hoặc tổ chức y tế thế giới…

Hãy sống có tâm, người bệnh thì rất nhiều, chỉ có họ mới có thể trả lời cho câu hỏi thuốc của quý vị có tác dụng như thế nào. Cái gì đúng thì sẽ tồn tại mãi thôi.

Vu Hong Nguyen: Oh tôi đâu có rảnh ngồi canh để đọc bài bạn viết trên tường của bạn. Bạn muốn thảo luận gì về phương pháp điều trị ung thư bằng Cần Sa thì cứ comment ở đây, tôi sẽ trả lời, tôi hứa tôi không xoá comment của bạn nếu không chửi thề.

Đừng dạy đạo đức ở đây khi bạn đang kinh doanh thứ gọi là thần dược mà chưa nơi nào chứng minh được nó có tác dụng trên người!

Bùi Trường Minh: Khải silk.

Dong Hai Ly: á đù! Thế giới này đảo lộn thật rồi! Bán ma túy lừa người bệnh ung thư mà giảng đạo lý làm người tôi nói thật nhé bạn bán mấy thứ đó cho người bệnh ung thư, họ dùng không khỏi được bệnh ung thư mà chết đi oan uổng thì có thành oan hồn cũng bám bạn suốt đời đấy! Ăn những đồng bạc bất nhân ấy trên đời lúc này đến lúc sau trả không nổi đâu! A men.

Huu Hoa Nguyen: Luôn có những suy nghĩ hành động ngược nhau. Vấn đề đa số hay thiểu số. May kẻ bất lương ít thôi.!

Tony Thi Tran: 1. Ung thư chết từ từ, dùng bậy độc dược có chết liền đâu mà biết tác dụng sao ngay?

  1. Có khi bị lang băm lừa chết rồi lấy gì tố?

Thời này đạo đức suy đồi tới người gần chết cũng lừa kiếm tiền trên sinh mạng người ta.

Huu Hoa Nguyen: Tony Thi Tran nguyên nhân từ đâu ai cũng biết.

Trung Phan: “Hãy sống có tâm, người bệnh thì rất nhiều, chỉ có họ mới có thể trả lời cho câu hỏi thuốc của quý vị có tác dụng như thế nào. “.

Thế đừng xây Bệnh Viện nữa, xây nhà thuốc nhiều lên để ai bị bệnh thì vào mà tự mua tự uống à?

Tony Thi Tran:

https://www.dailymail. Co. Uk/…/Those-use-pot-teens…

Cannabis inflicts long-term damage on teenage brains, study finds.

Khánh Toàn: 1) cần sa không phải thuốc chữa bệnh ung thư (có thể gây nghiện).

2) cần sa bị cấm kinh doanh buôn bán tại Việt Nam.

3) cần sa chỉ có tác dụng giảm đau (na ná như móc phin).

Vu Hong Nguyen: Cũng mong mọi người hiểu như thế này anh ơi.