Giới thiệu sách Ung Thư, Hãy Biến Đi!

Gấu Gật là một cô gái luôn vui vẻ, lạc quan và yêu đời. Nhưng vào một ngày tháng 8 năm 2011, sau khi đột ngột ngã bất tỉnh nhân sự, cô phát hiện ra mình đã mắc phải căn bệnh u lympho không Hodgkin, và bắt đầu bước vào một cuộc chiến dai dẳng với bệnh ung thư.

Đối diện với căn bệnh quái ác, trái với suy nghĩ lo lắng của mọi người, Gấu Gật đã chọn nhìn cuộc sống ở những góc nhìn tích cực nhất. Là một hoạ sĩ truyện tranh tài năng, Gấu Gật quyết định ghi chép lại hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của mình qua những bức tranh rực rỡ sắc màu, tràn đầy tinh thần vui vẻ, lạc quan và tình yêu thương. Dù những mũi tiêm chi chít khiến hai tay Gấu Gật bị viêm tĩnh mạch, dù quá trình hoá trị khiến Gấu Gật bị phù nề, rụng tóc, dù cuộc sống trong bệnh viện thật tù túng, ngột ngạt, và những cơn đau vẫn hành hạ cô mỗi đêm… Thì Gấu Gật vẫn luôn giữ cho mình tính cách hóm hỉnh, tinh nghịch, cùng tình yêu cuộc sống mãnh liệt, và cô muốn chia sẻ điều ấy với mọi người, “Tôi muốn dùng nụ cười xua đi màn sương mù giăng kín bầu trời của bạn!”

Cuốn sách này sẽ kể lại với bạn về hành trình đầy phi thường của Gấu Gật, dù giờ đây cô ấy đã đến một nơi rất xa…

Gấu Gật, tên thật là Hạng Dao, một họa sĩ truyện tranh được ví là Takagi Naoko của Trung Quốc. Những bức tranh của cô ngay khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của hàng triệu bạn đọc, trở thành nguồn động lực về tinh thần lạc quan và ý chí vượt qua những thử thách khắc nghiệt của số phận.

“Nếu bạn thấy bầu trời của mình chỉ là đêm đen thì cuốn sách này có lẽ sẽ giúp bạn thẳng tiến tới nơi có ánh sáng của vầng dương mà bạn đang đợi chờ. Một hành trình đấu tranh với căn bệnh ung thư thật như đùa, nguồn năng lượng từ trong đau khổ để thấy hi vọng. Một tác phẩm truyện tranh khiến người đọc cười trong nước mắt.”

Tác phẩm “Ung thư, hãy biến đi!” của cô đã được chuyển thể thành phim vào năm 2015.

✽✽✽✽✽✽

Khi mình mới đọc tiêu đề cuốn sách, mình đã nghĩ đó là một cuốn sách y khoa hướng dẫn mọi người cách sống lành mạnh và bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng mình đã lầm.

Cuốn sách là ghi chép về quá trình chống chọi lại ung thư của chính tác giả Gấu Gật bằng những hình vẽ, trang truyện vô cùng sống động. Mình phải công nhận, cuốn sách mang một năng lượng tích cực lạ kỳ. Nó dí dỏm, hài hước, ngập tràn tình yêu đời. Thế nhưng cũng có lúc khiến mình cay cay sống mũi.

Đọc cuốn sách mà mình cảm phục Gấu Gật thật sự. Hình như con người này từ khi sinh ra đã được thừa hưởng bản tính an nhiên của trời. Từ khi chưa biết mình mắc bệnh, đến lúc phải trải qua hóa trị, đối mặt với vô vàn hệ quả của căn bệnh ung thư khiến cuộc sống của cô đảo lộn, cô gái này chưa từng mất niềm tin, cũng chưa từng mất đi sự hài hước, hào sảng của mình cho đến tận giây phút cuối cùng.

Có ai mắc bệnh ung thư mà lại chẳng hề lo sợ, buồn sầu và ủ dột như vậy không? Dù biết mình đang mắc phải căn bệnh quái ác, Gấu Gật vẫn chẳng thèm đếm xỉa, chỉ quan tâm đến ăn gì thì ngon, mặc gì thì đẹp, và đặc biệt là mê trai đầu thai không hết. Dù chỉ được đi lại trong bệnh viện, ngày ngày gặp toàn y bác sĩ, lại thêm suốt ngày gật gù mệt mỏi vì hóa trị, Gấu Gật vẫn không từ bỏ sự nghiệp kiếm tìm bạch mã hoàng tử. Rồi một ngày đẹp trời, Gấu Gật xuống giường đi loăng quăng một chút, thế mà lại gặp được soái ca, tính mon men lại gần thì chợt nhớ mình chưa đội tóc giả (vì đang phải cạo đầu để dùng hóa trị). Thế là liền ba chân bốn cẳng chạy về tìm tóc giả cho xinh xắn, ai dè lại gục luôn vì quá buồn ngủ. Tới lúc tỉnh lại thì soái ca đã đi mất tiêu rồi ^^ Vì bản tính lạc quan như vậy, cô đem lại tiếng cười cho cha mẹ, cho bạn bè và tất thảy bạn đọc. Căn bệnh ung thư dường như chỉ là hạt cát bé xíu, chẳng còn gì đáng sợ nữa.

Thế nhưng, dù ghi chép của Gấu Gật có hài hước đến đâu, vẫn khiến người ta chạnh lòng. Cách Gấu Gật kể về bàn tay ấm áp của mẹ, về sự lo lắng của cha, về sự quan tâm chăm sóc hết lòng của các bạn mà mình thấy cay cay sống mũi.

Gấu Gật đi rồi, để lại khoảng trống trong lòng người ở lại, và cả trong lòng những người chỉ mới biết đến cô qua từng trang truyện. Lời chia sẻ của những người bạn ở  cuối cuốn sách quả thật làm mình đau lòng. Có những tin nhắn chẳng được hồi âm, những tâm sự chẳng thể chia sẻ được nữa. Tất cả sẽ chỉ là kỉ niệm. Nhưng dù Gấu Gật không còn trên đời này, cô vẫn để lại những ký ức vui vẻ, vẫn cứ là động lực thúc đẩy mọi người tiến về phía trước.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽