Giới thiệu Tự truyện: Bắt đầu từ một kết thúc

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng mười năm sau hay hai mươi năm sau bạn sẽ như thế nào chưa? Có lẽ là chưa, bởi đa số chúng ta đều nghĩ, chúng ta còn rất trẻ, còn nhiều thời gian và dự định, vì thế không lý nào chúng ta nghĩ quá nhiều và trở thành ông cụ non sớm như vậy được… Thế nhưng, vào những thời khắc quyết định, khi mà thời gian được sống chỉ còn đếm được từng ngày thì chàng ca sĩ trẻ – Wanbi Tuấn Anh lại muốn làm hết sức có thể những việc còn dang giở trước khi từ dã cuộc đời…

Cuốn tự truyện “Bắt đầu từ một kết thúc” là cuốn truyện kể về quá trình suốt bốn năm Wanbi chống chọi với bệnh tật và ý chí vươn lên của anh dẫu biết rằng mình sẽ không còn sống được lâu nữa, nhưng anh vẫn cố gắng từng ngày, dùng tất cả những gì anh có và tận dụng những ngày quý giá đó để viết lên những bài hát, những nỗi niềm mà anh không thể kể với ai…. Chính bởi sức sống phi thường, ý chí vươn lên mạnh mẽ đó của anh đã thôi thúc tôi có ước muốn một ngày có thể được cầm trên tay cuốn tự truyện này, để đọc và biết được những gì anh phải trải qua như thế nào và để biết trân quý hơn cuộc sống mà mình đang có, cuộc sống mà anh Wanbi đã không thể có…

Năm 2013, sự ra đi của ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh đã để lại nỗi tiếc thương cho không chỉ những nghệ sĩ trong làng giải trí mà còn đối với rất nhiều người yêu thích anh. Anh đã trải qua gần bốn năm chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo, trong thời gian ấy anh vẫn đóng phim, ra mắt album và đi hát. Gần như anh giấu kín căn bệnh của mình để người hâm mộ khỏi lo lắng và cũng để mọi người đón nhận anh như một ca sĩ bình thường.

Anh bắt đầu viết tự truyện vào đầu năm 2009, thời điểm phát hiện ra mình mắc bệnh. Tất cả những vui buồn, suy nghĩ, trăn trở không biết tỏ cùng ai trong những ngày tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã được anh chia sẻ qua từng trang sách.

Tuy nhiên, khi căn bệnh của anh trở nên trầm trọng khiến đôi mắt mờ đi, anh đã ngừng viết. Bởi vậy, trong cuốn tự truyện này, ngoài những chia sẻ của chính anh còn có sự chấp bút của người quản lý Lý Minh Tùng, người đã đồng hành cùng nam ca sĩ trong suốt một thời gian dài.

Cuốn tự truyện của anh chẳng những giúp người đọc hiểu được về cuộc sống, những trăn trở của nam ca sĩ mà còn là câu chuyện về tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật đến những giây phút cuối cùng để từ đó tiếp thêm nghị lực sống cho những người có cùng cảnh ngộ.

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những bất trắc, những biến cố bất ngờ, nó cũng giống như ta đi trên một đoạn đường và ta sẽ không biết khi nào ta sẽ đâm vào ổ gà.. Vì thế, muốn có được một cuộc sống mang đúng nghĩa của nó đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực hết bản thân mình cho dù bạn đang ở trên đỉnh núi cao hay rơi xuống vực thẳm. Bởi nếu không có sự nỗ lực của chính bản thân mình thì cho dù bạn đang ở trên đỉnh núi thì có thể bạn sẽ bị rơi xuống vực thẳm nếu bạn không cố gắng đứng vững và quan sát xung quanh. Anh Wanbi cũng vậy, khi biết tin mình bị khối u Chordoma quái ác, thay vì bị xuống tinh thần và cảm thấy vô vọng, anh đã tận dụng những ngày quý hiếm còn lại của đời mình để viết nhạc và để hát… Anh luôn luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người dù ở nơi đâu và bất cứ hoàn cảnh nào….

Khát vọng muốn được sống, được cống hiến của anh mãnh liệt hơn bao giờ hết khi anh biết thời gian còn lại của anh không còn nhiều, nhiều ước muốn của anh còn đang dang dở và nếu như anh bỏ cuộc lúc này thì không biết ai sẽ thay anh hoàn thành được tâm nguyện của mình… Và cho đến lúc sắp ra đi tâm nguyện một lần được song ca với ca sĩ Mỹ Tâm, người đàn chị mà anh luôn yêu mến vẫn chưa được thực hiện… Và khi biết được tâm nguyện đó, ca sĩ Mỹ Tâm đã cùng với bảy ca sĩ khác thực hiện album “Khúc ca cho em” vừa để tưởng niệm một năm ngày mất của anh cũng vừa muốn thực hiện tâm nguyện cối đời của chàng ca sĩ đa tài…

Tôi còn nhớ trong bài hát nụ cười còn mãi của anh Wanhbi có đoạn:

“Và tôi vẫn bước, đoạn đường dài phía trước, dù ngày mai chông gai nào ai biết được… Buồn vui nước mắt nụ cười cuộc đời vẫn không ngừng trôi, chọn những niềm vui để không phải tiếc nuối. Hạnh phúc một đời chỉ trong tầm tay thôi, chọn một niềm vui tôi với bao tiếng cười, giờ đây tôi có mọi người, nụ cười mãi luôn trên bờ môi, thắp sáng lên những hi vọng về một ngày mới…”

Hãy sống, sống với tất cả những gì mình có, sống có đam mê, có trách nhiệm. Và hãy sống khi còn được sống….

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽